รีเซต

แจกแผน เที่ยวเกาะสมุย 2 วัน 1 คืน เดินหาด ถ่ายรูปชิล ไหว้ศาลเจ้าดัง

แจกแผน เที่ยวเกาะสมุย 2 วัน 1 คืน เดินหาด ถ่ายรูปชิล ไหว้ศาลเจ้าดัง
SummerB
1 พฤศจิกายน 2565 ( 10:00 )
2.5K

      สำหรับใครที่มองหาทริป เที่ยวทะเล แบบชิลๆ ตามเรามา เที่ยวเกาะสมุย 2 วัน 1 คืน เลยค่ะ รอบนี้เราจะพาทุกคนไปไหว้ ศาลเจ้าดัง แห่ง เกาะสมุย และปักหมุดแลนด์มาร์คดังอย่าง หาดละไม และ หาดเฉวง พร้อมพักผ่อนชิลไปกับ ที่พักติดทะเล งานนี้ไม่เน้นลุย ขอเน้นเที่ยวชิล รับลมทะเลเพลินๆ ตลอดทริปดีกว่า~

 

ทริป เที่ยวเกาะสมุย 2 วัน 1 คืน

เช็คอินหาดดัง ถ่ายรูปสวย

 

แจกแผน เที่ยวเกาะสมุย 2 วัน 1 คืน

 • ศาลเจ้ากวนอู เกาะสมุย
 • หินตา หินยาย หาดละไม
 • THAI FIGHT HOTEL @SAMUI
 • ชมการแสดงระบำไฟริมหาดละไม
 • หาดเฉวง

 

Day 1

 

 

       เนื่องจากมีเวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น เราจึงเลือกบินไฟล์เช้าตอน 07.30 น. ตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ไปยัง สนามบินสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อจะได้ใช้เวลาพักผ่อนที่ เกาะสมุย ได้อย่างเต็มที่ค่ะ สำหรับแพลนวันแรกของทริป เราเลือกที่จะไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่พักก่อน นั่นก็คือ ศาลเจ้ากวนอู และ หาดละไม ที่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คดังของเกาะสมุยที่พลาดไม่ได้เลย

 

 

 ===========

 

ศาลเจ้ากวนอู เกาะสมุย

 

 

      เริ่มพิกัดแรกด้วยการไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ศาลเจ้ากวนอู เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่เกาะสมุยมายาวนานถึง 150 ปี ตั้งแต่ในสมัยที่ชาวจีนไหหลำอพยพมาตั้งรกรากที่เกาะสมุย ก่อนจะสร้างศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นมาด้วยความศรัทธาค่ะ ด้านในเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเนื้อสัมริดของ เทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ที่มีขนาดใหญ่และสูงถึง 16 เมตร เชื่อกันว่า หากได้บูชาเทพเจ้ากวนอูนั้น ก็จะนำพาโชคลาภและความร่ำรวยมาให้แก่ผู้ที่กราบไหว้ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ศาลเจ้ากวนอู ที่เที่ยวเกาะสมุย ไหว้ขอพร เทพเจ้ากวนอู เดินชมไชน่าทาวน์

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

       ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสมุยเคารพนับถือเท่านั้น ภายในศาลเจ้ายังตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน ซึ่งมีความสวยงาม และเก๋มากๆ เดินชมเพลินเลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : 190/11 หมู่ 1 อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Jdo2uv38QC69t1kx6   
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

ถ่ายรูปกับ หินตา หินยาย

หาดละไม

 

 

       หลังจากที่กราบไหว้เทพเจ้ากวนอูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็ไปกันต่อที่ หาดละไม เพื่อถ่ายรูปกับ หินตา หินยาย หนึ่งในแลนด์มาร์คชื่อดังที่ใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อ~ ว่าเรามาเที่ยวเกาะสมุยแน่นอน!  หินตา หินยาย เป็นโขดหินแกรนิตขนาดใหญ่รูปทรงแปลกตา ที่ผู้คนว่ากันว่ามีรูปทรงคล้ายอวัยวะเพศชายและเพศหญิง แม้ว่าจะเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ แต่หินตา หินยายเองก็มีตำนานที่เล่าขานกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของตายายคู่หนึ่งนั่นเองค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หินตาหินยาย ที่เที่ยวเกาะสมุย ถ่ายรูปสวยชิล ริมทะเล แบบไม่เหมือนใคร

 

หินตา หินยาย หาดละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

 

      แต่นอกจากหินตา หินยายแล้ว บริเวณรอบๆ ยังมีลานหินกว้างที่เหมาะกับการไปนั่งเล่น และถ่ายรูปกับโขดหินและหาดทรายที่ตัดกับท้องทะเลสีสวยเป็นอย่างมาก แถมตรงทางเข้าก่อนถึงหินตา หินยายยังมีร้านค้าขายของฝาก ของกิน และกาละแม ขนมขึ้นชื่อของเกาะสมุยขายอยู่มากมายเลยด้วย

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QbPeFsuUkrD4E1rp7    
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

  ===========

 

โรงแรม THAI FIGHT HOTEL @SAMUI

 

 

      ห่างจากหินตาหินยายไปเพียงไม่ถึง 5 นาที เราก็เดินทางมาถึง THAI FIGHT HOTEL @SAMUI ที่พักริมหาดละไมค่ะ แค่ได้ยินชื่อ ทุกคนก็พอจะเดาออกใช่มั้ยคะว่าโรงแรมนี้จะมาในธีมไหน...ใช่แล้วค่ะ มวยไทย นั่นเอง! นับว่าเป็นโรงแรมแห่งแรกของโลกที่สร้างขึ้นด้วยธีมมวยไทย อีกทั้งยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะวัฒนธรรมไทยในแง่มุมต่างๆ อย่างลงตัว แต่สิ่งแรกที่เตะตาเราสุดๆ ก็คือ แกลเลอรี่ ที่จัดแสดงภาพถ่ายของเหล่านักมวย Thai Fight ทั้งดูเท่ ดุดัน และเข้มแข็งสมกับความเป็นมวยไทยสุดๆ 

 

 

      ความเจ๋งของที่นี่คือ ห้องพักแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัย โดยมีกิมมิกเป็นกระสอบทราย นวม และมงคลตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆ ซึ่งเราสามารถนำมาสวมถ่ายรูปเท่ๆ ได้เลยค่ะ ส่วนห้องก็มีหลายไทป์ให้เลือก เช่น Ocean Deluxe, Sea Breeze Deluxe, Premier Garden Deluxe และ Beach Front Pool Villa เป็นต้น ได้ดื่มด่ำกับวิวทะเลสวยๆ และสวนอันร่มรื่นอย่างเต็มอิ่ม

 

 

       ไม่เพียงเท่านี้ที่ THAI FIGHT HOTEL @SAMUI ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ที่มองออกไปก็เห็นวิวของหาดละไมได้อย่างใกล้ชิด ห้องอาหารริมทะเล สปา และฟิตเนส ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นมวยไทย คือนอกจากจะมีเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ยังมีกระสอบทราย เวทีมวย และอุปกรณ์ต่างๆ ในการฝึกซ้อมมวยด้วย เริ่ดไปอีกกกก

 

 

===========

 

มื้อค่ำกับ การแสดงระบำไฟสุดอลัง

 

 

       ปิดท้ายวันแรกด้วยมื้อค่ำแสนอร่อยที่ Chal Restaurant ร้านอาหารริมทะเลของโรงแรม เสิร์ฟซีฟู้ดและน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมกับเครื่องดื่มสุดสดชื่น มีดนตรีเพราะๆ ให้เราได้ฟังเคล้ากับบรรยากาศริมทะเล จากนั้นก็ชม การแสดงระบำไฟ สุดอลังการที่ริมหาดละไม จัดเต็มทั้งแสงสีเสียง และความสามารถของพี่ๆ นักแสดงที่บอกเลยว่า ลุ้นระทึกตลอดการแสดงจริงๆ ค่ะ

 

 

 ===========

 

Day 2

 ถ่ายรูปเล่น ริมหาดละไม

 

 

      เช้าวันต่อมา หลังจากที่ทานอาหารเช้าเติมพลังเป็นที่เรียบร้อย เราก็ออกไปเดินเล่นที่หาดละไมด้านหน้าโรงแรมสักนิด เพราะวันนี้แสงค่อนข้างดีค่ะ ได้เห็นน้ำทะเลสีฟ้าสวย ตัดกับหาดทรายสีเหลืองนวล และต้นมะพร้าวที่ให้ร่มเงา บริเวณริมหาดมีชิงช้าให้เราไปนั่งเล่น และถ่ายรูปสวยๆ ด้วย บรรยากาศดีสุดๆ เรียกว่าเป็นการส่งท้ายการพักผ่อนที่โรงแรม THAI FIGHT HOTEL @SAMUI ได้ดีทีเดียวค่ะ

  

 

 ===========

 

หาดเฉวง

 

 

      เช็คเอาท์จากโรงแรมก็ขอไปแวะ หาดเฉวง ชายหาดชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของเกาะสมุย เนื่องจากเป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะ โดยมีความยาวถึง 6 กิโลเมตรด้วยกัน แบ่งออกเป็น 4 หาดนั่นก็คือ หาดเฉวงเหนือ หาดเฉวงกลาง หาดเฉวงใต้ และ หาดเฉวงน้อย 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี หาดดัง น้ำใส วิวสวย ฮิตสุดๆ 

 

 

     ที่สำคัญหาดทรายบนหาดเฉวงจะมีสีขาวเนียนละเอียด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส และร่มเงาของต้นมะพร้าว เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ผู้คนมักจะมาอาบแดด เล่นน้ำ ดำน้ำ และชมอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า แถมยังเป็นแหล่งของร้านอาหาร ร้านค้า ผับ บาร์ และที่พักมากมาย และจะคึกคักสุดๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ipHUMusy2VTQmcYn9 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 ===========

 

เดินทางกลับกรุงเทพฯ 

 

 

      พอตกบ่ายก็ได้เวลาไปยังสนามบินสมุยเพื่อเตรียมตัวออกเดินทางกลับสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ตอน 15.30 น. นับเป็นทริปที่ชิล แต่ก็คุ้มค่ามากๆ เพราะนอกจากจะได้เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของสมุยแล้ว ยังได้พักผ่อนเคล้าลมทะเลแบบเต็มอิ่มด้วย เป็นทริปที่เหมาะกับสายชิลแบบเราสุดๆ ค่ะ