รีเซต

ตามรอย The Lord of the Rings ฮอบบิตัน Hobbiton ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนฮอบบิท แห่งมิดเดิลเอิร์ธ

ตามรอย The Lord of the Rings ฮอบบิตัน Hobbiton ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนฮอบบิท แห่งมิดเดิลเอิร์ธ
SummerB
25 มกราคม 2565 ( 15:00 )
4.3K

      ท่ามกลางศึกแย่งชิงแหวน แสวงหาอำนาจใน มิดเดิลเอิร์ธ ว่ากันว่ามีดินแดนแห่งหนึ่งที่ตัดขาดจากการแก่งแย่งชิงดีเหล่านั้น นั่นก็คือ ฮอบบิตัน แห่งแคว้นไชร์นั่นเอง และแน่นอนว่าดินแดนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ในหนังสือและภาพยนตร์เท่านั้น แต่เป็น ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ที่มีอยู่จริง ! เอาล่ะค่ะชาวมิดเดิลเอิร์ธทุกคน มา เที่ยวนิวซีแลนด์ ที่ ฮอบบิตัน Hobbiton ตามรอย The Lord of the Rings และ The Hobbit ภาพยนตร์แฟนตาซีในดวงใจของพวกเรากันเถอะ มาดูว่าสถานที่จริงจะสวย และน่ารักเหมือนในภาพยนตร์มากแค่ไหนกัน 

 

Timo Kaestner / Shutterstock.com

ฮอบบิตัน Hobbiton ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

บ้านฮอบบิท แห่งมิดเดิลเอิร์ธ

 

       เดินทางไปยัง มาตามาตา (Matamata) เมืองทางชนบทใจกลาง ภูมิภาคไวกาโต (Waikato) ประเทศนิวซีแลนด์ ก็จะพบกับ หมู่บ้านฮอบบิท หรือ ฮอบบิตัน (Hobbiton™ Movie Set Tours) ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ The Lord of the Rings และ The Hobbit ที่สร้างมาจากวรรณกรรมแฟนตาซีชื่อเดียวกันของ J.R.R Tolkien หรือ จอห์น โรนัลด์ รูล โทลคีน (John Ronald Reuel Tolkien) นักเขียน และนักภาษาศาสตร์ชื่อดังนั่นเองค่ะ

 

 

      ด้วยภูมิทัศน์ของเนินทุ่งหญ้าสีเขียวขจีแสนอันกว้างใหญ่ ทะเลสาบ ฟาร์มแกะ และบรรยากาศอันเงียบสงบ ทำให้ที่นี่ไม่ต่างอะไรจาก แคว้นไชร์ ที่โทลคีนได้บรรยายเอาไว้ในหนังสือ ปีเตอร์ แจ็คสัน (Peter Jackson) ผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ จึงตัดสินใจเลือก ฟาร์มอเล็กซานเดอร์ (Alexander Farm) ที่มีเนื้อที่กว่า กว่า 1,250 เอเคอร์ ในมาตามาตาแห่งนี้มาสร้างเป็น หมู่บ้านฮอบบิท แห่งแคว้นไชร์อย่างที่เราเห็นกันในหนังค่ะ

 

ไฮไลท์ ฮอบบิตัน

 

 

       ฮอบบิตันแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ถ่ายทำในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังอนุรักษ์ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์มาจนถึงทุกวันนี้ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะซื้อแพ็คเกจแบบ One Day Trip เพื่อใช้เวลาท่องเที่ยวที่นั่นได้แบบเต็มวันเลยค่ะ โดยแพ็คเกจนี้ก็จะรวมการเดินทางไป-กลับ และทัวร์ภายในหมู่บ้านในเรียบร้อยเลย

 

 

       เมื่อไปถึงแล้วก็จะพบกับหมู่บ้านฮอบบิทจำนวน 44 หลัง พร้อมทั้ง สะพานโค้งคู่ โรงสี คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และ เดอะ กรีน ดราก้อน อินน์ (The Green Dragon Inn) สถานที่พบปะสังสรรค์ของเหล่าฮอบบิทที่เสิร์ฟเครื่องดื่ม ทั้งเบียร์ และจินเจอร์ เอล (Ginger Ale) ให้เราได้ชิมกัน นอกจากนี้ยังมีการจำลองวิถีชีวิตของเหล่าฮอบบิท เช่น อุปกรณ์การทำไร่ไถนา ราวตากผ้า แปลงปลูกผัก สวนดอกไม้หน้าบ้าน และกิมมิกอื่นๆ อีกที่ทำให้เราได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวแคว้นไชร์ได้อย่างเต็มอิ่มราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งมิดเดิลเอิร์ธจริงๆ เลยแหละ

 

Timo Kaestner / Shutterstock.com

 

      แน่นอนว่ามาถึงนี่ทั้งทีก็ต้องไปเยี่ยมเยียน บ้านแบ๊กกิ้นส์ (Baggins) บ้านของตัวเอกตัวจิ๋วของ The Hobbit และ The Lord of the Rings อย่าง บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ (Bilbo Baggins) และ โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ (Frodo Baggins) ซึ่งเราจะได้ถ่ายรูป ชมความน่ารักของบ้านได้จากด้านนอกเท่านั้น เพราะจริงๆ ด้านในก็ไม่มีอะไรเลยค่ะ เป็นห้องโล่งๆ เท่านั้น อินทีเรียร์ที่เราเห็นกันในภาพยนตร์ก็คือฉากถ่ายทำที่เขาถ่ายในสตูดิโอนั่นเอง แต่แค่ได้มาชม และฟังการบรรยายของไกด์ก็รู้สึกฟินมากไม่น้อย ถือเป็นการเดินทางที่คอมพลีทมากสำหรับแฟนคลับจักรวาล The Lord of the Rings อย่างเราๆ 😊

 

ข้อมูล Hobbiton™ Movie Set Tours นิวซีแลนด์

 

ดูหนัง เดอะ ฮอบบิท: การผจญภัยสุดคาดคิด ออนไลน์ ที่นี่

 

ดูหนัง เดอะ ฮอบบิท 2 ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค ออนไลน์ ที่นี่

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<