รีเซต

ขับรถท่อง 10 ถนนที่สวยที่สุดในโลก สัมผัสวิวอลังการ สวยจนลืมหายใจ !

ขับรถท่อง 10 ถนนที่สวยที่สุดในโลก สัมผัสวิวอลังการ สวยจนลืมหายใจ !
SummerB
6 สิงหาคม 2564 ( 11:30 )
3.1K

      ในยุคที่ไปเที่ยวไหนลำบากแบบนี้ การได้ออกไปโลดแล่นบนท้องถนน ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติแบบส่วนตัวก็ถือเป็นการสร้างความสุขเล็กๆ ให้กับตัวเราอย่างหนึ่ง ยิ่งถ้าได้ไปขับรถเล่นบน 10 ถนนที่สวยที่สุดในโลก ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา ทะเล และสายหมอกสุดอลังการแล้ว ก็ยิ่งเป็นการชาร์จพลังให้กับเรามากขึ้นไปอีก เพราะงั้นอย่ารอช้า รีบสตาร์ทรถ และออกเดินไปกับเราเลย! 

 

รวมที่เที่ยว ถนนที่สวยที่สุดในโลก

วิวสวยสุดอลัง1. California State Route 1

แคลิฟอร์เนีย อเมริกา

 

 

     เริ่มด้วย California State Route 1 หรือ ถนนหลวงหมายเลข 1 บิ๊กเซอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) สหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับตำแหน่งถนนที่มีวิวสวยมากที่สุดในโลก ทอดยาวคู่ขนานไปกับชายฝั่งแคลิฟอร์เนียถึง 140 กิโลเมตร เริ่มจาก เมืองลอสแองเจิลลิส (Los Angeles) จากทางทิศใต้ไปจนถึง เมืองเมนโดซิโน (Mendocino) ตรงทางทิศเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่จุดที่สวยที่สุดของถนนเส้นนี้คือช่วงที่ตัดผ่านเลียบเมือง Carmel-by-the-Sea ซึ่งเราจะได้เห็นทะเลสีฟ้าสดใสของ อ่าวมอนเตเรย์ (Monterey Bay) และขุนเขาตลอดทั้งสองฝั่งของถนน สวยงามอลังการจนต้องเหลียวมองอยู่หลายหนเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 21 ที่เที่ยว อเมริกา สวยขั้นเทพ ไปเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดเที่ยว

==========

 

2. 7 Miles Bridge

ฟลอริด้า อเมริกา

 

 

      ต่อมาคือ สะพานยาว 7 ไมล์ หรือ 7 Miles Bridge สะพานที่เชื่อมต่อระหว่าง เกาะ Key Vaca และ เกาะ Little Duck Key ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ หมู่เกาะ The Keys ตั้งอยู่ระหว่างอณาเขตของ มหาสมุทรแอตแลนติก (Atlantic Ocean) และ อ่าวเม็กซิโก (Mexico Gulf) ทางตอนใต้สุดของ รัฐฟลอริด้า (Florida) สหรัฐอเมริกา ส่วนระยะทางของสะพานก็ตามชื่อเลยค่ะ 7 ไมล์ หรือ 11 กิโลเมตร กลายเป็นสะพานที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 10 ของโลกเลยทีเดียว ความพิเศษของสะพานแห่งนี้คือ ทั้งสองฝั่งถูกขนาบไปด้วยมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ รวมถึงเกาะน้อยใหญ่มากมายที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ เป็นวิวสุดอลังที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ จากที่ไหนเลยล่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 21 ที่เที่ยว อเมริกา สวยขั้นเทพ ไปเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดเที่ยว

==========

 

3. The Atlantic Road

นอร์เวย์

 

 

     ถ้าอยากชมความงามพร้อมกับความระทึกใจ ต้องลองไปขับรถบน ถนนแอตแลนติก (The Atlantic Road) ที่ นอร์เวย์ ดูสักครั้ง ถนนเส้นนี้มีความยาวทั้งหมด 8.3 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่าง เมืองคริสเตียนซุนด์ (Kristiansund) และ เมืองโมลเด (Molde) จุดเด่นของมันคือ แทนที่จะตัดผ่านภูเขาคล้ายๆ กับถนนเส้นอื่น ถนนเส้นนี้กลับตัดเชื่อมต่อเกาะเล็กเกาะน้อยจนเกิดเป็นสะพานโค้งถึง 8 จุด แต่ละจุดก็มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน ให้ฟีลคล้ายๆ กำลังนั่งรถไฟเหาะเลยแหละ

==========

 

4. Furka Pass

สวิตเซอร์แลนด์

 

 

     ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพของ เทือกเขาแอลป์ (Alps) ที่ ถนนเฟอร์กา (Furka Pass) สวิสเซอร์แลนด์ ถนนสายยาวที่ลัดเลาะขึ้นไปตามเทือกเขา สูงสุดอยู่ที่ 2,431 เมตรจากระดับน้ำทะเล ระหว่างทางคุณจะได้สัมผัสกับวิวอลังการของ หุบเขา Urseren Valley และ เทือกเขา Gotthard Massif แบบพาโนรามา ถือเป็นประสบการณ์การขับรถบนท้องถนนที่เยี่ยมยอดมากๆ แห่งหนึ่งของโลก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 เมืองในฝัน ที่ สวิส ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสัมผัส

==========

 

5. Stelvio Pass

อิตาลี

 

 

     ถนนสเตลวีโอ (Stelvio Pass) นับว่าเป็นถนนที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และสูงมากที่สุดในยุโรปด้วยระดับความสูงถึง 2,756 เมตรจากระดับน้ำทะเล ลักษณะเป็นทางคดเคี้ยวที่เชื่อมต่อระหว่าง หุบเขา Venosta ตรง แม่น้ำ Adige ทางตะวันออกเฉียงเหนือกับ หุบเขา Tellina ตรง แม่น้ำ Adda ทางตะวันตกเฉียงใต้เข้าด้วยกัน ไฮไลท์ของถนนเส้นนี้อยู่ที่เส้นทางซิกแซ็กที่ค่อยๆ ไต่ขึ้นบนเทือกเขาไปทีละขั้น ทำให้เห็นทัศนียภาพของภูเขาธารน้ำแข็งได้อย่างชัดเจน

==========

 

6. Transfagarasan Highway

โรมาเนีย

 

 

      โรมาเนีย อาจไม่ใช่ประเทศที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยเท่าไรนัก แต่ถ้าพูดถึงทัศนียภาพทางธรรมชาติ บอกเลยว่าไม่ได้ด้อยไปกว่าประเทศอื่นๆ ในยุโรปเลยค่ะ ซึ่ง Transfagarasan Highway ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ มีความยาวถึง 150 กิโลเมตร สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1970-1974 โดยสหภาพโซเวียต (USSR) เพื่อใช้ในการตัดผ่าน ภูเขา Fagaras (Fagaras Mountain) ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่นิยมในหมู่คนรักการท่องเที่ยวแบบ road trip 

==========

 

7. Chapman’s Peak

แอฟริกาใต้

 

 

     ออกจากยุโรปไปผจญภัยที่ เคปทาวน์ (Cape Town) ประเทศแอฟริกาใต้ กันบ้าง แชปแมนส์พีค (Chapman’s Peak) เป็นเส้นทางถนนที่ตั้งอยู่บนริมผาสูง มองลงมาก็จะเห็นทัศนียภาพของ มหาสมุทรแอตแลนติก ตัดกับผาหินสีน้ำตาลได้เป็นอย่างดี เส้นทางนี้เริ่มตั้งแต่ Hout Bay ชานเมืองริมทะเลของเคปทาวน์ และค่อยๆ ไต่ไล่ระดับความสูงชันไปจนถึง Noordhoek ที่ตั้งอยู่ตรงคาบสมุทรทางใต้ ระหว่างทางก็จะมีจุดพักรถให้ไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ บรรยากาศโรแมนติกไม่เบาเลยค่ะ

==========

 

8. Tianmen Mountain

หูหนาน จีน

 

 

     ไปผจญภัยกันต่อที่ถนนแสนคดเคี้ยว มองดูคล้ายรูปทรงของมังกรที่โอบรัด เทียนเหมินซาน หรือ เขาเทียนเหมิน (Tianmen Mountain) ในเขต อุทยานแห่งชาติจางเจี๋ยเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ถนนเส้นนี้มีความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร ไต่ตั้งแต่พื้นที่ล่างสุดขึ้นไปจนถึงยอดสูงสุดของภูเขาที่ 131.5 เมตร รายล้อมไปด้วยป่าเขาเขียวขจี สวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 สุดยอด ที่เที่ยวจีน ต้องไปพิชิตให้ได้ในชาตินี้ !

==========

 

9. Milford Road

นิวซีแลนด์

 

 

     ถนนมิลฟอร์ด (Milford Road) ประเทศนิวซีแลนด์ มีความยาวถึง 255 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่ เมืองกอร์ (Gore) ตรงเกาะทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ไปจนถึง Milford Sound ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ เป็นอีกจุดมุ่งหมายสำหรับคนที่ชอบขับรถชมวิวธรรมชาติ เพราะแต่ละช่วงของการเดินทางนั้น ทุกคนจะได้พบกับเสน่ห์ของทัศนียภาพที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ผ่านหุบเขากว้างใหญ่เต็มไปด้วยป่าเขาร่มรื่น บ้างก็อาจจะเห็นทิวทัศน์ของภูเขาหิมะ แล้วแต่สภาพภูมิประเทศในแต่ละพื้นที่ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ นิวซีแลนด์ ไม่ไกลอย่างที่คิด !!! 7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ แดนผจญภัยที่ต้องไปสักที !

==========

 

10. Great Ocean Road

ออสเตรเลีย

 

 

      ทางตอนใต้ของ ออสเตรเลีย เป็นที่ตั้งของ The Great Ocean Road ถนนสายยาวที่มีระยะทางถึง 240 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่เมือง Torquay ตัดคู่ขนาดไปกับชายฝั่งทะเลไปจนถึงเมือง Allansford ระหว่างทางเราจะได้เห็นทัศนียภาพอันกว้างใหญ่ของมหาสมุทรใต้และที่ราบบนเขา ซึ่งไฮไลท์ของเส้นทางนี้คือ Twelve Apostles กลุ่มโขดหินที่ผุดขึ้นมาจากมหาสมุทร เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของรัฐวิกตอเรีย (Victoria) ที่ใครๆ ก็อยากไปชมความงดงามของธรรมชาติด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิตค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 5 ที่เที่ยว ออสเตรเลีย สายกรีน ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ชาตินี้ต้องมา !


 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<