10 ร้านอร่อย ระยอง จัดเต็มเมนูซีฟู้ด สดๆ จากทะเล และฟินกับอาหารพื้นเมือง

10 ร้านอร่อย ระยอง จัดเต็มเมนูซีฟู้ด สดๆ จากทะเล และฟินกับอาหารพื้นเมือง
aichan
26 กุมภาพันธ์ 2562 ( 17:25 )
507.9K

        นอกจาก ระยอง จะมีที่เที่ยวเยอะและหลากสไตล์ ทั้งทะเลน้ำใส เกาะสวย ชุมชน โฮมสเตย์ ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ที่เสิร์ฟซีฟู้ดสด รวมถึงอาหารพื้นบ้านระยองให้ได้ชิม ตามไปดู 10 ร้านอาหาร ระยอง หากไม่ได้ไปลองแล้วจะเสียใจ

 

 

 

1.ครัวครูหมู

 

 

         ครัวครูหมู ร้านอาหารบนถนนยมจินดา บรรยากาศดีริมน้ำ ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นของเก่าของสะสม มีความคลาสสิคเหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีต ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองระยองแบบแท้ๆ ให้ได้ลิ้มลอง เช่น แกงระยอง ผัดวุ้นเส้นโบราณ และพล่าสามเกลอ

 • ที่อยู่ : 139 ถ.ยมจินดา ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 08-9404-9841, 0-3861-3725

 

===========================

 

2.ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ

 

        ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ คือร้านเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อไประยอง เพราะมีเมนูเกี่ยวกับกั้งหลากหลาย เอาใจคนชอบซีฟู้ดสดๆ ทั้งบะหมี่ต้มยำกั้ง ที่มีกั้งตัวใหญ่ พร้อมด้วย หมึก กุ้ง ปลา รสชาติจัดจ้านด้วยน้ำต้มยำสูตรพิเศษ นอกจากนี้ยังมีข้าวผักต้มยำกั้ง และลวกจิ้มทะเล ผ่านไปต้องแวะลิ้มลอง

 • ที่อยู่ : ถ.เลียบหาดบ้านเพ ซ.มะขามคู่ 2 ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 06-1363-3367
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/kangbanphe

 

===========================

 

3.ทะเลมีคลื่น เล็กน้อยถึงปานกลาง

 

 

        หากจะหาร้านอาหารทะเลสดๆ แถมบรรยากาศดี ต้องไปที่ร้านทะเลมมีคลื่น เล็กน้อยถึงปานกลาง เป็นร้านอาหารริมหาดแสงจันทร์ เสิร์ฟอาหารทะเลสด ให้ได้อิ่มอร่อยกันท่ามกลางวิวสวยๆ ของทะเลด้านหน้า หรือวิวแม่น้ำด้านหลังร้านก็ชิลล์ไม่แพ้กัน เมนูห้ามพลาด ได้แก่ ต้มยำกุ้ง หมึกผัดไข่เค็ม

 • ที่อยู่ : 2/71 ถ.เลียบชายฝั่ง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 0-3894-0223
 • เว็บไซต์ : -

===========================

 

4.แหลมเจริญซีฟู้ด

 

        แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ สำหรับที่สาขาระยองนั้นตั้งอยู่ตรงถนนเลียบชายฝั่ง หาดแหลมเจริญ มีเมนูทำจากซีฟู้ดสดๆ หลากหลายประเภท ทั้งปลากระพงทอดน้ำปลา แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ห่อหมกปลาอินทรีย์ หมึกไข่นึ่งมะนาว ปูเนื้ออบวุ้นเส้น เป็นต้น ใครอยากอิ่มอร่อยกับซีฟู้ดเน้นๆ ต้องไปที่นี่เลย

 

===========================

 

5.เกี๊ยวปลานายเคี้ยม

        เกี๊ยวปลานายเคี้ยม ร้านเกี๊ยวปลาในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย เปิดขายมายาวนานกว่า 60 ปี แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่ต้องสั่ง คือเกี๊ยวปลา เกี๊ยวปลาสามรส และเกี๊ยวปลารวมมิตร เสิร์ฟมาในซุปกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน นอกจากนี้ยังมีเส้นปลา ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ผัดไทยโบราณ ให้ได้เลือกอร่อยกันเต็มที่

 

===========================

 

6.ครัวย่าฉิม

         ครัวย่าฉิม ร้านอาหารทะเลในอำเภอแกลง บรรยากาศดี อาหารอร่อย ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มผักกระชับ ซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของชาวปากน้ำประแส นอกจากนี้ยังมีทอดมันปลา ปลากระพงสามรส หมึกปลัด และอีกมากมายที่หากได้ลิ้มลองจะต้องติดใจ

 • ที่อยู่ : 307/17-18 ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 08-5903-7735
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/KruaYaChim

 

===========================

 

7.บ้านระเบียงไม้

        ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้ มีอาหารทะเลสดใหม่ ทั้งกุ้ง กั้ง ปู ปลา นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือวิวสวย ให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานอาหารพร้อมชมวิวของเกาะเสม็ดที่สวยที่สุด สัมผัสกับความเงียบสงบของชายหาดบ้านเพ

 

===========================

 

8.เจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

        ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลตรงหาดแม่รำพึงเปิดมายาวนานกว่า 20 ปี มีเมนูอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกอิ่มอร่อย ทั้งปลากระพง กุ้งทะเล กุ้งแม่น้ำ หอยหวาน ปลาเก๋า กั้ง ปูม้า คัดมาตัวใหญ่ๆ เน้นๆ พร้อมชมวิวบรรยากาศริมทะเลระยองแบบชิลล์ๆ

 • ที่อยู่ : เลียบหาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 08-9938-5275
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/JAungseafood, www.j-aung.com

 

===========================

 

9.ต้นกระบก

         ร้านต้นกระบก เป็นร้านอาหารตรงแหลมแม่พิมพ์ ตั้งอยู่ใต้ต้นกระบกใหญ่ตรงตามชื่อร้าน บริการอาหารทะเลและอาหารพื้นเมืองระยอง มีเมนูอร่อยต่างๆ ทั้งแกงกระดูกหมูอ่อนกะลามะพร้าว กะเพราปลาอินทรีย์ หมูต้มใบชะมวง แกงเนื้อสลัดได และอีกมากมาย บรรยากาศเป็นกันเอง แถมอาหารยังราคาไม่แพงอีกด้วย

 • ที่อยู่ : 13 ม.3 ถ.อ่าวไข่-กร่ำ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 08-9163-5174
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/tonkrabok

 

===========================

 

10.แสงจันทร์ซีฟู้ด

 

 

        ร้านสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปบุกกันก็คือร้านหาดแสงจันทร์ซีฟู้ด ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องซีฟู็ดอย่างเดียว แต่ยังมีรีสอร์ทบรรยากาศสุดชิลล์คอยบริการต้อนรับอีกด้วย อีกทั้งถ้ายิ่งไปในช่วงหน้าร้อนล่ะก็ ทางร้านก็จะมีกิจกรรมเสริมคอยให้บริการอีกเพียบ เอาเป็นว่าใครแพลนวันว่างไว้แล้ว ก็กดจองกันรัวๆ เลย !

 • ที่อยู่ : 149 หาดแสงจันทร์ซีฟู้ด ถ.เลียบชายฝั่ง เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
 • โทรศัพท์ : 03-8621-4334

===============

 

ที่เที่ยวระยอง อื่นๆ ที่น่าสนใจ

- เกาะมันใน ทะเลแหวก ยาวที่สุดในทะเลตะวันออก แหล่งท่องเที่ยวใหม่- 10 ที่พักระยอง ติดทะเล บรรยากาศดี เดินไม่ถึงนาทีลงเล่นน้ำได้เลย

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง