รีเซต

13 จุดถ่ายรูปสวย กับ ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่น แอ๊คท่าเท่ แชะรัวไป

13 จุดถ่ายรูปสวย กับ ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่น แอ๊คท่าเท่ แชะรัวไป
เอิงเอย
29 พฤศจิกายน 2561 ( 10:09 )
76.2K
6

      เที่ยวญี่ปุ่น คราวนี้ จะสนุกกว่าที่เคย แถมได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ เพราะเรากำลังจะมาบอกมุมดีๆ ที่ต้องไม่พลาดในการไปถ่ายรูปเล่นกันค่ะกับ 13 จุดถ่ายรูปสวย กับ ภูเขาไฟฟูจิ งานนี้ไปแอ๊คท่าไหนก็เท่ !

 

 

 

 

 

Oshino Hakkai

ฟูจิซัง กับ หมู่บ้านน้ำใส

 

 

       โอชิโนะฮักไก (Oshino Hakkai) หรือหมู่บ้านน้ำใส เป็นอีกจุดชมวิวสวยๆ ที่เราจะมองเห็นฟูเขาไฟฟูจิได้จากที่นี่ค่ะ ที่ตั้งของหมู่บ้านนี้อยู่ในเขตจังหวัดยามานาชิ ระหว่างทะเลสาบคาวากุจิโกะ และทะเลสาบยามานาคาโกะนั่นเอง ภายในบริเวณมีบ่อน้ำที่ใสสะอาดเหมือนกับคริสตัลอยู่ด้วยกันถึง 8 บ่อด้วยกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเช็คอิน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวหมู่บ้านน้ำใส โอชิโนะฮักไก ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ ชิมโมจิย่างเลื่องชื่อ (มีคลิป) 

================

 

 

 

Shizuoka

ฟูจิซัง กับ ไร่ชา

 

 

       ที่จังหวัดชิซูโอกะ (Shizuoka) นี้เป็นที่ตั้งของภูเขาฟูจิ และเป็นแหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ทำให้เราจะได้เห็นความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิพร้อมกับไร่ชาเขียว ถ่ายรูปออกมายิ่งสวยอลังการมากๆ แล้วที่สำคัญก็คือ ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว มาเที่ยวได้ง่ายๆ เลยด้วยรถไฟชินคันเซ็นจ้า

=================

 

 

 

Lake Kawaguchiko

ฟูจิซัง กับ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

 

 

      ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิค่ะ และเป็นทะเลสาบที่เดินทางไปถึงได้ง่ายที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดยอดฮิตในการมาถ่ายรูปสวยๆ กับฟูจิซังกลับไป ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ มีธรรมชาติรายล้อม และในแต่ละฤดูก็สวยงามไปคนละแบบ อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีเรียวกังดีๆ ให้เราได้แช่ออนเซ็นมองวิวฟูจิได้ค่ะ

=================

 

 

 

Fuji Shibazakura Festival

ฟูจิซัง กับ ทุ่งสีชมพู ชิบะซากุระ

 

nui7711 / Shutterstock.com

 

       ช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลางเดือนเมษายนของทุกปี จะมีเทศกาลชมชิบะซากุระ (Shibazakura Festival) ที่จังหวัดยามานาชิ ซึ่งไม่ไกลจากโตเกียวมากเท่าไหร่ค่ะ แน่นอนว่า เราจะได้ชมดอกไม้สีชมพูสวยของทุ่งดอกชิบะซากุระที่เบ่งบานพร้อมๆ กัน และเบื้องหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิสวยๆ นั่นเอง

=================

 

 

 

Moto-Hakone Port

ฟูจิซัง กับ ทะเลสาบอาชิ

 

 

      ฮาโกเน่ (Hakone) ตั้งอยู่ในจังหวัดคานางาวะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นมากๆ ค่ะ รวมถึงที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) ที่ขึ้นชื่อในการล่องเรือเที่ยวอีกด้วยค่ะ ก่อนขึ้นเรือ ที่ท่าเรือ Moto-Hakone Port (ท่าเรือโมโตะฮาโกเนะ) เราสามารถถ่ายรูปวิวสวยๆ ตรงนี้ ซึ่งจะเห็นทั้งเรือสำราญ ทะเลสาบ และภูเขาไฟฟูจินั่นเอง เป็นภาพที่สวยงามสุดๆ

=================

 

 

 

Shin-Fuji Station

ฟูจิซัง กับ รถไฟชินคันเซ็น

 

Wipark Kulnirandorn / Shutterstock.com

 

     มุมสวย จุดถ่ายรูปสุดฮิตที่เราจะได้ภาพรถไฟชินคันเซ็นและภูเขาไฟฟูจิอยู่ในจุดเดียวกันก็คือ สถานีชิน-ฟูจิ (Shin-Fuji Station) แห่งนี้ค่ะ ซึ่งถือเป็นจุดสวยๆ ที่ห้ามพลาด นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่างโตเกียว และโอซาก้า ซึ่งโดยสารรถไฟชินคันเซ็นจะได้เห็นวิวสวยๆ นี้ด้วย

=================

 

 


Chureito Pagoda

ฟูจิซัง กับ เจดีย์ชูเรโตะ

 

 

       มุมมหาชนที่ต้องมาเลยก็คือ เจดีย์ชูเรโตะ (Chureito Pagoda) ซึ่งตั้งอยู่บนศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน(Arakura Sengen Shrine) เป็นจุดชมวิวอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิกับเจดีย์ห้าชั้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน และฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนเป้นสีแดง ตรงจุดนี้จะเป็นจุดชมวิวที่ฮิตสุดๆ ไปเลยค่ะ

=================

 

 

 

Yuigahama Beach

ฟูจิซัง กับ ทะเล

 

 

       คามาคุระ (Kamakura) เป็นเมืองที่อยู่ติดทะเลในจังหวัดคานางาวะ ดังนั้นเมืองนี้จึงมีชายหาดสวยๆ ค่ะ และอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวอีกด้วย เราเลยจะพาไปดูวิวภูเขาไฟฟูจิท่ามกลางทะเลสีฟ้าของที่นี่ ชายหาดยูอิงาฮามะ (Yuigahama Beach) นั่นเอง นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางทะเลอย่างเล่นเซิร์ฟอีกด้วย ใครที่อยากมาเที่ยวถ่ายรูป หรือเล่นเซิร์ฟ ก็มาชิลที่นี่ได้นะ

=================

 

 

 

Lake Yamanaka

ฟูจิซัง กับ หงส์ขาว

 


       ทะเลสาบยามานากะ (Lake Yamanaka) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบทั้งห้า ที่ตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิค่ะ ตั้งอยู่ในจังหวัดยามานาชิ บริเวณรอบๆ ทะเลสาบจะมีทั้งโฮมสเตย์ ที่แคมปิ้ง และกิจกรรมต่างๆ อย่าง พายเรือ ตกปลา สกีน้ำ วินเซิร์ฟ อีกด้วย แต่ไฮไลท์เลยก็คือ ในช่วงฤดูหนาวนั้น หงส์ขาวจะพากันมาเล่นน้ำ ทำให้เราจะได้ภาพฟูจิซังสวยๆ กับหงส์ขาวนั่นเอง

=================

 

 

 

Mishima Sky Walk

ฟูจิซัง กับ สะพานแขวนมิชิมะ

 

M Triangle / Shutterstock.com

 


       แลนด์มาร์คอีกแห่งของชิซูโอกะก็คือ สะพานแขวนมิชิมะ (Mishima Sky Walk) สะพานแขวนที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา และภูเขาไฟฟูจิอันงดงามนั่นเองค่ะ สะพานแขวนแห่งข้ามทอดข้ามหุบเขาที่มีความยาวถึง 400 เมตร สามารถชมความงามตามธรรมชาติโดยรอบได้แบบ 360 องศา และที่สำคัญคือเราจะเห็นภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน

=================

 

 

 

Gotemba Premium Outlets

ฟูจิซัง กับ เอ้าท์เล็ตส์

 

Aldelo Piomica / Shutterstock.com

 

       โกเทมบะ พรีเมียม เอ้าท์เล็ตส์ (Gotemba Premium Outlets) สุดยอดเอ้าท์เล็ตส์ แหล่งช้อปที่ขาช้องห้ามพลาดของจังหวัดชชิซุโอะกะ ที่นี่มีแบรนด์สินค้าต่างๆ เสื้อผ้าแฟชั่น ของฝาก ของกระจุกกระจิก เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกเพียบให้ช้อปกันเพลินๆ ไปเลยค่ะ และที่สุดยอดกว่านั้นก็คือ จากมุมนี้เราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิสวยๆ ได้อีกด้วย เป็นอีกมุมถ่ายรูปสวยที่แอ๊คท่าเท่ๆ โพสต์ได้เลยค่ะ

=================

 

 

 

Fuji-Q Highland

ฟูจิซัง กับ สวนสนุก

 

ICQ34791919 / Shutterstock.com

 

       สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาของภูเขาไฟฟูจิค่ะ อยู่ในจังหวัดยามานาชิ ทำให้ที่นี่เราจะสามารถมองวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิได้ง่ายมากทีเดียว ลองมาเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว FUJIYAMA และ Dodonpa พร้อมดูวิวภูเขาไฟไปด้วยก็ไม่เลว !

=================

 

 

 


Kawaguchiko Station

ฟูจิซัง กับ สถานีรถไฟ

 

 


       สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station) เป็นสถานีปลายทางของรถไฟสาย Fujikyuko Line ค่ะ จากจุดนี้ ตรงด้านหน้าของสถานีรถไฟ เดินออกมาปุ๊ป หันหลังกลับไป เราจะได้เจอกับวิวอลังการของภูเขาไฟฟูจิแล้วค่ะ แถมใกล้ๆ กับตัวสถานียังมีร้านค้า ร้านขายของฝากอีกด้วยนะ

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 วัด ที่ขอพรปีใหม่ เกียวโต ญี่ปุ่น
ไหว้พระ ขอการงานพุ่ง การเงินดี ความรักปังๆ

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น
เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่