เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไปเที่ยว

15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไปเที่ยว
เอิงเอย
16 มกราคม 2562 ( 16:14 )
12.3K
6

       อัพเดตล่าสุด! พยากรณ์ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 มาแล้วค่ะ ใครที่กำลังอยากไป เที่ยวญี่ปุ่น เพื่อไปชมซากุระบานสวยสะพรั่งแล้วล่ะก็ เช็คเวลาแล้วตามเราปักหมุดกับ 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไปเที่ยว ตามนี้ได้เลย รับรองว่า ทริปนี้ ฟินกับฟิน ได้รูปสวยๆ ของซากุระสีชมพูกลับมาเยอะแน่นอนจ้า

 

จุดชมซากุระ โตเกียว

KenSoftTH / Shutterstock.com

 

 

 


อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ

Meguro River

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Meguro River

 

      จุดไฮไลท์ในการไป ชมซากุระบาน ในโตเกียวอีกแห่งที่น่าสนใจก็คือที่ แม่น้ำเมกุโระ ค่ะ ตรงจุดนี้ยังได้ชื่อว่าเป็น อุโมงค์ซากุระ ที่สวยงามมากๆ อีกด้วย เพราะจะมีต้นซากุระเป็นแนวแถวเรียงรายไปตลอด 2 ข้างทางของแม่น้ำกว่า 800 ต้น และในยามค่ำคืนจะมีการประดับโคมญี่ปุ่นช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมซากุระที่คึกคักมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Meguro River


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) โตเกียว ซากุระ ริมสองฝั่งคลอง ! 

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro Namboku Line, Toei Mita Line, Tokyu Meguro Line หรือ JR Yamanote Line ลงสถานี Meguro

===================

 

 

 

 

สวนอุเอโนะ

Ueno Park

 

Ueno Park จุดชมซากุระที่โตเกียว

Navapon Plodprong / Shutterstock.com

 

        ถ้าพูดถึงช่วงซากุระบาน แน่นอนว่าในใจของทุกคนต้องนึกถึง สวนอุเอโนะ ขึ้นมาแน่นอน เพราะที่นี่เป็นจุดชมซากุระยอดฮิตมากที่สุดในโตเกียวเลยก็ว่าได้ค่ะ ภายในสวนจะมีต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,000 ต้นเลยทีเดียว สองข้างทางเรียงรายด้วยกลีบดอกซากุระเป็นสีชมพูสวยตลอดทางเลยค่ะ อีกทั้งทุกปียังมีการจัดเทศกาลชมดอกซากุระในสวนแห่งนี้อีกด้วย แน่นอนว่าชาวญี่ปุ่นก็จะมาจับจองพื้นที่ปูเสื่อเพื่อชมซากุระพร้อมกับนำอาหารอร่อยมาทานกันในบรรยากาศดีๆ แบบนี้อีกด้วยค่ะ

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Ueno Park

Sarana Nakarat / Shutterstock.com

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Line หรือรถไฟใต้ดินสาย Tokyo Metro Ginza หรือ Hibiya ลงที่สถานี Ueno

- นั่งรถไฟสาย Keisei Line ลงที่สถานี Keisei-Ueno

===================

 

 

 

สวนชินจูกุเงียวเอน

Shinjuku Gyoen

 

Shinjuku Gyoen Park จุดชมซากุระที่โตเกียว

SenSeHi / Shutterstock.com

 


       สวนชินจูกุเงียวเอน ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว และเก่าแก่มากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะสวนแห่งนี้มีความเป็นมาตั้งแต่สมัยเอโดะแล้ว โดยเคยเป็นที่อยู่อขุนนางที่อยู่อาศัยของขุนนางผู้ปกครองโตเกียวในสมัยนั้นๆ ค่ะ

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Shinjuku Gyoen Park

Benny Marty / Shutterstock.com

 

      ปัจจุบันที่นี่เป็นที่เที่ยวสวยๆ ที่จะพลาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ผลิเลยทีเดียว เพราะ ต้นซากุระจะบานสะพรั่งมากๆ โดยภายในสวนจะมีทั้ง สวนที่เก่าแก่ที่สุด เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม สวนสไตล์ฝรั่งเศสที่สร้างขึ้นใหม่ และสวนสไตล์อังกฤษ ที่รายล้อมด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น เรียกได้ว่าจุดนี้เป็นอีกจุดไฮไลท์ในการมาชมซากุระบานในโตเกียวเลยทีเดียว

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Keio Odakyu Lines ลงที่สถานี Shinjuku Station

- นั่งรถไฟสาย Marunouchi Subway Line ลงที่สถานี Shinjuku Gyoen Mae Station

- นั่งรถไฟสาย Toei Shinjuku Subway Line ลงที่สถานี Shinjuku 3 Chome Station

===================

 

 

 

สวนสุมิดะ

Sumida Park

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Sumida Park

Phattana Stock / Shutterstock.com

 

       สวนสุมิดะ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุมิดะ เป็นสวนที่คนโตเกียวนิยมมาชิลกันที่นี่มากๆ ค่ะ อีกทั้งสวนนี้ยังตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะอีกด้วย ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ฮิตมากๆ ทั้งกับคนโตเกียว และนักท่องเที่ยวค่ะ

 

Sumida Park ที่ชมซากุระที่โตเกียว

KenSoftTH / Shutterstock.com

 

      บริเวณสวนยังมีการปลูกต้นซากุระเรียงรายริมแม่น้ำอีกด้วย แน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระสีชมพูก็จะผลิบานสวยสะพรั่งริมแม่น้ำ ทำให้การมาชมซากุระที่นี่มีบรรยากาศดีมากๆ เลยทีเดียว เป็นเหมือนโอเอซิสกลางกรุงของโตเกียวเลยค่ะ มีจุดที่มองเห็น Tokyo Sky Tree อีกทั้งยังมีที่นั่งริมแม่น้ำให้ได้ชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำสุมิดะอีกด้วย

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Ginza Line ลงที่สถานี Asakusa Station

===================

 

 

 


สวนคิตาโนมารุ และ ชิโดริงาฟุจิ

Kitanomaru Park-Chidorigafuchi

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Kitanomaru Park

 

        สวนคิตาโนมารุ เป็นสวนที่อยู่ติดกับพระราชวังอิมพิเรียล ซึ่งในสมัยอดีตที่นี่เคยเป็นส่วนหนึ่งของปราสาทเอโดะ ที่มีคูน้ำล้อมรอบ และมีต้นไม้ใหญ่อยู่เต็มไปหมด ทำให้บรรยากาศของที่นี่มีความร่มรื่นมากๆ ทีเดียวค่ะ และในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนของทุกปี ในสวนก็จะมีซากุระออกดอกสวยๆ เต็มไปทั้งสวนเลยทีเดียว

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Kitanomaru Park

 

        สำหรับทางเดินที่อยู่ตรงข้ามสวนคิตาโนมารุก็คือ ชิโดริงาฟุจิ ทางเดินตรงนี้เป็นทางเดินชมซากุระเลียบไปกับคูน้ำรอบสวนคิตาโนมารุ และมีทางลงไปยังคูน้ำ ในวันที่อากาศดีๆ จะมีคนมาเช่าเรือที่นี่ และพายเรือ รับลมชมวิวนั่นเองค่ะ ทำให้กิจกรรมยอดฮิตก็คือ การพายเรือ เดินชมซากุระ นั่นเอง

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Tozai Line หรือ Hanzomon Line ลงที่สถานี Kudanshita Station

===================

 

 

 

สวนโยโยกิ

Yoyogi Park

 

Yoyogi Park ที่ชมซากุระที่โตเกียว

KanokpolTokumhnerd / Shutterstock.com

 

        สวนโยโยกิ เป็นสวนสาธารณะใหญ่ที่ตั้งอยู่ในย่านฮาราจูกุ ภายในสวนร่มรื่นและมีต้นไม้อยู่อย่างหนาแน่นมากๆ ค่ะ จึงทำให้ในวันสบายๆ ของคนโตเกียวมักจมาออกกกำลังกาย หรือ ปิกนิกที่นี่ และแน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระกำลังออกดอกบานสวย จะเป็นช่วงที่มีผู้คนมาเที่ยวชมซากุระภายในสวนมากมาย รวมถึงมีการจับจองพื้นที่เพื่อปิกนิกมากขึ้นไปด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งของโตเกียวที่เป็นจุดชมซากุระสวยๆ ที่พลาดไม่ได้นั่นเองค่ะ

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Yoyogi Park

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Yamanote Line ลงสถานี JR Harajuku

- นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro ลงสถานี Meiji-jinkumae

===================

 

 

 

สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น

Koishikawa Korakuen

 

 

        สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น เป็นอีกหนึ่งสวนสวยในโตเกียวที่มีความเก่าแก่มากๆ ได้ถูกสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1600-1867 หรือราวๆ ยุคสมัยเอโดะตอนต้นเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้สวนแห่งนี้ยังได้ตั้งชื่อตามบทกวีของญี่ปุ่นอีกด้วย คงไม่ต้องบอกว่าภายในสวนจะงดามขนาดไหน

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Koishikawa Korakuen

 

       ด้วยความที่เป็นสวนเก่าแก่ ทำให้รูปแบบการตกแต่งสวนนั้นเป็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และมีต้นซากุระตั้งเรียงรายอยู่เป็นร้อยต้น ช่วงที่ซากุระบานจึงทำให้สวนนี้สวยงามและเต็มไปด้วยสีชมพู จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมซากุระแบบพีเรียดมากๆ เลยทีเดียว ได้บรรยากาศญี่ปุ่นยุคเอโดะแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงสถานี Iidabashi Station และ JR Suidobashi Station

- นั่งรถไฟสาย Marunouchi and Namboku Subway Lines ลงสถานี Korakuen Station

===================

 

 

 

สวนอาสุกะยามะ

Asukayama Park

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Asukayama Park


        สวนอาสุกะยามะ เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่สวนแห่งนี้มีต้นซากุระมากกว่า 650 ต้น จึงทำให้เป็นอีกจุดที่คนโตเกียวจะมานั่งปิกนิก พักผ่อนใต้ต้นซากุระกัน เป็นสถานที่ที่โชกุนโทกุกาวะ โยชิมุเนะ โชกุนคนที่ 8 ได้ปลูกซากุระไว้ให้กับประชาชนนั่นเอง และในตอนกลางคืน ที่นี่จะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย ทำให้บรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นมีแต่ความสดชื่นมากๆ

 

ที่ชมซากุระที่โตเกียว Asukayama Park

 

       อีกทั้งในสวนยังเป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาเด็กๆ มาวิ่งเล่น เพราะที่นี่มีสนามเด็กเล่นที่ตกแต่งสไลด์เดอร์เป็นแบบปราสาทญี่ปุ่นอีกด้วย เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ เลยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Namboku Line ลงสถานี Oji Station

===================

 

 


สุสานเอโอะยามา

Aoyama Cemetery

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Aoyama Cemetery

MMpai / Shutterstock.com

 

       อย่าเพิ่งสยองไป เพราะที่สุสานเอโอะยามานั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ที่นี่เป็นสุสานขนาดใหญ่อยู่ใจกลางโตเกียว จัดได้ว่าเป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และมีความสำคัญที่สุดเช่นกันค่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ฝังศพบุคคลสำคัญที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในยุคเมจินั่นเอง

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Aoyama Cemetery

PangJee_S / Shutterstock.com

 

      ต้องบอกว่าในความรู้สึกของคนไทยอาจจะแปลกๆ หน่อยที่จะมาดูซากุระสวยๆ ในสุสาน แต่สุสานที่ญี่ปุ่นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเมษายน ดอกซากุระจะบานสวยทั่วทั้งสุสาน ต้นซากุระเก่าแก่มากมายอายุมากกว่า 70 ปี เรียงรายไปตามถนนทั้งสองข้างทางยาวกว่า 1.7 กิโลเมตร เรียกได้ว่าอาจจะแปลกใหม่ และได้มุมถ่ายรูปสวยอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Chiyoda Line ลงที่สถานี Nogizaka Station

- นั่งรถไฟสาย Tokyo Metro ลงที่สถานี Gaienmae Station

===================

 

 

 

เลียบรางรถไฟริมแม่น้ำคันดะ

Kanda River

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Sotobori Park


        ถ้าใครไม่ชอบความพบุกพล่านแล้วล่ะก็ เราชวนไปชมซากุระสวยๆ เลียบรางรถไฟริมแม่น้ำคันดะ ซึ่งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำทอดยาวไปด้วยถนนซากุระเลยทีเดียวค่ะ เราจะได้เดินทอดน่องยาวๆ ไปเรื่อยๆ ริมแม่น้ำ และรางรถไฟ ไปจนถึงทางฝั่งใต้ของแม่น้ำคันดะ ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของสวนโซโตโบริ (Sotobori Park) นั่นเอง รับรองว่าได้เดินชิล ชมบรรยากาศอันสวยงามอย่างฟินๆ ไปเลยค่ะ

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Sotobori Park

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงที่สถานี Iidabashi Station

===================

 

 

 


สวนโชวะ คิเนน

Showa Kinen Koen

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Showa Kinen Koen

 

        สวนโชวะ คิเนน หรือ Showa Memorial Park เป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะค่ะ ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่มากๆ กิจกรรมที่คนโตเกียวมักมาทำที่นี่ก็คือ การปั่นจักรยานเล่นรอบๆ สวนเพื่อออกกำลังกาย และรับลมชมวิวค่ะ โดยเฉพาะในช่วงที่ซากุระบาน ภายในสวนจะสวยงามเต็มไปด้วยสีชมพูจากต้นซากุระ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียว

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Showa Kinen Koen


        ซากุระกว่า 1,500 ต้นที่นี่ ปกติแล้วมักบานช้ากว่าใจกลางกรุงโตเกียวสัก 2-3 วัน เพราะสวนตั้งอยู่ในย่านชานเมืองทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียวนั่นเองค่ะ ใครที่อยากชื่นชมซากุระสวยๆ และปั่นจักรยานชมวิวไปด้วย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Ome ลงที่สถานี Nishi-Tachikawa Station

- นั่งรถไฟสาย Cho line ลงที่สถานี Tachikawa

===================

 

 

 

โตเกียว มิดทาวน์

Tokyo Midtown

 

Tokyo Midtown จุดชมซากุระที่โตเกียว

Makistock / Shutterstock.com

 

        โตเกียว มิดทาวน์ ตั้งอยู่ใจกลางย่านรปปงงิ เป็นย่านที่คึกคักและมีสีสันมากที่สุดอีกแห่งในโตเกียวทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยตึก อาคารสูง แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกินดื่ม พิพิธภัณฑ์ และสวนฮิโนคิโช (Hinokicho Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะสวยสไตล์ญี่ปุ่น และภายในสวนมีต้นซากุระปลูกไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้ที่นี่เหมาะกับการมาเที่ยวชมซากุระมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโตเกียวเลยทีเดียว

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Tokyo Midtown

 

       นอกจากนี้ บริเวณริมถนนสองข้างทางของย่านโตเกียว มิดทาวน์ จะเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย และเมื่อถึงช่วงเวลาซากุระบาน กลีบสีชมพูของดอกซากุระก็ช่วยให้เปลี่ยนบรรยากาศของที่นี่จากย่านที่มีความอีกทึกคึกคัก ให้กลายเป็นย่านที่ดูสวยงาม สงบเงียบไปได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Hibiya Subway Lines หรือ Oedo Subway Line ลงที่สถานี Roppongi Station

===================

 

 

 

สวนริคุกิเอ็น

Rikugien Garden

 

Rikugien จุดชมซากุระที่โตเกียว

 

        สวนริคุกิเอ็น เป็นสวนสวยที่ดังระดับประเทศของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะได้รับการจัดอันดับความงดงามให้อยู่ต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นทีเดียวเชียว ช่วงที่พีคสุดๆ ของที่นี่ก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง เพราะจะมีการจัดงานเทศกาลชมต้นซากุระโบราณขึ้น และมีการเปิดไฟประดับต้นซากุระยักษ์ในช่วงกลางคืนอีกด้วย ทำให้หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอชมซากุระภายในสวนแห่งนี้ซึ่งมีเพียงปีละครั้ง

 

จุดชมซากุระที่โตเกียว Rikugien

Takashi Images / Shutterstock.com

 

        ภายในสวนจะรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และมีทางเดินวนไปรอบๆ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และรายล้อมไปด้วยเนินเขา และต้นไม้ต่างๆ นอกจากช่วงซากุระบานแล้ว ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนแห่งนี้ก็เป็นอีกที่เที่ยวมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามเช่นกัน

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Namboku Line หรือ สาย JR Yamanote ลงที่สถานี Komagome Station

===================

 

 

 

สวนอิโนะคาชิระ

Inokashira Park

 

Inokashira Park ซากุระ โตเกียว


        สวนอิโนะคาชิระ เป็นสวนที่มีประวัติยาวนานมากอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็นสวนสาธารณะชานเมืองแห่งแรกของญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1917 เลยทีเดียวค่ะ คนโตเกียวมักจะมาชิลที่นี่พร้อมเช่าเรือถีบรูปหงส์เพื่อผ่อนคลายกันที่สระน้ำอิโนะคาชิระในสวน

 

Inokashira Park ซากุระ โตเกียว

picture cells / Shutterstock.com

 

       ภายในสวนมีต้นซากุระ พันธุ์โซเมอิโยชิโนะที่เรียงรายผลิบานล้อมรอบสระน้ำ ทำให้ไฮไลท์ของช่วงฤดูใบไม้ผลิก็คือ การปั่นเรือชมซากุระไปรอบๆ สระน้ำนั่นเอง เรียกได้ว่าโรแมนติกมากๆ ที่เดียวค่ะ นอกจากนี้ที่สวนอิโนะคาชิระยังมีทางเดินเชื่อมไปยังพิพิธภัณฑ์จิบลิอีกด้วย หลังจากเที่ยวชมความสวยงามของซากุระแล้ว ก็ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันต่อได้เลย

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงที่สถานี Kichijoji Station

- นั่งรถไฟสาย Keio-Inokashirakoen ลงที่สถานี Inokashirakoen

===================

 

 

 

ภูเขาทาคาโอะ

Mount Takao

 

Mount Takao ซากุระ โตเกียว

maodoltee / Shutterstock.com


        ภูเขาทาคาโอะ เป็นเส้นทางเดินเขาชมธรรมชาติยอดนิยมของคนโตเกียว เพราะอยู่ห่างไปเพียง 1 ชั่วโมงจากโตเกียวเท่านั้นค่ะ ทำให้หลายคนที่อยากจะมาเที่ยวชมธรรมชาติ แต่ไม่อยากไปไหนไกลๆ ก็มาเที่ยวที่นี่กันทั้งนั้น

 

Mount Takao Mount Takao

slyellow / Shutterstock.com

 

       นอกจากกิจกรรมเดินป่าแล้ว ที่ภูเขาทาคาโอะยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย ซึ่งซากุระที่นี่จะออกดอกสวยงาม 2-3 สัปดาห์หลังจากกรุงโตเกียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ และยังมีวัดยาคุโออิน ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นสู่ยอดเขาให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาขอพรภูเขาศักดิ์สิทธิ์กว่าพันปีนี้อีกด้วยค่ะ

 

การเดินทาง :

- นั่งรถไฟสาย Keio Railways ที่สถานี Keio Shinjuku Station ลงที่สถานี Takaosanguchi Station

- นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line จาก Shinjuku เปลี่ยนสายเป็น Keio Line ลงที่สถานี Takaosanguchi Station

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 จุดเช็คอิน ญี่ปุ่น เมืองเก่า ถ่ายรูปสวย
สวยทุกฤดู เดินเล่นทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น
เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง