รีเซต

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนสวยกลางเมือง ย่านจตุจักร

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนสวยกลางเมือง ย่านจตุจักร
nukkpidet
4 มิถุนายน 2566 ( 15:30 )
2.2K

     ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่หลายๆ คนคุ้นเคย หนึ่งในนั้นต้องมี สวนสาธารณะ อย่างแน่นอน เพราะเป็นที่เที่ยวที่มากันได้ทั้งครอบครัวเลย อย่างถ้ามา จตุจักร ก็ต้องแวะมาเดินเล่นชิลๆ ชมสวนสวยๆ ที่นี่ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ใครกำลังหาที่เที่ยวในวันหยุดนี้ ก็แวะมาชิลที่นี่เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ จตุจักร เดินชิลถ่ายรูปดอกไม้สวย

ที่ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 

สนุกไปกับความบันเทิง ตลอดทั้งวัน ได้ที่นี่

เน็ตฟรีทั้งวัน

 

ไฮไลท์ ของ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

     สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ นี้ อยู่บน ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ของสวนสาธารณะกลางเมืองนั่นเองค่ะ โดยสร้างขึ้นมาก็เพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถครบ 5 รอบ ซึ่งภายในสวนก็จะมีจุดพักผ่อนหย่อนใจต่างๆ ตั้งแต่ สระน้ำ รูปตัว “ส" และ ตัว "S" ซึ่งเป็นอักษรตัวแรก ในพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าฯ รอบๆ ก็จะมีพืชพันธุ์สีสันสดใสมากมาย

    

k_lmnop / Shutterstock.com

 

     ทั้งสีเหลืองของดอกราชพฤกษ์ และ สีม่วงอมชมพูของดอกอินทนิลน้ำ อีกทั้งยังมี สวนพฤกษศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดทั้งของไทยและต่างประเทศรวมกันอยู่ และ ลานบัว ลานโล่งๆ ขนาดใหญ่ ที่เราสามารถไปนั่งพักชิลๆ ตากลมเย็นๆ ได้เลยค่ะ นอกจากนี้มีบ่อปลูกบัวมากมายหลายชนิดด้วย และมีการประดับประดาไปด้วย กระถางเก่าแก่โบราณ สวนยุโรป สวนไม้มงคลพระราชทาน 76 จังหวัด สวนไม้หอมน้อมเกล้าฯ สวนพรรณไม้อันเกี่ยวเนื่องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นต้น

 

 

     อีกทั้งภายใน สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ก็ยังเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แหล่งเรียนรู้ของเด็กๆ ด้วยเช่นกัน ใครอยากมาทำกิจกรรมครอบครัวในช่วงวันหยุด วันเสาร์หรือวันอาทิตย์ แวะมาเที่ยวที่ จตุจักร กันได้เลย เดินทางสะดวกสบาย มาได้ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือจะรถส่วนตัวก็ง่ายๆ ยกให้เป็น ที่เที่ยวครอบครัว ใน กรุงเทพฯ ชิลๆ ได้เลยค่า 

 

ที่เที่ยวย่านจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

DragonWen / Shutterstock.com

 

ข้อมูล สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : 200/1 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HxMwUejYDDqw8BNj8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -