รีเซต

12 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ถ่ายรูปสวย เมืองเงียบสงบ ธรรมชาติปังๆ ที่ต้องไปเช็คอิน

12 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ถ่ายรูปสวย เมืองเงียบสงบ ธรรมชาติปังๆ ที่ต้องไปเช็คอิน
SummerB
28 กรกฎาคม 2565 ( 12:30 )
13.8K

       เสน่ห์ของ นิวซีแลนด์ ที่ใครๆ ก็อยากจะไปสัมผัสไม่ใช่ตึกอาคารที่หรูหรา หรือถนนคนเดินอันแสนพลุกพล่าน แต่เป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ อันเงียบสงบและบริสุทธิ์ เหมือนได้พาร่างกายไปชาร์จแบ็ตกับพลังธรรมชาติ ใครที่มีแพลน เที่ยวนิวซีแลนด์ เร็วๆ นี้ ตามเรามาที่ 12 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ถ่ายรูปสวย ด้วยกันค่ะ หากได้ไปชมความงดงามของทิวทัศน์อันน่าทึ่งด้วยตัวเองแล้ว จะต้องหลงรักและอยากกลับไปอีกอย่างแน่นอน

 

รวมพิกัด ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ถ่ายรูปสวย

 

1. Milford Sound

 

 

       Milford Sound สถานที่ท่องเที่ยวอันแสนโด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ ด้วยทิวทัศน์ของ ฟยอร์ด หรือ อ่าวเล็กๆ ที่เกิดจากน้ำทะเลที่กัดเซาะ โอบล้อมไปด้วยผาหินสูงใหญ่ และสายน้ำสีขาวของน้ำตกที่หลั่งไหลลงมาจากหน้าผา ทำให้ที่นี่กลายเป็นพิกัดที่ใครๆ ก็ต้องมานั่งเรือชมทัศนียภาพอันแสนงดงามกันค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vUimYW4CsB2whUwJ9 

==============

 

2. Milford Road

 

 

       เปลี่ยนจากนั่งเรือไปเอาใจสาย road trip กับ ถนนมิลฟอร์ด (Milford Road) ถนนสายยาวในระยะทาง 255 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่ เมืองกอร์ (Gore) บริเวณทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ไปจนถึง Milford Sound ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ หนึ่งในจุดมุ่งหมายของคนรักการเดินทาง เพราะแต่ละช่วงของท้องถนนที่พวกเราขับไปนั้น เราจะได้พบกับเสน่ห์ของทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไป รอบด้านจะรายล้อมไปด้วยป่าเขาร่มรื่น เบื้องหน้าก็จะเห็นทิวทัศน์ของภูเขาหิมะ ทำให้ถนนเส้นนี้กลายเป็นเส้นทางอันน่าประทับใจของสาย road trip เส้นหนึ่งเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ขับรถท่อง 10 ถนนที่สวยที่สุดในโลก สัมผัสวิวอลังการ สวยจนลืมหายใจ !

==============

 

3. Queenstown

 

 

       ชวนไปลุยกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ท่ามกลางธรรมชาติแสนสวยที่ ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เมืองริมชายฝั่งของ เกาะใต้ (South Island) ของนิวซีแลนด์ นับเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีทิวทัศน์อันงดงามของ ทะเลสาบ Lake Wakatipu แล้ว ภายในเมืองยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย รวมถึงกิจกรรมสุดหวาดเสียวอย่าง การไปกระโดดบันจี้จัมป์ที่ Kawarau Gorge Suspension Bridge ที่สายลุยจะต้องไปจัด แถมยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ และจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2yzRiqq7Xh2Z2K7v5 

==============

 

4. Waiheke Island

 

 

      เดินทางจากตัวเมือง ออกแลนด์ (Auckland) เมืองหลวงของนิวซีแลนด์ไปไม่ไกลก็จะพบกับ Waiheke Island เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบริเวณอ่าว Hauraki Gulf และยังเป็นเกาะที่มีประชากรมากที่สุดของอ่าวนี้ด้วยค่ะ ที่นี่จะขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตไวน์ มีไวน์หลากหลายชนิดให้ไปลิ้มลอง รวมถึงยังมีชายหาด เส้นทางศึกษาธรรมชาติ โหน Zip Line ผ่านไร่องุ่น และกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายที่น่าไปสัมผัส

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/CYwNxVf5bX3fLN7e7 

==============

 

5. Hobbiton Movie Set

 

 

      ท่องสู่ดินแดนของฮอบบิทใน Middle Earth ที่ Hobbiton™ Movie Set Tours สถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ระดับตำนานอย่าง The Lord of the Rings และ The Hobbit ที่สร้างมาจากวรรณกรรมแฟนตาซีชื่อเดียวกันของ J.R.R Tolkien ตั้งอยู่ใน มาตามาตา (Matamata) เมืองทางชนบทใจกลาง ภูมิภาคไวกาโต (Waikato) รายล้อมไปด้วยเนินทุ่งหญ้าสีเขียวขจีแสนอันกว้างใหญ่ ทะเลสาบ ฟาร์มแกะ และบรรยากาศอันเงียบสงบ คล้ายกับบรรยากาศของ แคว้นไชร์ ที่อยู่อาศัยของเหล่าฮอบบิทนั่นเองค่ะ

 

Timo Kaestner / Shutterstock.com

 

      ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังอนุรักษ์ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อให้เยี่ยมชมฉาก และพร็อพส์ต่างๆ ที่ใช้ในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านฮอบบิทจำนวน 44 หลัง สะพานโค้งคู่ โรงสี คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และ เดอะ กรีน ดราก้อน อินน์ (The Green Dragon Inn) สถานที่พบปะสังสรรค์ของเหล่าฮอบบิท ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะซื้อแพ็คเกจแบบ One Day Trip เพื่อไปชม Hobbiton™ Movie Set Tours ได้แบบเต็มอิ่มค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ฮอบบิตัน Hobbiton ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนฮอบบิท แห่งมิดเดิลเอิร์ธ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yaSmRLhHzds2Tiem7 

==============

 

6. Lake Wanaka

 

 

       Lake Wanaka ทะเลสาบที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ ที่เดิมจะมี ต้นไม้ Wanaka โผล่พ้นน้ำกลางทะเลสาบ เป็นกิมมิกเก๋ๆ ในการถ่ายรูป แต่ปัจจุบันต้นไม้ต้นนั้นได้ถูกตัดทิ้งไปแล้ว แต่ความงดงามของทะเลสาบแห่งนี้ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยค่ะ เบื้องหน้าจะมีทิวทัศน์ของภูเขาหิมะอันยิ่งใหญ่ ส่วนรอบๆ ก็จะมีป่าเขาอันร่มรื่นขึ้นอยู่ตามชายฝั่ง อีกทั้งยังมี Ruby Island เกาะกลางทะเลสาบที่เราสามารถพายเรือคายัคไปนั่งเล่น ชมวิวสวยๆ บนเกาะ อีกทั้งยังมีเส้นทางปีนเขาที่ ภูเขา Mount Iron ด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Tgoaa9ddTBTKSZH9A 

==============

 

7. Roys Peak

 

 

      Roys Peak นั้นเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ เบื้องหน้าจะเป็นทิวทัศน์ของทะเลสาบ Lake Wanaka และขุนเขาที่รายล้อม แต่กว่าจะขึ้นไปถึงยอดก็ต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อเดินทางเท้าขึ้นไปค่ะ เส้นทางก็ค่อนข้างลาดชันหน่อยแต่ก็ไม่ได้ถึงกับอันตรายมาก เมื่อขึ้นไปถึง ได้ชมวิวสุดอลังการตรงหน้า รับรองว่าหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ที่นี่จะเปิดให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี ยกเว้นระหว่างวันที่ 1 - 10 ตุลาคมของทุกปีที่เขาจะปิดไม่ให้เข้าชมค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Uh7yJXgqTF9vXDEY7 

==============

 

8. Hokitika Gorge

 

 

       ช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge) หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติช่องเขาโฮกิติกะ (Hokitika Gorge Walk) ตั้งอยู่ตรงชายฝั่ง West Coast ของเกาะใต้ โดดเด่นด้วยธารน้ำสีฟ้ามรกตที่เกิดจากการหลอมละลายของธารน้ำแข็ง ก่อนจะไหลลัดเลาะไปตามช่องเขา และไหลลงสู่ทะเลในที่สุด ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการไปชมวิวแบบ 360 องศาที่ สะพานแขวน ความยาว 90 เมตร ที่จะทำให้เราได้ชมความงามของช่องเขาโฮกิติกะแบบรอบทิศ และยังเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่พลาดไม่ได้ด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ช่องเขาโฮกิติกะ Hokitika Gorge ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ เส้นทางธรรมชาติ สายน้ำสีมรกต

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7cDdLNSyidEB2usS8 

==============

 

9. Franz Josef Glacier

 

 

       ยังคงอยู่ในแถบ West Coast กันต่อกับ Franz Josef Glacier ที่มาพร้อมกับธรรมชาติสุดอลังการของธารน้ำแข็งที่ไหลลงมาจาก เทือกเขา Southern Alps ในระยะทาง 12 กิโลเมตร และสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 300 เมตร ในช่วงฤดูร้อน ขุนเขารอบด้านจะเป็นสีเขียวขจี และมีธารน้ำไหลเอื่อยๆ รวมถึงมอสสีเขียวที่ขึ้นตามโขดหิน แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว รอบด้านจะปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง ราวกับท่องเข้าไปในเมืองน้ำแข็งเลยทีเดียวค่ะ   

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AS5JoqNjGu7V76qy7 

==============

 

10. Church of the Good Shepherd

 

 

       นับเป็นสถานที่ที่สวยราวกับหลุดออกมาจากภาพวาดเลยทีเดียวสำหรับ Church of the Good Shepherd แห่งนี้ ที่แม้จะเป็นโบสถ์หลังเล็กๆ แต่ด้วยความงดงามของธรรมชาติรอบด้าน ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ และทะเลสาบแสนสวยของ Lake Tekapo ที่มีสายน้ำสีฟ้าสวย ทุ่งดอกลูพินสีม่วง และภูเขาหิมะที่ทอดยาวไปตามแนวเขา จึงทำให้ที่นี่เป็นพิกัดที่ใครๆ ก็อยากมาเยือน แถมในช่วงเวลากลางคืน ท้องฟ้าจะเต็มไปด้วยดวงดาวส่องแสงระยิบระยับ งดงามเหนือคำบรรยายจริงๆ ค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2J5H7UfFTDcQ79HLA

==============

 

11. Kaikoura

 

 

        หากความฝันของคุณคือการไปว่ายน้ำกับโลมา และชมสัตว์น้ำนานาชนิดแบบใกล้ชิด Kaikoura นั้นตอบโจทย์ที่สุดค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของบรรดาสัตว์น้ำหายากทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น โลมา ปลาวาฬหลากหลายชนิด แมวน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่เป็นนักดำน้ำ ว่ายน้ำแข็งๆ ที่นี่ก็จะมีกิจกรรมให้ลงไปว่ายน้ำกับโลมาด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมล่องเรือชมปลาวาฬชนิดต่างๆ ที่โผล่พ้นน้ำที่ขึ้นมาอวดโฉมให้เราได้ชมกัน นับเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YY9Bdii2ZiqfMkor9 

==============

 

12. Lake Matheson

 

 

     Matheson Lake ทะเลสาบขนาดเล็กทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้านของ ภูเขาคุก (Cook) และ ภูเขาทาสมัน (Tasman) ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศที่ตั้งโดดเด่นเป็น background อย่างงดงาม อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินป่ารอบทะเลสาบในระยะทาง 3.8 กิโลเมตร เพื่อให้เราได้ไปสำรวจธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/T6E8Wmg2NV9Vi5mcA