รีเซต

5 วิธีเตรียมตัว เที่ยวต่างประเทศ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ สบายหายห่วง!

5 วิธีเตรียมตัว เที่ยวต่างประเทศ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ สบายหายห่วง!
เอิงเอย
12 กุมภาพันธ์ 2567 ( 15:00 )
681
1

     ไม่เก่งภาษาอังกฤษ เที่ยวต่างประเทศได้ไหม เป็นคำถามที่บอกเลยว่า สบายใจหายห่วงค่ะ เพราะเรามี 5 วิธีเตรียมตัว เที่ยวต่างประเทศ ไม่เก่งภาษา มาฝากค่ะ จะช่วยให้การท่องเที่ยวในทริปนี้สบายขึ้นอย่างแน่นอน มาดูกันว่า มีเทคนิคการเตรียมตัวยังไงบ้าง! 

 

เที่ยวต่างประเทศ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ
วิธีเตรียมตัว เทคนิคการเดินทาง

 

1. แอปพลิเคชันแปลภาษา

     ตัวช่วยที่ง่ายที่สุดในการเดินทางของเราในทริปเที่ยวต่างประเทศก็คือ แอปพลิเคชันแปลภาษา ค่ะ ซึ่งตอนนี้บอกเลยว่ามีแอปพลิเคชันสำหรับมือถือหลายร้อยแอปที่ช่วยให้เราสามารถแปลข้อความ และคำพูดจากภาษาอังกฤษไปยังภาษาที่เราเข้าใจได้ ซึ่งจะช่วยในสื่อสารกับคนท้องถิ่นได้อย่างง่ายดายกว่าเดิมมาก

 

 

2. ใช้บริการทัวร์และไกด์ท้องถิ่น

     การไปเที่ยวต่างประเทศด้วยทริปทัวร์ หรือจ้างไกด์ท้องถิ่นที่สามารถสื่อสารภาษาของเราได้ จะช่วยให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นค่ะ ซึ่งไกด์จะสามารถแปล และช่วยอธิบายด้วยภาษาที่เราเข้าใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้เรารู้จักสถานที่ท่องเที่ยว เรื่องราวต่างๆ ของสถานที่นั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

 

3. เรียนรู้ภาษาท้องถิ่นแบบพื้นฐาน

     ถึงแม้ว่าเราจะไม่เก่งภาษาอังกฤษ แต่เราสามารถเรียนรู้ภาษาพื้นฐานท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ และนำไปใช้ได้บ้าง เช่น ไปเที่ยวญี่ปุ่น เราอาจจะรู้คำพื้นฐานอย่าง ขอบคุณ - อะริกะโต โกะไซมะชิตะ หรือ ราคาเท่าไหร่ - อิคุระเดสก๊ะ ไว้บ้าง เป็นต้น

 

 

4. สอบถามข้อมูล ตามหาสถานที่ ด้วยรูป

นอกจาก ทริปการเดนิทางที่เราไว้วางแผนไว้ อีกสิ่งที่สำคัญที่ควรเตรียมไว้ด้วยก็คือ รูปของสถานที่ที่เรากำลังจะไป หรือ รูปแผนที่ต่างๆ ค่ะ เพราะเราจะสามารถนำรูปไปสอบถามทางกับคนท้องถิ่นได้ แม้ภาษาอังกฤษเราจะไม่ค่อยแข็งแรงก็ตาม หรือ การมีรูปของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราต้องการ ยื่นให้กับพนักงานโรงแรมดูเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายนั่นเอง 

 

5. วางแผนการเดินทาง

     สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ทริปเที่ยวของเราราบรื่นก็คือ การศึกษาเส้นทาง และวางแผนการเดินทางอย่างละเอียด โดยตามเว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างๆ มักจะมีคำอธิบายการเดินทางไปยังสถานที่นั้นๆ อยู่แล้ว ให้เรานำมาวางแผนการเดินทางของเรา อีกทั้งยังสามารถใช้ Google Map เพื่อดูเส้นทางก่อนเดินทางจริงได้อีกด้วย

 

 

     อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของทุกคนค่ะ ดังนั้น แม้เราไม่เก่งภาษา ก็ลองออกไปเจอโลกกว้างดูสักที เราจะไม่กลัวกับการพูดภาษาอังกฤษอีกต่อไป และถึงแม้ว่าเราจะไม่เก่ง แต่ก็สามารถเรียนรู้ได้จากการเดินทางค่ะ

 

ทิปส์การเดินทาง ที่น่าสนใจอื่นๆ