TrueID

17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่น

17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่น
เอิงเอย
3 กันยายน 2562 ( 11:50 )
38.7K
5

      ฤดูใบไม้ร่วง มาถึงแล้วค่ะ เป็นช่วงที่ใครๆ ก็ไม่อยากพลาดชม ใบใม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น กันแน่ๆ เราจึงได้รวบรวม 17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่น มาบอกกัน ทุกที่จะถูกเติมเต็มไปด้วยสีสัน อากาศก็เย็นสบายหลัง ใครมีแพลนจะไปอย่าพลาดเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ
(ดู พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019 ทุกภูมิภาค ได้ ที่นี่)

 

 

 

 

Kinkaku-Ji

เกียวโต

 

 

       ปราสาทคินคะคุจิ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาททอง (Golden Pavilion) เป็นที่เที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เดิมเป็นสถานตากอากาศของ โชกุนโยชิมิสึ (Yoshimitsu) แห่งตระกูลอาชิคางะ จากภาพยนตร์เรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง นั่นเองค่ะ ความสวยงามของที่นี่ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคือ ตัวปราสาทเป็นสีทองจากทองคำเปลว ตัดกับสีสวยๆ ของใบไม้สีแดงอย่างลงตัว จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย !

 

ปราสาทคินคะคุจิ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

==================

 

 

Nabana no Sato

มิเอะ

 

       จังหวัดมิเอะอาจไม่ใช่ที่ที่นักท่องเที่ยวไปกันเท่าไหร่นัก แต่ถ้าจะดูใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ต้องแวะมาให้โดยเฉพาะที่ สวน Nabana No Sato (สวนดอกไม้นะบะนะ โนะ ซาโตะ) ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่นี่มี Hana Hiroba หรือ พื้นที่เปิดที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ กว่า 43,000 ตารางเมตร จึงเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นค่ะ และช่วงใบไม้แดง เราก็จะได้เห็นความอลังการของต้นไม้ทุกต้นที่เปลี่ยนสี รวมถึงการตกแต่งไฟในช่วงกลางคืน

 

==================

 

 

 

Ninna-Ji Temple

เกียวโต

 

 

        วัดนินนาจิ เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งของเกียวโต และยังได้รับการถูกบันทึกเป็นมรดกโลก World Heritage Sites อีกด้วย สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการเช้าชมวัดนินนาจิก็คือ อาคารโกเท็น (Goten) ที่สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียลที่สง่างาม และมีทางเดินเชื่อมต่อตกแต่งอย่างหรูหรา อีกทั้งยังเป็นจุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ที่น่าหลงใหลอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

=====================

 

 

Central Alps Senjojiki Cirque

นางาโน่

 

 

         ธรรมชาติรังสรรค์ความงดงามเสมอ Central Alps Senjojiki Cirque นี้เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งที่ไหลอย่างช้าๆ เมื่อ 20,000 ปีที่แล้ว ทำให้เกิดเป็นหุบตรงกลางขึ้นนั่งเอง ด้วยความสวยงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์ ป่าเขา และดอกไม้บนภูเขาแอลป์ ทำให้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ ช่วงปลายเดือนกันยายนถึงตุลาคม หุบเขาแห่งนี้งดงามด้วยใบไม้ร่วงราวกับฉากที่มีสีสันสดใสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

====================

 

 

Miyajima

ฮิโรชิม่า

 

Daniela Constantinescu / Shutterstock.com

 

       เกาะนี้ได้รับสมญานามให้เป็นเกาะศักดิ์สิทธิ์ มีเสาโทริอิขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางอ่าวใกล้ๆ กับศาลเจ้า แต่หากได้เดินลึกเข้าไปอีกหน่อย ไปที่ Momijidani หรือหุบเขาเมเปิ้ลล่ะก็ รับรองจะต้องตะลึงกับภาพสวยๆ ที่ได้เห็นจนลืมเหนื่อยแน่นอน

 

===================

 

 

Tateyama Kurobe Alpine Route

โทยาม่า

 

 

         เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ นั้นเป็นเส้นทางท่องเที่ยวผ่านภูเขาทาเทยาม่า (Mt. Tateyama) ที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตร ที่มีมีวิวหุบเขาสวยงาม และเขื่อนขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวที่นี่เพื่อชมกำแพงหิมะสูงตระหง่านในช่วงฤดูหนาว แต่สำหรับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนั้นไฮไลท์เด่นๆ ของที่นี่ คือ การนั่งรถกระเช้าพาดผ่านป่าใบไม้แดงที่อยู่เบื้องล่างค่ะ

====================

 

 

Kiyomizu-dera Temple

เกียวโต

 

 

         Kiyomizu-dera Temple หรือ วัดน้ำใส เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกียวโตวัดหนึ่งค่ะ และยังได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลก จาก UNESCO อีกด้วย เสน่ห์ที่วัดจะแตกต่างกันในแต่ละฤดู ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เราจะมาชื่นชมความงามของดอกซากุระที่ผลิบานเต็มภูเขาซึ่งมีฉากหลังอันงดงามของอาคารไม้เก่าแก่ ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็จะสามารถชื่นชมไม้แดงที่ย้อมทั้งป่าให้มีบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก และจะเปิดให้เข้าชมจนถึงกลางคืน ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสเก็บภาพความประทับใจของใบไม้เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน (เปิดเฉพาะบางวัน ควรเช็คให้ดีก่อนไป)

 

==================

 

 

Tofuku-Ji Temple

เกียวโต

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

        วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) เป็นวัดเซ็นขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงในการชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วงมากๆ ในญี่ปุ่นค่ะ สำหรับจุดยอดนิยมที่สุดที่นักท่องเที่ยวต่างอยากมาชมความสวยงามในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคือ สะพานซุเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) ตรงนี้เองใบไม้เปิ้ลจะปกคลุมสะพานยาวถึง 100 เมตร ทีเดียว

 

=================

 

 

Oirase Keiryu

อาโอโมริ

 

 

          Oirase Keiryu ลำธารใสๆ นี้ ไหลตรงลงมาจากเทือกเขา สู่ทะเลสาบ Towada รายล้อมด้วยป่าที่กำลังผลัดใบในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ สำหรับคนที่อยากพาแฟนมาชมความสวยงามที่ญี่ปุ่น

 

===================

 

 

 

Shirakawa-go

โทยาม่า

 

 

      หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านมรดกโลกที่ตั้งอยู่ในหุบเขา ประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี ในฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายน ต้นไม้ ใบไม้ต่างๆ ทั้งหมู่บ้านจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีน้ำตาล ถือได้ว่า หมู่บ้านชิราคาวาโกะนั้นเป็นอีกแห่งสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามมากๆ อีกแห่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go เมืองมรดกโลก ไปเที่ยวช่วงไหนดี เดินทางยังไง มีอะไรให้ทำบ้าง

 

===================

 

 

Eikan-do Temple

เกียวโต

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

          วัดเออิคันโดะ (Eikando Temple) หรือ วัดเซ็นรินจิ (Zenrinji Temple) นี้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกียวโตเลย ฉะนั้นถ้ามาเที่ยวเกียวโต ต้องแวะที่นี่ให้ได้ เพราะเป็นที่ที่ได้ชื่อว่า เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามอีกแห่งของญี่ปุ่นค่ะ นอกจากนี้ยังมีสวนโฮโจ (Hojo) ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีความสวยงามที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพราะทางวัดจะจัดแสดงไฟในตอนกลางคืนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

 

===================

 

 

Momiji Kairo

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

 

        Momiji Kairo ทางเดินสายต้นเมเปิล ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบคาวากุจิโกะค่ะ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในแถบภูเขาฟูจิเลยทีเดียว ช่วงที่ใบไม้แดงร่วงหล่นลงมาย้อมทางน้ำจนปกคลุมเป็นสีแดงไปทั่ว เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งที่สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

================

 

 

Bishamon-do Temple

เกียวโต

 

 

         วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple) เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในแถบยามาชินะ ของเกียวโต เป็นวัดที่ใช้สักการะหนึ่งในเจ็ดของเทพเจ้าแห่งโชคลาภ คือ เทพเจ้า Bishamonten นั่นเองค่ะ จึงมีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้ เชื่อกันว่าจะทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง และครอบครัวมีความสุขปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ และที่นี่ก็มีชื่อเสียงมากในเรื่องของการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงใบไม้ร่วงอีกด้วย

 

==================

 

 

Tokyo University

โตเกียว

 

MMpai / Shutterstock.com

 

         ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก มหาวิทยาลัยโตเกียว หรือ โทได มหาวิทยาลัยชื่อดังของญี่ปุ่นที่ดังมากๆ ในเรื่องของการวิจัย เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีเกียรติมากที่สุดในญี่ปุ่น คนที่สอบเข้าได้ไปเรียนนั้นมักจะเป็นระดับหัวกะทิแทบทั้งสิ้น บรรยากาศของมหาวิทยาลัยนั้นสวยงามมากๆ ด้วยต้นแปะก๊วยที่ปลูกเรียงกัน ซึ่งจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองพร้อมกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายรูปสวยๆ รอบมหาวิทยาลัย

 

Anotai Y / Shutterstock.com

===================

 

 

Jozankei

อุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ

 

 

         โจซังเค หรือ โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) เป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงแรม และเรียวกังมากมากที่รายล้อมไปด้วยออนเซ็น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการแช่ออนเซ็นเลยทีเดียวค่ะ

 

 

        ที่นี่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) ระหว่างหน้าผาสูงกับแม่น้ำโทโยฮิระ (Toyohira River) ไฮไลท์ที่นอกจากการมาแช่ออนเซ็นแล้ว คือ การมาชมใบไม้แดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงค่ะ เพราะที่นี่จะสวยงามราวกับเมืองในฝัน รวมถึงยังได้แช่ออนเซ็นไปด้วย ชมใบไม้เปลี่ยนสีไปด้วย ชิลล์สุดๆ

==================

 

 

Hitachi Seaside Park

อิบารากิ

 

 

         สวน Hitachi Seaside Park ตั้งอยู่ที่เมืองฮิตาชินากะ (Hitachinaka) ของจังหวัดอิบารากิ ค่ะ เขาบอกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะรายล้อมไปด้วยนานาพันธุ์ไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทุ่งโคเชีย (Kochia) สีเขียวจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยเรียงรายกันตามเนินเขา เป็นภาพที่สวยงาม และน่าประทับใจสุดๆ

 

==================

 

 

Noboribetsu

ฮอกไกโด

 

 

      โนโบริเบ็ตสึ เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติชิโคสึ-โทย่า เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามท่ามกลางน้ำพุร้อนของที่นี่ได้ บรรยากาศในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะอบอวลไปด้วยควันสีขาวสวยงามมากๆ ดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่ หุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) และรอบๆ บ่อน้ำซัลเฟอร์ ค่ะ

 

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

39 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น
ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล แช่ออนเซ็น
ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น