รีเซต

7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หน้าฝน 2567 เที่ยวใกล้กรุงเทพ หน้าฝน เที่ยวไหนดี

7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หน้าฝน 2567 เที่ยวใกล้กรุงเทพ หน้าฝน เที่ยวไหนดี
เอิงเอย
29 พฤษภาคม 2567 ( 10:14 )
16.2K

     หน้าฝน นี้ อยากหอบกระเป๋าไปให้ธรรมชาติฮีลใจ ชวนกันไปปักหมุดกันค่ะกับ 7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หน้าฝน 2567 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชิลๆ บรรยากาศดี ให้ได้สดชื่น เย็นฉ่ำใจกันไปเลย! เที่ยวไหนดี หน้าฝนนี้ ที่เขาใหญ่ เตรียมจัดกระเป๋ารอไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ

พิกัดชิล ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าฝน 

 

เทคนิค ขับรถเที่ยวเขาใหญ่ หน้าฝน

 

1. น้ำตกเหวสุวัต

 

Jelly_Chanonkij / Shutterstock.com

 

     ที่เที่ยวเขาใหญ่ หน้าฝน ที่พพลาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำตกเหวสุวัต ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง เพราะ น้ำตกเหวสุวัต มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร มีจุดให้ชมวิวสวยๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ที่จะมีน้ำจะเยอะ ถ่ายรูปสวยมากๆ แต่ก็ไม่ควรลงเล่นน้ำ เนื่องจากจะมีกระแสน้ำไหลแรงค่ะ แต่ละอองจากน้ำตกที่ไหลลงมาดัง ซู่ๆ ก็ฮีลใจได้ไม่น้อยเหมือนกัน

ที่เที่ยวเขาใหญ่ หน้าฝน น้ำตกเหวสุวัต เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

===================

 

2. บ่อน้ำผุดเขาใหญ่ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

 

Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

 

     บ่อน้ำผุดเขาใหญ่ หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ที่เที่ยวเขาใหญ่ อีกแห่งที่สวยงาม มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ ซึ่งน้ำจะใสสีเขียวมรกตคล้ายๆ กับ สระมรกต ที่กระบี่ เลยทีเดียวค่ะ โดยบ่อนย้ำผุดนี้ จะมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา และในช่วงหน้าฝนก็จะมีน้ำที่เยอะมากกว่าปกติอีกด้วย

 

NavinTar / Shutterstock.com

 

     บ่อน้ำผุดจะเป็นชั้นๆ ลดหลั่นกันไป และมีฝายกันน้ำเพื่อให้เป็นน้ำตกที่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่เฉพาะบริเวณที่เป็นตาน้ำจะไม่อนุญาติให้ลงเล่นน้ำค่ะ และในช่วงหน้าฝนแบบนี้ การมาเดินเที่ยวก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน เพราะบริเวณบ่อน้ำผุดจะรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่เขียวชอุ่มร่มรื่นมากๆ

===================

 

3. เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว

 

photravel_ru / Shutterstock.com

 

     คนรักธรรมชาติ และอยากไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เราชวนมาเที่ยว เดินชมธรรมชาติสวยๆ เขียวชอุ่มให้ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ที่ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว ค่ะ ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหลังของ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ เป็นทางเดินง่ายๆ ให้เราได้ไปเดินชิลกันในป่า ระยะทางแค่ 1.2 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ มีสะพานข้ามลำธาร มีต้นไม้ใหญ่ ให้เราได้เดินถ่ายรูปกันไปตลอดทางอีกด้วย

 

 

===================

 

4. พุทธอุทยาน หลวงพ่อทวด เขาใหญ่

 

ideation90 / Shutterstock.com

 

     พุทธอุทยาน หลวงพ่อทวด เขาใหญ่ เป็นที่ประดิษฐานองค์หลวงห่อทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลกค่ะ โดยมีความสูงถึง 111 เมตร โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนสวย รายล้อมอยู่ท่ามกลางขุนเขาอันสวยงามบนพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ค่ะ ใกล้ๆ กันยังมี สวนสัปปายะ เป็นสวนดอกไม้สวยๆ ที่จะมีการปลูกสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาล ทั้ง ดอกทานตะวัน ดอกคอสมอส ดอกดาวกระจาย และเปิดให้เข้าชมฟรีเช่นกันค่ะ

 

ideation90 / Shutterstock.com

 

===================

 

5. หอดูสัตว์หนองผักชี

 

 

     ตามเราไปส่องสัตว์กันที่ หอดูสัตว์หนองผักชี ซึ่งอยู่ภายในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หอดูสัตว์นี้จะใช้เป็นที่สังเกตสัตว์ป่า โดยเราสามารถขึ้นไปด้านบน และมองเห็นแหล่งน้ำ ดินโป่ง ที่อยู่ไม่ไกลมากนัก ทั้ง กระทิง ช้างป่า กวาง เก้ง หมาไน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ก็จะมาให้เราได้เห็นอีกด้วยในบริเวณนี้ นับว่าเป็นการมาเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ และยังได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ ของสัตว์ป่าอีกด้วยค่ะ

 

 

===================

 

6. Khao Yai Farm Village

 

photravel_ru / Shutterstock.com

 

     Khao Yai Farm Village ฟาร์มแกะเขาใหญ่ ฟาร์มกระต่าย สุดน่ารัก ที่เที่ยวเขาใหญ่ สไตล์ฟาร์ม ที่เที่ยวครอบครัว เหมาะกับพาเด็กๆ ไปชิลมากๆ เลยค่ะ หรือจะมาเที่ยวเองก็ได้เหมือนกัน ที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นในสไตล์ฟาร์มชนบท มาให้อาหารน้องแกะ และร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทางฟาร์มมีให้อีกด้วย

photravel_ru / Shutterstock.com

 

===================

 

7. อ่างเก็บน้ำสายศร

 

 

     ปิดท้ายกันกับ ที่เที่ยวสวยๆ บน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ่างเก็บน้ำสายศร ค่ะ เรียกได้ว่า บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชิลมากๆ ทีเดียว ยิ่งในช่วงหน้าฝน หลังฝนตก ก็จะมีบรรยากาศสดชื่น ไอหมอก และความชุ่มฉ่ำเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า นอกจากนี้ เราจะสามารถเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้ด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวยๆ และชิลมากๆ ในยามเย็น

 

 

===================