รีเซต

รวม 19 จุดชมวิวสวย ทะเลหมอก ทะเลใส ขุนเขาใหญ่ อลังการ ทั่วเมืองไทย

รวม 19 จุดชมวิวสวย ทะเลหมอก ทะเลใส ขุนเขาใหญ่ อลังการ ทั่วเมืองไทย
เอิงเอย
21 พฤษภาคม 2562 ( 08:25 )
88.8K
2

       ไม่รู้เป็นอะไร ทุกครั้งที่ได้ออกเดินทางไปเที่ยว นั่งมองวิวสวยๆ ไกลสุดลูกหูลูกตา ทำให้สบายใจอย่างบอกไม่ถูก ความรู้สึกเหนื่อยล้าค่อยๆ ทุเลาลง ตามไปชิลกับ 19 จุดชมวิวทะเลหมอก ทะเลใส ขุนเขาใหญ่ อลังการ ทั่วเมืองไทยใครที่อยากรู้ว่าในเมืองไทยของเรา มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ไปทอดกายสบายใจที่ไหนบ้าง เรารวมไว้ให้แล้วค่ะ จากเหนือจรดใต้ทีเดียว ใครอยากไปที่ไหน เก็บของกันได้เลย 

 

 

 

 

 

ชมทะเลหมอกหยุนไหล บ้านสันติชล

ปาย แม่ฮ่องสอน

 

ทะเลหมอกหยุนไหล

 

        จุดชมวิวหยุนไหลนั้นตั้งอยู่ใน อ.ปาย ค่ะ เลยหมู่บ้านสันติชลขึ้นไปอีกประมาณ 1.6 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะนอนค้างที่ปาย แล้วตอนเช้ามืดก็มารวมตัวกันเพื่อขึ้นรถของชาวบ้านที่หน้าหมู่บ้านสันติชลไปดูทะเลหมอกโดยเฉพาะหน้าหนาวที่จะได้เห็นทะเลหมอกสวยงามมากๆ ค่ะ แต่หน้าฝนก็สวยแพ้กัน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทะเลหมอกหยุนไหล แม่ฮ่องสอน ชิมหมั่นโถวจีนยูนนาน จิบชาอุ่นกลางขุนเขา

==================

 

 

 

ทะเลสาบสายหมอก ปางอุ๋ง

ปาย แม่ฮ่องสอน 

 

 

        ยังอยู่กันที่เมืองปายค่ะ สมกับที่ได้ชื่อว่า เมืองสามหมอกจริงๆ นอกจากจุดชมวิวภูเขาสวยๆ ยังมีจุดชมวิวที่เป็นทะเลสาบสายหมอกอีกด้วย ที่ปางอุ๋ง ความสวยงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และเหล่าหงส์ที่ว่ายน้ำคลอเคลียกันไม่ห่าง ทั้งหมดนี้สามารถเห็นได้เพียงเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 2 ชั่วโมงเศษเท่านั้นค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ล่องแพลำน้อย ชมทะเลสาบสายหมอก

==================

 

 

 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ขุนยวม แม่ฮ่องสอน

 

 

        ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ รายล้อมด้วยทัศนียภาพของหุบเขาสลับซับซ้อน ในช่วงหน้าหนาวดอกบัวตองจะพากันบานสะพรั่งอวดสีสันสดใสกันอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ถึงจะน่าเสียดายที่ปีนึงมีโอกาสได้เห็นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่ก็ทำให้อดรอคอยที่จะได้เห็นภาพนั้นอย่างใจจดใจจ่อทุกปีค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ถ่ายรูปสวย ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน สะพรั่งทั้งขุนเขา

==================

 

 

 

ดอยกิ่วลม ชมทะเลหมอกยามเช้า

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เชียงใหม่ 

 

 

      จุดชมวิวดอยกิ่วลมนั้นเป็นจุดที่ขึ้นชื่อที่สุดของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ว่าหากจะมาชมทะเลหมอกสวยๆ แล้วจะต้องมาที่นี่ให้ได้ จุดชมวิวที่มีทิวเขาสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตาก็ทำให้เราหายเหนื่อยได้ โดยมีดอยหลวงเชียงดาวซึ่งเป็นดอยที่สูงที่สุดอยู่ตรงกลาง ไม่ว่าจะเป็นหน้าฝน หรือหน้าหนาว ที่นี่ก็มีอากาศเย็นสบายตลอดปี และมีวิวสวยๆ ให้ดูได้ตลอดไปเลยล่ะค่ะ

 

==================

 

 

 

วัดพระธาตุเขาน้อย วิวสวยสุดในล้านนา

วัดพระธาตุเขาน้อย น่าน

 

 

        ไม่ว่าใครที่ได้ไปสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศอันสงบเงียบในเมืองเรียบๆ เล็กๆ แต่มีเสน่ห์น่าค้นหาแบบเมืองน่านสักครั้ง คงอดใจไม่ได้ที่จะกลับมาที่นี่อีกครั้ง น่านจึงกลายเป็นที่เที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน ทำบุญ ไหว้พระ จิบชาดีๆ และได้นอนเล่นดูพระอาทิตย์ตก ชมวิวเมืองน่าน 360 องศากันอีกด้วยค่ะ ที่วัดพระธาตุเขาน้อยนี้ ตรงจุดลานปูนซึ่งจะมีพระพุทธรูปปางลีลาองค์ใหญ่ คือ พระพุทธมหาอุตมมงคมนันทบุรีศรีเมืองน่าน อยู่ จุดนี้เป็นจุดเดียวที่เราจะสามารถมองเห็นเมืองน่านได้ทั้งเมืองทีเดียว

 

=================

 

 

 

ทะเลหมอกหน้าฝน บนจุดหวาดเสียวที่ ผาหำหด

อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

 

 

        วันนี้เราจะพาไปหวาดเสียวสุดๆ พร้อมกับชมทะเลหมอกที่สวยมากๆ ของภาคอีสานในหน้าฝนพรำๆ กันที่ “ผาหำหด” อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ กันค่ะ คนรักธรรมชาติ อยากออกไปกอดทะเลหมอกล่ะก็ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้ ใครชอบถ่ายรูปวิวสวยๆ แล้วล่ะก็ ตรงจุดนี้ต้องแวะกันหน่อย

 

=================

 

 

 

ภูลังกา สูง แต่ สวย

พะเยา

 

 

        ภูลังกา พะเยา ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอเชียงคำ และอำเภอปง ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว แน่นอนว่า ตรงจุดนี้เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยสุดยอดมากๆ สายล่าหมอกต้องไปเก็บให้ได้นะคะ !

 

=================

 

 

 

กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

 

 

         ลานหินปุ่ม ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ค่ะ ที่นี่จะสวยงามด้วยหินที่มีลักษณะพิเศษ เป็นลานหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่ม เป็นปม ขนาดไล่เลี่ยกัน และยังอยู่บนผาสูงที่สูงเห็นวิวสวยๆ ได้ทั่วบริเวณ รวมถึงอากาศดีๆ ที่สูดเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง 

=================

 

 

 

ชมพระอาทิตย์ตก อ่างเก็บน้ำสายศร

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

        อ่างเก็บน้ำสายศรนี้ เป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับใช้อุปโภคบริโภคภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเพื่อเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าค่ะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ไฮไลท์ที่นอกเหนือจากพระอาทิตย์ตก เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วยค่ะ เราก็จะได้ชมแสงสุดท้ายของวัน ภาพพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ คู่กับภาพกวางน้อยที่มาดื่มน้ำกันบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฟินเลยไหมล่ะ

 

=================

 

 

 

วิวเทือกเขาแบบพาโนรามา ผาเดียวดาย

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

      เขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ธรรมชาติที่สุดสำหรับคนกรุงอย่างเราๆ เสน่ห์อีกอย่างของการมาเที่ยวเขาใหญ่ คือการได้เข้าไปเยือนจุดชมวิวบนหน้าผาที่สวยที่สุดบนเขาใหญ่ นั่นคือ ผาเดียวดาย นั่นเอง ถ้าได้มานอนค้างชิลๆ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นี้ ช่วงเช้าเป็นช่วงเหมาะมากๆ ที่จะไปชมวิวสวยๆ ของขุนเขาใหญ่ที่นี่ค่ะ 

 

=================

 

 

 

จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเลียบทะเล

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี

 

 

        วันนี้พามารู้จักกับถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งใน Dream destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป ของประเทศไทย นั่นก็คือ เนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ค่ะ เป็นถนนเลียบทะเลเมืองจันทบุรีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และสวยมากๆ เหมือนอยู่เมืองนอกทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 12 ที่เที่ยว จันทบุรี เที่ยวเมืองรอง มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

=================

 

 

 

ทะเลหมอก ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก

เพชรบูรณ์

 

 

         อีกหนึ่งเส้นทาง “เที่ยวทะลุเมฆ” สัมผัสถึงความสวยงามอลังการของมวลเมฆและสายหมอกที่พาดผ่านถนนที่ไต่ระดับขึ้นสู่ยอดภูทับเบิก ด้วยระดับความสูง 1,768 จากระดับน้ำทะเล พร้อมบรรยากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี เสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ต้องมาเยี่ยมชม คือการทำไร่กะหล่ำปลีของชาวม้งบนภูทับเบิก สามารถชมได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม และเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ของทุกปี

 

=================

 

 

 

เขาวัง พระราชวังฤดูร้อน

เพชรบุรี

 

 

        พระนครคีรี หรือ เขาวัง นั้นเป็นโบราณสถานเก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงถึง 92 เมตร เดิมเรียกว่า เขาสมน หรือเขาคีรีค่ะ รัชกาลที่ 4 ทรงพอพระราชหฤทัยที่จะสร้างพระราชวังสำหรับเสด็จแปรพระราชฐานขึ้นบนยอดเขาแห่งนี้ นอกจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมแล้ว ที่นี่ยังมีวิวที่สวยบาดใจ เรียกว่าจะหลงรักเมืองเพชรบุรีไปเลยทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเขาวัง ประวัติศาสตร์ที่มีชีวิต พระราชวังฤดูร้อน เมืองเพชรบุรี

=================

 

 

 


จุดชมวิวเกาะลาด เกาะสมุย

เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

 

 

       เกาะสมุย หนึ่งในเกาะสวยน้ำใสของทะเลอ่าวไทย สุดยอดจุดมุ่งหมายอันเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ นอกจากน้ำสวยทะเลใส ที่นี่ยังมีชายหาดต่างๆ ที่มีสีสัน และจุดชมวิวลาดเกาะ อยู่ด้านบนสุดของเนินเขา และสามารถมองเห็นหาดเฉวงได้ทั้งหาดเลยค่ะ

 

=================

 

 

 

กอดหมอก ภูทอก 

เชียงคาย เลย

 

 

        ภูทอก เป็นอีกจุดท่องเที่ยวหนึ่งที่พลาดไม่ได้ของเชียงคาน เราสามารถมาซึบซับอากาศหนาว สูดอากาศดีๆ ได้ที่นี่ พร้อมชมความสวยงามของทะเลหมอก มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก และมีชิงช้าห้อยไว้ให้ได้นั่งเล่นชมทะเลหมอกยามเช้าอีกด้วย ก่อนกลับแนะนำว่าให้ลองเดินชิลหาของอร่อยชิมกันในตลาดเช้าจะฟินมากๆ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขึ้น ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน ที่เที่ยวหน้าหนาว สาวๆ ต้องไปฟิน

=================

 

 

 

พิชิต ภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เลย

 

 

      ภูกระดึง ที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว เพราะที่นี่เราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด และหนทางขึ้นสู่ยอดภูกระดึงนั้นก็ทรหดไม่เบา ทำให้ที่นี่เป็นยอดเขาวัดใจของนักท่องเที่ยวหลายคน จุดชมวิวที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ผาหล่มสัก เป็นหน้าผายื่นออกมา พร้อมต้นสนที่ขึ้นอยู่ข้าง ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามมากๆ 

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พาคนใจไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน แบกเป้เที่ยว

=================

 

 

 

ไร่ชาฉุยฟง จิบชาชมวิว

เชียงราย

 

 

        ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ค่ะ เป็นแหล่งปลูกชาชื่อดังของที่นี่ นอกขากการมาซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับชาแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แวะชิล ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปสวย ฟีลสีเขียว

=================

 

 

 

ทะเลสุดอลัง เสม็ดนางชี

พังงา

 

 

        อีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดของการไปเที่ยวชมวิวก็คือที่นี่ค่ะ เสม็ดนางชี สถานที่ท่องเที่ยวสวยสุดๆ! ที่ไม่ว่าจะเดินทางมาเยือนฤดูกาลไหนก็สวยงามสุดๆ แต่บอกเลยว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ที่นี่ก็มีความสวยไม่แพ้กับเที่ไหนๆ เลย เพราะเมื่อฝนหยุดตกไปได้สักพัก วิวภูเขาด้านหน้าก็เต็มไปด้วยหมอกปกคลุม ตัดกับพื้นผิวทะเลโทนสีหม่นๆ ที่ต้องมาเลยว่าสวยขนลุกแน่นอน รวมไปถึงอากาศตรงบริเวณจุดชมวิวก็เย็นสบายอีกด้วย

 

=================

 

 

 

 

วิวป่าชายเลนสวย ทุ่งโปรงทอง

ปากน้ำประแสร์ ระยอง

 

 

         เที่ยวชมป่าสีเขียวและทองอร่าม ทุ่งโปรงทอง ที่ปากน้ำประแส จ.ระยอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่นอกจากจะเป็นป่าชายเลน แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็กแล้ว ยังมีความสวยงามน่าทึ่ง ด้วยป่าโกงกางและไม้โปรงที่ขึ้นเขียวขจี ส่งผลให้บริเวณนี้ร่มรื่น เย็นสดชื่น มองดูแล้วสบายตา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับลา ป่าแห่งนี้จะสะท้อนออกมาเป็นแสงสีทองสวยสะกดใจ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทุ่งโปรงทอง ระยอง ปากน้ำประแสร์ สูดโอโซนธรรมชาติ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่