รีเซต

10 ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ สัมผัสอากาศเย็น ในอ้อมกอดขุนเขา

10 ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ สัมผัสอากาศเย็น ในอ้อมกอดขุนเขา
SummerB
16 มกราคม 2566 ( 18:00 )
35.7K

     อยากมีเวลา เที่ยวดอยอินทนนท์ แบบจัดเต็ม ต้องไปเช็กอิน 10 ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ทำเลดี วิวอย่างสวย เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ได้สบายเลย เตรียมเก็บกระเป๋าไปสัมผัสอากาศเย็นในอ้อมกอดแห่งขุนเขาได้เลย~

เที่ยวเชียงใหม่ เช็กอิน ที่พักดอยอินทนนท์

ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

1. บ้านพักแม่กลางหลวงวิว

 

บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

      บ้านพักแม่กลางหลวงวิว ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวของนาขั้นบันไดใน บ้านแม่กลางหลวง หมู่บ้านของชาวปกาเกอะญอในเขต อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริการที่พักทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ บ้านกลางนา บ้านกลางนาหลังใหญ่ และห้องแถว พร้อมหมู่กระทะเป็นมื้อเย็น สามารถมองเห็นวิวสวยของทุ่งนากว้างใหญ่และภูเขาสลับซับซ้อนได้อย่างชัดเจน เปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองอันแสนวุ่นวายมาพักผ่อนกลางธรรมชาติก็ดีเหมือนกันนะ

 

 

=============

 

2. บ้านไม้ไผ่ยักษ์ Giant Bamboo Hut

 

 

      บ้านไม้ไผ่ยักษ์ (Giant Bamboo Hut) อีกหนึ่งที่พักสุดเท่ เป็นเอกลักษณ์แห่งบ้านแม่กลางหลวง เพราะสร้างจากไม้ไผ่ทั้งหลัง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบางอย่างด้วย บอกเลยว่าเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะเขารับลูกค้าเพียง 1 กลุ่มต่อวันเท่านั้นค่ะ สามารถเข้าพักได้ 2-6 คน เรียกว่ามีพื้นที่ส่วนตัวแบบจุใจไปเลย รอบด้านห้อมล้อมไปด้วยทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียวสบายตา และธารน้ำที่ผ่านอยู่ไม่ไกล ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวทุ่งนาจะแปรเปลี่ยนเป็นสีทอง ดูงดงามไปอีกแบบ แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องของกินเลยค่ะ เพราะที่นี่เขามีอาหารเช้า-เย็นเสิร์ฟให้ จะได้พักผ่อนแบบสบายใจไปเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านไม้ไผ่ยักษ์ บ้านแม่กลางหลวง ที่พักเเชียงใหม่ นอนกลางทุ่งนา เพลินตากับวิวป่าเขา

 

 

=============

 

3. Inthanon Mountain Camping

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

       เที่ยวดอยอินทนนท์ช่วงหน้าหนาวทั้งทีต้องไปกางเต็นท์แคมป์ปิ้งถึงจะได้ฟีล Inthanon Mountain Camping ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแบบโบฮีเมียน สามารถพักได้ทั้งแบบ บ้านสามเหลี่ยม สวีท เต็นท์ และ แก็งค์สเตอร์ เต็นท์ โอบล้อมไปด้วยวิวของภูเขา ป่าไม้ และน้ำตกลำธาร อิ่มอร่อยไปกับชุดหมูกระทะ หรือจะซื้ออาหารจากข้างนอกเข้ามาเสริมก็ได้ ต่อด้วยก่อกองไฟปิ้งมาร์ชเมลโล่ท่ามกลางอากาศหนาวในยามค่ำคืน ฟินไปให้สุด!

 

=============

 

4. Father’s Garden Inthanon

     เติมความสุขให้เต็มอิ่มกับ Father's Graden Inthanon ที่พักสวยท่ามกลางธรรมชาติบนดอยอินทนนท์ ดื่มด่ำไปกับวิวของทะเลหมอก อากาศเย็นๆ และบริสุทธิ์ มีที่พัก 5 แบบให้เลือก ได้แก่ บ้านนอดิก บ้านไม้ บ้านมินิ บ้านเคียงเดือน และ เต็นท์กระโจม พร้อมอาหารและเครื่องดื่มสุดเอ็กซ์คลูซีฟ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายจุดเลยด้วย นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในอุทยานฯ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกสิริภูมิ โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี และ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน

=============

 

5. The Garden Tent & House

     The Garden Tent & House ที่พักสุดฮิปอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สามารถเลือกพักได้ทั้งแบบ เต็นท์ และ บ้านพัก มีพื้นที่บนสนามหญ้าให้ไปตั้งแคมป์ก่อกองไฟ อิ่มเอมไปกับวิวของภูเขา และต้นไม้แสนร่มรื่น ถ่ายรูปสวยๆ กับ 22 Aquarius Glamping Cafe' คาเฟ่สุดน่ารักของที่พักที่จัดแต่งออกมาได้น่ารักสุดๆ ตกแต่งด้วยดอยไม้สายพันธุ์ต่างๆ ตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ดอกไฮเดรนเยีย และ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ฟินไปอีกกก

 

=============

 

 

6. บ้านสวนอริยะ

      บ้านสวนอริยะ ที่พักดอยอินทนนท์ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล มีให้เลือกพักทั้งแบบ เต็นท์ และ บ้านพัก ด้านหน้าเป็นไร่องุ่นของทางที่พัก ส่วนด้านหลังก็มีวิวของภูเขาสูงใหญ่เป็นพื้นหลัง อยู่ใกล้กับ โครงการหลวงดอยอินทนนท์ และ น้ำตกสิริภูมิ สามารถเห็นวิวสวยแบบชัดๆ ได้จากบนดาดฟ้าบ้านพักเลยค่ะ แถมยังมีบริการนำเที่ยว กิ่วแม่ปาน และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ด้วยนะ

 

=============

 

7. โปโป & ปิงปิง ขุนวาง

      โปโป&ปิงปิง ขุนวาง โฮมสเตย์เล็กๆ กลางหมู่บ้านขุนวางบนดอยอินทนนท์ แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนบ้านพัก และ โซนร้านกาแฟ ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นสุดคิ้วท์ เพิ่มกิมมิกด้วยพันธุ์ไม้เลื้อยปกคลุมบนหลังคาบ้านไม้ และไม้ประดับน่ารักๆ อีกมากมาย ในช่วงเดือนมกราคมจะมี ดอกนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูบานสะพรั่ง เพิ่มความโรแมนติกไปอีกเท่าตัว แถมยังเดินทางไป โครงการหลวงขุนวาง และ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ได้ไม่ไกลด้วย

 

=============

 

8. Vivi Fiore

      Vivi Fiore ที่พักท่ามกลางหุบเขาไม่ไกลจากแม่วาง และดอยอินทนนท์ บริการที่พัก 4 แบบ ได้แก่ Caravan, Container Home, Tent Dome, Deluxe อากาศดีสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว จะมีไอหมอกปกคลุมไปทั่วที่พัก อากาศเย็นสบาย แถมยังไม่ไกลจาก นาขั้นบันไดแม่วาง และ ห้วยกุ๊บกั๊บ ด้วยค่ะ

 

=============

 

 

9. Campiness Camping & Farmsook

     Campiness Camping & Farmsook ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งและฟาร์มสเตย์ริมแม่น้ำวาง บริการที่พักแบบเต็นท์ สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 2-8 คน พื้นที่กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสนามหญ้าด้านหน้าให้ออกมาตั้งแคมป์ก่อกองไฟ ปิ้งมาร์ชเมโล่ เล่นกีตาร์ และดูดาวชิลๆ ในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเด็ดผักออร์แกนิกสดๆ ออกจากฟาร์มด้วย

 

=============

 

10. บ้านปลายดอย - อินทนนท์

     บ้านปลายดอย ฟาร์มสเตย์เล็กๆ สุดน่ารักอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากดอยอินทนนท์ รายล้อมไปด้วยวิวของธรรมชาติและภูเขา รวมถึงสวนดอกไม้หลากหลายสีสันที่ปลูกเอาไว้อย่างสวยงาม บริการบ้านพักทั้งแบบ Jumbo Cabin และ Tiny Cabin พร้อมพื้นที่กลางสนามหญ้าสำหรับแคมป์ปิ้ง มีพร้อมทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็น และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เด็ดผักสดๆ จากฟาร์มด้วยเช่นกันค่า ดีขนาดนี้ต้องไปเช็กอินแล้ว~

 

=============