รีเซต

ฮีลใจ เที่ยวโตเกียว จุดชมซากุระ แม่น้ำเมกุโระ Meguro River ซากุระริมแม่น้ำ

ฮีลใจ เที่ยวโตเกียว จุดชมซากุระ แม่น้ำเมกุโระ Meguro River ซากุระริมแม่น้ำ
เอิงเอย
17 มีนาคม 2566 ( 16:44 )
11K

     เที่ยวญี่ปุ่น คราวนี้เตรียมไปฟิน เดินเที่ยวกับ จุดชมซากุระ ริมสองฝั่งแม่น้ำได้ที่ อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ Meguro River โตเกียว ค่ะ เป็นอีกจุดไฮไลท์ในการเที่ยวชมซากุระเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการ ล่องเรือชมซากุระกลางแม่น้ำเมกุโระ ได้อีกด้วย มาฮีลใจด้วยสีชมพูของซากุระกันได้เลย

จุดชมซากุระ ที่ โตเกียว แม่น้ำเมกุโระ

 

     แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) เป็นอีกหนึ่ง จุดชมซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียวค่ะ แน่นอนว่ารวมไปถึงคนไทยอย่างเราๆ ด้วย เพราะที่นี่จะมีต้นซากุระอยู่เป็นแนวแถวเรียงรายไปตลอด 2 ข้างทางของแม่น้ำ ทำให้เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิที่ ซากุระบาน ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปี ที่นี่จะสวยงามไปด้วยสีชมพูของซากุระ เหมือนเป็นอุโมงค์ต้นซากุระเลยค่ะ ฮีลใจมากจริงๆ

 

yoshi0511 / Shutterstock.com

 

     สองฝั่งของแม่น้ำจะมีทางเดิน และที่นั่ง เหมือนเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ยาวตลอดแม่น้ำเลยค่ะ ตั้งแต่บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของ สถานีรถไฟ Meguro Station ยาวไปจนถึง สถานีรถไฟ Naka-meguro Station มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ เดินชิลไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปได้ตลอดทางเลย!

 

ล่องเรือชมซากุระแม่น้ำเมกุโระ

 

 Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

     และสำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศชิลขั้นสุด เราชวนมา ล่องเรือชมซากุระ กลางแม่น้ำเมกุโระ กันค่ะ โดย Meguro River Sakura Cruise ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ โดยล่องจาก ท่าเรือ Tennozu มาที่ โรงแรม Gajoen Tokyo ค่ะ  ลองไปเที่ยวกันได้เลย

 

 

7maru / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ยังมีร้านค้า ร้านอาหารเล็กๆ และร้านขายเครื่องดื่มมาเปิดร้านขายของอร่อยๆ ให้ได้เดินชิลชมซากุระไป หาของอร่อยไปนั่งกินชมซากุระ ได้ฟีล เทศกาลฮานามิ (Hanimi) มากๆ เลยค่ะ ผู้คนจากหลายๆ ที่ก็จะมารวมตัวนั่งชมความสวยงามของซากุระกันที่นี่

 

จุดชมซากุระในโตเกียว Meguro River

Laboo Studio / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งในช่วงเวลาค่ำ จะมีโคมไฟสวยๆ ประดับประดาตกแต่งตลอดระยะทาง ที่จะส่องสว่างไปจนถึงสามทุ่มเลยทีเดียว กลางวันว่าบรรยากาศดีแล้ว กลางคืนก็ยิ่งสวยมากๆ ไปอีกค่ะ สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดเลยน้า

 

 

การเดินทางไปแม่น้ำเมกุโระ จุดชมซากุระโตเกียว

ลงที่ สถานี Meguro Station

  • Tokyo Metro สาย Namboku Line
  • Toei Mita Line
  • Tokyu Meguro Line
  • JR Yamanote Line 

ลงที่ สถานี Naka-Meguro Station

  • Tōkyū Railways สาย Tōyoko Line
  • Tokyo Metro สาย Hibiya Line

 

ที่เที่ยวโตเกียว ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ