เที่ยวโตเกียว อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ - Meguro River ซากุระสวย ริมสองฝั่งคลอง !

เที่ยวโตเกียว อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ - Meguro River ซากุระสวย ริมสองฝั่งคลอง !
เอิงเอย
25 มกราคม 2562 ( 07:25 )
7.4K

       ขาเที่ยวญีปุ่น เตรียมไปฟิน เดินชมซากุระบานริมสองฝั่งคลองได้ที่ อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ Meguro River ที่โตเกียว ค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นอีกจุดไฮไลท์ในการเที่ยวชม ซากุระ เลยทีเดียว

 

 

       แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียวค่ะ รวมไปถึงคนไทยอย่างเราๆ ด้วย เพราะจะมีต้นซากุระเป็นแนวแถวเรียงรายไปตลอด 2 ข้างทางของแม่น้ำ ทำให้เมื่อถึงฤดูซากุระบาน ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปี ที่นี่จะสวยงามไปด้วยสีสันของซากุระ เหมือนเป็นอุโมงค์ต้นซากุระ และผู้คนคึกคักมากๆ

 

 

       สองฝั่งของแม่น้ำจะมีทางเดิน และที่นั่ง เหมือนเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ยาวตลอดแม่น้ำ ตั้งแต่บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของสถานีรถไฟ Meguro ไปจนถึงสถานี Nakameguro เลยทีเดียวค่ะ

 

จุดชมซากุระในโตเกียว Meguro River

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

        นอกจากนี้ ยังมีร้านค้า ร้านอาหารเล็กๆ แนวปิ้งย่างมาเปิดขายของอร่อยให้ได้เดินชิลล์ชมซากุระไป ถือของอร่อยกินไปพร้อมๆ กันด้วย และจะมีโคมไฟสวยๆ ประดับประดาตกแต่งตลอดระยะทาง 1.7 กิโลเมตร ที่จะส่องสว่างไปจนถึงสามทุ่มค่ะ

 

Laboo Studio / Shutterstock.com

จุดชมซากุระในโตเกียว Meguro River

 

การเดินทาง

บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของสถานีรถไฟ Meguro ไปจนถึงสถานี Nakameguro การเดินชมซะกุระที่แม่น้ำเมกุโระ จะเริ่มต้นจากสถานี Nakameguro Station เดินเลียบแม่น้ำไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

 

 

 

จุดชมซากุระที่ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด
พร้อมการเดินทางไปเที่ยว

10 จุดยอดฮิต ชมซากุระ ในญี่ปุ่น
สวยตราตรึง ที่อยากให้ทุกคนไปดู

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่