รีเซต

ออกไปเจอเขา 10 ดอย เที่ยวหน้าหนาว ไปนั่งนับดาว รับลมหนาวกัน !

ออกไปเจอเขา 10 ดอย เที่ยวหน้าหนาว ไปนั่งนับดาว รับลมหนาวกัน !
เอิงเอย
8 พฤศจิกายน 2562 ( 11:00 )
35.6K
24

       หน้าหนาวนี้ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวไปชิลรับหน้าหนาว ตามเราไปสูดอากาศดีๆ สัมผัสลมหนาวกันได้กับ 10 ดอย เที่ยวหน้าหนาว ไปนั่งนับดาว รับลมหนาวกัน ! ทั้งฟิน ทั้งโรแมนติกแบบนี้จะชวนหวานใจไปเที่ยวด้วยกัน หรือพาเพื่อนไปทั้งแกงค์ก็สนุก !

 

 

ออกไปเจอเขา เที่ยวหน้าหนาว

 

ภูกระดึง

เลย

 

 

        อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งอยู่ในจังหวัดเลย เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากไปในช่วงหน้าหนาวค่ะ เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้ง จุดชมวิวที่หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่บางปีอาจจะมีอุณหภูมิลดลงต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

 

ภูกระดึง เที่ยวหน้าหนาว ขึ้นดอย

 

       จุดไฮไลท์บนภูกระดึงที่พลาดไม่ได้ ก็คือ ผาหล่มสัก ซึ่งเป็นที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และ น้ำตกถ้ำใหญ่ ที่จะเป็นแผ่นหินขนาดใหญ่ที่ยุบตัว และมีธารน้ำไหลลงมา เป็นจุดชมใบเมเปิ้ลสีแดงในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคมที่สวยงามอีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พาคนใจไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน 

===============

 

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

เชียงใหม่

 

กิ่วแม่ปาน เที่ยวหน้าหนาว ขึ้นดอย

 

       แบกเป้ออกมาสูดอากาศสะอาดเต็มปอดท่ามกลางขุนเขาใหญ่ และป่าไม้กันถึง กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ค่ะ ที่นี่เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นที่เหมาะกับการเที่ยวช่วงหน้าหนาวมากๆ ค่ะ นักท่องเที่ยวจะพากันขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และชมทะเลหมอก

 


       จุดไฮไลท์ของกิ่วแม่ปายก็คือ จุดชมวิวทะเลหมอก ซึ่งเป็นถ่ายรูปยอดนิยม จะเห็นภูเขาสูงรายล้อมปกคุลมไปด้วยเมฆหมอกที่สวยงาม

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แบกเป้ ไปกอดทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หนาวไหนๆ ไม่ฟินเท่าหนาวนี้ 

================


ดอยแม่สลอง

เชียงราย

 

 

       ดอยแม่สลอง ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงรายค่ะ เป็นที่อยู่ของชุมชนชาวจีนฮ่อ ซึ่งในปัจจุบันมีชื่อว่า หมู่บ้านสันติคีรี ที่นี่มีอากาศดีมากๆ และสูงจากระดับน้ำทะเล 1,200 เมตรค่ะ และยังเป็นที่ปลูกชาอู่หลง ทำให้มีไร่ชารายล้อมรอบๆ อีกด้วย

 

 

       จุดไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้บนดอยแม่สลอง ก็คือ พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านไป 4 กม.ค่ะ สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ค่ะ และองค์พระธาตุนี้ยังมองเห็นแต่ไกล จึงทำให้ที่นี่เป็นสัญลักษณ์อีกแห่งของดอยแม่สลอง

================

 

เขาตะเคียนโง๊ะ

เขาค้อ เพชรบูรณ์

 


       จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อค่ะ ตั้งอยู่เลยพระตำหนักเขาค้อไปทางทุ่งแสลงหลวง ที่นี่เหมาะอย่างมากที่จะมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว เราสามารถไปชมทะเลหมอกแบบ 360 องศา และจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสามารถมองไปเห็นเขาปู่ เขาย่า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การมานอนกางเต็นท์ดูดาวในตอนกลางคืน และตื่นเช้าขึ้นมารอดูพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอก เป็นทริปที่ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

================

 

ภูลังกา

พะเยา

 

       ภูลังกา หรือ วนอุทยานแห่งชาติภูลังกา ตั้งอยู่ในอำเภอปง จังหวัดพะเยา เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนอยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ เป็นที่เที่ยวสำหรับคนชอบผจญภัย แอดเวนเจอร์นิดๆ นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินชมธรรมชาติที่เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ประมาณ 3 กิโลเมตร

 

 

       ไฮไลท์สุดชิลของที่นี่ก็คือ ภูลังการีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทสวยที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนเขา ตื่นมาเรียกได้ว่าจะได้เห็นวิวทะเลหมอกได้จากห้องพักทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมี Magic Mountain ร้านกาแฟชื่อดังของภูลังการีสอร์ทที่มีวิวระเบียงสวยๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอีกด้วย

================

 

ดอยแม่อูคอ

แม่ฮ่องสอน

 

 

       ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ที่อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยทิวเขาสวยที่สลับซับซ้อนสวยงาม อากาศที่เย็นตลอดทั้งปี และยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย

 

 

       ไฮไลท์ในการมาเที่ยวที่ดอยแม่อูคอก็คือ ทุ่งดอกบัวตอง ที่จะบานในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ของทุกปี เป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีพื้นที่กว่า 500 ไร่ทีเดียวค่ะ เพราฉะนั้นในช่วงหน้าหนาวของทุกปี ที่นี่จะมีความคึกคักเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวจะขึ้นไปชมความสวยงามเหลืองอร่ามไปทั้งดอยที่นี่

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รับลมหนาว ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน บานสะพรั่งทั้งขุนเขา 

================


ขุนช่างเคี่ยน

เชียงใหม่

 

 

        ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่ในตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง และตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ที่นี่เป็นศูนย์วิจัยเกี่ยวกับพืชเมืองหนาวของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ภายหลังก็ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงการเกษตรไปด้วยในตัว

 

 

       ไฮไลท์ในการไปเที่ยวขุนช่างเคี่ยนนั้นอยู่ที่ การไปชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่จะบานสะพรั่งรับลมหนาวในช่วงชเดือนมกราคมของทุกปี ทำให้บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยดอกไม้สีชมพู เรียกได้ว่าสวยงาม ตระการตามากๆ ทีเดียว

================


เขาช้างเผือก

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี

 

 

       สายเดินเขาต้องห้ามพลาด ! เขาช้างเผือก ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่มีความสูงประมาณ 1,249 เมตรเลยทีเดียว เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ค่อนข้างโหดพอสมควรค่ะ ต้องมีเจ้าหน้าที่เดินนำทางไปด้วย

 

 

       ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ สันคมมีด สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวมากๆ เหมือนเรายืนอยู่กลางยอดเขาสูงๆ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศาเลยทีเดียว ไม่ต้องพูดถึงว่าจะอากาศดีขนาดไหน !

================

 

ดอยผ้าห่มปก

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก เชียงใหม่

 


       ดอยผ้าห่มปก เป็นดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก มีความสูงถึง 2,285 เมตร ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวสำหรับชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ รวมถึงยังมีหมอกปกคลุม และอากาศหนาวตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ

 

 

      ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปกางเต็นท์พักค้างแรมบนดอยได้ และตื่นมารับเช้าวันใหม่พร้อมด้วยลมหนาว และทะเลหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้น

================


ลานหินปุ่ม

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เพชรบูรณ์

 

 

         ลานหินปุ่ม ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นที่เที่ยวยอดฮิต เพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดปี ที่ลานหินปุ่มนั้น จะเป็นหินที่มีลักษณะพิเศษ เป็นลานหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่ม เป็นปม ขนาดไล่เลี่ยกัน คาดว่าเกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหินนั่นเองทำให้นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปสูดอากาศดีๆ และถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันก็คือ ผาชูธง เป็นจุดชมวิวช่วงพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่คือ นอกจากจะได้เที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ยังได้เรียนรู้เรื่องราวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของบ้านเราอีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย
สุดม่วนใจ๋ ชวนเพื่อนไปอัพไอจี

กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง
เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน