รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น คานาซาวะ One Day Trip เมืองโบราณ เสน่ห์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

เที่ยวญี่ปุ่น คานาซาวะ One Day Trip เมืองโบราณ เสน่ห์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม
SummerB
19 ตุลาคม 2565 ( 20:30 )
1K

      คานาซาวะ Kanazawa ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเมืองเก่าเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากลองไปสัมผัสกลิ่นอายญี่ปุ่นแท้ๆ สักครั้งในชีวิต วันนี้เราขอแจกแพลน เที่ยวคานาซาวะ One Day Trip เก็บให้คุ้มทุกแลนด์มาร์คดัง ย่านเก่าแก่ และแหล่งของกินอร่อยๆ เที่ยววันเดียวก็เช็คอินได้ครบ

 

Niradj / Shutterstock.com

เที่ยวคานาซาวะ Kanazawa ญี่ปุ่น One Day Trip

 

แจกแผนเที่ยว คานาซาวะ (Kanawaza) ญี่ปุ่น 1 วัน

  • ปราสาทคานาซาวะ (Kanazawa Castle)
  • สวนเค็นโรคุเอ็น (Kenroku-en)
  • ตลาดโอมิโจ (Omicho Market)
  • ถนนโรงน้ำชาฮิงาชิ ชายะ (Higashi Chaya District)
  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะศตวรรษที่ 21 คานาซาวะ (21st Century Contemporary Art Musuem)

 

1. Kanazawa Castle

ปราสาทคานาซาวะ

 

Kanazawa Castle ที่เที่ยวคานาซาวะ ญี่ปุ่น

 

      เช็คอินพิกัดแรกที่ ปราสาทคานาซาวะ (Kanazawa Castle) สัญลักษณ์ของเมืองคานาซาวะ เดิมเป็นปราสาทของ ตระกูลมะเอะดะ (Maeda Clan) ที่ได้ปกครองแคว้นคากะตั้งแต่ปี ค.ศ. 1580-1945 รวมแล้ว 14 รุ่นด้วยกันค่ะ น่าเสียดายที่หลายๆ ส่วนของปราสาทได้ถูกเผาทำลายในปี ค.ศ. 1881 อาคารที่เราได้เห็นได้ปัจจุบันจึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นใหม่โดยยังคงรูปสถาปัตยกรรมแบบเดิมก่อนถูกเผาทำลาย

 

 

      สิ่งก่อสร้างต่างๆ ในปราสาทคานาซาว่าจะประกอบไปด้วย ป้อมปราการ Hishi Yagura และ Tsuzuki Yagura ประตู Ishikawa-mon Gate สิ่งก่อสร้างที่ยังคงหลงเหลือจากการถูกเผาทำลายในอดีต ตลอดไปจนถึงประตู Hashizume-mon Gate ประตู Kahoku-mon Gate และประตู Nezumita-mon Gate ที่สร้างขึ้นใหม่ภายหลัง นอกจากนี้ยังมี Gyokuseninmaru Garden สวนญี่ปุ่นเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1634 แต่ถูกทิ้งร้างตั้งแต่ยุคเมจิเป็นต้นมาจนกระทั่งมีการปรับปรุงซ่อมแซมขึ้นใหม่เมื่อปี 2013 ให้กลับมางดงามตามแบบฉบับสวนญี่ปุ่นดั้งเดิมค่ะ ภายในสวนก็จะมีบ้านรับรองที่เอาไว้แสดงศิลปะการชงชาให้ได้ชมด้วย

 

Manuel Ascanio / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/GZkMxAUhBbR4HLVD8 

=============

 

2. Kenroku-en

สวนเค็นโรคุเอ็น

 

 

     หากเดินออกจากประสาทคานาซาวะทางฝั่งประตู Ishikawa-mon Gate เราจะพบกับ สวนเค็นโรคุเอ็น (Kenroku-en) หนึ่งใน 3 สวนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1676 โดย ครอบครัวมาเอดะ (Maeda) เช่นเดียวกับปราสาทคานาซาวะ โดดเด่นด้วยองค์ประกอบหลักๆ ทั้งหมด 6 ปัจจัย ได้แก่ พื้นที่อันกว้างขวาง บรรยากาศเงียบสงบ ความลงตัว ความเป็นมาอันยาวนาน แหล่งน้ำ และ ทัศนียภาพอันสวยงาม ของหุบเขาและบ่อน้ำ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ สวนเค็นโรคุเอ็น Kenrokuen ที่เที่ยวญี่ปุ่น สวนสวย ไปฤดูไหนก็ดีย์ต่อใจ

 

 

      ไม่เพียงเท่านี้ สวนเค็นโรคุเอ็นยังมีเสน่ห์อันน่าทึ่งตลอดทุกช่วงเวลาของปี ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะมีไฮไลท์ที่แตกต่างการออกไปค่ะ ฤดูใบไม้ผลิ จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้นานาชนิดรวมถึงดอกซากุระจะบานสะพรั่ง ฤดูร้อน จะมีอากาศอบอุ่น พรรณไม้ในสวนจะเป็นสีเขียวขจี ดูสดชื่นสบายตา ต่อด้วย ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ต้นไม้จะพากันผลัดใบเปลี่ยนสี ก่อนจะเข้าสู่ ฤดูหนาว ที่ทั่วทั้งสวนจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน พร้อมกับไฟประดับอย่างสวยงามในยามค่ำคืน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/3Ga5ukrAn29ocMUL6 

=============

 

3. Omicho Market

ตลาดโอมิโจ

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

     แวะเติมพลังในมื้อเที่ยงที่ ตลาดโอมิโจ (Ōmichō Market) ตลาดเก่าแก่ของคานาซาวะที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1721 ศูนย์รวมของอร่อย และอาหารทะเลสดๆ ที่นักกินต้องไม่พลาด! ยิ่งใครที่เป็นซูดิและปลาดิบเลิฟเวอร์ต้องมาเลย เพราะที่นี่เขามีซาชิมิให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น โอโทโร่ (Otoro) แซลมอน (Salmon) โฮตาเตะ (Hotate) ไหนจะกุ้ง หอย ปู ปลานานาชนิด โอ้โหววว คือดีย์มาก ซื้อกินหนุบหนับร้านนั้นทีร้านนี้ทีก็อิ่มหนำสำราญแล้วค่า~

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/FpF5BB4k4GzzuK2K7 

=============

 

4. Higashi Chaya District

ย่านฮิกาชิชายะ

 

 

      สวมชุดกิโมโนแล้วไปเดินเล่นที่ ย่านฮิกาชิชายะ (Higashi Chaya District) ย่านโรงน้ำชาที่มีตึกอาคารสถาปัตยกรรมเก่าแก่ อายุกว่า 180 ปี เรียงรายตลอดทาง ทำให้ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของคานาซาว่าเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญยังเป็นย่านน้ำชาที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาย่านโรงน้ำชาทั้ง 3 ของสมัยเอโดะด้วย ปัจจุบันมีคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดอยู่มากมาย รวมถึงร้านขายและเช่าชุดกิโมโน และของที่ระลึกน่ารักๆ ให้เลือกซื้อด้วยเช่นกันค่ะ

 

Niradj / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/LAC4iaNgKkr5Spov9 

=============

 

5. 21st Century Contemporary Art Musuem

พิพิธภัณฑ์ศิลปะศตวรรษที่ 21 คานาซาวะ

 

Thanes Pruttivanichakul / Shutterstock.com

 

      ท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้น เราก็จะได้พบกับ พิพิธภัณฑ์ศิลปะศตวรรษที่ 21 คานาซาวะ (21st Century Contemporary Art Museum) ที่จัดแสดงชิ้นงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยให้เราได้ชมกัน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็น Installation Arts ซึ่งเป็นผลงานที่เชิญชวนให้ผู้เข้าชมได้มีประสบการณ์ร่วม โดยมีไฮไลท์เป็น The Swimming Pool ห้องโถงใต้ดินที่ออกแบบให้เหมือนกับสระว่ายน้ำ และให้พวกเราลงไปถ่ายรูปได้ราวกับอยู่ใต้น้ำจริงๆ แต่ด้านในคือไม่มีน้ำเลยสักหยด เจ๋งมาก! นอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์ก็ยังมีนิทรรศการดีๆ และศิลปะอีกหลากหลายแขนงที่น่าไปชม ถ้าเบื่อบรรยากาศแบบเก่าๆ แล้วจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ก็ดีเหมือนกันค่ะ

 

Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tVHoBtss6j7dJG1c7