รีเซต

ไปชม ดอกพญาเสือโคร่ง ขุนวาง เชียงใหม่ 🌸 ที่เที่ยวสวย พร้อมลมหนาว และหมอกหนาๆ

ไปชม ดอกพญาเสือโคร่ง ขุนวาง เชียงใหม่ 🌸 ที่เที่ยวสวย พร้อมลมหนาว และหมอกหนาๆ
เอิงเอย
21 มกราคม 2564 ( 10:41 )
11.4K
1

       โฮกกกกกก โฮกกกกกก 🐯 เสียง ดอกพญาเสือโคร่ง เบ่งบาน 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸 และทุกคนนนน! เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วเอาเสื้อโค้ทออกมา ขนเฟอร์มาโชว์ชาวโลกให้เห็นกันเร็วววว ที่นี่คือ ขุนวาง เชียงใหม่ แต่ Feel like Japan มากๆๆ ค่ะ

 

ขุนวาง ที่เที่ยวสวย เชียงใหม่
จุดชม ดอกพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย


       ซากุระเมืองไทย 🌸 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ดอกพญาเสือโคร่ง เบ่งบานเต็มที่แล้วนะคะที่ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง ตอนนี้อากาศกำลังหนาวมากๆ เอ้ได้มีโอกาศไปในช่วงที่หมอกลงหนาตลอดทั้งวันพอดีได้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ อากาศหนาวๆ 8 องศา หมอกหนาๆ กับซากุระสวยๆ ฟินอย่างบอกไม่ถูก ทำให้หายคิดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศเลย 💕

 

 

 

       ในช่วงที่เอ้ไปเวลา 08.30 รอบแรกเช้าสุดเลยค่ะ มีลานจอดรถให้บริการตรงข้างทางเข้าอุทยานฯ วันนั้นหมอกลงหนาตลอดอากาศหนาวมากและเหมือนมีละอองน้ำฝนทำให้ยังไม่นักท่องเที่ยวเข้ามาในอุทยานฯ เราจึงถอดแมสถ่ายรูปกันค่ะ สอบถามทางเจ้าหน้าที่เรื่องหมอก ปกติแล้วแดดจะออกนะคะ แต่ช่วงนี้หมอกลงทั้งวันน่าจะประมาณเกือบอาทิตย์เลย

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมดอกพญาเสือโคร่ง ขุนวาง

 

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่

       ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ตั้งอยู่ระหว่างหมู่บ้านปากกาเกอญอ และหมู่บ้านม้ง ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ ที่นี่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,300-1,400 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี อุณหภูมิต่ำสุดช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม คือ ประมาณ 3 - 5 องศาเซลเซียส เท่านั้นเอง ใครมาเที่ยวที่นี่ช่วงนี้ บอกเลยว่า ต้องฟินสุดๆ

 

 


       และแน่นอนว่า ไฮไลท์ของทุกปีก็คือ ซากุระเมืองไทย หรือ ดอกพญาเสือโคร่ง สีชมพู ที่สวยงามนี้แหละค่ะ โดยทางศูนย์ฯ แบ่งเป็นโซนๆ กันไปให้เราลงทะเบียนเข้าชม เพื่อป้องกัน โควิด นั่นเอง คือ

  1. จุดลงทะเบียนศูนย์วิจัย
  2. จุดลงทะเบียนจังหวัดและรับบัตรคิว บัตรคิวจะแบ่งเป็นสีๆ มีเลข 1-50 ในแต่ละสีค่ะ
  3. จุดโชว์บัตรคิว และต้องแสดงบัตรติดตัวให้เห็นชัดเจนตลอดการเข้าชม

      ที่สำคัญเลยก็คือ ต้องใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้าตลอดเวลา ค่ะ แต่ในตอนถ่ายรูป ถ้าดูแล้วไม่มีคนใกล้ๆ ก็ถอดแป๊ปๆ ถ่ายรูปได้ค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจเช็คความเรียบร้อยอยู่เป็นระยะอีกด้วย ไปเที่ยวได้หายห่วงเลย

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ A Ae around the world
ช่างภาพ : Tuy Pintharat

 

ข้อมูล ขุนวาง เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง หมู่ 10 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3MAzjprFCYbysE5W6
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น.
  • โทร : 0-5311-4133-6
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Cm.Khunwang

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ