10 ที่เที่ยวฝั่งธน 2018 เที่ยว กิน ฟินทุกที่ ไม่มีรถก็ไปได้

10 ที่เที่ยวฝั่งธน 2018 เที่ยว กิน ฟินทุกที่ ไม่มีรถก็ไปได้
เอิงเอย
28 พฤศจิกายน 2560 ( 10:23 )
287.6K
1

       หลังจากที่เคยพาเที่ยว กรุงเทพ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ กันไปบ้างแล้ว วันนี้พากันมาเที่ยวชิลล์ๆ กับ ที่เที่ยวฝั่งธน ดูบ้างค่ะ ใครที่บ้านอยู่ฝั่งธน และไม่ไกลจากที่เที่ยวมาก ก็ลองไปเที่ยวกันดู สำหรับคนบ้านไกลหน่อย ลองเปลี่ยนบรรยากาศที่เที่ยวเดิมๆ ไปลองบรรยากาศใหม่กันดูบ้าง ก็น่าจะดีไปอีกแบบค่ะ

 

 

 

01 ตลาดพลู

 

meesilpa sornsing / Shutterstock.com

 

     ย่านตลาดพลู เป็นย่านเก่าแห่งหนึ่งของฝั่งธนฯ ตั้งอยู่บนถนนเทิดไทค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารการกินมากๆ จะมีของกินอร่อยเจ้าดั้งเดิมหลายเจ้าที่ต้องไม่พลาดไปลอง รวมถึงมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ฮิปๆ ในย่านเมืองเก่า โบสถ์คาทอลิก และสถานีรถไฟอีกด้วย

 

meesilpa sornsing / Shutterstock.com

 

meesilpa sornsing / Shutterstock.com

 

  • พิกัด : ถนนเทอดไท
  • BTS สถานีตลาดพลู

================

 

 

02 ฟาร์มเมลอน บางหว้า

 

 

     ไม่ต้องไปไกลถึงไหนก็มาชิลล์กับฟาร์มเมล่อนได้ในกรุงเทพฯ ที่ บางหว้าค่ะ สวนเกษตรพอเพียงที่ปลูกเมล่อนสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ และออร์แกนิค 100% อีกทั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้า อีกด้วย เพราะฉะนั้นเมล่อนลูกโตแสนหวานจะมีให้เราได้ชิมที่นี่แหละ รวมถึงใครที่อยากพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเกษตรยุคใหม่ สามารถพูดคุยกับพี่เจ้าของฟาร์มได้แบบไม่มีกั๊กค่ะ

 

 

================

 

 

03 ล้ง 1919

 

 

       ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ที่มาแรงมากๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ เป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วยการพลิกฟื้นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้กลับมามาชีวิตอีกครั้ง

       แน่นอนว่าภายในเราจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของจีนและไทยที่ผสมผสานกันอยู่ผ่านสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่คงความดั้งเดิมเอาไว้ คนชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดแวะไปที่นี่เลย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

================

 

 

04 ตลาดวังหลัง

 

themorningglory / Shutterstock.com

 

        ตลาดนัดวังหลัง แหล่งชิลล์ขึ้นชื่อในเรื่องของกินอร่อย และเป็นแหล่งช้อปข้าวของสุดฮิปของเด็กแนว เราสามารถเดินชิลล์เพื่อช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าฮิปๆ ที่มีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนที่อื่นได้ที่นี่ในราคาสุดจะถูก

       รวมถึงยังเป็นแหล่งเสื้อผ้ามือสองชั้นดีอีกด้วย หนังสือเก่า เครื่องประดับต่างๆ ของกิน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีให้เลือกช้อปได้ทุกวันตลอดทางเดิน 300 เมตร รับรองว่าพกเงินไปร้อยหมดร้อย พกไปพันหมดพันแน่ๆ ค่ะ เพราะของมันโดนใจ

 

tickcharoen04 / Shutterstock.com

 

Phawat / Shutterstock.com

 

  • พิกัด : ท่าน้ำศิริราช

================

 

 

05 อุทยานเฉลิมพระเกียรติ
สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

 

jiggotraveller / Shutterstock.com

 

       อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จประศรีนครินทราบรมราชชนนี สร้างขึ้นเพื่ออนุรักษ์อาคารเก่าในย่านนิวาสสถานเดิมครั้งทรงพระเยาว์ของสมเด็จย่า ให้เป็นพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติค่ะ ซึ่งภายในจัดแสดงเกี่ยวกับพระราชประวัติ ประมวลเหตุการณ์ต่างๆ และพระราชกรณียกิจ รวมถึงยังมีสถาปัตยกรรม และสวนริมน้ำที่สวยงาม

 

MeSamong / Shutterstock.com

 

================

 

 

06 ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

1989studio / Shutterstock.com

 

       พักหายใจสูดอากาศดีๆ เข้าปอด กินผักปลอดสารพิษ ชาร์จแบตชีวิตในวันหยุดกันที่ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ค่ะ อีกหนึ่งในตลาดน้ำย่านฝั่งธนฯ ที่เปี่ยมไปด้วยวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีทั้งของกินของใช้มากมายให้จับจ่ายในตลาด โดยเฉพาะอาหารอร่อย อย่างปลาแม่น้ำเผา กุ้ง หอย ส้มตำรสเด็ด

       รวมไปถึงไฮไลท์ของตลาดก็คือ การล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านในฝั่งธนฯ และไปไหว้พระวัดใกล้ๆ กับตลาดอีกด้วย

 

Supachita Krerkkaiwan / Shutterstock.com

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ล่องเรือมาด สูดกลิ่นอายชนบทในกรุงเทพฯ

  • พิกัด : พุทธมณฑลสาย 1 ถนนบางระมาด ตลิ่งชัน
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KlongLadMayom

==============

 

 

07 Inu Machi Café
คาเฟ่หมาชิบะ

 

 

        เอาใจคนรักน้องหมากันบ้างที่ Inu Machi Café คาเฟ่หมาน่ารักย่านฝั่งธนฯ ที่มีทั้งน้องหมาชิบะ น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ มาให้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันเต็มที่ พร้อมเมนูอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มสุดปัง อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวาให้พาน้องหมาที่บ้านมาเยี่ยมเพื่อนๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Inu Machi Café คาเฟ่สุนัขสุดมุ้งมิ้ง ชิมเมนูอร่อยกับน้องหมาชิบะ

=================

 

 

08 ช่างชุ่ย

 

 

        ช่างชุ่ย ที่เที่ยวสุดฮิตของฝั่งธนฯ ที่เปิดมาสร้างความฮือฮาอย่างมากในคอนเซ็ปต์ดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด Unlimited Creativity ที่นี่จึงเป็นหมุดหมายของคนรุ่นใหม่ ที่หลีกหนีความซ้ำซาก เพื่อมาเปิดรับแรงบันดาลใจนั่นเอง ใครที่ชอบเสพงานอาร์ท ไม่พลาดงานฮิปๆ ต้องแวะมาเช็คอิน นอกจากนี้ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

 

 

=================

 

 

09 MoreNom Magic Bar

 

 

       MoreNom Magic Bar คาเฟ่สุดลึกลับ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศของโลกเวทมนตร์ ศาสตร์มืด และความอึมครึมทั้งปวง ที่นี่เราจะได้อารมณ์เหมือนเข้าไปอยู่ในโลกยุคกลางที่คลาคล่ำไปด้วยพ่อมดแม่มด พร้อมเมนูอร่อยที่เสิร์ฟให้ได้ลองชิมกัน นอกจากบรรยากาศไม่ธรรมดาแล้ว มุมถ่ายรูปก็ดีมากๆ อีกด้วย

 

 

=================

 

 

10 THE BLOC

 

 

       THE BLOC ราชพฤกษ์ คอมมูนิตี้ มอลล์ เล็กๆ สุดฮิป และมินิมอล ที่เปิดตัวไม่นานแถวราชพฤกษ์ ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์มาประกอบกันเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ แห่งนี้ ยิ่งทำให้ขาฮิปตัวจริงไม่ควรพลาด รวมถึงมีพื้นที่นั่งเล่น ร้านกาแฟฮิปๆ ร้านค้าขายของแฮนด์เมด เหมาะอย่างแรกที่จะไปทิ้งตัว

 

 

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์ ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง