เที่ยวเกาะเต่า กับ 7 อย่างที่ต้องทำ ไปเที่ยวขำๆ จะไม่ได้ฟีลดีแบบนี้ ที่สุราษฎร์ธานี

เที่ยวเกาะเต่า กับ 7 อย่างที่ต้องทำ ไปเที่ยวขำๆ จะไม่ได้ฟีลดีแบบนี้ ที่สุราษฎร์ธานี
เอิงเอย
18 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:00 )
94.6K
3

     หน้าร้อนแบบนี้ บอกเลยว่าคิดอะไรไม่ออก นอกจากไปนอนชิลล์ริมทะเลให้เย็นใจ และที่เที่ยวฮอตระดับประเทศที่คนไทยอาจจะนึกไม่ออกว่าไปเที่ยวที่ไหนดีก็คือที่นี่ค่ะ เกาะเต่า แหล่งดำน้ำติดอันดับโลก และ ยังติดอันดับ 20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย เอาล่ะ ตามกันมาดูเลยว่า มีอะไรห้ามพลาดบ้าง ถ้าได้มาถึงเกาะเต่า !

 

 

1. เกาะนางยวน เกาะเต่า

 

 

     มาถึงเกาะเต่าแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้อย่างแรงก็คือ การไปเที่ยวที่เกาะนางยวน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเกาะเต่าเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่มีธรรมชาติอันสวยงาม น้ำทะเลใส ปะการังสวยงาม และเป็นจุดที่เราจะได้ชมทะเลแหวกที่น่าประทับใจ อีกทั้งเกาะนางยวนยังขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 ของเกาะที่มีความงามจากทั่วโลกอีกด้วย

===================

 

2. หาดทรายรี

 

 

     หาดทรายรี เป็นหาดที่ยาวที่สุดในเกาะเต่า มีหาดทรายขาวๆ ทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร และมีระดับน้ำไม่สูงมาก สามารถเดินเล่นไปได้ไกลในทะเล บรรยากาศดี เงียบสงบ คนที่ชอบความเป็นส่วนตัวที่นี่เหมาะมากๆ ทีเดียวเพราะค่อนข้างมีรีสอร์ทสวยๆ ให้ได้ชิลล์เยอะเลยค่ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกกินที่สวยงาม ใครชอบฟีลนี้ก็มาเดินเล่นชิลล์ที่หาดทรายรีได้เลย

===================

 

3. ดำน้ำ

 

 

     เกาะเต่าขึ้นชื่อในเรื่องของการดำน้ำมาก เพราะเป็นแหล่งดำน้ำที่ติดอันดับโลกค่ะ เพราะมีจุดดำน้ำหลายจุด ทั้งดำน้ำลึก และ ดำน้ำตื้น ที่นี่มีปะการังที่สวยงาม และเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาชนิด ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเกาะเต่าแล้ว ใครที่พลาดการออกไปดำน้ำแทบจะเรียกว่า มาไม่ถึงเกาะเต่าเลยทีเดียวนะ นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนเปิดสอนดำน้ำลึกที่เกาะเต่าสำหรับผู้ที่ต้องการอีกด้วย

 

จุดดำน้ำตื้น Snorkeling ที่ไม่ควรพลาดบนเกาะเต่า

  • อ่าวม่วง อ่าวหินวง อ่าวโตนด และอ่าวลึก : ที่นี่จะมีฝูงปลาเล็กปลาน้อยให้เห็นอยู่หลายชนิด ปะการังมีความสมบูรณ์สีสันสวยงาม

 

จุดดำน้ำลึก Scuba Diving ที่ไม่ควรพลาดบนเกาะเต่า

  • กองหินตุ้งกู เจเปนนิส การ์เด้นท์ กองหินชุมพร หินใบ เกาะฉลาม หรือ กงทรายแดง และแหลมเทียน : บริเวณนี้จะมีดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน ใต้ท้องทะเลบริเวณนี้มีปะการังสวยๆ ปลานานาชนิด ทั้ง ปลาหมอทะเล ปลาหูช้าง ปลาฉลาม ปลาสาก และฉลามวาฬ

===================

 

4. จุดชมวิว จอนห์-สุวรรณ

 

 

     จุดชมวิวจอนห์-สุวรรณ เป็นจุดชมวิวที่ตั้งชื่อตามผู้ที่ค้นพบค่ะ ซึ่งเป็นสองสหายชาวฝรั่ง และชาวไทยนั่นเอง จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่บริเวณแหลมตาโต๊ะ โฉลกบ้านเก่า การเดินทางขึ้นจุดชมวิวเส้นทางค่อนข้างจะลำบากนิดหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า เพราะวิวแบบพาโนรามา 180 องศาของเกาะเต่านั้นตื่นตาตื่นใจมากๆ และคงไม่ใช่วิวที่เราจะเห็นได้ทุกวัน เพราะฉะนั้นถ้ายังมีแรงขึ้นไปได้ ต้องลองสักทีค่ะ

===================

 

5. พายคายัก

 

 

     นอกจากเกาะเต่าจะเป็นจุดดำน้ำที่น่าดึงดูดใจแล้ว อีกหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมากๆ ก็คือ การพายคายักไปรอบๆ ชมความสวยงาม ความใสของน้ำทะเลค่ะ เป็นกิจกรรมที่ท้าทาย แอดเวนเจอร์เบาๆ พอตัว ซึ่งทางรีสอร์ทต่างๆ มักจะมีเรือคายักให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว

===================

 

6. เช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่ชิลรอบเกาะ

 

 

     การมาเที่ยวบนเกาะเต่า จะให้ดีต้องเที่ยวให้ครบทุกที่ ดังนั้นการตระเวนรอบเกาะโดยไม่ตรากตรำจนเกินไป ก็คือ การขี่มอเตอร์ไซค์ชิลล์รอบๆ เกาะนั่ค่เองะ บนเกาะเต่านั้นจะมีร้านให้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์อยู่หลายแห่งทั่วเกาะ

     นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถขี่ท่องเที่ยวได้ในราคาประมาณวันละ 100-300 บาท แล้วแต่สภาพรถ และการต่อรองราคา รวมทั้งยังมีรถบิ๊กไบค์ และรถเอทีวีให้เช่าอีกด้วย ยังไงก็ตามต้องอาศัยทักษะการขับขี่พอตัว เพราะบนเกาะมีทั้งพื้นเลียบขี่ง่าย และทางลูกรัง

===================

 

7. นั่งชิลล์ ดินเนอร์ ที่ Fizz Beach Lounge

 

 

     หลังอาทิตย์ตกดิน ชวนกันมาชิลกับบาร์ริมชายหาด ที่ขึ้นชื่อว่าชิลเบอร์สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเต่า ที่ Fizz Beach Lounge นั่งพิงเบาะบีนแบ็กใบใหญ่ เอกเขนกกันตามสบาย พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเพลงคูลๆ บนหาดทรายรี เป็นอีกที่ที่ดีมากบนเกาะเต่าเลยทีเดียว 

===============

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

6 เกาะสวย จังหวัดตราด เหมือนไปมัลดีฟส์

20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง