รีเซต

สามเหลี่ยมทองคำ ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิว 3 ประเทศ ริมแม่น้ำโขง

สามเหลี่ยมทองคำ ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิว 3 ประเทศ ริมแม่น้ำโขง
nukkpidet
8 ตุลาคม 2563 ( 14:30 )
63.5K

     สามเหลี่ยมทองคำ ชื่อนี้ คงจะไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยิน เพราะจัดว่าเป็น ที่เที่ยวดัง ประจำ เชียงราย เลยค่ะ ถ้าคิดถึงที่เที่ยวเชียงราย สามเหลี่ยมทองคำนี้ก็ต้องโพล่ขึ้นมาในหัวอันดับแรกๆ แน่ ว่าแต่นอกจากจะได้ชมวิวของสามประเทศแล้ว ยังมีที่เที่ยวหรือกิจกรรมอะไรกันอีกบ้างนะ ถ้างั้นตามเรามาเที่ยวเลยค่ะ

 

 

ชมวิวแม่น้ำโขง 3 ประเทศ ที่ สามเหลี่ยมทองคำ

สามเหลี่ยมทองคำ ที่เที่ยวดัง ประจำ เชียงราย

 

     สามเหลี่ยมทองคำ ตั้งอยู่ในบริเวณ ถนนท่าแพ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง 3 ประเทศ คือ ไทย (จังหวัดเชียงราย) สาธารณรัฐประชาชนลาว (แขวงบ่อแก้ว) และ เมียนม่า (ท่าขี้เหล็ก รัฐฉาน) เป็นบริเวณสามเหลี่ยมที่มาบรรจบกัน โดยมีแม่น้ำโขงตัดผ่านค่ะ 

 

 

     นับว่าเป็นอีกพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของภูมิภาคนี้เลยค่ะ บริเวณนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะตอนเช้าที่จะสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นกลางหมอกจางๆ ได้เลย ตั้งแต่เมื่อในอดีตแล้ว ถ้าคิดถึงเชียงราย ก็ต้องนึกถึง สามเหลี่ยมทองคำ เพราะมีชื่อในฐานะเป็นแหล่งท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน แต่ในปัจจุบันนั้น นับว่ามีความสำคัญในทางเศรษฐกิจขึ้นอย่างมากเลยค่ะ

 

opportunity_2015 / Shutterstock.com

 

     ที่ สามเหลี่ยมทองคำ นั้น จะมีท่าเรือขนาดเล็กสามารถส่งสินค้าไปยังประเทศจีนและลาวได้ เมื่อมองจากฝั่งไทยไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะเห็นหมู่บ้านในฝั่งลาวอย่างชัดเจน ส่วนทางเมียนม่านั้น จะอยู่ทางด้านตะวันตก เห็นเป็นพื้นที่โล่งมากกว่า เพราะไม่มีสิ่งก่อสร้างใดอยู่ในระยะใกล้ๆ เลย และยังมี พระเชียงแสนสี่แผ่นดิน หรือ พระพุทธนวล้านตื้อ องค์ใหญ่ริมแม่น้ำโขง ให้ได้กราบสักการะกันด้วยค่ะ

 

Fotos593 / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าในตอนนี้จะมีที่เที่ยวเชียงรายสวยๆ ใหม่ๆ เยอะแยะมากมายแล้ว แต่ สามเหลี่ยมทองคำ ก็ถือว่ายังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดัง และสวยงามมากๆ อยู่ แวะถ่ายรูป ชมวิว ก็คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ แต่ถ้าอยากทำกิจกรรมรอบๆ แนะนำเป็นการนั่งล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง เลยค่ะ ต้องถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : สามเหลี่ยมทองคำ 370 ถนนท่าแพ ซอย 4 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oBc3wT55k6SenEJc8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!