รีเซต

14 ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2566 กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดอลังตระการตา

14 ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2566 กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดอลังตระการตา
เอิงเอย
13 ธันวาคม 2565 ( 14:17 )
156.6K

      ปีใหม่ 2566 นี้ ใครที่ฉลองรับปีใหม่ในกรุงเทพฯ ต้องไม่พลาดไปชม พลุปีใหม่ สวยๆ เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2566 พร้อมกันค่ะ เราเลยรวบรวมพิกัดชิล 14 ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2566 ในกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาฝากกัน ให้คืนข้ามปี เป็นคืนสุดโรแมนติก ชมพลุไฟสวยๆ รับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกันค่ะ

ที่ดูพลุ ปีใหม่ 2566 ในกรุงเทพ
เคาท์ดาวน์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

1. ไอคอนสยาม ICONSIAM

 

จุดชมพลุ ปีใหม่ 2566 ดูพลุปีใหม่ กรุงเทพ

 

     ไอคอนสยาม แหล่งชิลของคนเมืองที่ทุกปีใหม่ จะมีการจัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ สำหรับปีนี้ ก็กลับมาสร้างความประทับใจส่งท้ายปีในงาน พลุปีใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา Amazing Thailand Countdown 2023 ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 นี้ด้วย พลุรักษ์โลกกว่า 30,000 ดอก มีความยาว 1,400 เมตรริมแม่น้ำเจ้าพระยา และการแสดงพลุในรูปแบบ Hybrid World Countdown การนำเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริงที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยี AR พร้อมมหกรรมความบันเทิงจากศิลปินระดับโลก

 

 

===============

 

2. สะพานสาทร

       สะพานสาทร หรือ สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่เชื่อมถนนสาทร กับ ถนนกรุงธนบุรี ค่ะ แน่นอนว่า ตรงจุดนี้ เราจะสามารถมองเห็นพลุได้อย่างสวยงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกจุดถ่ายรูปพลุสวยๆ ที่น่ามาปักหมุดชมพลุปีใหม่สวยๆ ชิลๆ ค่ะ

===============

 

Nbeaw / Shutterstock.com

 

3. สวนป่าเฉลิมพระเกียรติ

       สวนป่าเฉลิมพระเกียรติ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ฝั่งธนบุรี ใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ค่ะ เป็นสวนสาธารณะที่ไว้พักผ่อนหย่อนใจ ออกกกำลังกาย รวมถึงจัดอีเวนท์ และกิจกรรมสำคัญต่างๆ อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับการมาดุพลุสวยๆ ในวันปีใหม่ 2566 นี้เลยทีเดียว

===============

 

4. ท่าเรือสาทร

       ท่าสาทร หรือ ท่าสะพานตากสิน เป็นท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งเป็นจุดสัญจรทางน้ำค่ะ ที่นี่จะมีเป็นท่าเรือที่มีทั้งเรือด่วนเจ้าพระยาแล่นผ่าน และยังมีเรือข้ามฝากไปยังฝั่งธนบุรีอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมพลุริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ชัดเจนอีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ

===============

 

5. Asiatique The Riverfront

 

hayachanta / Shutterstock.com

 

     เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง ค่ะ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสวยๆ ในช่วงเวลากลางคืนของกรุงเทพฯ มีร้านค้า ร้านอาหารบรรยากาศดีมากมาย รวมถึงยังเป็นอีกจุดชมพลุสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โรแมนติกมากๆ อีกด้วย

===============

 

Nbeaw / Shutterstock.com

 

6. สถานีตำรวจน้ำ 2

     สถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ เจริญกรุง ตั้งอยู่ ตรงข้ามกับ ไอคอนสยาม ใครที่ไม่ได้ไปชมพลุที่ไอคอนสยาม ก็สามารถชมพลุได้จากฝั่งตรงข้ามได้เช่นกัน เป็นจุดที่เราจะสามารถชมพลุได้อย่างสวยงาม และชัดเจนอีกด้วย

===============

 

7. ท่าเรือสี่พระยา ท่าเรือคลองสาน

       ท่าเรือสี่พระยา และ ท่าเรือคลองสาน เป็นท่าเรือข้ามฝาก จากฝั่งพระนคร ไปยัง ฝั่งธนบุรี ค่ะ โดยท่าเรือสี่พระยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร และท่าเรือคลองสานตั้งอยู่ฝั่งธนบุรี และท่าเรือด้านใต้ เป็นท่าที่ให้บริการของเรือด่วนเจ้าพระยาอีกด้วยค่ะ บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมพลุที่สวยงามคืนวันปีใหม่อีกด้วย

===============

 

8. River City Bangkok

 

Gritsana P / Shutterstock.com

 

        ริเวอร์ซิตี้ (River City Bangkok) เป็นศูนย์การค้าแห่งแรกบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ ตั้งอยู่ติดกับ ท่าเรือสี่พระยา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถและทางเรือ เป็นศูนย์การค้าที่เต็มไปด้วยศิลปวัตถุต่างๆ ผ้าไหม ของแต่งบ้านสไตล์แอนทีค และของที่ระลึกต่างๆ ที่สำคัญ ริเวอร์ซิตี้ ยังมีจุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเราสามารถมาชมความสวยงามอลังการของพลุปีใหม่ได้ที่นี่ รวมถึงยังมีร้านอาหารริมน้ำเก๋ๆ ให้เลือกนั่งแฮงค์เอาท์กันอีกด้วย

===============

 

9. คิง เพาเวอร์ มหานคร

 

Supermop / Shutterstock.com

 

    คิง เพาเวอร์ มหานคร จุดชมวิวสวยกลางใจกรุงเทพฯ ที่สามารถมองเห็นวิวอลังการของกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวภายนอกอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย และยังมี มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk) สัมประสบการณ์น่าตื่นเต้นบนพื้นกระจก ที่ความสูง 310 เมตร อีกทั้งเราจะสามารถชมความอลังการของพลุ ต้อนรับปีใหม่ได้แบบตื่นเต้นสุดๆ ท่ามกลางตึกสูงใหญ่ของกรุงเทพฯ ได้ที่นี่อีกด้วยค่ะ

===============

 

10. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา สะพานพระปกเกล้า

 

rukawajung / Shutterstock.com

 

     สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา สะพานพระปกเกล้า จุดชมวิวเมืองกรุงเทพฯ ไม่ใช้แค่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเท่านั้น แต่อยู่ตรงกลาง สะพานพระปกเกล้า เหนือแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ ทำให้ตรงนี้กลายเป็นพิกัดชิลของคนเมืองที่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนสวนสาธารณะขนาดเล็กๆ นั่นเอง และในคืน เคาท์ดาวน์ นี้ ตรงนี้ก็ยังเป็น จุดดูพลุปีใหม่ ในกรุงเทพฯ ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะค่ะ

===============

 

11. CAT Tower อาคารโทรคมนาคม บางรัก

     ตึก CAT หรือ CAT Tower อาคารโทรคมนาคม บางรัก เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามของ ไอคอนสยาม ค่ะ ทำให้ในทุกๆ ปี ที่นี่เป็น จุดชมพลุปีใหม่ ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งนั่นเอง ได้ชมพลุสวยๆ แบบนี้ ต้องไม่พลาดเลยนะคะ

===============

 

12. โบสถ์กาลหว่าร์

 

Wild Alaska Ken / Shutterstock.com

 

     ถัดมาอีกหน่อย ย่านตลาดน้อย ที่ โบสถ์กาลหว่าร์ หรือ วัดแม่พระลูกประคำ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ตั้งแยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และไม่ไกลจากไอคอนสยามเท่าไหร่ ทำให้จากจุดนี้ เราสามารถชมความสวยงามของ พลุปีใหม่ 2566 ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น พกกล้องมาถ่ายรูปสวยๆ ของพลุไฟที่นี่ได้ค่ะ

===============

 

13. ท่าเรือข้ามฟากวัดสุวรรณ

 

JOYFULLIFE / Shutterstock.com

 

     ท่าเรือข้ามฝากวัดสุวรรณ เป็นท่าเรือข้ามฝากจากฝั่งธนบุรี ไปฝั่งพระนครค่ะ โดยสามารถมาขึ้นเรือข้ามฝากที่นี่เพื่อจะนั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยัง ท่าเรือโอเรียนทัล นั่นเอง ซึ่งท่าเรือวัดสุวรรณนั้น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากไอคอนสยาม จึงทำให้บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมพลุที่สวยงามในคืนข้ามปีได้ค่ะ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LASstGZuxg6eFykm6

===============

 

14. ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว คลองสาน

  ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว คลองสาน เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในย่านคลองสาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ค่ะ โดยเราสามารถมาไหว้ขอพร เจ้าแม่หม่าโจ้ว กันรับสิริมงคลดีๆ ในวันส่งท้ายปี ก่อนขึ้นปีใหม่ ตามแบบฉบับสายมู และยังสามารถมาชมพลุสวยๆ ที่นี่ได้อีกด้วย 

===============

 

ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่น่าสนใจอื่นๆ