เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน บ้านไม้ไผ่ยักษ์ บ้านแม่กลางหลวง นอนกลางทุ่งนา เพลินตากับวิวป่าเขา (มีคลิป)

เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน บ้านไม้ไผ่ยักษ์ บ้านแม่กลางหลวง นอนกลางทุ่งนา เพลินตากับวิวป่าเขา (มีคลิป)
เอิงเอย
27 มิถุนายน 2562 ( 16:30 )
5.7K
5

       ภารกิจหลอกเพื่อนมา เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แบบขาไปด่ายับ แต่ขากลับโคตรรรฟิน กับการแพ็คกระเป๋าแล้วมานอน ที่พักรูปทรงแปลกหูแปลกตาที่เชียงใหม่ บ้านไม้ไผ่ยักษ์ Giant Bamboo Hut บ้านแม่กลางหลวง ใจกลางความเขียวฉ่ำของทุ่งนา รายล้อมไปด้วยภูเขาทุกทิศทาง บอกไม่ถูกเลยว่า มันจะสุดๆ แค่ไหน ถ้าได้มาพักผ่อนใจอยู่ในบ้านแบบนี้

 

 

 

ที่พักเชียงใหม่ เที่ยวหน้าฝน อย่างฟิน

 

        ด้วยความที่เพื่อนผมคนนี้มันคันครับ อยากจะเที่ยววววเสียเหลือเกิน ก็มาบอกผมว่า 'ถ้ามึงไปเที่ยวไหน มาชวนกูบ้างนะ' แค่นั้นแหละครับ....ผมรีบตอบกลับไปทันทีว่า 'เนี่ยยย เดี๋ยวกูจะไปเชียงใหม่ มึงไปมั้ยล่ะ ?' มันก็รีบตกปากรับคำ นัดแนะวันอะไรกันเรียบร้อย

 

ดูคลิป

 

       เมื่อวันเดินทางมาถึง โอ้ววววว เซอร์ไพรส์เลยครับ 55555+ พามันเดินลุยคันนา ล้มลุกคลุกกลิ้งกันไป ก็แหมมม...เราจะมาสัมผัสธรรมชาติทั้งที เราก็ต้องมาให้มันเข้าถึงสิครับ อาจจะเข้ามาแบบทุลักทุเลนิดหน่อย แต่รับรองว่าเมื่อมาถึงแล้ว บรรยากาศมันเกินจะคุ้มที่ได้เข้ามาในที่แห่งนี้

       หลังจากเดินๆ ลุยคันนากันมา บอกเลยว่า สภาพนี้มีเละ 5555+ ด้วยความที่ผมมาช่วงหน้าฝน เดินกันมันส์เลยทีเดียว ไม่ได้คว้ากล้องออกมาถ่ายอะไรเลย เพราะลื่นกันจัง

 


       เดินๆ กลิ้งๆ กันมาได้สักแปป (ระยะทางเกือบๆ 1 กม.) เราก็มาถึงกันแล้วววว โอ้วววว บรรยากาศแบบว่า มันใช่มว๊ากกกก บ้านไม้ไผ่กลางทุ่งนา ก่อสร้างด้วยรูปทรงที่ได้ไอเดียมาจากเรือ เป็นบ้านไม้ไผ่ 3 ชั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีแบบสุดๆ ฟินไปโลกหน้าครับงานนี้

 


        แต่นอกเหนือจากธรรมชาติที่จัดเต็มแบบนี้แล้ว เรื่องความเป็นส่วนตัวนี่ต้องยกให้เลย เพราะรับแค่ 1 กลุ่มต่อวัน (สูงสุด 6 ท่าน) คือถ้ามา 2 คน ก็เอาไปเลยทั้งหลัง ปิดให้นอนกันยกหลังไม่ต้องวุ่นวายใครเลย ดีไปอีกสิครับบบบ

        เมื่อฝนหยุดตก ความชิลก็บังเกิด คนละเรื่องกับเมื่อกี้เลย 5555+ ข้างหน้าบ้านพักก็มีลำธารด้วยนะครับ ปกติจะเป็นน้ำใสๆ น่าลงไปเล่น แต่ด้วยความที่ผมมาหน้าฝน น้ำก็จะเยอะๆ แดงๆ แรงๆ แบบนี้สักหน่อย

 

 


        ชั้น 2 ที่เป็นเหมือนโซนส่วนกลางสำหรับต้อนรับลูกค้า ถ้าเป็นโรงแรมทั่วไปมันก็คือเคาน์เตอร์ของ reservation อะไรแนวๆ นั้น แต่นี่ล้ำกว่านั้นเพราะมันคือ เคาน์เตอร์ไม้ไผ่ นะครับบบ

 

 

        ต่อไปเราจะมาดูห้องพักกันบ้าง ห้องพักมีความคุมธีมมมม นี่ให้อารมณ์แบบมนุษย์ถ้ำ มนุษย์ยุคหินมาก แถมยังมีผ้าห่มลายขนสัตว์อีกเข้ากันดีทีเดียว

 

 

       ที่นี่จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำนะครับ ห้องกว้างขวาง บรรยากาศก็ดีๆ นอนฟังเสียงน้ำหน้าบ้านไหลผ่าน มันช่างรู้สึกดีจริงๆ

 


       วิวด้านนอกบ้านพักตรงนี้ คือยืนดูจากตรงที่ลักษณะเหมือนหัวเรือบ้านเลย เต็มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี ตกเย็นมา ก็ไปเดินเล่นรอบบ้าน วิ่งเล่นในนากันดีกว่า

 

 

       มื้อเย็นของพวกเราในค่ำนี้ กับเมนูง่ายๆ แต่อร่อยมาก กินท่ามกลางป่าเขาและทุ่งนา 

 

        เช้ามาก็จะมีหมอกลอยฟุ้งอยู่รอบบ้าน โอ๊ยยย มันสดชื่นดีแท้ หายใจทีนี่คล่องปอดมาก กินอาหารเช้าเบาๆ ที่ระเบียงบ้านแล้วนั่งมองวิวทุ่งนาให้สบายใจ

 

 

        คงต้องบอกลา #ทริปหลอกเพื่อนเที่ยว กันไปด้วยวิวนี้ ไม่รู้ว่าการเดินทางครั้งนี้ มันคือ #ประสบการณ์ใหม่ หรือมันคือ #บทเรียนใหม่ ของเพื่อนผมคนนี้กันแน่ เริ่มต้นมาก็อาจจะด่ายับ แต่กลับไปมันก็จะฟินๆ แบบไม่รู้ลืม หรือจำฝังใจไปอีกนานนั้นเอง 5555+

 

 

ที่พัก 2 วัน 1 คืน พร้อมอาหารเช้า-เย็น

1-2 คน คนละ 1,500 บาท
3-6 คน คนละ 1,200 บาท


พิกัด : หมู่บ้านแม่กลางหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 08-1881-2471
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Giant-Bamboo-Hut
การเดินทาง : เดินเท้าจากหมู่บ้านแม่กลางหลวงเลาะคันนาไปประมาณ 1 กม. (หากนำรถมาให้จอดที่หมู่บ้านเลยครับ)

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง

 

 

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่พักเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย มุมเก๋ เป๊ะปัง !

9 ที่พักเชียงใหม่ ใกล้ ถนนคนเดินท่าแพ
จูงมือแฟนไปเที่ยว