รีเซต

Momiji Kairo อุโมงค์ใบเมเปิ้ล ที่เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ถ่ายรูปสวย

Momiji Kairo อุโมงค์ใบเมเปิ้ล ที่เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ถ่ายรูปสวย
SummerB
30 สิงหาคม 2566 ( 12:14 )
15.5K

      ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เริ่มใกล้เข้ามาแล้ว เตรียมตัวไปเช็กอินที่ โมมิจิ ไคโร Momiji Kairo อุโมงค์ใบเมเปิ้ล ที่เที่ยวญี่ปุ่น กันค่ะ ขอบอกว่าสวยมาก เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการไปเที่ยว ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายนเลยก็ว่าได้ ถ้าไม่อยากพลาด จุดถ่ายรูปสวยๆ ใน ญี่ปุ่น ก็ตามมาเลยค่า~

 

เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

อุโมงค์ใบเมเปิ้ล Momiji Kairo

 

       ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) หนึ่งใน 5 ทะเลสาบรอบ ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) แห่งเมืองยามานาชิ (Yamanashi) ที่มีชื่อเสียงที่สุด ผู้คนมักจะนิยมมาเที่ยวแบบ One Day Trip จากกรุงโตเกียวกันค่ะ ส่วนใครที่วางแผนไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปกับ โมมิจิ ไคโร (Momiji Kairo 河口湖もみじ回廊) อุโมงค์ใบเมเปิ้ล หรือ ทางเดินสายต้นเมเปิ้ล (Maple Corridor) ที่ตลอดสองข้างทางจะมีต้นเมเปิ้ลผลัดใบเปลี่ยนสีเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง ร่วงหล่นปกคลุมผืนน้ำของคูคลองราวกับพรม เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวทะเลสาบคาวากุจิโกะเลยก็ว่าได้

 

Fuji Kawaguchiko Autumn Leaves Festival

 

 

        Fuji-Kawaguchiko Fall Leaves Festival เป็นเทศกาลที่จะจัดขึ้นที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ระหว่างปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปีค่ะ ซึ่งในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 23 พฤศจิกายน 2023 นอกจากจะได้ชมภาพชวนฝันของบรรดาต้นเมเปิ้ลที่ไล่เฉดสีโทนอุ่นอย่างสวยงามแล้ว ในยามค่ำคืนจะมีการประดับไฟ Illumination ให้เราได้ชมยาวๆ ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินตลอดไปจนถึง 22.00 น. เลยทีเดียว 

 

hayachanta / Shutterstock.com

 

         นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ โมมิจิ ไคโร ยังมีคาเฟ่ให้ไปนั่งชิล รวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Itchiku Kubota Art Museum และ Tensui Onsen ให้เราเข้าไปเยี่ยมชมด้วย 

 

การเดินทางไป Momiji Kairo

 

โมมิจิ ไคโร ที่เที่ยวคาวากุจิโกะ ญี่ปุ่น

 

         การเดินทางไปอุโมงค์เปิ้ล โมมิจิ ไคโร หลังจากที่ถึงสถานีรถไฟ Kawaguchiko แล้ว ให้ขึ้นรถบัส Retro Bus หมายเลข 19 หรือ Omni Bus สายสีแดง ไปลงที่ป้าย Itchiku Kubota Art Museum เดินต่อไปอีกไม่ไกลก็จะถึงโมมิจิ ไคโรค่ะ

 

ข้อมูล Fuji-Kawaguchiko Fall Leaves Festival จาก https://fujisan.ne.jp/pages/433/ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/b4vGmJQShEb7w2mN8