รีเซต

Valensole โพรวองซ์ ที่เที่ยวฝรั่งเศส ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งลาเวนเดอร์

Valensole โพรวองซ์ ที่เที่ยวฝรั่งเศส ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งลาเวนเดอร์
SummerB
14 กรกฎาคม 2566 ( 13:30 )
617

         เที่ยวฝรั่งเศส หน้าร้อน ใครๆ ก็ต้องคิดถึง ทุ่งลาเวนเดอร์ สีสวยใน โพรวองซ์ กันใช่มั้ยคะ วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ วาลองโซล (Valensole) เมืองพักตากอากาศสุดโรแมนติกที่มี ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก มาพร้อมกับทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์เป็นฉากหลัง เป็นพิกัดสวยๆ ที่น่าไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์สุดๆ

 

Valenzole ที่เที่ยวโพรวองซ์ ฝรั่งเศส

เมืองแห่งทุ่งลาเวนเดอร์

รับส่วนลดเปิดโรมมิ่ง เที่ยวต่างประเทศ ได้ที่นี่

 

ไฮไลท์ วาลองโซล

 

         วาลองโซล (Valenzole) เมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของ แคว้นโพรวองซ์ (Provence) ประเทศฝรั่งเศส สัมผัสเสน่ห์ของบ้านเมืองสุดคลาสสิกที่ตั้งอยู่บนเนินเขา อาบแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา สมชื่อ "วาลองโซล" ที่แปลว่า "หุบเขาแห่งดวงอาทิตย์" จริงๆ ค่ะ ภายในเมืองมีตึกอาคารเก่าแก่ทาด้วยสีพาสเทล ดูสดใสน่ารัก โดยมี จัตุรัส Place Thiers เป็นศูนย์รวมของ น้ำพุ ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่บรรยากาศดีๆ มากมาย 

 

 

         ไม่เพียงเท่านี้ วาลองโซลยังได้รับการขนานนามว่าเป็น ดินแดนแห่งลาเวนเดอร์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ของทุ่งลาเวนเดอร์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก ใครที่ได้ไปเที่ยวระหว่างกลางเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ก็จะได้พบกับทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงแสนละมุนตาทอดยาวไปตามเนินเขาหลายกิโลเมตร บางจุดก็จะมี ทุ่งดอกทานตะวัน สีเหลืองมาเพิ่มความสดใสอีกด้วย

 

 

Valensole Plateau

 

 

         Valensole Plateau ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง 500 เมตร ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 800 ตารางกิโลเมตรในเขต Alpes-de-Haute-Provence ปกคลุมไปด้วยทุ่งลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา บริเวณนี้จะเป็นที่ตั้งของฟาร์มลาเวนเดอร์หลายแห่ง แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ Lavandes Angelvin และ Les Grandes Marges ค่ะ แต่ละแห่งก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากอกดลาเวนเดอร์ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ น้ำผึ้ง สบู่ น้ำหอม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

        จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Valensole Plateau ก็คือทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์ที่ทอดยาวสุดสายตา พร้อมกับวิวของเทือกเขาแอลป์ที่ทอดยาวเป็นฉากหลัง สวยอลังการเกินบรรยาย ถ่ายรูปสวยปังทุกมุม ต้องรีบไปเช็กอินแบบด่วนๆ เลย~