รีเซต

9 ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2565 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในกรุงเทพ สุดอลัง ตระการตา

9 ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2565 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในกรุงเทพ สุดอลัง ตระการตา
เอิงเอย
24 ธันวาคม 2564 ( 14:54 )
97.6K

      ปีใหม่ 2565 นี้ ใครที่ฉลองรับปีใหม่ในกรุงเทพฯ ต้องไม่พลาดไปชมพลุสวยๆ ใน คืนวันเคาท์ดาวน์ ค่ะ เราเลยรวบรวม ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2565 ในกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาฝากกัน ให้คืนข้ามปี เป็นคืนสุดโรแมนติก ชมแสงไฟสวยๆ รับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามากันค่ะ

AfriramPOE / Shutterstock.com

ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2565 ในกรุงเทพ
เคาท์ดาวน์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา


1. ไอคอนสยาม ICONSIAM

 

 

       ไอคอนสยาม แหล่งชิลของคนเมืองที่ทุกปีใหม่ จะมีการจัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ สำหรับปีนี้ ก็กลับมาสร้างความประทับใจส่งท้ายปีในงาน Amazing Thailand Countdown 2022 - Win the World for Thailand ชม การแสดงพลุ สุดอลังการ พร้อมการถ่ายทอดสดพร้อมกัน วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 23.45 - 00.10 น. บนช่อง ID Station >> https://tv.trueid.net/live/idstation อีกด้วยค่ะ

 

nicepix / Shutterstock.com

 

===============


2. สะพานสาทร

       สะพานสาทร หรือ สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่เชื่อมถนนสาทร กับ ถนนกรุงธนบุรี ค่ะ แน่นอนว่า ตรงจุดนี้ เราจะสามารถมองเห็นพลุได้อย่างสวยงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกจุดถ่ายรูปพลุสวยๆ ค่ะ

===============

 

Nbeaw / Shutterstock.com


3. สวนป่าเฉลิมพระเกียรติ

       สวนป่าเฉลิมพระเกียรติ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ฝั่งธนบุรี ใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ค่ะ เป็นสวนสาธารณะที่ไว้พักผ่อนหย่อนใจ ออกกกำลังกาย รวมถึงจัดอีเวนท์ และกิจกรรมสำคัญต่างๆ อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับการมาดุพลุสวยๆ ในวันปีใหม่นี้เลยทีเดียว

===============

 

4. ท่าเรือสาทร

       ท่าสาทร หรือ ท่าสะพานตากสิน เป็นท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งเป็นจุดสัญจรทางน้ำค่ะ ที่นี่จะมีเป็นท่าเรือที่มีทั้งเรือด่วนเจ้าพระยาแล่นผ่าน และยังมีเรือข้ามฝากไปยังฝั่งธนบุรีอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมพลุริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ชัดเจนค่ะ

===============

 

5. Asiatique The Riverfront

 

hayachanta / Shutterstock.com

 

        เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง ค่ะ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสวยๆ ในช่วงเวลากลางคืนของกรุงเทพฯ มีร้านค้า ร้านอาหารบรรยากาศดีมากมาย รวมถึงยังเป็นอีกจุดชมพลุสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โรแมนติกมากๆ อีกด้วยค่ะ

===============

 

Nbeaw / Shutterstock.com

 

6. สถานีตำรวจน้ำ 2

        สถานีตำรวจน้ำ 2 ตั้งอยู่ ตรงข้ามกับ ไอคอนสยาม พอดีเป๊ะเลยค่ะ ใครที่ไม่ได้ไปชมพลุที่ไอคอนสยาม ก็สามารถชมพลุได้จากฝั่งตรงข้ามได้เช่นกัน เป็นจุดที่เราจะสามารถชมพลุได้อย่างสวยงาม และชัดเจนอีกด้วย

===============

 

7. ท่าเรือสี่พระยา ท่าเรือคลองสาน

       ท่าเรือสี่พระยา และ ท่าเรือคลองสาน เป็นท่าเรือข้ามฝาก จากฝั่งพระนคร ไปยัง ฝั่งธนบุรี ค่ะ โดยท่าเรือสี่พระยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร และท่าเรือคลองสานตั้งอยู่ฝั่งธนบุรี และท่าเรือด้านใต้ เป็นท่าที่ให้บริการของเรือด่วนเจ้าพระยาอีกด้วยค่ะ บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมพลุที่สวยงามคืนวันปีใหม่อีกด้วย

===============

 

8. River City Bangkok

        ริเวอร์ซิตี้ เป็นศูนย์การค้าแห่งแรกบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ ตั้งอยู่ติดกับท่าเรือสี่พระยา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถและทางเรือ เป็นศูนย์การค้าที่เต็มไปด้วยศิลปวัตถุต่างๆ ผ้าไหม ของแต่งบ้านสไตล์แอนทีค และของที่ระลึกต่างๆ ที่สำคัญ ริเวอร์ซิตี้ ยังมีจุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเราสามารถมาชมความสวยงามอลังการของพลุปีใหม่ได้ที่นี่ รวมถึงยังมีร้านอาหารริมน้ำเก๋ๆ ให้เลือกนั่งแฮงค์เอาท์กันอีกด้วย

===============

 

9. มหานคร สกายวอล์ค

 

Supermop / Shutterstock.com

 

       มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวสวยกลางใจกรุงเทพฯ ที่สามารถมองเห็นวิวอลังการของกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวภายนอกอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูง 314 เมตร ที่ จุด The Peak และตรงนี้แหละ ที่เราจะสามารถชมความอลังการของพลุ ต้อนรับปีใหม่ได้แบบตื่นเต้นสุดๆ ท่ามกลางตึกสูงใหญ่ของกรุงเทพฯ

===============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<