15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไปเที่ยว

15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไปเที่ยว
เอิงเอย
16 มกราคม 2562 ( 09:14 )
17.1K
6

       อัพเดตล่าสุด! พยากรณ์ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 มาแล้วค่ะ ใครที่กำลังอยากไป เที่ยวญี่ปุ่น เพื่อไปชมซากุระบานสวยสะพรั่งแล้วล่ะก็ เช็คเวลาแล้วตามเราปักหมุดกับ 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไปเที่ยว ตามนี้ได้เลย รับรองว่า ทริปนี้ ฟินกับฟิน ได้รูปสวยๆ ของซากุระสีชมพูกลับมาเยอะแน่นอนจ้า

 

KenSoftTH / Shutterstock.com

 

 

 


อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ

Meguro River

 

 

      จุดไฮไลท์ในการไป ชมซากุระบาน ในโตเกียวอีกแห่งที่น่าสนใจก็คือที่ แม่น้ำเมกุโระ ค่ะ ตรงจุดนี้ยังได้ชื่อว่าเป็น อุโมงค์ซากุระ ที่สวยงามมากๆ อีกด้วย เพราะจะมีต้นซากุระเป็นแนวแถวเรียงรายไปตลอด 2 ข้างทางของแม่น้ำกว่า 800 ต้น และในยามค่ำคืนจะมีการประดับโคมญี่ปุ่นช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมซากุระที่คึกคักมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) โตเกียว ซากุระ ริมสองฝั่งคลอง ! 

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro Namboku Line, Toei Mita Line, Tokyu Meguro Line หรือ JR Yamanote Line ลงสถานี Meguro

===================

 

 

 

 

สวนอุเอโนะ

Ueno Park

 

Navapon Plodprong / Shutterstock.com

 

        ถ้าพูดถึงช่วงซากุระบาน แน่นอนว่าในใจของทุกคนต้องนึกถึง สวนอุเอโนะ ขึ้นมาแน่นอน เพราะที่นี่เป็นจุดชมซากุระยอดฮิตมากที่สุดในโตเกียวเลยก็ว่าได้ค่ะ ภายในสวนจะมีต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,000 ต้นเลยทีเดียว สองข้างทางเรียงรายด้วยกลีบดอกซากุระเป็นสีชมพูสวยตลอดทางเลยค่ะ อีกทั้งทุกปียังมีการจัดเทศกาลชมดอกซากุระในสวนแห่งนี้อีกด้วย แน่นอนว่าชาวญี่ปุ่นก็จะมาจับจองพื้นที่ปูเสื่อเพื่อชมซากุระพร้อมกับนำอาหารอร่อยมาทานกันในบรรยากาศดีๆ แบบนี้อีกด้วยค่ะ

 

Sarana Nakarat / Shutterstock.com

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Line หรือรถไฟใต้ดินสาย Tokyo Metro Ginza หรือ Hibiya ลงที่สถานี Ueno

- นั่งรถไฟสาย Keisei Line ลงที่สถานี Keisei-Ueno

===================

 

 

 

สวนชินจูกุเงียวเอน

Shinjuku Gyoen

 

SenSeHi / Shutterstock.com

 


       สวนชินจูกุเงียวเอน ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว และเก่าแก่มากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะสวนแห่งนี้มีความเป็นมาตั้งแต่สมัยเอโดะแล้ว โดยเคยเป็นที่อยู่อขุนนางที่อยู่อาศัยของขุนนางผู้ปกครองโตเกียวในสมัยนั้นๆ ค่ะ

 

Benny Marty / Shutterstock.com

 

      ปัจจุบันที่นี่เป็นที่เที่ยวสวยๆ ที่จะพลาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ผลิเลยทีเดียว เพราะ ต้นซากุระจะบานสะพรั่งมากๆ โดยภายในสวนจะมีทั้ง สวนที่เก่าแก่ที่สุด เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม สวนสไตล์ฝรั่งเศสที่สร้างขึ้นใหม่ และสวนสไตล์อังกฤษ ที่รายล้อมด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น เรียกได้ว่าจุดนี้เป็นอีกจุดไฮไลท์ในการมาชมซากุระบานในโตเกียวเลยทีเดียว

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Keio Odakyu Lines ลงที่สถานี Shinjuku Station

- นั่งรถไฟสาย Marunouchi Subway Line ลงที่สถานี Shinjuku Gyoen Mae Station

- นั่งรถไฟสาย Toei Shinjuku Subway Line ลงที่สถานี Shinjuku 3 Chome Station

===================

 

 

 

สวนสุมิดะ

Sumida Park

 

Phattana Stock / Shutterstock.com

 

       สวนสุมิดะ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุมิดะ เป็นสวนที่คนโตเกียวนิยมมาชิลกันที่นี่มากๆ ค่ะ อีกทั้งสวนนี้ยังตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะอีกด้วย ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ฮิตมากๆ ทั้งกับคนโตเกียว และนักท่องเที่ยวค่ะ

 

KenSoftTH / Shutterstock.com

 

      บริเวณสวนยังมีการปลูกต้นซากุระเรียงรายริมแม่น้ำอีกด้วย แน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระสีชมพูก็จะผลิบานสวยสะพรั่งริมแม่น้ำ ทำให้การมาชมซากุระที่นี่มีบรรยากาศดีมากๆ เลยทีเดียว เป็นเหมือนโอเอซิสกลางกรุงของโตเกียวเลยค่ะ มีจุดที่มองเห็น Tokyo Sky Tree อีกทั้งยังมีที่นั่งริมแม่น้ำให้ได้ชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำสุมิดะอีกด้วย

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Ginza Line ลงที่สถานี Asakusa Station

===================

 

 

 


สวนคิตาโนมารุ และ ชิโดริงาฟุจิ

Kitanomaru Park-Chidorigafuchi

 

 

        สวนคิตาโนมารุ เป็นสวนที่อยู่ติดกับพระราชวังอิมพิเรียล ซึ่งในสมัยอดีตที่นี่เคยเป็นส่วนหนึ่งของปราสาทเอโดะ ที่มีคูน้ำล้อมรอบ และมีต้นไม้ใหญ่อยู่เต็มไปหมด ทำให้บรรยากาศของที่นี่มีความร่มรื่นมากๆ ทีเดียวค่ะ และในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนของทุกปี ในสวนก็จะมีซากุระออกดอกสวยๆ เต็มไปทั้งสวนเลยทีเดียว

 

 

        สำหรับทางเดินที่อยู่ตรงข้ามสวนคิตาโนมารุก็คือ ชิโดริงาฟุจิ ทางเดินตรงนี้เป็นทางเดินชมซากุระเลียบไปกับคูน้ำรอบสวนคิตาโนมารุ และมีทางลงไปยังคูน้ำ ในวันที่อากาศดีๆ จะมีคนมาเช่าเรือที่นี่ และพายเรือ รับลมชมวิวนั่นเองค่ะ ทำให้กิจกรรมยอดฮิตก็คือ การพายเรือ เดินชมซากุระ นั่นเอง

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Tozai Line หรือ Hanzomon Line ลงที่สถานี Kudanshita Station

===================

 

 

 

สวนโยโยกิ

Yoyogi Park

 

KanokpolTokumhnerd / Shutterstock.com

 

        สวนโยโยกิ เป็นสวนสาธารณะใหญ่ที่ตั้งอยู่ในย่านฮาราจูกุ ภายในสวนร่มรื่นและมีต้นไม้อยู่อย่างหนาแน่นมากๆ ค่ะ จึงทำให้ในวันสบายๆ ของคนโตเกียวมักจมาออกกกำลังกาย หรือ ปิกนิกที่นี่ และแน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระกำลังออกดอกบานสวย จะเป็นช่วงที่มีผู้คนมาเที่ยวชมซากุระภายในสวนมากมาย รวมถึงมีการจับจองพื้นที่เพื่อปิกนิกมากขึ้นไปด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งของโตเกียวที่เป็นจุดชมซากุระสวยๆ ที่พลาดไม่ได้นั่นเองค่ะ

 

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Yamanote Line ลงสถานี JR Harajuku

- นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro ลงสถานี Meiji-jinkumae

===================

 

 

 

สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น

Koishikawa Korakuen

 

 

        สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น เป็นอีกหนึ่งสวนสวยในโตเกียวที่มีความเก่าแก่มากๆ ได้ถูกสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1600-1867 หรือราวๆ ยุคสมัยเอโดะตอนต้นเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้สวนแห่งนี้ยังได้ตั้งชื่อตามบทกวีของญี่ปุ่นอีกด้วย คงไม่ต้องบอกว่าภายในสวนจะงดามขนาดไหน

 

 

       ด้วยความที่เป็นสวนเก่าแก่ ทำให้รูปแบบการตกแต่งสวนนั้นเป็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และมีต้นซากุระตั้งเรียงรายอยู่เป็นร้อยต้น ช่วงที่ซากุระบานจึงทำให้สวนนี้สวยงามและเต็มไปด้วยสีชมพู จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมซากุระแบบพีเรียดมากๆ เลยทีเดียว ได้บรรยากาศญี่ปุ่นยุคเอโดะแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงสถานี Iidabashi Station และ JR Suidobashi Station

- นั่งรถไฟสาย Marunouchi and Namboku Subway Lines ลงสถานี Korakuen Station

===================

 

 

 

สวนอาสุกะยามะ

Asukayama Park

 


        สวนอาสุกะยามะ เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่สวนแห่งนี้มีต้นซากุระมากกว่า 650 ต้น จึงทำให้เป็นอีกจุดที่คนโตเกียวจะมานั่งปิกนิก พักผ่อนใต้ต้นซากุระกัน เป็นสถานที่ที่โชกุนโทกุกาวะ โยชิมุเนะ โชกุนคนที่ 8 ได้ปลูกซากุระไว้ให้กับประชาชนนั่นเอง และในตอนกลางคืน ที่นี่จะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย ทำให้บรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นมีแต่ความสดชื่นมากๆ

 

 

       อีกทั้งในสวนยังเป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาเด็กๆ มาวิ่งเล่น เพราะที่นี่มีสนามเด็กเล่นที่ตกแต่งสไลด์เดอร์เป็นแบบปราสาทญี่ปุ่นอีกด้วย เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ เลยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Namboku Line ลงสถานี Oji Station

===================

 

 


สุสานเอโอะยามา

Aoyama Cemetery

 

MMpai / Shutterstock.com

 

       อย่าเพิ่งสยองไป เพราะที่สุสานเอโอะยามานั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ที่นี่เป็นสุสานขนาดใหญ่อยู่ใจกลางโตเกียว จัดได้ว่าเป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และมีความสำคัญที่สุดเช่นกันค่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ฝังศพบุคคลสำคัญที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในยุคเมจินั่นเอง

 

PangJee_S / Shutterstock.com

 

      ต้องบอกว่าในความรู้สึกของคนไทยอาจจะแปลกๆ หน่อยที่จะมาดูซากุระสวยๆ ในสุสาน แต่สุสานที่ญี่ปุ่นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเมษายน ดอกซากุระจะบานสวยทั่วทั้งสุสาน ต้นซากุระเก่าแก่มากมายอายุมากกว่า 70 ปี เรียงรายไปตามถนนทั้งสองข้างทางยาวกว่า 1.7 กิโลเมตร เรียกได้ว่าอาจจะแปลกใหม่ และได้มุมถ่ายรูปสวยอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Chiyoda Line ลงที่สถานี Nogizaka Station

- นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro ลงที่สถานี Gaienmae Station

===================

 

 

 

เลียบรางรถไฟริมแม่น้ำคันดะ

Kanda River

 


        ถ้าใครไม่ชอบความพบุกพล่านแล้วล่ะก็ เราชวนไปชมซากุระสวยๆ เลียบรางรถไฟริมแม่น้ำคันดะ ซึ่งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำทอดยาวไปด้วยถนนซากุระเลยทีเดียวค่ะ เราจะได้เดินทอดน่องยาวๆ ไปเรื่อยๆ ริมแม่น้ำ และรางรถไฟ ไปจนถึงทางฝั่งใต้ของแม่น้ำคันดะ ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของสวนโซโตโบริ (Sotobori Park) นั่นเอง รับรองว่าได้เดินชิล ชมบรรยากาศอันสวยงามอย่างฟินๆ ไปเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงที่สถานี Iidabashi Station

===================

 

 

 


สวนโชวะ คิเนน

Showa Kinen Koen

 

 

        สวนโชวะ คิเนน หรือ Showa Memorial Park เป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะค่ะ ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่มากๆ กิจกรรมที่คนโตเกียวมักมาทำที่นี่ก็คือ การปั่นจักรยานเล่นรอบๆ สวนเพื่อออกกำลังกาย และรับลมชมวิวค่ะ โดยเฉพาะในช่วงที่ซากุระบาน ภายในสวนจะสวยงามเต็มไปด้วยสีชมพูจากต้นซากุระ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียว

 


        ซากุระกว่า 1,500 ต้นที่นี่ ปกติแล้วมักบานช้ากว่าใจกลางกรุงโตเกียวสัก 2-3 วัน เพราะสวนตั้งอยู่ในย่านชานเมืองทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียวนั่นเองค่ะ ใครที่อยากชื่นชมซากุระสวยๆ และปั่นจักรยานชมวิวไปด้วย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Ome ลงที่สถานี Nishi-Tachikawa Station

- นั่งรถไฟสาย Cho line ลงที่สถานี Tachikawa

===================

 

 

 

โตเกียว มิดทาวน์

Tokyo Midtown

 

Makistock / Shutterstock.com

 

        โตเกียว มิดทาวน์ ตั้งอยู่ใจกลางย่านรปปงงิ เป็นย่านที่คึกคักและมีสีสันมากที่สุดอีกแห่งในโตเกียวทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยตึก อาคารสูง แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกินดื่ม พิพิธภัณฑ์ และสวนฮิโนคิโช (Hinokicho Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะสวยสไตล์ญี่ปุ่น และภายในสวนมีต้นซากุระปลูกไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้ที่นี่เหมาะกับการมาเที่ยวชมซากุระมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโตเกียวเลยทีเดียว

 

 

       นอกจากนี้ บริเวณริมถนนสองข้างทางของย่านโตเกียว มิดทาวน์ จะเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย และเมื่อถึงช่วงเวลาซากุระบาน กลีบสีชมพูของดอกซากุระก็ช่วยให้เปลี่ยนบรรยากาศของที่นี่จากย่านที่มีความอีกทึกคึกคัก ให้กลายเป็นย่านที่ดูสวยงาม สงบเงียบไปได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Hibiya Subway Lines หรือ Oedo Subway Line ลงที่สถานี Roppongi Station

===================

 

 

 

สวนริคุกิเอ็น

Rikugien Garden

 

 

        สวนริคุกิเอ็น เป็นสวนสวยที่ดังระดับประเทศของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะได้รับการจัดอันดับความงดงามให้อยู่ต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นทีเดียวเชียว ช่วงที่พีคสุดๆ ของที่นี่ก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง เพราะจะมีการจัดงานเทศกาลชมต้นซากุระโบราณขึ้น และมีการเปิดไฟประดับต้นซากุระยักษ์ในช่วงกลางคืนอีกด้วย ทำให้หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอชมซากุระภายในสวนแห่งนี้ซึ่งมีเพียงปีละครั้ง

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

        ภายในสวนจะรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และมีทางเดินวนไปรอบๆ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และรายล้อมไปด้วยเนินเขา และต้นไม้ต่างๆ นอกจากช่วงซากุระบานแล้ว ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนแห่งนี้ก็เป็นอีกที่เที่ยวมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามเช่นกัน

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Namboku Line หรือ สาย JR Yamanote ลงที่สถานี Komagome Station

===================

 

 

 

สวนอิโนะคาชิระ

Inokashira Park

 


        สวนอิโนะคาชิระ เป็นสวนที่มีประวัติยาวนานมากอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็นสวนสาธารณะชานเมืองแห่งแรกของญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1917 เลยทีเดียวค่ะ คนโตเกียวมักจะมาชิลที่นี่พร้อมเช่าเรือถีบรูปหงส์เพื่อผ่อนคลายกันที่สระน้ำอิโนะคาชิระในสวน

 

picture cells / Shutterstock.com

 

       ภายในสวนมีต้นซากุระ พันธุ์โซเมอิโยชิโนะที่เรียงรายผลิบานล้อมรอบสระน้ำ ทำให้ไฮไลท์ของช่วงฤดูใบไม้ผลิก็คือ การปั่นเรือชมซากุระไปรอบๆ สระน้ำนั่นเอง เรียกได้ว่าโรแมนติกมากๆ ที่เดียวค่ะ นอกจากนี้ที่สวนอิโนะคาชิระยังมีทางเดินเชื่อมไปยังพิพิธภัณฑ์จิบลิอีกด้วย หลังจากเที่ยวชมความสวยงามของซากุระแล้ว ก็ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันต่อได้เลย

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงที่สถานี Kichijoji Station

- นั่งรถไฟสาย Keio-Inokashirakoen ลงที่สถานี Inokashirakoen

===================

 

 

 

ภูเขาทาคาโอะ

Mount Takao

 

maodoltee / Shutterstock.com


        ภูเขาทาคาโอะ เป็นเส้นทางเดินเขาชมธรรมชาติยอดนิยมของคนโตเกียว เพราะอยู่ห่างไปเพียง 1 ชั่วโมงจากโตเกียวเท่านั้นค่ะ ทำให้หลายคนที่อยากจะมาเที่ยวชมธรรมชาติ แต่ไม่อยากไปไหนไกลๆ ก็มาเที่ยวที่นี่กันทั้งนั้น

 

slyellow / Shutterstock.com

 

       นอกจากกิจกรรมเดินป่าแล้ว ที่ภูเขาทาคาโอะยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย ซึ่งซากุระที่นี่จะออกดอกสวยงาม 2-3 สัปดาห์หลังจากกรุงโตเกียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ และยังมีวัดยาคุโออิน ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นสู่ยอดเขาให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาขอพรภูเขาศักดิ์สิทธิ์กว่าพันปีนี้อีกด้วยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Keio Railways ที่สถานี Keio Shinjuku Station ลงที่สถานี Takaosanguchi Station

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line จาก Shinjuku เปลี่ยนสายเป็น Keio Line ลงที่สถานี Takaosanguchi Station

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 จุดเช็คอิน ญี่ปุ่น เมืองเก่า ถ่ายรูปสวย
สวยทุกฤดู เดินเล่นทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น
เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่