Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

หลายคนที่หลงใหลในสายลม เสียงคลื่น น้ำทะเลใส ชายหาดขาวนวลละเอียดคงคิดถึงทะเลอันดามันทางใต้ของบ้านเราเป็นแน่แท้ วันนี้เลยจะพามาพายแคนูให้หายอยาก ชิลล์กันแบบสุดๆ สัมผัสอากาศสดชื่นกลางหมู่เกาะ ที่ เกาะห้อง กลางอ่าวพังงา จ.พังงา ค่ะ

สำหรับอ่าวพังงานั้นจะมีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขตท้องที่ของอำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วทุ่ง และอำเภอเกาะยาว ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 250,000 ไร่ของจังหวัดพังงา ด้วยความที่เป็นอ่าวปิดทำให้คลื่นลมไม่แรงมาก อ่าวพังงาจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาพายแคนูเล่นชิลล์ๆ สำรวจถ้ำ เล่นน้ำใสๆ เพลินๆ ค่ะ

 

และที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพายแคนูมากที่สุดในอ่าวพังงานั้นก็คืออ “เกาะห้อง” นั่นเอง ซึ่งจะเป็นเกาะที่ประกอบด้วยภูเขาหินปูนลูกน้อยใหญ่เรียงตัวโอบล้อมผืนทะเลไว้ในลักษณะเกือบจะเป็นทรงกลมคล้ายกับห้องขนาดใหญ่จึงเรียกกันว่า “เกาะห้อง” ค่ะ 

ไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะห้องก็คือ ช่วงเวลาน้ำลงเราจะสามารถเดินเลียบเลาะไปตามแนวสันทรายบริเวณขอบรอบๆ เกาะห้องได้ จะได้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นน้ำท่ามกลางสระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ทีเดียว แต่ในการมาเที่ยวเกาะห้องนั้นต้องเช็คสภาพอากาศ และคลื่นลมให้ดี เพราะถ้ามาวันน้ำขึ้นสูงเราก็อาจจะอดได้ไปเดินเล่นบนสันทรายของเกาะห้อง เหลือแค่ได้พายแคนูเท่านั้นค่ะ 


 


รายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โทร.0-7648-1163, 0-7648-1188 และ www.dnp.go.th

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


เกาะห้อง อ่าวพังงา

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา อ.เมือง จ.พังงา

เปิดบริการ : 08.00-17.00 น. ปิดช่วงมีมรสุม

ค่าเ้ขาชม :

เบอร์ติดต่อ :  0-7648-1188, 0-7648-1163 

เว็บไซต์ : http://park.dnp.go.th

การเดินทาง :

โดยรถยนต์ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) จาก อ.เมือง จ.พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.ตะกั่วทุ่ง ประมาณ 3 กม.จะพบแยกซ้ายมือเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4144 ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับรถมุ่งหน้าตรงต่อไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 4 กม. จะพบกับท่าเรือท่าด่านฯ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อช.อ่าวพังงา

โดยรถประจำทาง มีรถสองแถว และมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากตลาดพังงามายังบ้านท่าด่านฯ ค่ารถไม่เกินคนละ 50 บาท

(แนะนำให้ซื้อทัวร์หรือติดต่อเหมาเรือกับบริษัททัวร์จากในตัว อ.เมือง จ.พังงา จะสะดวกกว่า เนื่องจากในบางครั้งจะไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อช.อ่าวพังงา)

Tags

ทะเล ทะเลใต้ พังงา อ่าวพังงา เกาะ เกาะห้อง เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ เที่ยวไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top