รีเซต

อัปเดต 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว 2024 และการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น ชิลๆ

อัปเดต 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว 2024 และการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น ชิลๆ
เอิงเอย
7 มีนาคม 2567 ( 10:34 )
31.2K
6

       อัปเดตล่าสุด พยากรณ์ซากุระ ญี่ปุ่น 2024 ใครที่กำลังอยากไป เที่ยวญี่ปุ่น ชมซากุระบานแล้วล่ะก็ ตามเราปักหมุดกับ พิกัด 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทาง กันค่ะรับรองว่า ทริปนี้ได้รูปสวยๆ ของซากุระกลับมาเยอะแน่นอนจ้า มีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

 

จุดชมซากุระ โตเกียว 2024 มีที่ไหนบ้าง
ไปดูซากุระ ญี่ปุ่น ที่ไหนดี

จองที่พัก Agoda รับส่วนลด 

 

1. อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ Meguro River

 

 

       จุดไฮไลท์ในการไป ชมซากุระบาน ในโตเกียวอีกแห่งที่น่าสนใจก็คือที่ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ค่ะ ตรงจุดนี้ได้ชื่อว่าเป็น อุโมงค์ซากุระ ที่สวยงามมากๆ อีกด้วย เพราะจะมีต้นซากุระเป็นแนวแถวเรียงรายไปตลอด 2 ข้างทางของแม่น้ำกว่า 800 ต้น

 

จุดชมซากุระโตเกียว 2024 Meguro River

picture cells / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ในยามค่ำคืนจะมีการประดับโคมญี่ปุ่นช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย เราจะได้เห็นซากุระบานท่ามกลางแสงไฟสวยๆ ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมซากุระที่คึกคักมากๆ อีกแห่งในโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ

การเดินทาง : สถานี Meguro Station

 • Tokyo Metro สาย Namboku Line
 • Toei Mita Line
 • Tokyu Meguro Line
 • JR Yamanote Line 

===================

 

2. สวนอุเอโนะ Ueno Park

 

 

       ถ้าพูดถึงช่วงซากุระบาน แน่นอนว่าในใจของทุกคนต้องนึกถึง สวนอุเอโนะ (Ueno Park) ขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็น จุดชมซากุระยอดฮิตมากที่สุดในโตเกียว เลยก็ว่าได้ค่ะ ภายในสวนจะมีต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,000 ต้นเลยทีเดียว สองข้างทางเรียงรายด้วยกลีบดอกซากุระเป็นสีชมพูสวยตลอดทางเลยค่ะ

 

lit3rd / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งทุกปียังมีการจัด เทศกาลชมดอกซากุระ หรือ ฮานามิ (Hanami) ในสวนแห่งนี้อีกด้วย แน่นอนว่าชาวญี่ปุ่นก็จะมาจับจองพื้นที่ปูเสื่อเพื่อชมซากุระพร้อมกับนำอาหารอร่อยมาทานกันในบรรยากาศดีๆ แบบนี้อีกด้วยค่ะ

การเดินทาง : สถานี Ueno Station

 • Tokyo Metro สาย Ginza Line หรือ Hibiya Line 
 • JR Yamanote Line 

สถานี Keisei Ueno Station

 • Keisei Main Line

===================

 

3. สวนชินจูกุเงียวเอน Shinjuku Gyoen

 


     สวนชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen) ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ (Shinjuku) เป็น สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว และเก่าแก่มากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะสวนแห่งนี้มีความเป็นมาตั้งแต่สมัยเอโดะแล้ว โดยที่นี่เคยเป็นที่พำนักอยู่ของขุนนางผู้ปกครองโตเกียวในสมัยนั้นๆ นั่นเอง

 

จุดชมซากุระญี่ปุ่น โตเกียว Shinjuku Gyoen

summer360 / Shutterstock.com

 

      ปัจจุบันที่นี่เป็น ที่เที่ยวโตเกียวสวยๆ ที่จะพลาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ผลิเลยทีเดียวค่ะ เพราะ ต้นซากุระจะบานสะพรั่งสวยงาม โดยภายในสวนจะมีทั้ง สวนที่เก่าแก่ที่สุด เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม สวนสไตล์ฝรั่งเศส ที่สร้างขึ้นใหม่ และ สวนสไตล์อังกฤษ ที่รายล้อมด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น เรียกได้ว่าจุดนี้เป็นอีกจุดไฮไลท์ในการมาชมซากุระบานในโตเกียวเลยทีเดียว

การเดินทาง : สถานี Shinjuku Station

 • JR Chūō Main Line (Limited Express)
 • JR Chūō Line (Rapid)
 • JR Saikyō Line
 • JR Shōnan–Shinjuku Line
 • JR Yamanote Line
 • Toei Subway สาย Ōedo Line และ Shinjuku Line
 • Tokyo Metro สาย Marunouchi Line

==================

 

4. สวนสุมิดะ Sumida Park

 

 

     สวนสุมิดะ (Sumida Park) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริม แม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) เป็นสวนที่คนโตเกียวนิยมมาชิลกันที่นี่มากๆ ค่ะ อีกทั้งสวนนี้ยังตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ (Asakusa) ซึ่งสามารถเดินไปยัง วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ฮิตมากๆ ทั้งกับคนโตเกียวเอง และนักท่องเที่ยวค่ะ

 

 

      บริเวณสวนมีการปลูกต้นซากุระเรียงรายริมแม่น้ำอย่างสวยงาม แน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระสีชมพูก็จะผลิบานสวยสะพรั่งเลียบริมแม่น้ำ ทำให้การมาชมซากุระที่นี่มีบรรยากาศดีมากๆ เลยทีเดียว เป็นเหมือนโอเอซิสกลางกรุงของโตเกียวเลยค่ะ มีจุดที่มองเห็น Tokyo Sky Tree ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ อีกทั้งยังมีที่นั่งริมแม่น้ำให้ได้ชมวิวของแม่น้ำสุมิดะอีกด้วย

การเดินทาง : สถานี Asakusa Station

 • Tokyo Metro สาย Ginza Line
 • Toei Subway สาย Toei Asakusa Line
 • Tobu Railway สาย Skytree Line

==================

 

5. สวนคิตาโนมารุ  Kitanomaru Park
และ ชิโดริงาฟุจิ Chidorigafuchi

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

     สวนคิตาโนมารุ (Kitanomaru Park) เป็นสวนที่อยู่ติดกับ พระราชวังอิมพิเรียล (Imperial Palace) ซึ่งในสมัยอดีตที่นี่เคยเป็นส่วนหนึ่งของ ปราสาทเอโดะ (Edo Castle) ที่มีคูน้ำล้อมรอบ และมีต้นไม้ใหญ่อยู่เต็มไปหมด ทำให้บรรยากาศของที่นี่มีความร่มรื่นมากๆ ทีเดียวค่ะ และในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนของทุกปี ในสวนก็จะมีซากุระออกดอกสวยๆ เต็มไปทั้งสวนเลยทีเดียว

 

Distinctive Shots / Shutterstock.com

 

       สำหรับทางเดินที่อยู่ตรงข้ามสวนคิตาโนมารุก็คือ ชิโดริงาฟุจิ (Chidorigafuchi) ทางเดินตรงนี้เป็นทางเดินชมซากุระเลียบไปกับคูน้ำรอบสวนคิตาโนมารุ และมีทางลงไปยังคูน้ำ ในวันที่อากาศดีๆ จะมีคนมาเช่าเรือที่นี่ และพายเรือ รับลมชมวิวนั่นเองค่ะ ทำให้กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ก็คือ การพายเรือ เดินชมซากุระ นั่นเอง

การเดินทาง : สถานี Kudanshita Station

 • Tokyo Metro สาย Tozai Line และ Hanzōmon Line 
 •  Toei Subway สาย Toei Shinjuku Line 

===================

 

6. สวนโยโยกิ Yoyogi Park

 

picture cells / Shutterstock.com

 

     สวนโยโยกิ (Yoyogi Park) เป็นสวนสาธารณะใหญ่ที่ตั้งอยู่ใน ย่านฮาราจูกุ (Harajuku) ภายในสวนร่มรื่นและมีต้นไม้อยู่อย่างหนาแน่นมากๆ ค่ะ จึงทำให้ในวันสบายๆ ของคนโตเกียวมักจมาออกกกำลังกาย หรือ ปิกนิกที่นี่

 

 

       และแน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระกำลังออกดอกบานสวย จะเป็นช่วงที่มีผู้คนมาเที่ยวชมซากุระภายในสวนมากมาย รวมถึงมีการจับจองพื้นที่เพื่อปิกนิกมากขึ้นไปด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งของโตเกียวที่เป็นจุดชมซากุระสวยๆ ที่พลาดไม่ได้นั่นเองค่ะ

การเดินทาง : สถานี Harajuku Station

 • JR Yamanote Line 

สถานี Meiji-jingumae Station

 • Tokyo Metro สาย Chiyoda Line  และ Fukutoshin Line

===================

 

7. สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น Koishikawa Korakuen

 

 

     สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen) เป็นอีกหนึ่งสวนสวยในโตเกียวที่มีความเก่าแก่มากๆ ได้ถูกสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1600-1867 หรือราวๆ ยุคสมัยเอโดะตอนต้นเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้สวนแห่งนี้ยังได้ตั้งชื่อตามบทกวีของญี่ปุ่นอีกด้วย คงไม่ต้องบอกว่าภายในสวนจะงดามขนาดไหน

 

 

       ด้วยความที่เป็นสวนเก่าแก่ ทำให้รูปแบบการตกแต่งสวนนั้นเป็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และมีต้นซากุระตั้งเรียงรายอยู่เป็นร้อยต้น ช่วงที่ซากุระบานจึงทำให้สวนนี้สวยงามและเต็มไปด้วยสีชมพู จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมซากุระแบบพีเรียดมากๆ เลยทีเดียว ได้บรรยากาศญี่ปุ่นยุคเอโดะแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

การเดินทาง : สถานี Suidobashi Station

 • JR Chūō-Sōbu Line
 • Toei Subway สาย Toei Mita Line

สถานี Korakuen Station

 • Tokyo Metro สาย Marunouchi Line และ Namboku Line

==================

 

8. สวนอาสุกะยามะ Asukayama Park

 


     สวนอาสุกะยามะ (Asukayama Park) เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่สวนแห่งนี้มี ต้นซากุระมากกว่า 650 ต้น จึงทำให้เป็นอีกจุดที่คนโตเกียวจะมานั่งปิกนิก และพักผ่อนใต้ต้นซากุระกัน ภายในสวนยังเป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาเด็กๆ มาวิ่งเล่นอีกด้วย เพราะที่นี่มีสนามเด็กเล่นที่ตกแต่งสไลด์เดอร์เป็นแบบปราสาทญี่ปุ่น เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ เลยค่ะ

 

NTRdesign / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่ที่ โชกุน โทคุกาวะ โยชิมุเนะ (Tokugawa Yoshimune ) โชกุนคนที่ 8 ได้ปลูกซากุระไว้ให้กับประชาชนนั่นเอง และในตอนกลางคืน ที่นี่จะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย ทำให้บรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นมีแต่ความสดชื่นมากๆ 

การเดินทาง : สถานี Oji Station

 • Tokyo Metro สาย Namboku Line
 • JR Tōhoku Main Line 

===================

 

9. สุสานเอโอะยามะ Aoyama Cemetery

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

       อย่าเพิ่งสยองไป เพราะที่ สุสานเอโอะยามะ (Aoyama Cemetery) นั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ที่นี่เป็นสุสานขนาดใหญ่อยู่ใจกลางโตเกียว จัดได้ว่าเป็น สุสานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และมีความสำคัญที่สุดเช่นกันค่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ฝังศพบุคคลสำคัญที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในยุคเมจินั่นเอง

 

BaLL LunLa / Shutterstock.com

 

      ต้องบอกว่าในความรู้สึกของคนไทยอาจจะแปลกๆ หน่อยที่จะมาดูซากุระสวยๆ ในสุสาน แต่สุสานที่ญี่ปุ่นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเมษายน ดอกซากุระจะบานสวยทั่วทั้งสุสาน ต้นซากุระเก่าแก่มากมายอายุมากกว่า 70 ปี เรียงรายไปตามถนนทั้งสองข้างทางยาวกว่า 1.7 กิโลเมตร เรียกได้ว่าอาจจะแปลกใหม่ และได้มุมถ่ายรูปสวยอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

การเดินทาง : สถานี Nogizaka Station

 • Tokyo Metro สาย Chiyoda Line

สถานี Gaienmae Station

 • Tokyo Metro สาย Ginza Line 

===================

 

10. ถนนเลียบรางรถไฟริมแม่น้ำคันดะ Kanda River

 


      ถ้าใครไม่ชอบความพบุกพล่านแล้วล่ะก็ เราชวนไปชมซากุระสวยๆ เลียบรางรถไฟริมแม่น้ำคันดะ (Kanda River) ซึ่งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำทอดยาวไปด้วยถนนซากุระเลยทีเดียวค่ะ เราจะได้เดินทอดน่องยาวๆ ไปเรื่อยๆ ริมแม่น้ำและรางรถไฟ ไปจนถึงทางฝั่งใต้ของแม่น้ำคันดะ ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของ สวนโซโตโบริ (Sotobori Park) นั่นเอง รับรองว่าได้เดินชิล ชมบรรยากาศอันสวยงามอย่างฟินๆ ไปเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง : สถานี Iidabashi Station

 • Tokyo Metro สาย Tozai Line, Yūrakuchō Line, Namboku Line'
 • JR Chūō-Sōbu Line
 • Toei Subway สาย Ōedo Line

===================


11. สวนโชวะ คิเนน Showa Kinen Koen

 

 

     สวนโชวะ คิเนน (Showa Kinen Koen หรือ Showa Memorial Park) เป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะค่ะ ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่มากๆ กิจกรรมที่คนโตเกียวมักมาทำที่นี่ก็คือ การปั่นจักรยานเล่นรอบๆ สวนเพื่อออกกำลังกาย และรับลมชมวิวค่ะ โดยเฉพาะในช่วงที่ซากุระบาน ภายในสวนจะสวยงามเต็มไปด้วยสีชมพูจากต้นซากุระ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียว

 


       ซากุระกว่า 1,500 ต้นที่นี่ ปกติแล้วมักบานช้ากว่าใจกลางกรุงโตเกียวสัก 2-3 วัน เพราะสวนตั้งอยู่ในย่านชานเมืองทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียวนั่นเองค่ะ ใครที่อยากชื่นชมซากุระสวยๆ และปั่นจักรยานชมวิวไปด้วย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

การเดินทาง : สถานี Nishi-Tachikawa Station

 • JR Ome Line

สถานี Tachikawa Station

 • JR Chūō Line
 • JR Nambu Line

===================

 

12. โตเกียว มิดทาวน์ Tokyo Midtown

 

 

     โตเกียว มิดทาวน์ (Tokyo Midtown) ตั้งอยู่ใจกลาง ย่านรปปงงิ (Roppongi) เป็นย่านที่คึกคัก และมีสีสันมากที่สุดอีกแห่งในโตเกียวทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยตึก อาคารสูง แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกินดื่ม พิพิธภัณฑ์ และ สวนฮิโนคิโช (Hinokicho Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะสวยสไตล์ญี่ปุ่น และภายในสวนมีต้นซากุระปลูกไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้ที่นี่เหมาะกับการมาเที่ยวชมซากุระมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโตเกียวเลยทีเดียว

 

Makistock / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้ บริเวณริมถนนสองข้างทางของย่านโตเกียว มิดทาวน์ จะเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย และเมื่อถึงช่วงเวลาซากุระบาน กลีบสีชมพูของดอกซากุระก็ช่วยให้เปลี่ยนบรรยากาศของที่นี่จากย่านที่มีความอีกทึกคึกคัก ให้กลายเป็นย่านที่ดูสวยงาม สงบเงียบไปได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว

การเดินทาง : สถานี Roppongi Station

 • Tokyo Metro สาย Hibiya Line
 • Toei Subway สาย Ōedo Line

==================

 

13. สวนริคุกิเอ็น Rikugien Garden

 

 

     สวนริคุกิเอ็น (Rikugien Garden) เป็นสวนสวยที่ดังระดับประเทศของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะได้รับการจัดอันดับความงดงามให้อยู่ต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นทีเดียวเชียว ช่วงที่พีคสุดๆ ของที่นี่ก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง เพราะจะมีการจัด งานเทศกาลชมต้นซากุระโบราณ ขึ้น และมีการเปิดไฟประดับต้นซากุระยักษ์ในช่วงกลางคืนอีกด้วย ทำให้หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอชมซากุระภายในสวนแห่งนี้ซึ่งมีเพียงปีละครั้ง

 

beersonic / Shutterstock.com

 

      ภายในสวนจะรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และมีทางเดินวนไปรอบๆ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และรายล้อมไปด้วยเนินเขา และต้นไม้ต่างๆ นอกจากช่วงซากุระบานแล้ว ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนแห่งนี้ก็เป็นอีกที่เที่ยวมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามเช่นกัน

การเดินทาง : สถานี Komagome Station

 • JR Yamanote Line
 • Tokyo Metro สาย Namboku Line

=================

 

14. สวนอิโนะคาชิระ Inokashira Park

 

picture cells / Shutterstock.com


      สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira Park) เป็นสวนที่มีประวัติยาวนานมากอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็น สวนสาธารณะชานเมืองแห่งแรกของญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1917 เลยทีเดียวค่ะ คนโตเกียวมักจะมาชิลที่นี่พร้อมเช่าเรือถีบรูปหงส์เพื่อผ่อนคลายกันที่สระน้ำอิโนะคาชิระในสวน

 

picture cells / Shutterstock.com

 

       ภายในสวนมี ต้นซากุระ พันธุ์โซเมอิโยชิโนะ ที่เรียงรายผลิบานล้อมรอบสระน้ำ ทำให้ไฮไลท์ของช่วงฤดูใบไม้ผลิก็คือ การปั่นเรือชมซากุระไปรอบๆ สระน้ำนั่นเอง เรียกได้ว่าโรแมนติกมากๆ ที่เดียวค่ะ นอกจากนี้ที่สวนอิโนะคาชิระยังมีทางเดินเชื่อมไปยัง พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum) อีกด้วย หลังจากเที่ยวชมความสวยงามของซากุระแล้ว ก็ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันต่อได้เลย

การเดินทาง : สถานี Kichijoji Station

 • JR Chūō-Sōbu Line 
 • Keio สาย Keio Inokashira Line

===================

 

15. ภูเขาทาคาโอะ Mount Takao

 

 

     ภูเขาทาคาโอะ (Mount Takao) เป็นเส้นทางเดินเขาชมธรรมชาติยอดนิยมของคนโตเกียว เพราะอยู่ห่างไปเพียง 1 ชั่วโมงจากโตเกียวเท่านั้นค่ะ ทำให้หลายคนที่อยากจะมาเที่ยวชมธรรมชาติ แต่ไม่อยากไปไหนไกลๆ ก็มาเที่ยวที่นี่กันทั้งนั้น

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

       นอกจากกิจกรรมเดินป่าแล้ว ที่ภูเขาทาคาโอะยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย ซึ่งซากุระที่นี่จะออกดอกสวยงาม 2-3 สัปดาห์หลังจากกรุงโตเกียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ และยังมีวัดยาคุโออิน ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นสู่ยอดเขาให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาขอพรภูเขาศักดิ์สิทธิ์กว่าพันปีนี้อีกด้วยค่ะ

การเดินทาง : สถานี Takaosanguchi Station

 • Keio สาย Keio Takao Line
 • Toei Shinjuku Line

===================

 

ที่เที่ยวโตเกียว ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ