รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น 15 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ จุดเช็กอินยอดฮิต เมืองหลวงแห่งคิวชู

เที่ยวญี่ปุ่น 15 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ จุดเช็กอินยอดฮิต เมืองหลวงแห่งคิวชู
SummerB
24 มกราคม 2566 ( 18:00 )
35K
1

     ฟุกุโอกะ หนึ่งใน เมืองน่าเที่ยว ญี่ปุ่น ที่กำลังมาแรงสุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นศูนย์กลางความเจริญของ ภูมิภาคคิวชู แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อย่าง 15 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ที่เราได้รวบรวมมาฝากทุกคนในวันนี้ บอกเลยว่าครบรสทุกสไตล์ มีเสน่ห์ทุกมุม ต้องไปเช็กอินให้ได้เลยค่ะ

 

รวมพิกัด ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น

 

ทำความรู้จักกับ ฟุกุโอกะ

      ฟุกุโอกะ (Fukuoka 福岡市) เมืองใหญ่ที่สุดใน ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ภูมิภาคทางตอนใต้ของ ประเทศญี่ปุ่น แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วย แม่น้ำนากะ (River Naka) โดยมี ฮากะตะ (Hakata) เป็นศูนย์กลางความเจริญและการค้าขาย ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของฟุกุโอกะ นับเป็นย่านการค้าที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากนับตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 ซึ่งในปัจจุบัน แม้ฮากาตะจะเจริญก้าวหน้าและทันสมัย แต่ก็ยังสามารถอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม เช่น ศาลเจ้า วัดเก่าแก่ และ พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาโบราณวัตถุต่างๆ เอาไว้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ฟุกุโอกะกลายเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นค่ะ

 

รวมที่เที่ยวฟุกุโอกะ

 

1. Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ 

 

 

      ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ (Fukuoka Castle and Maizuru Park 福岡城跡) เป็นที่ตั้งของ ปราสาทฟุกุโอกะ (Fukuoka Castle) ตัวอย่างของสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 17 ที่สมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง เดิมเคยเป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู แต่ปัจจุบันหลงเหลือเพียงซากของกำแพง และหอคอยปราสาทเพียงเท่านั้น บริเวณใกล้กันนั้นจะเป็นที่ตั้งของ สวนมาอิซูรุ (Maizuru Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น ที่จะพร้อมใจกันผลิบาน เปลี่ยนทั่วทั้งสวนให้กลายเป็นสีชมพูในช่วงฤดูใบไม้ผลิค่ะ

 

 

=============

 

2. Fukuoka Tower

ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์

 

Fukuoka Tower ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น

 

     ฟุกุโอกะทาวเวอร์ (Fukuoka Tower 福岡タワー) แลนด์มาร์คแห่งฟุกุโอกะที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1989 ด้วยความสูง 234 เมตร ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวฮากะตะ (Hakata Bay) ทำให้ที่นี่จัดว่าเป็นตึกริมทะเลที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ด้านบนจะเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมวิวเมืองฟุกุโอกะและอ่าวฮากาตะจัดเต็มแบบ 360 องศา สวยสุดๆ โดยเฉพาะยามค่ำคืนค่ะ

=============

 

3. Kawachi Fuji Garden

สวนคาวาชิ ฟูจิ

 

 

     เดินเล่นท่ามกลางอุโมงค์วิสทีเรียสวยชวนฝันที่ สวนคาวาชิ ฟูจิ (Kawachi Fuji Garden 河内藤園) ซึ่งตั้งอยู่ใน เมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu) จังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka Prefecture) สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างเดือนเมษายน-พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาของ Wisteria Festival เทศกาลชม ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) มากกว่า 150 ต้นและ 20 สายพันธุ์ บานสะพรั่งในพื้นที่ทั้งหมด 10,000 ตารางเมตร สวยอลังการมาก เตรียมชุดสวยๆ ไปถ่ายรูปได้เลย

 

 

=============

 

4. Uminonakamichi Seaside Park

สวนริมทะเลอุมิโนะนาคามิจิ

 

 

    ชมความงดงามของดอกไม้หลากสีที่ สวนริมทะเลอุมิโนะนาคามิจิ (Uminonakamichi Seaside Park 海の中道海浜公園) สถานที่พักผ่อนหย่อนใจในตัวเมืองฟุกุโอกะที่มีชื่อเสียงสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะนอกจากจะได้ชมต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นออกดอกบานสะพรั่งแล้ว ยังมี ดอกเนโมฟีลาสีฟ้า บานตัดสีกันอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีดอกทิวลิปหลากสีเพิ่มความมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว จะมองไปทางไหนก็มีแต่ความสดชื่นสบายตา ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 🌸

 

 

=============

 

5. Dazaifu Tenmangu Shrine

ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู

 

kuremo / Shutterstock.com

 

     หากมีโอกาสได้มาเที่ยวฟุกุโอกะแล้ว ต้องอย่าลืมไปไหว้ขอพร เทพเจ้าแห่งการศึกษา ที่ ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู (Dazaifu Tenmangu Shrine 太宰府天満宮) ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมไปกราบไหว้ ซุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ นักวิชาการ นักการเมือง และนักเขียน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี ค.ศ. 800 - 900 จึงได้รับการยกย่องจากชาวญี่ปุ่นให้เป็น "เทพเจ้าแห่งการศึกษา" ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Dazaifu Tenmangu ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น ไหว้ขอพร เทพเจ้าแห่งการศึกษา

 

 

    ภายในศาลเจ้า นอกจากจะมี สะพานไทโคบาชิ สะพานข้ามสระน้ำสีแดงรูปหัวใจท่ามกลางสวนญี่ปุ่นร่มรื่นแล้ว เป็นจุดชมดอกบ๊วยที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วยค่ะ

=============

 

6. Miyajidake Shrine

ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ 

 

kuremo / Shutterstock.com

 

    ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดตรงบริเวณทางเข้า ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ (Miyajidake Shrine 宮地嶽神社) ศาลเจ้าเก่าแก่ของศาสนาชินโต ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าทั้งหมด 8 แห่ง บริเวณด้านหน้าของอาคารศาลเจ้าหลักจะมี เชือกชิเมะนะวะ ขนาดใหญ่ประดับเอาไว้ ในยามเย็น หากมองลงมาจากบันไดด้านบนศาลเจ้า เราจะได้ชมวิวอาทิตย์อัสดงสาดแสงสีส้มลงบนอาคารบ้านเรือนในฟุกุโอกะ และท้องทะเล สวยจับใจราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด

 

kuremo / Shutterstock.com

 

=============

 

7. Tochoji Temple

วัดโทโชจิ

 

 

    วัดโทโชจิ (Tochoji Temple 東長寺) ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าฮากาตะ เป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ก่อตั้งในช่วงปี ค.ศ. 806 ภายในวัดมีอาคารเก่าแก่ ทั้งวิหาร และเจดีย์สูง รวมถึงเป็นที่ประดิษฐาน พระใหญ่แห่งฟูกุโอกะ (Fukuoka Daibutsu) พระพุทธรูปที่ทำจากไม้สนที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความสูง 10.6 เมตร อีกด้วย ภายในวัดมีสวนญี่ปุ่นตกแต่งอย่างร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการไหว้พระทำบุณเป็นอย่างมากค่ะ

=============

 

8. Nanzoin Temple

วัดนันโซอิน

 

 

     วัดนันโซอิน (Nanzoin Temple 南蔵院 篠栗四国霊場 第一番札所) หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองฟุกุโอกะประมาณ 15 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความยาวถึง 41 เมตร ความสูง 11 เมตร และหนักถึง 300 ตัน และด้วยความสวยงามและยิ่งใหญ่ จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ศรัทธากว่าหนึ่งล้านคนต่อปีเลยทีเดียว

=============

 

9. TeamLab Forest Fukuoka

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอลทีมแล็บ ฟอเรสต์ ฟุกุโอกะ

 

rzulev / Shutterstock.com

 

    สัมผัสความมหัศจรรย์สุดล้ำทันสมัยที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอลทีมแล็บ ฟอเรสต์ ฟุกุโอกะ (TeamLab Forest Fukuoka) พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่พาเราไปผจญภัยในผืนป่าต้องมนต์ เปล่งประกายด้วยจากเทคโนโลยีแสงสีเสียงสุดล้ำ ระเบิดจินตนาการให้เต็มที่ และสนุกสนานไปกับการถ่ายรูป และชมผลงานสร้างสรรค์ผ่านนิทรรศการหมุนเวียนที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลของปี

=============

 

10. Fukuoka Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะ

 

infinindy / Shutterstock.com

 

    ชวนสายอาร์ตไปตามหาแรงบันดาลใจกันที่ต่อที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะ (Fukuoka Art Museum) สถานที่รวบรวมผลงานศิลปะแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจิตรกรรม งานฝีมือ ตลอดไปจนถึงภาพพิมพ์ทั้งสมัยเก่าและสมัยใหม่ จากญี่ปุ่น เกาหลี จีน และทางตะวันตก โดยมีไฮไลท์เป็นผลงานจาก Salvador Dalí และ Andy Warhol รวมถึง ฟักทองลาย polka dots ผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ของ Yayoi Kusama หนึ่งในศิลปินสมัยใหม่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งยุค

=============

 

11. Ohori Park

สวนโอโฮริ

 

 

     สวนโอโฮริ (Ohori Park 大濠公園) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพิพิภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะ หนึ่งในสวนสาธารณะใจกลางเมืองที่มีชื่อเสียง บรรยากาศแสนชิล รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาชนิด สวยร่มรื่นตลอดทุกฤดูกาล โดดเด่นด้วยศาลาชมวิวสีแดงที่ยื่นออกไปยังกลางน้ำ นั่งพักผ่อนเพลินๆ หรือจะไปเดินเล่น ออกกำลังกายรอบสวนสาธารณะก็ได้เช่นกัน

 

 

=============

 

12. Mitsui Shopping Park LaLaport FUKUOKA

 

Macky Albor / Shutterstock.com

 

    Mitsui Shopping Park LaLaport FUKUOKA (ららぽーと福岡) ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหาร และโซนกิจกรรมสนุกๆ ได้ความรู้เอาไว้มากมาย ที่สำคัญยังมีรูปปั้น RX-93ffν Gundam ขนาดใหญ่เท่าตัวจริงตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้า ใครที่เป็นแฟนกันดั้มต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ได้รวมฟิกเกอร์ และของสะสมเกี่ยวกับกันดั้มรุ่นลิมิเต็ดแสนหายากเอาไว้หมดแล้ว อย่ารอช้า เช็กอินด่วนๆ!

=============

 

13. Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคิวชู

 

Nattee Chalermtiragool / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคิวชู (Kyushu National Museum 九州国立博物館) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี ค.ศ. 2005 โดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมทันสมัย ภายในอาคารเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะและโบราณวัตถุเก่าแก่ที่บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ของเกาะคิวชู นอกจากโซนนิทรรศการแล้ว ยังมีโซนคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกด้วยเช่นกัน

=============

 

14. Sakurai Futamigaura

หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ

 

 

     หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ (Sakurai Futamigaura 桜井二見ヶ浦 夫婦岩) หนึ่งในจุดเช็กอินสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวฟุกุโอกะ โดยเฉพาะทิวทัศน์ในยามเย็น ที่ดวงอาทิตย์จะตกลงมาอยู่ระหว่างหินคู่สามีภรรยา ซึ่งมีลักษณะเป็นหินสองก้อนผูกติดกันด้วยเชือก ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าหากได้มาขอพรเรื่องความรักกับหินคู่นี้แล้ว ก็จะได้สละโสดค่ะ 

=============

 

15. Ainoshima Island

เกาะแมว อาอิโนะชิมะ

 

 

      เอาใจคนรักแมว พาไปเที่ยว Ainoshima Island (相島) เกาะเล็กๆ ในจังหวัดฟุกุโอกะที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ ที่มีปราชากรแมวเหมียวมากกว่าหนึ่งร้อยตัว! เพียงแค่เดินลงมาจากท่าเรือ เราก็จะเห็นเจ้าเหมียวเดินไปเดินมา หรือนั่งอยู่ตามจุดต่างๆ รอบเมือง ถูกใจทาสแมวสุดๆ แถมยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกให้เราได้ช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย นับเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีเสน่ห์และน่ารักมากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะแมว Ainoshima Island ที่เที่ยวญี่ปุ่น พิกัดคนรักแมวแห่ง ฟุกุโอกะ

 

 

=============

 

ร้านอาหารฟุกุโอกะ ที่น่าสนใจอื่นๆ