รีเซต

ที่พักเขาค้อ วิวสวย Thunwa The Campsite แคมป์ปิ้ง ชิลๆ ชมวิว ทะเลหมอก

ที่พักเขาค้อ วิวสวย Thunwa The Campsite แคมป์ปิ้ง ชิลๆ ชมวิว ทะเลหมอก
เอิงเอย
4 กรกฎาคม 2565 ( 11:24 )
3.1K

      วันหยุดนี้ ตามเราไปชิลกันที่ เขาค้อ เพชรบูรณ์ ค่ะ ไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ของต้นไม้เขียวขจี พร้อมวิวภูเขา และสายหมอกสุดโรแมนติก พร้อมสัมผัสประสบการณ์แคมป์ปิ้งกันที่ Thunwa The Campsite ที่พักเขาค้อ วิวสวย บรรยากาศดี เหมือนวาร์ปไปเที่ยวอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียวค่ะ ไปกอดlสายหมอก และอากาศเย็นๆ พร้อมกันได้เลย!

 

ที่พักเขาค้อ วิวสวย เคล้าสายหมอก
Thunwa The Campsite


     Thunwa The Campsite (ธันวา เดอะ แคมป์ไซต์) ที่พักสวยเขาค้อ บรรยากาศร่มรื่น วิวสวยสุดๆ และอากาศดีมากๆ ที่เหมือนให้เราได้ไปพักชาร์จแบตชิลๆ ที่ต่างประเทศกันเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีห้องพักรูปแบบ Tiny Cabin และ เต็นท์ มีความแคมป์ปิ้งเบาๆ ที่ เขาค้อ ให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

 

 

     ห้องพักทุกหลังหันหน้าสู่วิวทิวเขาให้เราได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกได้จากหน้าห้องพักค่ะ อากาศยังเย็นสบายตลอดในช่วงเช้า เย็นและกลางคืน แม้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อนก็ตาม บรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ 

ห้องพักแต่ละแบบ

Tiny Cabin

 

ที่พักเขาค้อ วิวสวย ทะเลหมอก เขาค้อ Thunwa The Campsite


     Tiny Cabin ที่พักแบบ Glamping (แกลมปิ้ง) ที่สะดวกสบาย กับบรรยากาศเหมือนการไปแคมป์ปิ้งที่ต่างประเทศค่ะ มีกระจกบานใหญ่ข้างเตียง เห็นวิวทิวเขาสวยงามเต็มๆ ตา ของเขาค้อ พร้อมห้องน้ำในตัว เครื่องปรับอากาศ ของใช้ครบครัน และมีพื้นที่ด้านนอกสำหรับนั่งเล่น ทำอาหาร ดูดาวนับล้าน และก่อกองไฟ

 

 

โซน ที่พักเต็นท์

      โซนกางเต็นท์ของ ธันวา เดอะแคมป์ไซต์ สะดวกสบายด้วยห้องน้ำส่วนตัวของเต็นท์แต่ละหลัง ตั้งอยู่บนอาคารที่แยกตัวออกมาใกล้เพียง 1 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันมากๆ ทั้ง เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม และอื่นๆ 

Snow Peak

 


     Snow Peak เต็นท์ที่พัก ที่คัดสรรแบรนด์เต็นท์ระดับโลกมาให้สายแคมป์ปิ้งทุกคนได้สัมผัส ทุกหลังหันหน้าสู่วิวทิวเขา และทุกเต็นท์มีห้องน้ำส่วนตัว เรียกได้ว่า ได้ชิล รีแลกซ์สุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ที่พักอีกหลากหลายแบบด้วยกันทั้ง Springbar Classic Jack 100, Springbar Highline 6, Kodiak และ Ozark Trail ค่ะ ใครชอบเต็นท์พักแบบไหน สามารถเลือกพักได้ตามใจชอบเลย และที่สำคัญวิวสวยทุกเต็นท์ อีกทั้งยังมีห้องน้ำส่วนตัว บรรยากาศดีมากๆ อีกด้วย 

     Thunwa The Campsite ยังมีลานกิจกรรมกับบรรยากาศวิวทิวเขา และลมพัดเย็นสบาย ที่ให้เราได้มานั่งปิ้งย่างอาหาร หมูกระทะ หรือ ชาบู ที่บริเวณนี้ได้ตลอดทั้งวัน โดยทางแคมป์มีบริการจัดเซ็ตอาหารให้ หรือจะนำอาหารมาทำกินกันเองก็ได้ค่ะ ทางที่พักมีห้องครัว ที่สามารถล้างจาน จัดอาหาร โดยมีเตาให้เช่า และมีจานชามพร้อมบริการ 

 

 

 

     ใครที่วางแผนอยากไปแคมป์ปิ้งชิลๆ ที่ สะดวกสบาย หรืออยากมาพักตากอากาศเปลี่ยนที่นอนชิลๆ ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกแล้วล่ะก็ อย่าพลาดปักหมุดมาชิลที่นี่ Thunwa The Campsite เขาค้อ ดูสักครั้งค่ะ 

 

 

 

Thunwa The Campsite เขาค้อ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Thunwa The Campsite

 

ที่เที่ยวเขาค้อ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเขาค้อ ที่น่าสนใจอื่นๆ