รีเซต

นิวซีแลนด์ ไม่ไกลอย่างที่คิด !!! 7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ แดนผจญภัยที่ต้องไปสักที !

นิวซีแลนด์ ไม่ไกลอย่างที่คิด !!! 7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ แดนผจญภัยที่ต้องไปสักที !
แมวหง่าว
26 มีนาคม 2562 ( 11:20 )
14K
3

     ด้วยความที่เป็นประเทศที่อยู่ห่างไกลจนแทบจะสุดขอบทวีป นิวซีแลนด์ เลยกลายเป็นประเทศที่ใครหลายๆ คนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ตามเราไปรู้จัก 7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ แดนผจญภัยที่ต้องไปสักที ! ที่ที่มีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ หลากหลาย และอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแน่นอน

 

 

 

1. หอคอย Sky Tower

Auckland

 

DmitrySerbin / Shutterstock.com

 

     ก็เหมือนเวลาคนไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ยังไงก็อยากลองขึ้นไปชมเมืองบน Tokyo Skytree กันทั้งนั้น ทำนองเดียวกันสำหรับคนที่เคยมาเยือนนิวซีแลนด์ การได้ขึ้น Sky Tower ที่เมืองโอ๊คแลนด์ก็เหมือนได้มาเจิมตึกที่สูงที่สุดของประเทศนั่นเอง บนนี้เราจะได้ชมวิวเมืองโอ๊คแลนด์ไปไกลถึง 80 กิโลเมตร บนความสูง 200 เมตร ใครชมวิวแล้วยังรู้สึกไม่ท้าทายพอ จะไปลองเล่นสกายจัมพ์ (Sky Jump) ดูก็ดีนะ

====================

 

2. Rotorua

 

 

       โรโตรัว เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสาบ และบ่อน้ำร้อน แต่ก็มีที่เที่ยวหลากหลายให้เลือก ทั้งสวนสัตว์ สวนสนุก ฟาร์มสเตย์ และหมู่บ้านชาวเมารี ซึ่งเมืองนี้ยังเป็นแหล่งเข้าถึงชาวเมารี ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเจ้าของแผ่นดินเดิมได้อย่างใกล้ชิดที่สุดในนิวซีแลนด์

====================

 

3. Hobbition

เมืองมาทามาทา (MATAMATA)

 

Kelly Daniels Design / Shutterstock.com

 

     ไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักที่นี่แล้วล่ะมั้ง สำหรับ หมู่บ้านฮอบบิท ซึ่งอยู่ในเมืองมาทามาทา เมืองชนบทเล็กๆ ที่ให้บรรยากาศเงียบสงบ ละมุนละไมแบบในหนัง ที่อยู่อาศัยก็ได้อารมณ์แบบชาวฮอบบิทด้วย มาไม่ยาก ขับรถประมาณสองชั่วโมงจากโอ๊คแลนด์ก็ถึง

====================

 

4. Christchurch

 

Kritsana Laroque / Shutterstock.com

 

     ไครสต์เชิร์ช เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 1,250 ปีก่อนคริสตกาล เลยมีทีเที่ยวสไตล์อาคารทรงสวยย้อนยุคเยอะแยะมากมาย และด้วยความที่ปัจจุบันเมืองนี้มีสถานศึกษาชั้นนำตั้งอยู่ ที่พักส่วนใหญ่เลยจะเป็นแบบ hostel เหมาะสำหรับวัยรุ่นชาวแบ็คแพ็คทั้งหลายมาเที่ยวกัน

====================

 

5. Fox Glacier

 

 

     ใครอยากลองไปเที่ยวต่างดาวล่ะก็ ที่นี่เหมาะมาก เพราะกิจกรรมหลักๆ คือการ เดินบนธารน้ำแข็ง ที่ต้องใช้ใจ และความถึกพอสมควร เพื่อขึ้นไปสัมผัสกับธรรมชาติด้านบน การเดินทางจะต้องมีไกด์นำทางขึ้นไปด้วยเท่านั้น และจะเข้าไปได้ใกล้แค่ไหนขึ้นอยู่กับว่ามีน้ำท่วม หรือหินถล่มลงมาหรือเปล่า

====================

 

6. Wanaka

 

 

     แม้วานากาจะเป็นเมืองเล็กๆเงียบสงบ แต่วิวทิวทัศน์นี่บอกเลยว่ามองข้ามไม่ได้จริงๆ ที่นี่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบน้ำใสแจ๋วราวกระจกเงา อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติด้วย ด้วยความที่เป็นเมืองทะเลสาบทำให้กิจกรรมยอดนิยมของคนแถวนี้เป็นกีฬาทางน้ำ ทั้งตกปลา เล่นสกี เดินป่า ฯลฯ

====================

 

7. Queenstown

 

 

     ควีนส์ทาวน์ตั้งอยู่บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศนี้เลย ถ่ายรูปตรงไหนยังไงก็สวย มีครบทั้งน้ำทะเลสาบใสๆ เมืองที่มีสีสัน และภูเขาสูงหิมะปกคลุมอยู่ในที่เดียว มีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้งทางบกทางน้ำ

===============