รีเซต

7 จุดชมนางพญาเสือโคร่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย สีหวานฟรุ้งฟริ้ง

7 จุดชมนางพญาเสือโคร่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย สีหวานฟรุ้งฟริ้ง
SummerB
18 มกราคม 2566 ( 16:00 )
6.3K

     พอเข้าสู่เดือนมกราคม ก็ถึงทีของ นางพญาเสือโคร่ง จะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งผืนป่า ถ้าไม่อยากพลาด จุดถ่ายรูปสวยๆ ตามเราไปเช็กอินที่ 7 จุดชมนางพญาเสือโคร่ง เชียงใหม่ แหล่งรวมสถานที่ชม ซากุระเมืองไทย ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ลองนึกภาพว่าเรากำลังเดินเล่นท่ามกลางมวลดอกไม้สีชมพูและลมหนาวดูค่ะ บอกเลยต้องฟินสุดๆ ก่อนน้องจะโรย รีบไปชมความสวยงามของน้องก่อนเลย~

 

รวมพิกัด จุดชมนางพญาเสือโคร่ง เชียงใหม่

ซากุระเมืองไทย

 

1. ขุนวาง

 

 

      จุดชมนางพญาเสือโคร่งชื่อดังของเชียงใหม่ ต้องที่นี่เลย ขุนวาง หรือ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียง ซึ่งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี เนื่องจากเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกบานสะพรั่ง กลายเป็นอุโมงค์ดอกไม้สีชมพูสวยท่ามกลางอากาศหนาว นอกจากนี้ก็ยังมี โรงเรือนปลูกดอกเบญจมาศหลากสีสัน แปลงปลูกชาจีน เบอร์ 12 พันธุ์หยวนจืออู่หลง และ โรงเรือนสาธิตการปลูกวานิลลา ให้เที่ยวได้ตลอดปีด้วย ไปเที่ยวขุนวางแล้วได้รูปสวยกลับบ้าน ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ไปชม ดอกพญาเสือโคร่ง ขุนวาง เชียงใหม่ 🌸 ที่เที่ยวสวย พร้อมลมหนาว และหมอกหนาๆ

 

ขุนวาง ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zgBT26r1qFDGy9k86
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : 09-8111-8478 (ตามเวลาราชการ)
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Cm.Khunwang

=============2. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

 

 

     โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ หรือ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก ขุนวาง เท่าไรนัก เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีจุดประสงค์ในการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้ รองเท้านารี รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้ต่างๆ ด้วยค่ะ ส่วนไฮไลท์ของโครงการนั้น นอกจากรองเท้านารีแล้ว ก็ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสวยรอบริมทะเลสาบในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งมักจะเป็นจุดแรกที่เราจะได้ชมนางพญาเสือโคร่งก่อนใคร

ฃอ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเชียงใหม่ ชมนางพญาเสือโคร่ง ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

 

 

=============

 

3. พระตำหนักผาตั้ง

 

พระตำหนักผาตั้ง ที่เที่ยวเชียงใหม่

 

     พระตำหนักผาตั้ง จุดชมนางพญาเสือโคร่งสวยๆ ในเขตของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่ 8 (ดอยผาตั้ง) อยู่บริเวณทางขึ้นไปยังขุนวาง รอบด้านปกคลุมไปด้วยเนินหญ้าสีเขียว ตัดกับต้นนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนมกราคมของทุกปี นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ กับนางพญาเสือโคร่งแล้ว ก็ยังมีโอกาสได้ทักทายฝูงน้องแกะที่ออกมากินหญ้า ตลอดไปจนถึงนกนานาพันธุ์ ทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพ เพลินตาเพลินใจสุดๆ    

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FGzcQWLNyhbyStxz9 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=============

 

4. แม่จอนหลวง

 

แม่จอนหลวง ที่เที่ยวเชียงใหม่

 

      แม่จอนหลวง หรือ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ แม่จอนหลวง จุดชมนางพญาเสือโคร่งแสนสวยอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ บนเส้นทางเดียวกับทางไปขุนวาง แนะนำให้มาพักที่บ้านพักของที่นี่ค่ะ เพราะจะได้ชมนางพญาเสือโคร่งแบบใกล้ชิด เรียกว่าปกคลุมอยู่รอบบ้านพักเลยทีเดียว ได้ชมวิวภูเขาสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ และสัมผัสอากาศหนาวแบบเน้นๆ ฟินขนาดนี้ ต้องรีบไปจัดแล้ว~

 

 

=============

 

5. ดอยอ่างขาง

 

 

      พอเข้าสู่เดือนมกราคม ดอยอ่างขาง จะเปลี่ยนเป็นดอยสีชมพู เราจะได้เห็นต้นนางพญาเสือโคร่งสีหวานตั้งเรียงรายตลอดทางขึ้นไปบนดอย ทำให้บรรยากาศบนดอยอ่างขางดูโรแมนติกขึ้นมาถนัดตาค่ะ จุดชมนางพญาเสือโคร่งบนดอยอ่างขางจะมีหลักๆ ด้วยกัน 2 จุด คือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง และ บ้านหลวง รีสอร์ท หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวแนวอื่นๆ ก็ลองไปเที่ยว ไร่ชา 2000 และ ไร่สตรอเบอร์รี่บ้านนอแล รับรองว่าฟินไม่แพ้กันค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเชียงใหม่ 8 ที่เที่ยวดอยอ่างขาง ชมซากุระเมืองไทย กอดอากาศหนาวให้ชื่นใจ

 

 

=============

 

6. ขุนช่างเคี่ยน

 

 

      ใครที่มาเที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่แล้วไม่อยากเดินทางไปไหนไกล บริเวณใกล้ๆ ตัวเมืองนี้ยังมี ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน เป็นจุดเช็กอินยอดฮิตในช่วงเดือนมกราคม ยามที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งสวยงาม ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน ได้แก่ บริเวณจุดชมวิวดอยปุย บ้านขุนช่างเคี่ยน บ้านชาวเขาเผ่าม้ง สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน บริเวณสถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน คณะเกษตรศาสตร์ ได้ชมกันแบบเต็มอิ่มไปเลย~

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเชียงใหม่ ชมดอกพญาเสือโคร่ง ขุนช่างเคี่ยน บานรับหน้าหนาว

 

 

=============

 

7. สันป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน

 

 

     สันป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน อยู่ในความดูแลของ หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน ซึ่งเป็นจุดกางเต็นท์ ชมทะเลหมอก และวิวของ ดอยหลวงเชียงดาว ที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นจุดชมนางพญาเสือโคร่งในช่วงเดือนมกราคมด้วย ใครที่ได้มากางเต็นท์ในช่วงนี้ ขอบอกเลยว่าคุ้มมากๆ เพราะจะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติแบบจัดเต็ม ซึ่งในช่วงอาทิตย์ตกดิน และยามค่ำคืนเองก็สวยโรแมนติกไม่เบาเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ นอนดูดาว ชมอาทิตย์ยามเช้า สุดฟิน

  • ที่อยู่ : ดอยแม่ตะมาน ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vHWa9ex3VE2HtMND8 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -