รีเซต

LA VELA ที่พักสวย ริมทะเล พังงา ดีไซน์สุดคูล สายถ่ายรูปไม่ผิดหวัง มุมดีๆ เพียบ !

LA VELA ที่พักสวย ริมทะเล พังงา ดีไซน์สุดคูล สายถ่ายรูปไม่ผิดหวัง มุมดีๆ เพียบ !
nnanthisin
18 มกราคม 2563 ( 15:00 )
2.6K

        ไปเที่ยวกันเถอะ ! พักร่างกาย พักใจ ออกจากชีวิตในเมืองอันแสนวุ่นวาย แล้วมาลงใต้ ไปพังงากัน !! และวันนี้เรามีที่พักพังงาสุดคูลมาฝากกัน LA VELA ที่พักสวย ริมทะเล ดีไซน์ดีต่อใจ สายถ่ายรูปไม่ผิดหวังแน่นอน รับรองว่าได้รูปอัพลงโซเชียลยาวๆ ไปจนจบซัมเมอร์เลยทีเดียว ไปดูกันเล้ยยย !

 

 

ที่พักสวย พังงา

       LA VELA

 

        แนวคิดในการออกแบบ โรงแรมลาเวล่า คือการใช้เส้นสายเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ พร้อมกับฟอร์มที่ขยับจากสี่เหลี่ยม เหมือนโรงแรมทั่วไป มาเป็นสามเหลี่ยม ที่ล้อไปกับเข็มทิศนำทาง ซึ่งเปรีบบเสมือนที่มาของชื่อ ดาวเวล่า เป็นดาวนำทางของนักเดินเรือในอดีต เราจึงได้เห็นเส้นสายลายสี ที่กระจายอยู่เต็มโรงแรม

        และที่สำคัญ ออกแบบให้ทุกมุมสามารถถ่ายรูปได้ กลายเป็นโฟโต้สปอตให้เกิดการโพสต์และแชร์ทางโซเชียลมีเดียได้อีก ต้องยอมใจคนออกแบบจริงๆ อย่างในรูปนี้ที่เห็นจริงๆ เป็นเพียงโถงทางเดินไปชายหาดเท่านั้น แต่ดูทันสมัยสุดๆ

 

 

        ภาพแรกที่เห็นของโรงแรมลาเวลา คืออาคารรูปทรงแปลกตาที่มีเส้นสายเป็นตัวนำ มีแสงเป็นตัวประกอบทำให้ทุกอย่างดูมีมิติ มากเกินกว่าการเป็นโรงแรมติดชายหาดธรรมดาทั่วไป

 

 

 

        ถึงแล้วเราก็มาเช็คอินกันก่อนดีกว่าา

 

 

        ความโฉบเฉี่ยวของเส้นสายชวนตื่นเต้นคือภาพที่หลายๆ ลาเวล่าได้สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ ตั้งแต่ก้าวแรกที่สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เปรียบเสมือน “มหาสมุทร” ขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยตัวอาคารทั้งซ้าย-ขวาเข้าด้วยกัน การใช้ฟอร์มสามเหลี่ยมของอาคารและสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ไปในทุกเส้นสายที่พุ่งตรง

        ห้องที่พักคือ POOL ACCESS GRAND SEAVIEW อยู่ตรงมุมห้องด้านซ้ายหน้าสุดที่เห็นลิบๆ ติดกับหาด ห้อง type เป็นห้องที่วิวดีที่สุดและราคาก็สูงที่สุดเช่นกัน

 

       

        เข้ามาในห้องพัก มีขนาดใหญ่ สไตล์โมเดิร์น พร้อมเตียงคิงส์ไซส์ และเดย์เบดตรงปลาย ตกแต่งในโทนสีน้ำเงิน ขาว เป็นสีประจำโรงแรมและสีน้ำตาล ที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติของผิวสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียง ผมชอบหัวนอนที่มีแผนที่ครับ ดูเป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่ใส่ใจดี ไม่มีการหลุดคอนเซ็ปต์

 

ที่พักสวย พังงา

 

        เดย์เบด ปลายเตียง สามารถเลื่อนออกมาเพื่อกางออกกลายเป็นเตียงหรือที่นั่งเล่นๆ ชมวิวสระว่ายน้ำและทะเลจากในห้องได้ สบายมากขึ้นไปอีกครับ

 

 

        information ต่างๆ ถูกจัดวางไว้เป็นแผงริมผนัง ก็เก๋ไปอีกแบบ แต่อาจจะดูยากนิดหน่อย

 

 

        ห้องน้ำคือความดีงามที่เกิดขึ้นอีกอย่างของลาเวล่า ที่นี่เลือกใช้ชุดฝักบัว “GROHE Smart Control” สามารถควบคุมอุณหภูมิน้ำด้วย Thermostat ฝังอยู่ด้านในผนังทำให้ไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าอุณหภูมิใหม่เวลาอาบน้ำ เพราะฝักบัวอัจฉริยะนี้จะจำค่าทุกอย่างไว้ให้ รวมถึงความหนักเบา ปริมาณและการไหลของฝักบัวด้วย สั่งการง่ายๆ เพียงแค่สัมผัสเบาๆ ส่วนราคาก็เบากระเป๋าเลยครับ ตัวละประมาณ 5 หมื่นบาทเท่านั้น ใครอยากมาลองฝักบัวตัวละครี่งแสน ก็ต้องมาพักที่นี่ทีเดียวครับ

 

 

        ความพิเศษของห้องแบบ “Pool Access Grand Seaview” นอกจากด้านหน้าห้องพักเป็นสระว่ายน้ำ ที่สามารถลงไปว่ายได้ทันที นอกจากนี้ ยังมีอ่าง Jacuzzi ริมสระ ให้แช่ หากต้องการผ่อนคลายยามบ่ายหรือช่วงเวลาสุดพิเศษ กั้นด้วยระแนงเพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกัน เราก็สามารถมองเห็นชายหาด วิวมะพร้าวและทะเลด้วย

        Amenity ในห้องน้ำก็ครบครัน ใช้ของแบรนด์ THANN ครับ หอมมาก อาบแล้วสดชื่นขึ้นไปอีก อ่างล้างหน้าแยกซ้ายขวา จะได้ไม่ต้องแยกกัน สำหรับคนมาคู่ ส่วนผมมาคนเดียวก็สลับใช้ได้ตามสบาย ฮ่าาาๆ ในตู้เตรียมชุดคลุมปักโลโก้ไว้ให้ พร้อมผ้าขนหนูเวลาไปชายหาดครับ

 

 

 

        เตียงนอนสบายมากครับ จนทำให้ตื่นสายหน่อยๆ ค่อยเดินมาทานอาหารเช้าที่ Spices Restaurant เดินไม่ไกลจากห้องพักครับ ผ่านล้อบบี้ลงอุโมงค์มาก็จะเจอโถงไฟแบบนี้ มุมถ่ายรูปสวยอีกละ ยอมใจโรงแรมนี้จริงๆ ใช้เวลากดไปหลายนาทีอยู่ พอมีเวลาให้พนักงานจัดเตรียมโต๊ะไว้รอเรา ฮ่าาาๆ

 

 

        Spices Restaurant เป็นห้องอาหารเช้า เปิดตั้งแต่ 7 โมงครับ มีทั้งโซนด้านในและด้านนอกริมสวน แน่นอนส่วนมากเป็นฝรั่งนั่งด้านนอก ตกแต่งสวยมาก คุมโทนสีน้ำตาล ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ด้านนอก คู่สีแปลกตา แต่ว่าไปด้วยกันได้ดี จานเด็ดต้องยกให้ egg benedic นุ่มๆ หอมๆ หรือใครจะทานอาหารถิ่นก็มีบ้างในบางเมนู ส่วนตัวผมชอบสมูตตี้สูตรของทางร้านครับ นวลๆ ด้วยกล้วยและฉ่ำๆ ด้วยเบอร์รี่ หอมสมุนไพรดีด้วยครับ ดื่มไปทุกเช้าเลย

 

 

        ส่วนมื้อกลางวัน บางทีก็ทานในห้อง โทรสั่งได้ ก็จะส่งมาจากครัวของห้องอาหาร KOKULO BEACH CLUB หรือจะมานั่งทานก็ได้ครับ เป็นห้องอาหารติดทะเล พร้อมบาร์และสระน้ำขนาดย่อม ออกแนวกินดื่มปาร์ตี้ ที่สำคัญ พิซซ่าคือดีย์มากๆ ต้องสั่ง ตอนแรกๆ ที่พนักงานแนะนำก็ทำทีไม่ค่อยเชื่อ ผมไม่ค่อยชอบทานพิซซ่าเพราะแป้งไม่อร่อย หนา และหน้าบาง แต่ที่นี่ตรงกันข้ามหมด แป้งบาง กรอบ สีชาร์โคล ส่วนหน้าเด็ดมาก คล้ายกับหน้ากระเพราซีฟู๊ด ท๊อปปิ้งจัดเต็มมากลูกกกกก

 

 

        บ่ายๆ ใกล้ง่วง ก็ไปฝังตัวอยู่ที่ Cotton เป็นคาเฟ่ที่ถูกจริตผมดี มีกาแฟหอมๆ ขนมอร่อยๆ และมีหนังสือให้อ่านเยอะมาก

 

 

        เย็นๆ ไปนั่งริมหาด เจอร้านไอติม Torry's Ice cream ชื่อดัง สั่งรสอะไรมากินดีน้า น่ากินไปหมดเลย... ลอง Whisky and Salted Caramel ละกัน หอมหวานมันมากเลยอ่ะเธอ มีรสที่เป็น Signature ของลาเวล่า ด้วยนะครับ ออกแนวกะทิมะพร้าวหอมๆ นวลๆ สีสวยด้วยอัญชัน

 

       

        ช่วงเวลาสายๆ หลังทานอาหารเช้า เราไปทำสปากันครับ สปาที่นี่ชื่อ "กากูล่า" ตกแต่งสีโทนดำให้ความรู้สึกเหมือนอวกาศ ตกแต่งด้วยดาวประทับ เข้าไปปุ๊บแทบหลับเลยครับ บรรยากาศดี มีความหอมฟินของอโรม่า ราวกับเป็นโอเอซิสแห่งความสงบ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาหลายวันจากที่ชายหาด

        ทรีตเมนต์มีหลายแบบ หลายโปรแกรมมาก แต่ส่วนตัวชอบนวดไทยครับ ที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์สปาที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและพฤกษศาสตร์ จึงดีต่อผิว 

 

       

        เนื่องจากช่วงที่ผมไปพักเป็นคริสมาสต์ ทางโรงแรมจึงมีการจัดคืนคริสมาสต์อีฟ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ก่อนเริ่มงาน เราจึงได้เห็นสีสันในมุมต่างๆ ก่อนตะวันจะลาดินและปาร์ตี้ของเราคืนนี้จะเริ่มขึ้น

 

 

        โถงทางเดินที่เปลี่ยนสีได้ตลอดเวลา กลายเป็นซิกเนเจอร์ที่แขกหลายคน หยุดถ่ายภาพ เพราะมันสวยมากจริงๆ ครับ ผมเองยังมีอุโมงค์หลายสีเลย แต่เนื่องด้วยเป็นคืนแห่งความสนุกสนาน ผมเลือกสีพิงก์มาละกัน จะได้เสริมบรรยากาศให้ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

 

 

        งานคืนนี้มีร่วม 100 โต๊ะครับ เต็มทั้งหมด และส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ ใช่ครับ... ผมกำลังจะเล่าต่อว่า ตอนนี้ลาเวล่า ดังไปไกลแล้ว ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยว เมื่อเวลาจะมาพักผ่อนที่เขาหลัก ต้องเลือกพักที่ลาเวล่า เพราะว่า สวย ทั้งการออกแบบ และชายหาดธรรมชาติ มีการบริการที่ดีสมระดับโรงแรม คืนที่ผมไปพักแขกจึงเต็มทุกห้องและทุกคนต่างมาเฉลิมฉลองคืนคริสมาสต์กันที่นี่ครับ

 

 

 

        ส่วนอาแปะอย่างผม ก็ได้เข้ามาร่วม join ในปาร์ตี้กับเค้าด้วย ท่านละ 2,500++ ครับ แต่ก็ถือว่าคุ้มมาก เพราะจัดเต็มทุกอย่าง อาหาร ขนม ของคาว ของหวาน การแสดง สนุกสนานและประทับใจมาก

 

 

 

        บาร์เทนเดอร์กำลังโชว์มิกซ์เครื่องดื่ม "แลมโบกินี่" มีความร้อนแรงสุดพลัง 

 

 

        มาดูอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ นั่นคือสระว่ายน้ำครับ สระจะออกแบบให้เป็นเส้น สาย เพื่อเอาไว้ถ่ายรูป

 

 

        ตรงนี้คือ สระโซน Ocean ตรงกลางจะมีบาร์ชื่อ “Miner’s Bar” ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ฟีลเมืองนอกเลย

 

        สระว่ายน้ำมีด้วยกัน 4 สระใหญ่ และ 1 สระเล็กที่ Kokulo Beach club แบ่งเป็น Ocean Side กับ Pool Side แยกออกเป็นสองฝั่งซ้ายขวา และมีจุดเชื่อมกันตรงกลาง ห้องผมอยู่ติดหาดและมีสระผ่าน สามารถกระโดดลงว่ายน้ำจากหน้าห้องได้เลยครับ

 

 

 

        สระฝั่ง Pool Side มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสุดฮิตที่สวยมาก และขนาดบันได วางเอาไว้เฉยๆ ยังสวย และเป็นอีกมุมที่น่าถ่ายรูปครับ ถ้ามองในมุมสถาปัตยกรรม ถือว่าสวยงามมากครับ มีความสมมาตรและเล่นระดับ มีการขยับของเส้นสายและการวางผังทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูมีมิติมากครับ

 

       

        บริเวณหน้าหาดที่เป็นไฮไลท์ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จะเห็นว่าบรรยากาสแบบ lazy มากๆ ลากบีนแบคลงมาอาบแดดจะถึงทะเลอยู่แล้ว หน้าหาดกว้างและลึกทำให้ไม่แออัดครับ

 

 

        เพิ่มผิวสีแทนกันสักหน่อย เนื่องจากแขกที่นี่จะเป็นต่างชาติเสียมาก คนไทยก็เที่ยวได้พักได้นะครับ อยากให้มากัน มานอนอาบแดดสบายๆ อ่านหนังสือใต้ต้นมะพร้าวกัน เหมือนฝรั่งทำ

 

 

        บริเวณสระที่ห้า ด้านหน้า KOKULO BEACH CLUB มีร่มสีเหลืองสดที่น่ามาถ่ายรูปลงไอจี ช็อตสีสวยดีครับ

 

 

        กิจกรรมชายหาดที่น่าสนใจคือ วอลเลย์บอล ดูแล้วน่าสนุกนะครับ

 

       

        บางคนมาเป็นคู่ นั่งดูวิวพระอาทิตย์ตกดินด้วยกัน ก็แสนจะโรแมนติก ส่วนเราคนโสดก็ทำได้แค่เดินริมชายหาดเวลาพระอาทิตย์ตกดินแบบเหงาๆ พระอาทิตย์ตกที่เขาหลักนี่สวยงามสมคำร่ำลือจริงๆ

 

 

        ถ้ามีเวลาอยากให้เลือกมามาพักผ่อนที่นี่ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบชิลๆ ในช่วงบ่ายและโรแมนติดมากในช่วงค่ำเป็นต้นไป ทั้งยังจะได้สัมผัสกับงานดีไซน์ที่คิดมากแล้วทุกจุด และแทรกตัวอยู่ตามมุมต่างๆ ราวกับเป็นแกลอรี่งานศิลปะเคลื่อนที่ ที่อนุญาตให้เราได้เข้าไปเป็นองค์ประกอบหนึ่ง เพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะใหม่ๆ ออกมาทางรูปถ่ายและความทรงจำ ท่ามกลางบรรยาากาศของหาดทราย สายลม แสงแดด และโรงแรม LA VELA KHAO LAK

 

LA VELA KHAO LAK

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : KΔNT

 

 

ที่เที่ยวพังงา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขึ้นเรือยอร์ช จอดเรือล่อง อ่าวพังงา เที่ยวเกาะห้อง
One Day Trip รับกลิ่นไอทะเลใต้ (มีคลิป)

พักใจ ไปติดเกาะยาวใหญ่ พังงา
นอนโฮมสเตย์ หนีฝุ่นเมืองหลวง 3 วัน 2 คืน