รีเซต

7 ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว พิกัด เที่ยวภาคเหนือ ชิลๆ รับลมหนาว

7 ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว พิกัด เที่ยวภาคเหนือ ชิลๆ รับลมหนาว
เอิงเอย
15 พฤศจิกายน 2566 ( 17:10 )
8.4K

     ที่เที่ยวหน้าหนาว 2566 - 2567 นี้ ใครที่วางแผน เที่ยวภาคเหนือ กันอยู่ เราอยากชวนไปชิลรับลมหนาวกันกับ 7 ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว ค่ะ เที่ยวเมืองรอง งบประหยัด แถมยังเป็น ที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ อีกด้วย ไม่คึกคักเท่า เชียงใหม่ แต่ก็มีเสน่ห์ความเป็นล้านนาเมืองเก่าที่สวยงามเช่นกัน ตามมาดูกันได้เลยค่ะว่า ไปเที่ยวหน้าหนาว ที่ไหนดี ที่ เชียงราย 

 

ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว 
หน้าหนาว เที่ยวไหนดี ภาคเหนือ

 

1. สวนแม่ฟ้าหลวง

 

Camera_Bravo / Shutterstock.com

 

     สวนดอกไม้เมืองหนาว ที่เที่ยวเชียงราย บรรยากาศดีๆ ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ สวนแม่ฟ้าหลวง ใครที่อยากไปถ่ายรูปสวยๆ กับ ดอกไม้ แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวที่นี่ตอนหน้าหนาวเลยน้า และที่สำคัญ ในทุกๆ ปี ช่วงหน้าหนาวจะมีการจัดงาน เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ขึ้นอีกด้วย 

 

ที่เที่ยวเชียงรายหน้าหนาว สวนแม่ฟ้าหลวง 2566

 

     และสำหรับปีนี้ เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง 2566 จะจัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 - 28 มกราคม 2567 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งในปีนี้มาใน ธีม “ดอกไม้ระบายดอย” บอกเลยว่ามีกิจกรรมมากมายเลยค่ะ ทั้ง ไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้เมืองหนาวสีพาสเทล  ชิมอาหารเหนือ และอาหารชนเผ่า ขนมหากินยาก ผักผลไม้สดตามฤดูกาล ดื่มด่ำกาแฟดริปสุดพิเศษ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

===============

 

2. ไร่ชาฉุยฟง

 

ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว

 

     นอกเหนือจากการขึ้นดอยแล้ว ตามเรามาชม ไร่ชา เชียงราย ที่ ไร่ชาฉุยฟง ซึ่งรายล้อมด้วยภูเขา ท่ามกลางธรรมชาติสวย และอากาศดีๆ มุมถ่ายรูปสวยเพียบ ได้ฟีลลิ่งเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลยทีเดียวค่ะ นอกจากการชมความงดงามของไร่ชาแล้ว แน่นอนว่าที่นี่มีชาต่างๆ ให้ได้จิบชิลๆ พร้อมขนมต่างๆ ด้วย 

 

 

===============

 

3. สามเหลี่ยมทองคำ

 

 

      สามเหลี่ยมทองคำ คือ พื้นที่รอยต่อระหว่าง 3 ประเทศ คือไทย ลาว และเมียนมา ค่ะ มีลักษณะเป็นพื้นที่สามเหลี่ยมมาบรรจบกันโดยมีแม่น้ำโขงตัดผ่านชายแดนไทยและลาว ทำให้ที่นี่เป็น อีกหนึ่ง ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว ที่น่าแวะไปมากๆ เพราะเราจะได้สัมผัสอากาศดีๆ รับลมหนาวกันด้วย การไปเที่ยวล่องเรือชมธรรมชาติ 2 ฝั่งโขงนั่นเอง

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

      หลังไปล่องเรือชิลๆ แล้ว ก็แวะไปไหว้สักการะพระพุทธรูปองค์โต ริมน้ำ พระเชียงแสนสี่แผ่นดิน หรือ พระพุทธนวล้านตื้อ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมถ่ายรูปวิวสวยๆ ตรงนี้ได้อีกด้วยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/5T8pYJfHK8mmgirJ8
  • เปิดให้เข้าชม : แตกต่างกันไปแต่ละสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

===============

 

4. ภูชี้ฟ้า

 

 

      สายล่าหมอกต้องห้ามพลาด ไปกอด ทะเลหมอก กันให้หนำใจกันที่ ภูชี้ฟ้า ที่เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว บนยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-ลาว ค่ะ งานนี้ เหมือนได้เอื้อมมือไปแตะท้องฟ้าจริงๆ คนรักธรรมชาติ ต้องเช็กอินสักทีแล้ว! 

 

 

===============

 

5. ดอยแม่สลอง

 

 

     ดอยแม่สลอง ที่เที่ยวอีกแห่งในเชียงราย ที่สวยงามมากๆ ด้วยวิวของ ไร่ชาขั้นบันได ค่ะ แน่นอนว่าที่นี่คือแหล่งปลูกชาที่ดีที่สุดของประเทศอีกด้วย ใครได้มาเที่ยวแม่สลองต้องอย่าลืมจิบชาดีๆ สักแก้ว 

 

 

      นอกจากนี้ ดอยแม่สลองยังมี ต้นนางพญาเสือโคร่ง ที่จะออกดอกสวย สีชมพูสดใสในช่วงช่วงต้นเดือนมกราคม จนถึงปลายเดือนมีนาคมของทุกปีอีกด้วยค่ะ เพราะงั้น หน้าหนาวนี้ ต้องปักหมุดแล้วน้า

===============

 

6. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ

 

 

     เข้าหน้าหนาว ก็ต้องไปชมดอกไม้สวยๆ และที่นี่ก็คืออีกที่ที่ต้องไม่พลาดค่ะ กับ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ จุดชมทุ่งดอกไม้สวยๆ ของเชียงราย ให้เราได้เดินถ่ายรูปชิลๆ โดยในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ทุ่งดอกบัวตองก็เริ่มบานสะพรั่งสีเหลืองงดงามไปทั่วทั้งขุนเขา แม้ทางขึ้นไปบนดอยจะค่อนข้างลำบาก แต่ถ้าได้มาถึงจะต้องตะลึงในความสวยงาม และคุ้มค่าที่มาถึงอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     สำหรับในปีนี้ เทศกาลดอกบัวตองบานปี 2566 จะมีในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2566 ณ ลานหมู่บ้านหัวแม่คำ

===============

 

7. ดอยกาดผี

 

 

     สายแคมป์ปิ้ง เตรียมไป กางเต็นท์ รับลมหนาว กันได้เลยที่ ดอยกาดผี หรือ วนอุทยานดอยกาดผี ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ บรรยากาศที่สงบเงียบ และยังเป็น จุดชมทะเลหมอก อีกด้วยะ และมาแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ ชิลๆ กันได้เลย 

 

 

  • ที่อยู่ : บ้านห้วยชมภู ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/f5XTzbkKYyjdeP6y7
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

===============

 

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ