หมูกระทะ บนดอย 15 ที่พักบนเขา พร้อมเตาหมูกระทะ อิ่ม ฟิน ท่ามกลางลมหนาว

หมูกระทะ บนดอย 15 ที่พักบนเขา พร้อมเตาหมูกระทะ อิ่ม ฟิน ท่ามกลางลมหนาว
เอิงเอย
30 ตุลาคม 2563 ( 14:00 )
77.1K
17

       ท่ามกลางภูเขา วิวสวยๆ และลมหนาว ในหน้าหนาวปีนี้ เราชวนมาทั้งฟิน ทั้งอิ่มกับ หมูกระทะ บนดอย 15 ที่พักบนเขา พร้อมเตาหมูกระทะ ที่พักก็ดี๊ดี วิวสวยๆ นั่งปิ้งหมูอร่อยๆ ไปด้วย แบบนี้จะพลาดได้ยังไงกันเล่า ! ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าดีต่อใจสายกิน เดินทางเหนื่อยแค่ไหน ก็ต้องยอมใจให้บรรยากาศดีๆ หมูกระทะฟินๆ แน่นอนจ้า

 

 

ที่พักบนเขา มีหมูกะทะ

 

ที่พักบนเขา มีเตาหมูกะทะ

 

1. บ้านหว่าญ่า

ม่อนแจ่ม

 

 

      ตามเราไปชิลที่ บ้านหว่าญ่า ม่อนแจ่ม ท่ามกลางขุนเขา พืชผัก และทะเลหมอก บ้านพักเป็นสไตล์โมเดิร์น ทุกมุมที่บ้านหว่าญ่าจะมีวิวสวยๆ ทำให้อยากถ่ายรูปรัวๆ ไปทุกที่เลยค่ะ และที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ การได้นั่งปิ้งหมูกระทะท่ามกลางไอหมอก และลมหนาวนี่แหละ ยิ่งกิน ก็ยิ่งอร่อยสุดๆ ไปเลยจ้า

 


==============

 

2. บ้านลีซูโฮมสเตย์

ดอยหลวงเชียงดาว

      โฮมสเตย์ ที่พักเล็กๆ กลางดอยหลวงเชียงดาว โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ขุนเขาใหญ่สีเขียวขจี มีทะเลหมอกรายล้อมในยามเช้า ตอนกลางคืนก็นั่งนับดาวกันไป ชิลยิ่งกว่าชิลมากๆ ค่ะ แถมปิดท้ายวันด้วยมื้ออร่อยฟินๆ อย่างหมูกระทะ อะไรจะดีไปกว่านี้ !  

 

===============

 

3. ม่อนวิวงาม 

แม่ริม

        อีกหนึ่งที่พักสวยๆ ม่อนวิวงาม บนดอยม่อนแจ่ม บรรยากาศดีต่อใจ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม บอกเลยว่าต้องมาพักผ่อนที่นี่ให้ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีหมูกระทะฟินๆ เป็นมื้อเย็นแล้ว เค้ายังมีห้องพักแบบเต็นท์โดมเก๋ๆ ไปอีก สายถ่ายรูปต้องว้าวแน่นอน ถ่ายรูปสวยสุดใจ ตกกลางคืนสามารถนอนดูดาวได้อีก โรแมนติกมากจ้า

 

==============

 

4. ม่อนอิงดาว

ม่อนแจ่ม

        มาที่อีกหนึ่งที่พักม่อนแจ่ม ม่อนอิงดาว เป็นอีกหนึ่งที่พักบนเขา ที่จะทำให้เราเปลี่ยนฟีลไปนั่งกินหมูกระทะฟินๆ พร้อมกับวิวสวยๆ จากยอดดอย ที่นี่เค้ามีห้องพักหลากหลายรูปแบบเลยค่ะ หรือใครจะมากางเต็นท์เค้าก็มีจุดกลางเต็นท์ให้บริการ ตั้งลดหลั่นเป็นชั้นๆ กันไป บอกเลยว่าไม่ว่าจะพักอยู่ห้องไหนจุดไหนก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้ทุกห้องเลยค่ะ

 

============

 

5. CAMP Phuchifa

ภูชี้ฟ้า

        มาที่ภูชีฟ้ากันบ้างค่ะ กับบรรยากาศดีๆ ของ แคมป์ภูชี้ฟ้า เต็นท์ที่พักสุดชิล ! สไตล์แคมป์ปิ้งน่ารักๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม รับรองว่ามาแล้วต้องตกหลุมรัก ดีต่อใจไปหมดทุกมุม ภายในเต็นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีหมูกะทะและหมูจุ่มบริการ บอกเลยว่าจบครบทุกความชิลเลยค่ะ

 

============

 

6. RAK KHAO Resort

เขาค้อ

      ที่พัก...รักเขา RAK KHAO Resort เขาค้อ อีกหนึ่งที่พักวิวสวยที่จะทำให้เราได้สัมผัสเสน่ห์ของธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยวิว และทิวเขาในยามเช้าของเขาค้อค่ะ นอกจากจะมีมีห้องพักที่นอนสบายแล้ว ใครอยากได้ฟีลไปกางเต็นท์ชิลๆ ก็ได้เหมือนกัน รวมถึงยังมีหมูกระทะร้อนๆ ให้ได้อร่อยท่ามกลางไอหมอก และลมหนาวอีกด้วย

 

===============

 

7. บ้านชมวิว ภูทับเบิก รีสอร์ท

ภูทับเบิก

      หน้าหนาวใครๆ ก็ต้องนึกถึงภูทับเบิก เราชวนไปชิลที่ บ้านชมวิว ภูทับเบิก ค่ะ ที่พักวิวสวย ด้วยทะเลหมอกในยามเช้า ได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ของการมาพักผ่อน นอกจากนี้ยังเดินไปถ่ายรูปสวๆย กับไร่กะหล่ำปลีได้อีกด้วย และแน่นอนว่า วิวสวย อากาศดี จะพลาดปาร์ตี้หมูกระทะไปได้ยังไงกันล่ะ !

 

===============

 

8. Stratus Resort

เขาค้อ

        Stratas Resort เป็นที่พักเขาค้อที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินสุดๆ เพราะบรรยากาศดีต่อใจ เงียบสงบ เหมาะกับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว ที่พักก็สวยมาในสไตล์โดมเก๋ๆ พนักงานบริการดี น่าประทับใจค่ะ ที่สำคัญคือมีหมูกระทะบริการ กินไปชมหมอก ชมดาวไป ดีจนต้องอยากกลับไปซ้ำเลยจ้า

 

===============

 

9. LockiiCream Thap Buek

ภูทับเบิก

        LockiiCream ที่พักภูทับเบิกที่ต้องไปเช็คอินให้ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะไปกับคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว ก็ฟินได้กับที่พักสวยๆ วิวดีต่อใจ บรรยากาศสดชื่น กับหมูกระทะหน้าเต็นท์สุดฟิน นั่งย่างหมูไปน้องหมอกลอยมาหาใกล้ๆ อะไรจะดีขนาดนี้ ที่พักก็สวยงามสไตล์เต็นท์กระโจม รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอนจ้า ต้องไปให้ได้แล้วน้า

 

===============


10. ภูกระดึง

เลย

 

 

        ภูกระดึงที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาวที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต บอกเลยว่าที่นี่ทั้งหนาว ทั้งเหนื่อย ทั้งโหด แต่ก็จะทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศ และใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ค่ะ ที่พักบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้นจะเป็นบ้านพักของอุทยานฯ และมีลานกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว นอกเหนื่อจากนี้ก็คือร้านหมูกระทะ และจิ้มจุ่มที่อยู่รอบๆ บ้านพัก เป็นเหมือนโอเอซิสกลางภูทีเดียวค่ะ ทุกร้านจะแน่นมากๆ และก็อร่อยสุดๆ หลังจากที่เราได้เดินเที่ยวภูมาทั้งวัน

 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พาคนใจไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน แบกเป้ เที่ยวหน้าหนาว แบบเย็นสุดขั้ว โหดต่อขา แต่ดีต่อใจ

 

===============

 

11. บ้านระเบียงนา

แม่แจ่ม

        นั่งมองนาขั้นบันไดสีเขียวขจี ในอากาศดีๆ แบบนี้ ต้องไปปักหมุดที่ บ้านป่าบงเปียง ค่ะ เราชวนไปเช็คอินที่ บ้านระเบียงนา ที่พักวิวดี บ้านไม้สไตล์ชาวเขา ได้บรรยากาศชนบท และท้องทุ่ง วิวนาข้าวสีเขียวชวนให้ผ่อนคลาย พร้อมกับ หมูกระทะ ปิ้งย่างท่ามกลางอากาศหนาวๆ มันดีจริงๆ

 

===============

 

 

 

12. บ้านอิงผา

ภูทับเบิก

       ไปนอนเต็นท์เก๋ๆ ที่บ้านอิงผา ภูทับเบิก บอกเลยว่าสายกินต้องเลิฟ ! เพราะมาที่นี่มื้อเย็นเค้ามีหมูกระทะแบบเติมได้ไม่อั้นเลยจ้า ฟินสุดๆ ท่ามกลางบรรยากาศของภูทับเบิกที่สวยงาม มองไปทางไหนก็สบายตา สบายใจ ควรค่าแก่การไปพักผ่อนสุดๆ วันหยุดนี้ต้องแพลนเที่ยวแล้วนะ ! รับรองว่าไม่มีผิดหวังจ้า

 

===========

 

13. เขาค้อ Overview Resort

เขาค้อ

        อีกหนึ่งที่พักเขาค้กสวยๆ เขาค้อ Overview เค้ามีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักเป็นหลัง เต็นท์กระโจม หรือรถบ้านเก๋ๆ บอกเลยว่าดีต่อใจทุกรูปแบบ อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลของเขาค้อ มีลมเย็นพักตลอด มองไปทางไหนก็สบายตา ตกเย็นปาร์ตี้หมูกระทะได้แบบชิลๆ หน้าที่พักกันเลยค่ะ มุมถ่ายรูปก็ปัง มีรูปสวยกลับไปอัพเพียบ !

 

===========

 

14. บ้านชีสเค้ก เขาใหญ่ รีสอร์ท

เขาใหญ่

       บ้านชีสเค้กเขาใหญ่รีสอร์ท ที่พักบรรกาศเป็นส่วนตัว วิวภูเขา พร้อมสระว่ายน้ำ ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ แต่ได้ฟีลชิลสุดๆ บ้านพักแต่ละหลังมาในโทนสีขาว ชวนให้ได้ฟีลสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน นอกจากนี้ ยังมีเตาปิ้งย่าง หมูกระทะ พร้อมเสิร์ฟอีกด้วย ไปง่ายๆ แบบนี้ ยกเพื่อนไปทั้งแกงค์เลยดีไหม !

 

===========

 

15. PP Loft Resort at Khaoyai

เขาใหญ่

        ปิดท้ายกันไปกับที่พักเขาใหญ่ เป็นบ้านหลังขนาดกำลังอบอุ่น อยู่ติดอุทยานเขาใหญ่ เดินทางสะดวก ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ บอกเลยว่าอากาศดีต่อใจ ไปเปลี่ยนที่นอนสบายๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ มีร้านอาหารให้บริการ หมูกะทะ จิ้มจุ่ม มีอุปกรณ์ปิ้งย่างให้ยืม รับรองว่าปาร์ตี้ได้แบบยาวๆ ไปเลยจ้า พักผ่อนได้เต็มที่ที่นี่จริงๆ 

 

===========

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!