10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2019 เที่ยวยาวๆ กันไป ไม่มีเอ้าท์!

10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2019 เที่ยวยาวๆ กันไป ไม่มีเอ้าท์!
เอิงเอย
12 ธันวาคม 2562 ( 20:00 )
1.8K
6

      สิ้นปี 2019 กันแล้วค่ะ ก่อนที่จะเข้า ปีใหม่ 2020 มาดูกันว่า 10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2019 ที่ถือได้ว่าฮิตฮอตที่สุดของปี และติดอันดับ 1-10 ใน Google Trend นั้นมีที่ไหนกันบ้าง ทริปไหนยังไปไม่ครบ ใครยังไม่ได้ไปเที่ยว ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะจ๊ะ เที่ยวยาวๆ กันไปถึงปีหน้าได้เลย รับรองไม่มีเอ้าท์!

 

ที่สุดแห่งปี

ที่เที่ยวไทย 2019

 


=1=

กาญจนบุรี

 

 

        ที่สุดของปี 2019 นี้ ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ! กาญจนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตในไทย ที่บอกเลยว่า เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อากาศดีเว่อร์ แถมยังมีที่เที่ยวมากมาย รวมไปถึงที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้เราได้ไปชิลเพียบ!
ที่เที่ยวพลาดไม่ได้เลยของกาญจนบุรีก็คือ ทางรถไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ ต้นจามจุรียักษ์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว วัดถ้ำเสือ รวมไปถึงสังขละบุรี ชุมชนชาวมอญนั่นเองค่ะ ใครที่มาเที่ยวเมืองกาญจน์ งานนี้ต้องไม่พลาดแวะไปเช็คอินนะจ๊ะ

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวกาญจนบุรี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารกาญจนบุรี แนะนำ ได้ที่

ดูรีวิว ที่พักกาญจนบุรี แนะนำ ได้ที่

==================

 

=2=

นครนายก

 

 

        ใครจะไปเชื่อว่าเมืองเล็กๆ อย่าง นครนายก จะมาติดอันดับต้นๆ ของ Google Trend ในปีนี้ แถมได้อันดับ 2 เลยทีเดียว แต่พอนั่งนึงไปนึงมา นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้ก็มีที่เที่ยวสวยๆ มีกิจกรรมการท่องเที่ยวดีๆ ไม่น้อยไปกว่าจังหวัดอื่นๆ ของประเทศไทยเราเลยทีเดียวค่ะ

 

 

       ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยที่จังหวัดนครนายกก็คือ สะพานทุ่งนามุ้ย อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม เขื่อนขุนด่านปราการชล ทุ่งบัวแดงนครนายก รวมไปถึงที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อย คาเฟ่สวยๆ ให้ได้เสพบรรยากาศดีๆ แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกต่างหาก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ต้องมีรถยนต์ส่วนตัว รถทัวร์ธรรมดาๆ ก็ไปเที่ยวได้ ใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวนครนายกแล้วล่ะก็ ต้องรีบมาชิล ไม่งั้นเอ้าท์นะจ๊ะ!

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวนครนายก เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารนครนายก แนะนำ ได้ที่

ดูรีวิว ที่พักนครนายก แนะนำ ได้ที่

==================


=3=

เชียงใหม่

 

 

       มาถึงอันดับ 3 กันแล้วเจ้า! แน่นอนว่าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก… เชียงใหม่ ! เมืองเหนือที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมล้านนาอันงดงาม วัดวาอาราม ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่เที่ยวบรรยากาศดี คาเฟ่เก๋ๆ อีกเพียบ และร้านอาหารอร่อยพื้นเมือง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เชียงใหม่จะเป็นที่เที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนค่ะ

 

Akarat Phasura / Shutterstock.com

 

      ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ม่อนแจ่ม ดอยอินทนนท์ ถนนนิมมานเหมินทร์ แม่กำปอง วัดพระสิงห์ ประตูท่าแพ และอื่นๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี คาเฟ่ฮิปๆ เท่ๆ ที่เปิดใหม่กันไม่หวาดไม่ไหวไปทั่วทั้งเมือง ให้คอกาแฟมาลิ้มรสชาติอันหลากหลายของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ จนต้องยกให้เชียงใหม่เป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟไปได้เลยค่ะ รวมถึงที่นี่ก็มี ที่พัก บรรยากาศดีๆ หลากหลายรูปแบบที่สายชิลพลาดไม่ได้อีกด้วย

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

==================

 

=4=

จันทบุรี

 

 

        จันทบุรี อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตของภาคตะวันออก แม้จะเป็น เมืองรอง แต่ก็ไม่น้อยหน้าใครนะจ๊ะบอกเลย! ที่นี่มีทั้งที่เที่ยวสวยๆ มากมายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปีค่ะ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก วัดสวยๆ ที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ มีให้ได้เลือกมาชิลสนุกครบทุกรสชาติ โดยเฉพาะที่เที่ยวแนวโฮมสเตย์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ เลยทีเดียว

 

 

       ที่เที่ยวจันทบุรี ที่ต้องไม่พลาดมาเช็คอินก็คือ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าสุดคลาสสิคที่อนุรักษ์ไว้อย่างสวยงาม จุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวถนนเลียบทะเลที่สวยสุดๆ จนเหมือนวิวเมืองนอกเลนทีเดียว และ สวนผลไม้ต่างๆ ซึ่งในหน้าผลไม้ ที่นี่ก็เป็นอีกจุดแลนด์มาร์คที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตาคอยมาเพื่ออร่อยกับ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน มังคุด เงาะต่างๆ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวจันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารจันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักจันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่

==================

 

=5=

สุราษฎร์ธานี

 

 

       มาถึงครึ่งทางกันแล้วค่ะ สำหรับอันดับที่เที่ยวไทย ที่สุดในปี 2019 กันที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลสวยภาคใต้ เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ! เที่ยวชิลได้ทั้งปี มีที่เที่ยวมากมายหลากหลาย และถ่ายรูปสวยๆ ที่สำคัญคือ อาหารทะเลสุดแซ่บ ที่การันตีความสดใหม่ เป็นเมืองที่ใครๆ ก็อยากมาเช็คอินค่ะ

 

 

      ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่ต้องมาเมื่อมาถึงที่นี่เลยก็คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา ที่นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือเพื่อไปชมกุ้ยหลินเมืองไทย หรือนอนพักบนแพในเขื่อนรับบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เกาะพะงัน ทะเลสวยที่มาพร้อมปาร์ตี้สุดมันส์อย่าง Full Moon Party ที่โด่งดังไปทั่วโลก และยังมี เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย จุดดำน้ำสวยๆ ที่พลาดไม่ได้

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

==================

 

=6=

ชุมพร

 


       ชุมพร ทะเลสวยภาคใต้ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และความสงบเงียบ เหมาะสำหรับคนรักทะเล หาดทรายสีขาว และธรรมชาติอันสมบูรณ์ค่ะ ที่ชุมพรนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง ชายหาด ทะเลสีคราม จุดดำน้ำชมปะการัง วัดวาอารามที่งดงาม รวมถึงซีฟู้ดที่ทั้งสด และอร่อย แซ่บตามแบบฉบับคนใต้

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

      ถ้ามาถึงชุมพรแล้ว ต้องแวะเที่ยวก็คือ หมู่เกาะง่าม เกาะหลักแรด จุดดำน้ำที่ขึ้นชื่อของทะเลชุมพร จุดชมวิวเขามัทรี ที่เราจะสามารถเห็นวิวสวยๆ ของชุมพรได้ถึง 360 องศากันเลยทีเดียว เรือรบหลวงชุมพร ศาลกรมหลวงชุมพร ฯ บริเวณหาดทรายรี อนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตร อุดมศักดิ์ ผู้สถาปนากองทัพเรือไทย

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวชุมพร เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารชุมพร เพิ่มเติมได้ที่

==================

 

=7=

สุพรรณบุรี

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

      อันดับที่ 7 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2019 ยกให้ สุพรรณบุรี ค่ะ เมืองน่ารัก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไปชิลแป๊ปเดียวก็ถึง แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงเมืองสุพรรณ ก็ต้องนึกถึงธรรมชาติที่สวยงาม และวิถีชีวิตชุมชนอันมีเอกลักษณ์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวมานักต่อนัก

      ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ ตลาดน้ำแลนดาร์คแห่งใหม่ ที่เปิดตัวไปไม่นาน แต่เรียกเสียงฮือฮาได้มากมาย ชุมชนบ้านแหลม อีกหนึ่งการท่องเที่ยวแนววิถีชุมชนสุดน่ารัก ให้เราได้ใกล้ชิดกับวิถีของชาวบ้านแหลมอย่างถึงพริกถึงขิง อุทยานมังกรสวรรค์ ที่เที่ยวดังของเมืองสุพรรณ ที่มีทั้งโซนพิพิธภัณฑ์ ศาลหลักเมือง และหมู่บ้านลี่เจียงจำลองอีกด้วย

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เพิ่มเติมได้ที่

=================

 

=8=

ระยอง

 

 

       ยังคงติดอันดับที่เที่ยวฮิตต่ออีกปี กับ ระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพฯ น่าเที่ยวอีกแห่งในภาคตะวันออก ที่นี่มีอีกหลายที่สวยๆ ให้ไปเที่ยวชิลเหมือนกันทั้ง ทะเล ชายหาด เกาะ ป่าชายเลน ตลาดโบราณ รวมไปถึงร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ตามชายหาด หรือหมู่บ้านชาวประมง บอกเลยว่าระยองนั้นเป็นจังหวัดที่มาเที่ยวแล้วไม่มีผิดหวัง อีกหนึ่งข้อที่ดีงามมากๆ ก็คือ ค่าครองชีพที่ไม่แรงจนกระเป๋าสตางค์ฉีกแน่นอนค่ะ

 

 

      ที่เที่ยวระยอง ที่หลายคนมาถึงแล้วต้องแวะมาเที่ยวกันดูก็คือ เกาะทะลุ ถ่ายรูปสวยๆ ที่ ทุ่งโปรงทอง ตลาดเกาะกลอย ที่เที่ยวในบรรยากาศแบบย้อนยุค เขาแหลมหญ้า แลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป วัดท่ามะกอก ที่สายบุญต้องแวะ รวมถึง เกาะเสม็ด ที่เขาว่าไปแล้วจะต้องเสร็จน้ำทะเลใสๆ สวยๆ อย่างแน่นอนเลยค่ะ

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวระยอง เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารระยอง เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ที่พักระยอง เพิ่มเติมได้ที่

===============

 

=9=

สมุทรปราการ

 

 

       สมุทรปราการ เมืองปากน้ำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ตอนนี้มีรถไฟฟ้า BTS ไปถึงแล้วจ้า ทำให้การท่องเที่ยวในสมุทรปราการง่ายขึ้นกว่าที่เคย รวมถึงยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายอีกด้วย รวมถึงร้านอาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากทะเล แค่นี้ก็ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวไว้อย่างอยู่มัดทีเดียว

 

 

      ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่นักท่องเที่ยวต้องไปก็คือ ช้างสามเศียร พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ช้างเอราวัณโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก บางกระเจ้า ปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ บางปู ดูนกนางนวล เมืองโบราณ จำลองเมืองไทยในอดีตมาไว้ในที่เดียว พระสมุทรเจดีย์ สัญลักษณ์สำคัญคู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการที่ต้องไปกราบไหว้นั่นเอง

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวสมุทรปราการ เพิ่มเติมได้ที่

ดูรีวิว ร้านอาหารสมุทรปราการ เพิ่มเติมได้ที่

================

 

=10=

สกลนคร

 


     อันดับสุดท้าย เราอยู่ที่ภาคอีสานค่ะ ที่ สกลนคร เป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองพุทธ และแหล่งอารยธรรม มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ยาวนาน มีวัดวาอารามที่งดงาม ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ แหล่งทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทย รวมถึงอาหารอีสานรสชติจัดจ้านที่ได้ลองแล้วต้องตะโกนดังว่า “แซ่บหลายยย”

 

 

    ที่เที่ยวสกลนคร ที่ถ้ามาเยือนเมืองนี้แล้วยังไงก็ต้องแวะไปก็คือ ทะเลสาบหนองหาร ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อันดับ 2 ของไทยที่อุดมสมบูรณ์ด้วยนกน้ำ และหมู่ปลา วัดพระธาตุเชิงชุม ปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองสกลนคร โบสถ์ท่าแร่ โบถส์คริสต์อันสวยงามในชุมชนคาทอลิคเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ใครที่พลาดไม่ได้มาเที่ยวเมืองนี้ ยังแก้ตัวได้อยู่ รีบแพ็คกระเป๋าโลด!

 

ดูรีวิว ที่เที่ยวสกลนคร เพิ่มเติมได้ที่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง