รีเซต

หาดทรายรี เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ชมอาทิตย์ตกดิน แสนโรแมนติก

หาดทรายรี เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ชมอาทิตย์ตกดิน แสนโรแมนติก
SummerB
17 มีนาคม 2566 ( 11:30 )
636

       หากไป เที่ยวเกาะเต่า สุราษฎร์ธานี แล้ว จะต้องไม่พลาดไปเช็กอินที่ หาดทรายรี ชายหาดที่ยาวที่สุดบน เกาะเต่า เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนที่มีชื่อเสียง และ จุดชมอาทิตย์ตกดิน ที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะ บรรยากาศจะชิลขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

 

หาดทรายรี ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

หาดสวย เกาะเต่า

 

       หาดทรายรี ชายหาดที่ยาวที่สุดบน เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวอมน้ำนาลอ่อนๆ ทอดยาวริมชายฝั่งในระยะทาง 1.85 กิโลเมตร เป็นจุดหมายปลายทางแห่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะต้องพบเจอเมื่อมาเที่ยวเกาะเต่า เนื่องจากเป็นสถานที่เทียบเรือท่องเที่ยว และเป็นแหล่งของที่พักรีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ โรงเรียนสอนดำน้ำ และสถานบันเทิงมากมายหลายแห่ง ทำให้บรรยากาศบริเวณหาดทรายรีมีความคึกคักเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้พลุกพล่านจนเกินไป ยังคงบรรยากาศชิลๆ ให้เราได้ผ่อนคลาย

 

ไฮไลท์ หาดทรายรี เกาะเต่า

 

       

       ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเดินถ่ายรูปชิลๆ ริมหาด เล่นวอลเลย์บอล และเล่นน้ำทะเลกันเพลินๆ เนื่องจากน้ำในบริเวณไม่ลึกเท่าไรนัก แม้จะเดินลงทะเลออกจากชายหาดไปไกล น้ำก็จะอยู่ในระดับช่วงเอว จึงเหมาะกับการพาครอบครัว และเด็กๆ ไปเล่นน้ำในบริเวณนี้มาก เพียงแต่จะต้องระวังเรือหางยาวที่เข้าออกในบริเวณบ้างเท่านั้นค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ บริเวณหาดทรายรียังมีจุดดำน้ำตื้นที่น่าสนใจ เพียงแค่ว่ายออกจากชายฝั่งไปประมาณ 30 เมตร เราก็จะพบกับแนวปะการังใต้น้ำได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องดำไปลึก ส่วนใครที่อยากจะชิลอยู่แค่ริมชายหาด ขอแนะนำให้ไปเที่ยวในช่วงเย็นค่ะ เพราะที่นี่เองที่เป็น จุดชมอาทิตย์ตกดิน ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเต่า บรรยากาศโรแมนติกมาก แถมยังสามารถเห็นวิวของเกาะนางยวนได้จากชายหาดด้วย

 

 

ข้อมูล หาดทรายรี เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xNAo3xPsymFns8LQ6
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่พักเกาะเต่า ที่น่าสนใจอื่นๆ