รีเซต

14 ที่เที่ยววิวฟูจิ จุดถ่ายรูปสวย ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ

14 ที่เที่ยววิวฟูจิ จุดถ่ายรูปสวย ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ
เอิงเอย
10 พฤษภาคม 2567 ( 14:07 )
109.4K
6

      เที่ยวญี่ปุ่น คราวนี้จะสนุกกว่าที่เคย แถมได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ กับ 14 ที่เที่ยววิวฟูจิ จุดถ่ายรูปสวย กับ ภูเขาไฟฟูจิ มุมดีๆ ที่ต้องไม่พลาดในการไปถ่ายรูปเล่นกันค่ะ ที่เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ มุมดีๆ แบบนี้ต้องบอกต่อ มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง มาดูได้เลย! 

 

ที่เที่ยววิวฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ
จุดถ่ายรูปสวย ภูเขาไฟฟูจิ

1. Oshino Hakkai Yamanashi

ฟูจิซัง กับ หมู่บ้านน้ำใส

 

 

      โอชิโนะ ฮักไก (Oshino Hakkai) หรือ หมู่บ้านน้ำใส เป็นอีกจุดชมวิวสวยๆ ที่เราจะมองเห็นฟูเขาไฟฟูจิได้จากที่นี่ค่ะ ที่ตั้งของหมู่บ้านนี้อยู่ในเขตจังหวัดยามานาชิ ระหว่าง ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) และ ทะเลสาบยามานาคาโกะ (Lake Yamanakako) นั่นเอง ภายในบริเวณมีบ่อน้ำที่ใสสะอาดเหมือนกับคริสตัลอยู่ด้วยกันถึง 8 บ่อด้วยกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเช็กอิน

================

 

2. Obuchi Sasaba ไร่ชาโอบุจิ ซาซาบะ Shizuoka

ฟูจิซัง กับ ไร่ชา

 

 

       ที่ ชิซูโอกะ (Shizuoka) นี้เป็นที่ตั้งของ ภูเขาฟูจิ และเป็นแหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ทำให้เราจะได้เห็นความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิพร้อมกับไร่ชาเขียว ถ่ายรูปออกมายิ่งสวยอลังการมากๆ พิกัดสวยที่แนะนำคือ ไร่ชาโอบุจิ ซาซาบะ (Obuchi Sasaba) ไร่ชาเขียวซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฟูจิ (Fuji) เป็นแหล่งเพาะปลูก เรียวคุฉะ (Ryokucha) ใบชาที่นำไปทำชาเขียวมัทฉะนั่นเองค่ะ

=================

 

3. Urui River แม่น้ำอุรุอิ Shizuoka

ฟูจิซัง กับ วิวแม่น้ำสวยๆ

 

 

     ยังอยู่กันที่ ชิซูโอกะ (Shizuoka) ค่ะ กับวิวสวยๆ ของ ภูเขาไฟฟูจิ และ แม่น้ำอุรุอิ (Urui River) ที่บอกว่า ตรงยี้แหละเป็นอีกหนึ่ง จุดถ่ายรูปฟูจิซัง แบบสวยงามมากๆ โดยเฉพาะถ้าในช่วง ซากุระบาน ต้นเดือนเมษายนแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่เลย!

=================

 

4. Lake Kawaguchiko

ฟูจิซัง กับ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

 

 

      ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko) เป็นทะเลสาบที่เดินทางไปถึงได้ง่ายที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดยอดฮิตในการมาถ่ายรูปสวยๆ กับฟูจิซังกลับไป ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ มีธรรมชาติรายล้อม และในแต่ละฤดูก็สวยงามไปคนละแบบ อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีเรียวกังดีๆ ให้เราได้แช่ออนเซ็นมองวิวฟูจิได้อีกด้วยน้า

=================

 

5. Fuji Shibazakura Festival
Fuji Motosuko Resort
Yamanashi

ฟูจิซัง กับ ทุ่งสีชมพู ชิบะซากุระ

 

ที่เที่ยวิวฟูจิ ยามานาชิ Fuji Shibazakura Festival

nui7711 / Shutterstock.com

 

       ช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลางเดือนเมษายนของทุกปี จะมี เทศกาลชิบะซากุระ (Shibazakura Festival) ซึ่งมีการจัดอยู่หลายๆ ที่ด้วยกัน และเราแนะนำว่าให้ลองมาชมความสวยงามของดอกไม้สีชมพูน่ารักไปพร้อมกับ วิวสวยๆ ของ ภูเขาไฟฟูจิ ที่ Fuji Motosuko Resort ยามานาชิ (Yamanashi) ค่ะ เราจะได้ชมดอกไม้สีชมพูสวยของทุ่งดอกชิบะซากุระที่เบ่งบานพร้อมๆ กัน และด้านหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิสุดอลังการ

=================

 

6. Lake Ashi Kanagawa

ฟูจิซัง กับ ทะเลสาบอาชิ

 

 

      ฮาโกเน่ (Hakone) ตั้งอยู่ใน จังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นมากๆ ค่ะ รวมถึงที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) ที่ขึ้นชื่อในการล่องเรือเที่ยวอีกด้วยค่ะ ก่อนขึ้นเรือ ที่ท่าเรือ Motohakone Port (ท่าเรือโมโตะฮาโกเนะ) เราสามารถถ่ายรูปวิวสวยๆ ตรงนี้ ซึ่งจะเห็นทั้งเรือสำราญ ทะเลสาบ และภูเขาไฟฟูจินั่นเอง เป็นภาพที่สวยงามสุดๆ

=================

 

7. Shin-Fuji Station Shizuoka

ฟูจิซัง กับ รถไฟชินคันเซ็น

 

Wipark Kulnirandorn / Shutterstock.com

 

     มุมสวย จุดถ่ายรูปสุดฮิตที่เราจะได้ภาพ รถไฟชินคันเซ็น (Shinkansen) และ ภูเขาไฟฟูจิ อยู่ในจุดเดียวกันก็คือ สถานีชิน-ฟูจิ (Shin-Fuji Station) แห่งนี้ค่ะ ซึ่งถือเป็นจุดสวยๆ ที่ห้ามพลาด นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่าง โตเกียว และ โอซาก้า ซึ่งโดยสารรถไฟชินคันเซ็นจะได้เห็นวิวสวยๆ นี้ด้วย

=================

 

8. Chureito Pagoda Yamanashi

ฟูจิซัง กับ เจดีย์ชูเรโตะ

 

 

     มุมมหาชนที่ต้องมาเลยก็คือ เจดีย์ชูเรโตะ (Chureito Pagoda) ซึ่งตั้งอยู่บน ศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน (Arakura Sengen Shrine) เป็นจุดชมวิวอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิกับเจดีย์ห้าชั้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน และฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีส้มแดง ตรงจุดนี้จะเป็นจุดชมวิวที่ฮิตสุดๆ ไปเลยค่ะ

=================

 

9. Yuigahama Beach Kanagawa 

ฟูจิซัง กับ ทะเล

 

 

       คามาคุระ (Kamakura) เป็นเมืองที่อยู่ติดทะเลใน จังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) ดังนั้นเมืองนี้จึงมีชายหาดสวยๆ ค่ะ และอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวอีกด้วย เราเลยจะพาไปดูวิวภูเขาไฟฟูจิท่ามกลางทะเลสีฟ้าของที่นี่ ชายหาดยูอิงาฮามะ (Yuigahama Beach) นั่นเอง นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางทะเลอย่างเล่นเซิร์ฟอีกด้วย ใครที่อยากมาเที่ยวถ่ายรูป หรือเล่นเซิร์ฟ ก็มาชิลที่นี่ได้นะ

=================

 

10. Lake Yamanaka Yamanashi

ฟูจิซัง กับ หงส์ขาว

 


       ทะเลสาบยามานากะ (Lake Yamanaka) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบทั้งห้า ที่ตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิค่ะ ตั้งอยู่ใน จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) บริเวณรอบๆ ทะเลสาบจะมีทั้งโฮมสเตย์ ที่แคมปิ้ง และกิจกรรมต่างๆ อย่าง พายเรือ ตกปลา สกีน้ำ วินเซิร์ฟ อีกด้วย แต่ไฮไลท์เลยก็คือ ในช่วงฤดูหนาวนั้น หงส์ขาวจะพากันมาเล่นน้ำ ทำให้เราจะได้ภาพฟูจิซังสวยๆ กับหงส์ขาวนั่นเอง

=================

 

11. Mishima Sky Walk Shizuoka

ฟูจิซัง กับ สะพานแขวนมิชิมะ

 

M Triangle / Shutterstock.com

 

      แลนด์มาร์คอีกแห่งของ ชิซูโอกะ (Shizuoka) ก็คือ สะพานแขวนมิชิมะ (Mishima Sky Walk) สะพานแขวนที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาและภูเขาไฟฟูจิอันงดงามนั่นเองค่ะ สะพานแขวนแห่งข้ามทอดข้ามหุบเขาที่มีความยาวถึง 400 เมตร สามารถชมความงามตามธรรมชาติโดยรอบได้แบบ 360 องศา และที่สำคัญคือเราจะเห็นภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน

=================

 

12. Gotemba Premium Outlets Shizuoka

ฟูจิซัง กับ เอาท์เล็ตส์

 

Aldelo Piomica / Shutterstock.com

 

      โกเทมบะ พรีเมียม เอาท์เล็ตส์ (Gotemba Premium Outlets) สุดยอดเอาท์เล็ตส์ แหล่งช้อปที่ขาช้องห้ามพลาดของ จังหวัดชชิซุโอะกะ (Shizuoka) ที่นี่มีแบรนด์สินค้าต่างๆ เสื้อผ้าแฟชั่น ของฝาก ของกระจุกกระจิก เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกเพียบให้ช้อปกันเพลินๆ ไปเลยค่ะ และที่สุดยอดกว่านั้นก็คือ จากมุมนี้เราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิสวยๆ ได้อีกด้วย เป็นอีกมุมถ่ายรูปสวยที่มาโพสต์ลงโซเชียลได้เลยค่ะ

=================

 

13. Fuji-Q Highland Yamanashi 

ฟูจิซัง กับ สวนสนุก

 

ICQ34791919 / Shutterstock.com

 

     สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิค่ะ อยู่ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi ) ทำให้ที่นี่เราจะสามารถมองวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิได้ง่ายมากทีเดียว ลองมาเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว FUJIYAMA และ Dodonpa พร้อมดูวิวภูเขาไฟไปด้วยก็ไม่เลว!

=================


14. Kawaguchiko Station

ฟูจิซัง กับ สถานีรถไฟ

 

 

      สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station) เป็นสถานีปลายทางของ รถไฟสาย Fujikyuko Line ค่ะ จากจุดนี้ ตรงด้านหน้าของสถานีรถไฟ เดินออกมาปุ๊ป หันหลังกลับไป เราจะได้เจอกับวิวอลังการของภูเขาไฟฟูจิแล้วค่ะ แถมใกล้ๆ กับตัวสถานียังมีร้านค้า ร้านขายของฝากอีกด้วยนะ

=================

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ