TrueID

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี หาดดัง น้ำใส วิวสวย ฮิตสุดๆ ต้องที่นี่เท่านั้น

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี หาดดัง น้ำใส วิวสวย ฮิตสุดๆ ต้องที่นี่เท่านั้น
nukkpidet
10 พฤศจิกายน 2564 ( 13:26 )
523

     พูดถึง หาดดัง ของ เกาะสมุย ก็ต้องนึกถึง หาดสวย แห่งนี้อย่างแน่นอน กับหาดที่มีชื่อว่า หาดเฉวง นั่นเองค่า เป็นหาดที่หลายคนเลือกมานอนพักใกล้ๆ ชมวิวสวยๆ กัน เพราะเป็นจุดเช็คอินที่เราสามารถทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ และเป็นจุดชมวิวที่สวยๆ สุดๆ ของเกาะแล้ว ว่าแล้วก็ไปชิลกันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวเกาะสมุย หาดเฉวง หาดสวย ชื่อดัง กิจกรรมแน่น

 

     หาดเฉวง เป็นหาดยอดฮิตที่สุดบน เกาะสมุย เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะสมุย มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก และยังเป็นหาดที่มีทรายสีขาวละเอียด รวมถึงน้ำทะเลใสๆ ให้ได้เล่นน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆ นอนอาบแดดกันเพลินๆ อีกด้วย โดยหาดนี้จะแบ่งออกเป็น 4 ช่วงด้วยกัน คือ หาดเฉวงเหนือ หาดเฉวงกลาง หาดเฉวงใต้ และ หาดเฉวงน้อย นั่นเอง

 

 

     นอกจากหาดทรายจะขาวละเอียดแล้ว ก็ยังมีความร่มรื่น เพราะมีทิวมะพร้าว รวมถึงหน้าหาดก็กว้างขวางและถ้าหากใครได้ว่ายน้ำออกไปตามแนวโขดหิน ก็จะเจอกับจุดดำน้ำมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปะการัง และ ฝูงปลาต่างๆ รวมถึงมีจุดสำหรับดำน้ำลึกด้วยนะคะ 

 

ที่เที่ยวเกาะสมุย หาดดัง

Rita Zima / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งในบรรยากาศตอนเช้าๆ เราก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลอย่างสวยงามอีกด้วย เรียกได้ว่าคือที่สุดของความงามแห่งหนึ่งบน เกาะสมุย แล้ว ส่วนในตอนกลางคืนก็จะมีทั้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ รวมถึงมีบริการที่พักมากมาย ทั้ง โรงแรม ที่พักสวยริมทะเล ใครที่ชอบบรรยากาศคึกคักหน่อยๆ น่าจะถูกใจ หาดเฉวง กันแน่นอนเลยค่ะ

 

DarAnna / Shutterstock.com

 

     ใครมีแพลนจะไปชิลที่ เกาะสมุย ลองแวะไปเที่ยวที่ หาดเฉวง หรือจะหาที่พักใกล้หาด นอนชิลชมวิวก็ดีทั้งนั้น รับรองว่าได้บรรยากาศสุดๆ อีกทั้งยังคุ้มค่ากับการไปเที่ยวสมุยแน่นอนค่า ว่าแล้วทางนี้ก็ขอตัวไปชิลกับน้ำทะเลก่อนนะคะ 

 

ข้อมูล หาดเฉวง เกาะสมุย

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ipHUMusy2VTQmcYn9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<