รีเซต

เที่ยวเชียงใหม่ ชม นางพญาเสือโคร่ง ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

เที่ยวเชียงใหม่ ชม นางพญาเสือโคร่ง ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์
SummerB
15 ธันวาคม 2565 ( 15:30 )
4.6K

       เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว ทั้งที ต้องลองไปเที่ยว โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ดูค่ะ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่เป็นศูนย์เพาะพันธุ์กล้วยไม้ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะ รองเท้านารี หนึ่งในพันธุ์กล้วยไม้หายากที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง ที่สำคัญยังเป็นจุดที่สามารถชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง ได้ก่อนใครในเชียงใหม่อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปถ่ายรูปสวยๆ ต้อนรับลมหนาวกันเถอะ!

 

โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ 

จุดชมนางพญาเสือโคร่ง เชียงใหม่

 

ทำความรู้จักกับ โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

 

 

      โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ หรืศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีจุดประสงค์ในการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้ รองเท้านารี ซึ่งเป็นสายพันธุ์หายากและใกล้จะสูญพันธุ์ รวมถึงกล้วยไม้ชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้แวะเวียนเข้ามาชม และศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้ต่างๆ อีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

 

เที่ยวเชียงใหม่ โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

jiraphoto / Shutterstock.com

 

     นอกจากเป็นศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีแล้ว ภายในโครงการยังมีโรงเรือนกล้วยไม้ และสวนดอกไม้ที่จัดแต่งอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนธันวาคม-มกราคม เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็น ดอกนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูหวานแหววบานสะพรั่งอยู่ริมทะเลสาบ ถือเป็นจุดที่เราจะได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานก่อนใครในเชียงใหม่เลยทีเดียว แต่ก็แล้วแต่สภาพภูมิอากาศในแต่ละปีด้วยเช่นกันค่ะ

 

yaipearn / Shutterstock.com

 

      บริเวณด้านหน้าโครงการจะมีร้านกาแฟ และของที่ระลึกขาย สามารถพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ภายในโครงการได้ยาวๆ เลยค่ะ ส่วนใครที่อยากเที่ยวต่อ ไม่ไกลจากโครงการจะมี ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรชื่อดังอีกแห่งหนึ่งบนดอยอินทนนท์ เป็นจุดชมนางพญาเสือโคร่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก หากได้มาเที่ยวโครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์แล้วก็สามารถไปเที่ยวกันต่อที่ขุนวางได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล ครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ เชียงใหม่