รีเซต

10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2020 by Google Trend เที่ยวยาวๆ กันไป ชิลได้ ไม่มีเอ้าท์!

10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2020 by Google Trend เที่ยวยาวๆ กันไป ชิลได้ ไม่มีเอ้าท์!
เอิงเอย
11 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
8.5K
7

      สิ้นปี 2020 กันแล้วค่ะ ก่อนที่จะเข้า ปีใหม่ 2021 มาดูกันว่า 10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2020 ที่ถือได้ว่าฮอตฮิตที่สุดของปี และติดอันดับ 1-10 ใน Google Trend นั้นมีที่ไหนกันบ้าง ทริปไหนยังไปไม่ครบ พิกัดไหนยังไม่ได้เช็คอิน ใครยังไม่ได้ไปเที่ยว ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะจ๊ะ เที่ยวยาวๆ กันไปถึงปีหน้าได้เลย รับรองไม่มีเอ้าท์!

 

 

ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2020 

 

1. เชียงใหม่

 

 

       สำหรับอันดับแรก คงเดาไม่ยากกันจริงๆ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก… เชียงใหม่ ! เมืองเหนือที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมล้านนาอันงดงาม วัดวาอาราม ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่เที่ยวบรรยากาศดี คาเฟ่เก๋ๆ อีกเพียบ และร้านอาหารอร่อยพื้นเมือง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เชียงใหม่จะเป็นที่เที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนค่ะ

 

 

      ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ม่อนแจ่ม ดอยอินทนนท์ ถนนนิมมานเหมินทร์ แม่กำปอง วัดพระสิงห์ ประตูท่าแพ และอื่นๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี คาเฟ่ฮิปๆ เท่ๆ ที่เปิดใหม่กันไม่หวาดไม่ไหวไปทั่วทั้งเมือง ให้คอกาแฟมาลิ้มรสชาติอันหลากหลายของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ จนต้องยกให้เชียงใหม่เป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟไปได้เลยค่ะ รวมถึงที่นี่ก็มี ที่พัก บรรยากาศดีๆ หลากหลายรูปแบบที่สายชิลพลาดไม่ได้อีกด้วย

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

 

==================

 

2. สุราษฎร์ธานี

 

 

       ฮอตฮิตตามกันมาติดๆ กับอันดับที่เที่ยวไทย ที่สุดในปี 2020 ต่อไปได้แก่... จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลสวยภาคใต้ เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ! เที่ยวชิลได้ทั้งปี มีที่เที่ยวมากมายหลากหลาย และถ่ายรูปสวยๆ ที่สำคัญคือ อาหารทะเลสุดแซ่บ ที่การันตีความสดใหม่ เป็นเมืองที่ใครๆ ก็อยากมาเช็คอินค่ะ

 

 

      ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่ต้องมาเมื่อมาถึงที่นี่เลยก็คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา ที่นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือเพื่อไปชมกุ้ยหลินเมืองไทย หรือนอนพักบนแพในเขื่อนรับบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เกาะพะงัน ทะเลสวยที่มาพร้อมปาร์ตี้สุดมันส์อย่าง Full Moon Party ที่โด่งดังไปทั่วโลก และยังมี เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย จุดดำน้ำสวยๆ ที่พลาดไม่ได้

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

 

==================

 

3. พัทยา

 

 

        อันดับต่อมาเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถอึดใจเดียว ก็ได้เช็คอินชิลๆ ที่ พัทยา ที่เที่ยวดีต่อใจ แบบไม่ต้องง้อวันลา เพราะเสาร์-อาทิตย์ ก็ชิลได้ครบทั้งทะเลสวยๆ บรรยากาศดี แถมร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเล สตรีทฟู้ด รวมไปถึงที่เที่ยวถ่ายรูปเก๋ๆ อีกเพียบ !

 

 

        ที่เที่ยวพัทยาที่เราจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ไม่ว่าจะเป็น หาดจอมเทียน หรือจะข้ามเกาะไปชิลที่ เกาะล้าน ดื่มด่ำกับทะเลสวย น้ำใส พาครอบครัวไปเที่ยวกันได้อย่างครบรส เพลิดเพลิดกับพิพิธภัณฑ์ ฟาร์มแกะ รวมถึงเดินชิล กิน ช้อป ที่ตลาดน้ำสี่ภาค อีกด้วยค่ะ วันหยุดสั้นๆ ก็ไปชิลได้แบบนี้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินมากค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวพัทยา เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารพัทยา เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักพัทยา เพิ่มเติมได้ที่

 

=================

 

4. หัวหิน

 

 

        ที่เที่ยวสุดชิลอันดับต่อมา บอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่ติดชาร์จ 10 อันดับแบบนี้ นั่นก็คือ หัวหิน เมืองริมทะเลสุดคลาสสิก เที่ยวได้ตลอดปี เพราะเค้าไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปเช็คอิน พักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ ไหนจะมีร้านอาหารอร่อยๆ อีกเพียบ !

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

       ที่เที่ยวหัวหิน ที่ต้องตามไปเช็คอิน มีมากมายหลายสไตล์เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นชิลๆ ชายหาดหัวหิน ถ่ายรูปเช็คอิน ขี่ม้าริมหาดสวยๆ หรือจะไปเดินชิล กินจัดเต็มที่ถนนคนเดิน ตลาดโต้รุ่ง และสำหรับสายช็อปสุดชิค ก็ต้องห้ามพลาด ตลาด Cicada ที่มีงานแฮนด์เมดมากมาย รวมถึงของกินอีกเพียบ ! สำหรับทริปครอบครัว จะพากันไปเพลิดเพลินกับสวนน้ำ ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ ก็เป็นทริปที่ฟินไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวหัวหิน เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารหัวหิน เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักหัวหิน เพิ่มเติมได้ที่

 

===============

 

5. เขาค้อ

 

 

        เดินทางมาถึงครึ่งทาง กับที่เที่ยว ที่สุดแห่งปี ! และอันดับต่อมาได้แก่... เขาค้อ นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตตลอดปีจริงๆ เพราะเค้ามีบรรยากาศที่สดชื่น วิวทิวทัศน์สวยงาม จนทำให้มีบรรยากาศเหมือนกับสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทะเลหมอกให้เราได้ไปนอนกอดเต็มที่ เหมาะกับคนรักธรรมชาติจริงๆ ค่ะ

 

 

        ที่เที่ยวเขาค้อ ที่ต้องห้ามพลาด บอกเลยว่ามีให้เราได้ตามไปเช็คอินมากมายเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไร่กะหล่ำปลีสวยๆ พระตำหนักเขาค้อ หรือวัดสวย เขาค้อ อย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และต้องไปพลาดไปนอนกอดทะเลหมอก ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ที่รีสอร์ทสุดชิค และร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ อีกเพียบ !

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวเขาค้อ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารเขาค้อ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักเขาค้อ เพิ่มเติมได้ที่

 

===============

 

6. เชียงราย

 

 

      ไปต่อกันที่ อันดับ 6 ของลิสต์ที่เที่ยว ที่สุดแห่งปีของเรา อยู่ที่ เชียงราย เหนือสุดของประเทศไทยนั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นจังหวักที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาใหญ่ วัฒนธรรม และธรรมชาติอันสวยงามมากจริงๆ เป็นหนึ่งที่เที่ยวเมืองรอง ที่มีอากาศดี สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแบบม่วนใจ๋แน่นอน

 

 

        เชียงรายมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ที่ต้องห้ามพลาดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ภูชี้ฟ้า ไร่ชาฉุยฟง ดอยแม่สลอง พระธาตุดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง วัดร่องขุ่น สามเหลี่ยมทองคำ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้ไปเช็คอิน รับรองว่าเหนือสุดแดนสยาม จะไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวเชียงราย เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านกาแฟเชียงราย แนะนำ ได้ที่

ดูรีวิว ที่พักกาญจนบุรี แนะนำ ได้ที่

 

==================

 

7. ประจวบคีรีขันธ์

 

 

        หัวหินผ่านไปแล้ว ก็มาถึงคิวของ ประจวบคีรีขันธ์ กันบ้างค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเปลี่ยนบรรยากาศกับครอบครัว ชวนกันไปพักผ่อนเมืองตากอากาศ ชายทะเลยอดนิยม ซึ่งนอกจากหัวหิน จะเป็นที่เที่ยวดังแล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวมากมาย หลากหลายสไตล์ ให้เราได้เลือกไปเช็คอินกันค่ะ

 

 

        ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ นอกจากหัวหินแล้ว ยังมี กุยบุรี ปราณบุรี ซาฟารีเมืองไทย ถ้ำพระยานคร อ.สามร้อยยอด รวมถึงอุทยานต่างๆ ที่สวยงามอีกมากมาย บอกเลยว่าครบรส ! แฮปปี้กันทั้งทริปแน่นอนค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ แนะนำ ได้ที่

ดูรีวิว ที่พักประจวบคีรีขันธ์ แนะนำ ได้ที่

 

==================

 

8. ระนอง 

 

 

        เดินทางมาถึง อันดับที่ 8 กันแล้วค่ะ นั่นก็คือ ระนอง จังหวัดยอดฮิตที่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่สวยจนเป็น Unseen Thailand เพียบ ! บอกเลยว่าเป็นเมืองรอง ของภาคใต้ ที่สวยงามตั้งแต่ทะเลไปจนถึงป่าเขาจริงๆ ท่องเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ กันเลยทีเดียวค่ะ

 

 

        สำหรับจังหวัดที่เป็นสวรรค์แห่งทะเลใต้ ก็มีสถานที่เช็คอินมากมาย ที่ต้องไปเยือน ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ที่กิน และมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เกาะพยาม หมู่เกาะกำ อุทยานแห่งชาติแหลมสน และที่สำคัญ ระนอง ยังอยู่ใกล้ ทะเลพม่า อีกด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ต้องห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวระนอง เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักระนอง เพิ่มเติมได้ที่

 

===============

 

9. ระยอง

 

 

       มาถึงอันดับรองสุดท้ายกันแล้ว กับหนึ่งในทะเลสุดฮิต กับ ระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพฯ น่าเที่ยวอีกแห่งในภาคตะวันออก ที่นี่มีอีกหลายที่สวยๆ ให้ไปเที่ยวชิลเหมือนกันทั้ง ทะเล ชายหาด เกาะ ป่าชายเลน ตลาดโบราณ รวมไปถึงร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ตามชายหาด หรือหมู่บ้านชาวประมง บอกเลยว่าระยองนั้นเป็นจังหวัดที่มาเที่ยวแล้วไม่มีผิดหวัง อีกหนึ่งข้อที่ดีงามมากๆ ก็คือ ค่าครองชีพที่ไม่แรงจนกระเป๋าสตางค์ฉีกแน่นอนค่ะ

 

 

      ที่เที่ยวระยอง ที่หลายคนมาถึงแล้วต้องแวะมาเที่ยวกันดูก็คือ เกาะทะลุ ถ่ายรูปสวยๆ ที่ ทุ่งโปรงทอง ตลาดเกาะกลอย ที่เที่ยวในบรรยากาศแบบย้อนยุค เขาแหลมหญ้า แลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป วัดท่ามะกอก ที่สายบุญต้องแวะ รวมถึง เกาะเสม็ด ที่เขาว่าไปแล้วจะต้องเสร็จน้ำทะเลใสๆ สวยๆ อย่างแน่นอนเลยค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวระยอง เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารระยอง เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักระยอง เพิ่มเติมได้ที่

 

===============

 

10. กาญจนบุรี

 

 

        อันดับสุดท้ายของปี 2020 นี้ อยู่ที่ กาญจนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวที่บอกเลยว่า เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อากาศดีเว่อร์ แถมยังมีที่เที่ยวมากมาย รวมไปถึงที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้เราได้ไปชิลเพียบ!


        ที่เที่ยวพลาดไม่ได้เลยของกาญจนบุรีก็คือ ทางรถไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ ต้นจามจุรียักษ์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว วัดถ้ำเสือ รวมไปถึงสังขละบุรี ชุมชนชาวมอญนั่นเองค่ะ ใครที่มาเที่ยวเมืองกาญจน์ งานนี้ต้องไม่พลาดแวะไปเช็คอินนะจ๊ะ

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวกาญจนบุรี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารกาญจนบุรี แนะนำ ได้ที่

ดูรีวิว ที่พักกาญจนบุรี แนะนำ ได้ที่

 

==================