รวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย ชิลตลอดทั้ง 4 ฤดู ไม่เบื่อแน่นอน

รวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย ชิลตลอดทั้ง 4 ฤดู ไม่เบื่อแน่นอน
เอิงเอย
20 กุมภาพันธ์ 2562 ( 09:55 )
13.6K
3

         วางแผนเที่ยว ฮอกไกโด ทุกครั้งก็ไม่มีเบื่อ เพราะ ภูมิภาคนี้ใน ญี่ปุ่น เป็นภูมิภาคสุดฮิต ในหมู่นักท่องเที่ยว รวมไปถึงเหล่าคนไทยทั้งหลาย เพราะเป็นภูมิภาคที่อากาศดีตลอดทั้งปี แถมยังยังแหล่งที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย ไปกี่ครั้งก็ไม่ครบ และไม่เบื่อซักที มาดูกันว่า มีที่เที่ยวที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ และต้องไปตามรอยกันบ้าง โดยเราแบ่งออกเป็นฤดูกาล ให้ทุกคนได้ดูกันอย่างง่ายๆ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

 

 

 

 

– ฤดูใบไม้ผลิ –
ช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม

 

         ช่วงนี้เป็นช่วงที่สวยงามของญี่ปุ่น เพราะซากุระทั้งหลายกำลังผลิบาน แน่นอนว่า ไฮไลท์ในการมาเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้คือการไปชมซากุระในป้อมดาวห้าแฉก ที่ ฮาโกดาเตะ (Hakodate) ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมครับ

 

เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น ทุกฤดู

 

          นอกจากนี้ยังมีทุ่งพิงค์มอส ที่ ทาคิโนะอุเอะ (Takinoue Park) และสวนทิวลิป ที่ คามิยุเบตสุ ที่น่าไปเที่ยวอีกด้วยครับ รวมไปถึงเป็นช่วงเวลาที่มีเทศกาลชมดอกไม้ไลแลค

 

 

สำหรับของอร่อยในช่วงนี้ที่ต้องไปชิมก็คือ เนื้อวัว และผลิตภัณฑ์จากนมที่อร่อยที่สุดของปี

อุณหภูมิ : -3 – 17 องศาเซลเซียส

====================

 

 

– ฤดูร้อน –

ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม

 

         ดอกทิวลิปบายสะพรั่งเหมาะกับการไปเที่ยวมากๆ ในช่วงเดือนนี้ที่ ฟูราโนะ (Furano) ค่ะ เราจะได้เจอกับทุ่งดอกไม้ 5 สี ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม และยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่าง น้ำตก และบ่อน้ำสีฟ้า ที่ บิเอะ (ฺBiei)

 

 

     รวมไปถึงเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ โอบิฮิโระ (Obihiro) อีกด้วย เป็นช่วงเวลาในฤดูร้อนที่มีสีสันมากๆ ค่ะ สำหรับใครชอบเทศกาลดอกไม้ด้วยล่ะก็ อย่าลืมแวะเที่ยวเทศกาลดอกไม้ที่ เกาะรีบุน (Rebun Island) ด้วยนะ หรือจะไปชมวิวทะเลรับซัมเมอร์ก็ชิล

 

 

        สำหรับของอร่อยในช่วงนี้ที่ต้องไปชิมก็คือ เมล่อนสีทอง, ชีส, เนยแข็ง, ไอศกรีมลาเวนเดอร์, พุดดิ้ง ที่ฟูราโนะ และไวน์ ที่โอบิฮิโระ ครับ

อุณหภูมิ : 16-30 องศาเซลเซียส

====================

 

 

– ฤดูใบไม้ร่วง –

ช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน

 

          ฤดูใบไม้ร่วงมาถึงพร้อมกับใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงนี้ในฮอกไกโดจะเต็มไปด้วยดอกไม้สีแดงสวย เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับการไปชมใบไม้ร่วงที่ อุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซัง (Daisetsuzan National Park) และ กินเซนได (Ginsendai) ครับ

 

 

         นอกจากนี้ยังมีเทศกาลปู ที่ เนมูโระ อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบปลาแซลมอนเป็นพิเศษต้องไม่พลาดเทศกาลปลาแซลมอนที่ แม่น้ำอิชิคาริ (Ishikari River) นะครับ

 

 

สำหรับของอร่อยในช่วงนี้ที่ต้องไปชิมก็คือ ปูยักษ์, แซลมอน, หอยนางรม และสารพัดอาหารทะลเลยทีเดียว

อุณหภูมิ : 0-24 องศาเซลเซียส

 

         นอกจากนี้ ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่ทุกคนสามารถเดินทางไปถ่ายรูป ตามรอย กันได้ ในฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสีนี้ อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 7 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฮอกไกโด เตรียมเก็บกระเป๋า สะพายกล้อง ไปชมให้ได้ด้วยตาตัวเอง

====================

 

 

 

– ฤดูหนาว –

ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

 

         แน่นอนว่าฤดูหนาวคือ ฤดูที่เราจะได้สัมผัสกับหิมะสีขาวโพลน เตรียมตัวมาเล่นสกีบนปุยหิมะกันได้ที่ นิเซโกะ (Niseko) กันได้เลยครับ

 

 

      แต่ถ้าใครชอบที่จะเดินดูชิลล์ๆ ล่ะก็ เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ที่จัดกันทุกปีอย่างยิ่งใหญ่ก็พลาดไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีเทศกาลประดับไฟ ที่ ฮาโกดาตะ (Hakodate) รวมไปถึงเทศกาลจุดโคมไฟฝังในหิมะ ที่ โอตารุ (Otaru) เป็นเทศกาลที่ทำให้ฤดูหนาวนี้มีสีสันมากๆ ของญี่ปุ่นเลยครับ

 

 

 

        นอกจากนี้ยังมี เทศกาลน้ำตกน้ำแข็ง ที่ โซอุนเคียว (Sounkyo) และไปลงเรือตัดน้ำแข็ง ที่ อะบาชิริ (Abashiri) และ มอนเบ็ตสึ (Monbetsu) อีกด้วย

 

 

สำหรับของอร่อยในช่วงนี้ที่ต้องไปชิมก็คือ ซูชิ, ชีสเค้ก, ชูว์ครีม ที่โอตารุ และมิโสะซุป ที่อาซาฮิกาวะ

อุณหภูมิ : -5 – 2 องศาเซลเซียส

 

ติดตาม J League ร่วมเชียร์ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักบอลไทยใน J League
ได้ที่ http://sport.trueid.net/j.league

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล เจลีก 2019
ดูบอลสดได้ที่ http://sport.trueid.net/detail/125894

 

 

 

 

ที่เที่ยว ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น ขับรถแวะเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

พาเที่ยว! เกาะกระต่าย Okunoshima Island ญี่ปุ่น

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่