รีเซต

มัดรวม จุดชมวิว กรุงเทพ ถ่ายรูปสวยๆ ชมแสงไฟยามราตรี สุดโรแมนติก

มัดรวม จุดชมวิว กรุงเทพ ถ่ายรูปสวยๆ ชมแสงไฟยามราตรี สุดโรแมนติก
เอิงเอย
26 มิถุนายน 2567 ( 10:34 )
17.1K
1

      ตามเราไปชมวิวเมืองสวยๆ ของ กรุงเทพ กันได้เลยกับ จุดชมวิว กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย สุดปัง ตามนี้ได้เลยค่ะ หาจังหวะเหมาะๆ ชิลๆ ไปเดินเล่นถ่ายรูป ชมวิวเพลินๆ ของกรุงเทพฯ กันบ้าง โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่แสงไฟสว่างไสวไปทั้งเมือง สวยโรแมนติกสุดๆ ไปเลย มีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน! 

 

จุดชมวิว กรุงเทพ 
ที่เที่ยวกรุงเทพ สวยๆ ถ่ายรูป เพลินๆ

ลูกค้าทรูฟินฉ่ำ รับส่วนลด มหานคร สกายวอล์ค

 

1. มหานคร สกายวอล์ค

 


       เตรียมชุดสวยๆ พร้อมกล้องถ่ายรูป ของทุกคนกันให้พร้อม! แล้วตามมาปักหมุดที่ จุดชมวิวกรุงเทพฯ สวยๆ  ของกรุงเทพ ที่ มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk) บนชั้น 78 ของ ตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร

     มาถึงชั้น 78 ยืนอึ้งไป 5 วินาที ก็รีบดึงสติกลับมาได้ เพราะวิวจากที่นี่คือ สวยมาก! เราสามารถมองเห็นวิวพาโรนามา ของเมืองกรุงเทพมหานคร ได้รอบ 360 องศา และยังท้าความเสียวด้วย พื้นกระจกลอยฟ้า ขาสั่นกันไหม ลองไปดู!

 

 

=================

 

2. ภูเขาทอง

 

จุดชมวิว กรุงเทพ ภูเขาทอง

 

     ภูเขาทอง หรือ  พระบรมบรรพต เป็นเจดีย์บนภูเขาจำลอง นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของ เกาะรัตนโกสินทร์ ใจกลาง กรุงเทพฯ เลยทีเดียวค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ที่  วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 อีกทั้งด้านบนของภูเขาทอง เป็นจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย 

      นอกจากชมวิวสวยๆ แล้ว ยังได้ไปทำบุญ ไหว้พระ เพราะ เจดีย์ด้านบนประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เพราะฉะนั้น สายเที่ยว สายบุญ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : 344 ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/aWQQowK5qg4a92Jk7
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
  • โทร : 06-2346-5632
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watsraket

=================

 

3. จุดชมวิวตึกใบหยกสกาย

 

 

       จุดชมวิวกรุงเทพฯ สวยๆ ตอนพระอาทิตย์ตก อีกแห่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ จุดชมวิวตึกใบหยกสกาย ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 84 ของ โรงแรมใบหยกสกาย (Baiyoke Sky Hotel) นั่นเอง 

      บอกเลยว่า เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ ชมแสงไฟยามราตรีสุดระยิบระยับ แน่นอนว่า นอกถ่ายถ่ายรูปสวยแล้ว ยังโรแมนติกไม่ไหว แถมด้วย ดาดฟ้าพื้นหมุน จุดชมวิว 360 องศา ที่ไม่เหมือนที่ไหน แต่ถ้าใครอยากหาเครื่องดื่มเย็นแกล้มวิวสวยๆ แล้วล่ะก็ มาปักหมุดที่บาร์ชั้น 83 และนั่งชมวิวสวยๆ ที่นี่ ก็ดีต่อใจจริงๆ ค่ะ

 

KOKTARO / Shutterstock.com

 

=================

 

4. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

 

 

     สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา จุดชมวิวสวยๆ กรุงเทพฯ ให้เราได้ไปนั่งชิล ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จัดว่าดีงามมากๆ มานั่งรับลมในบรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่ที่ กลางสะพานพระปกเกล้า ค่ะ ตรงนี้เป็นเหมือนสวนสาธารณะเล็กๆ มีต้นไม้ ดอกไม้ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/t7s1fV9HvfLgQkpZ6
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

=================

 

5. ไอคอนสยาม

 

 

       ปิดท้ายที่ ไอคอนสยาม (ICONSIAM) ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ชิลเอาท์ บรรยากาศดี เต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร และที่สำคัญ ยังมี โซน River Park ที่มีน้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียง ต้นไม้ ดอกไม้สวยๆ เหมือนสวนสาธารณะขนาดย่อมที่เราสามารถชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้

 

JoeyPhoto / Shutterstock.com

 

=================

 

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจอื่นๆ