ช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น กำลังวนมาอีกปีแล้วนะครับ ใครที่ยังไม่ได้แพลนทริปว่าจะไปดู ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ไหน เราจะชวนไปที่ ฮอกไกโด กัน ซึ่งเป็นภูมิภาคเหนือสุด และถือเป็นจุดแรกในการเริ่มต้นของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นั่นเอง เจะมีที่ไหนติดอันดับ และต้องไปกันบ้าง ตามไปชมกันเลยครับ

 

Hokkaido Autumn

 

 

(1)

อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง

Daisetsuzan National Park

Hokkaido Autumn

Hokkaido Autumn

 

อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง ตั้งอยู่ในเขตเมือง Kamikawa และเมือง Asahikawa เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโดเลยทีเดียวครับ ด้วยป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์มาก ทำให้เมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จึงดูสวยงามอลังการกว่าที่อื่นๆ และตามสถิติ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงก่อนทุกที่ในญี่ปุ่นอีกด้วย

 

Hokkaido Autumn

Hokkaido Autumn

 

โดยจะเริ่มเปลี่ยนสีจากบริเวณยอดเขาก่อนไล่ลงมาเรื่อยๆ เราจะได้เห็นสีสันที่เป็นทั้งสีแดง สีส้ม สีเหลืองทอง สลับกับสีเขียวของต้นสน เรียกได้ว่าเป็นภาพที่มีความงดงามทีเดียว สำหรับจุดที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่สวยที่สุดจะอยู่ตรงปากทางขึ้นเขาที่มีชื่อว่า กินเซ็นได ซึ่งบริเวณนั้นยังมีแหล่งน้ำพุร้อนอยู่อีกด้วยครับ

 

————————————————-

 

 

(2)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ

Shiretoko National Park

Hokkaido Autumn

Hokkaido Autumn

 

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ แห่งนี้ นอกจากจะเป็นที่เที่ยว เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ได้รับความนิยมแล้ว ที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมากๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

และมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ทะเลสาบ ภูเขา ทำให้มีนักท่องเที่ยวผู้รักในธรรมชาติแวะเวียนมากันค่อยข้างเยอะทีเดียว

 

Hokkaido Autumn

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ ชิเรโตโกะ นี้ มีจุดที่สวยงามที่สุด ที่่แนะนำคือ เส้นทางชิเรโทโกะ (Shiretoko Pass) ในช่วงต้นเดือนตุลาคม และบริเวณทะเลสาบทั้งห้าของ ชิเรโทโกะ (Shiretoko Five Lakes) ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ครับ

————————————————-

 

 

(3)

โนโบริเบ็ตสึ

Noboribetsu

 

Hokkaido Autumn

Hokkaido Autumn

 

โนโบริเบ็ตสึ เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ทั้งออนเซนธรรมชาติ และบ่อจิโงคุดานิ (Jigokudani) ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติชิโคสึ-โทย่า เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามท่ามกลางน้ำพุร้อนของที่นี่ได้

 

Hokkaido Autumn

 

และด้วยออนเซ็นที่มีอุณหภูมิสูง บวกกับก๊าซจากภูเขาไฟที่พวยพุ่งขึ้นมา ทำให้บรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีอบอวลไปด้วยควันสีขาวสวยงามมากๆ เลยทีเดียวครับ

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่ หุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) และรอบๆ บ่อน้ำซัลเฟอร์ นั่นเองครับ

 

————————————————-

 

 

(4)

อุทยานแห่งชาติโอนุมะ

Onuma Quasi National Park

Onuma Quasi National Park

Onuma Quasi National Park

อุทยานแห่งชาติโอนุมะ ตั้งอยู่ห่างจาก Hakodate ไปเพียง 20 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ และเป็นสถานที่ที่มีทัศนียภาพที่งดงามมากๆ ทั้ง เกาะ ทะเลสาบ และภูเขาไฟโคมะงาตาเกะ (Mount Komagatake) ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

Onuma Quasi National Park

 

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่ สวนโอนุมะ เราสามารถชมความสวยงามของช่วงใบไม้เปลี่ยนสีได้ในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนตุลาคม ณ บริเวณรอบๆ สระน้ำของสวน

 

 

————————————————-

 

 

(5)

เมืองซัปโปโร

Sapporo

 

Hokkaido Autumn

 

หากใครที่ไม่อยากเดินทางออกไปไหนไกลๆ ก็ไม่ต้องกลัวจะไม่คุ้มนะครับ เพราะในเมืองซัปโปโรก็มีจุดให้ถ่ายรูป ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เช่นกัน อาทิ ตรงบริเวณคลอง Otaru สถานที่สุดโรแมนติก กลางเมือง

 

Hokkaido Autumn

 

หรือจุด Odori Park สวนสาธารณะกลางเมือง ก็สามารถหาเซ็ตเบนโตะ ไปนั่งทานมื้อเที่ยงได้ด้วยเช่นกันนะครับ

 

Hokkaido Autumn

 

 

————————————————-

 

 

(6)

เขื่อนโฮเฮเคียว

Hoheikyo Dam

 

Hokkaido Autumn

Hokkaido Autumn

 

ที่นี่เป็นเขื่อนคอนกรีตโค้ง ตั้งอยู่ที่เมืองมินามิคุ ซัปโปโรชิ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ.1972 โดยมีจุดประสงค์เพื่อบริหารจัดการนํ้าของแม่นํ้าโฮเฮและผลิตกระแสไฟฟ้า ไฮไลท์สำคัญของที่นี่ ก็คือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี นี่แหละครับ เพราะที่นี่ มีจุดถ่ายรูปตรงสะพานโค้ง สันเขื่อน หากใครมีโอกาสแวะไป ถือว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

————————————————-

 

 

(7)

เขื่อนโจซังเค

Jozankei Dam

 

Jozankei Dam

Jozankei Dam

 

สถานที่เขื่อน ที่เราจะแนะนำในช่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี คือ เขื่อนโจซังเค ที่สามารถไปชิลล์ แชะ ถ่ายรูปกับสันเขื่อนที่ตัดกับเขา ในโทนสีส้มแดง หูยยย..แค่คิดก็ฟินแล้ว ฮ่าๆๆ โดยทางเขื่อนจะมีรถรับส่งจากด้านล่างเขื่อน โดยจะขับพาเราไปส่งด้านบน ใช้เวลาประมาณ 10 – 20 นาที

 

 

ใครจะมาเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้ ก็สามารถไปตามรอยทั้ง 7 สถานที่นี้ ได้เลยนะครับ ส่วนใครที่ไม่ทันฤดูกาลนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ ฮอกไกโด สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ชวนเพื่อนซี้คนสนิท เก็บกระเป๋า ออกไปเที่ยว ทุกฤดู ไม่มีเบื่อ

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ชวนเพื่อนซี้คนสนิท เก็บกระเป๋า ออกไปเที่ยว ทุกฤดู ไม่เบื่อรวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ออกไปเที่ยว ทุกฤดู ไม่มีเบื่อ

 

9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2017 - 2018 Winter Illumination Japan โรแม๊นนนนสุดๆ9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2017 – 2018

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เอเชีย ใบไม้เปลี่ยนสี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top