รีเซต

10 อุทยานแห่งชาติ ภาคใต้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เก็บกระเป๋า ออกเดินทาง ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต

10 อุทยานแห่งชาติ ภาคใต้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เก็บกระเป๋า ออกเดินทาง ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต
Filmthii
8 พฤษภาคม 2561 ( 07:26 )
48K

        นอกจาก ภาคใต้ จะมีที่เที่ยว ทะเล ที่สวยมากมายแล้ว ก็ยังมี ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยไม่แพ้กับทะเลอีกด้วย ครั้งนี้เราขอพาทุกคนเก็บกระเป๋าแล้วออกไปถ่ายรูปเล่นชิลๆ กับ 10 อุทยานแห่งชาติ ภาคใต้ จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

 

 

01
อุทยานแห่งชาติเขาสก
จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

         เริ่มต้นกันด้วยอุทยานแห่งชาติที่แรก อย่างอุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี บอกเลยว่าใครที่ชอบป่า ชอบวิวเขาล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน และนอกจากทุกคนจะได้ถ่ายรูปเล่น สูดโอโซนธรรมชาติกันเต็มปอดแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักราคาหลักพัน วิวหลักล้าน ให้ทุกคนได้มาสัมผัสอีกด้วย นั่นเองครับ

 


02
อุทยานแห่งชาติศรีพังงา
จ.พังงา

 

 

          นอกจาก จ.พังงา จะมีเกาะต่างๆ ที่สวยงาม และ Unseen มากมายให้ทุกคนไปแล้ว ที่นี่ยังมี อุทยานแห่งชาติศรีพังงา รอคอยทุกคนที่ชื่นชอบธรรมชาติอยู่เช่นกันครับ ไฮไลท์ของอุทยาน คือการเดินป่า ชมความสวยงามของน้ำตกตำหน้ง ด้วยความสูงกว่า 63 เมตร ของน้ำตกแห่งนี้ รวมไปถึงสีน้ำก็เป็นสีเขียวมรกต เลยไม่แปลกที่มันจะ กลายแลนด์มาร์คสำคัญของนักเดินป่า

 


03
อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว
จ.ปัตตานี

 

 

        ใช่ว่า จ.ปัตตานี จะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยซ่อนอยู่ บอกเลยว่าถ้าหากใครลองมาสัมผัสชมธรรมชาติ ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว แล้วล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักมันอย่างแน่นอน กิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือ เดินทางเข้าไปเล่นน้ำตกทรายขาว หรือกางเต๊นท์นอนกลางป่า เพื่อตื่นมาดูทะเลหมอกตอนเช้านั่นเอง

 


04
อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น
จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

        กลับมาเสพธรรมชาติกันต่อที่ อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น จ.สุราษฎร์ธานี ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านนาสาร และ อ.เวียงสระ เป็นป่าอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การมาเดินป่าเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ยังมีน้ำตกดาดฟ้า ที่สามารถเล่นน้ำได้อีกด้วย โอ๊ย แนะนำว่ากางเต๊นท์นอนในอุทยานสัก 1 คืน จะดีมาก

 


05
อุทยานแห่งชาติเขาหลวง
จ.นครศรีธรรมราช

 

 

          อีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น จ.สุราษฎร์ธานี อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช นั่นเองครับ ที่นี่มีวิวทิวเขาที่สวยงาม และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีน้ำตกที่สวยงาม อย่างน้ำตกกรุงชิง ให้ได้กระโดดน้ำกันจนอิ่มใจ ยิ่งถ้าหากเดินทางไปในช่วงหน้าฝน จะได้เห็นทะเลหมอก ที่สวยงามจากจุดชมวิวของอุทยานอีกด้วย

 


06
อุทยานแห่งชาติกุยบุรี
จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

          หรือไม่อยากบินลงใต้ไปไกลจากกรุงเทพฯ มาก เราขอแนะนำอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ กันครับ ที่นี่มีพันธุ์ไม้ ผืนป่าที่สวยงาม และอุดมสมบูรณ์ ใครที่เป็นช่างภาพสายธรรมชาติจะคุ้นเคยกับที่นี่แห่งนี้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคืออุทยานแห่งนี้อยู่กับเขตชายแดนพม่าอีกด้วย วันหยุดนี้หากมีเวลาว่างสัก 2 วัน ควรจัดทริปขับรถส่วนตัวไปกันเลย

 


07
อุทยานแห่งชาติบางลาง
จ.ยะลา

 

 

        อุทยานแห่งชาติอีกหนึ่งแห่ง ในภาคใต้ที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่น อย่าง อุทยานแห่งชาติบางลาง จ.ยะลา ที่นี่วิวโค้งแม่น้ำที่สวยงาม ตัดกับทิวเขาสูงใหญ่ ใครชื่นชอบกิจกรรมกางเต๊นท์นอน อาจจะต้องโทรติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานสักนิด แต่เรารับประกันเลยว่า มันจะกลายเป็นทริปที่ทุกคนไม่มีวันลืมอย่างแน่นอนครับ

 


08
อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง
จ.สงขลา

 

 

         ใครที่เป็นสายประวัติศาสตร์ล่ะก็ ในลิสจะต้องมีที่นี่ไว้เลย คือ อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง จ.สงขลา ที่นี่มีพื้นที่คลุม อ.นาทวี และ อ.สะเดา ด้วยความอุดมสมบูณ์ของผืนป่า เลยทำให้ต้นไม้ที่นี่เขียวขจีตลอดทั้งปี รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นจุดขุดอุโมงค์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย โดยเราสามารถเดินลงไปชมได้นั่นเองครับ

 


09
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง
จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

        ใครมีแพลนจะไปเที่ยวเกาะสมุยอยู่ล่ะก็ อย่าลืมแวะกันไปเที่ยว ชมวิวสวยงาม ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ มากมาย ประมาณ 42 เกาะ อีกทั้งทุกยังสามารถขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่จุดชมวิวหลักของอุทยานฯ อีกด้วย ใครที่อยากไปดูที่มาของคำว่า "ร้อยเกาะ" ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ

 


10
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
จ.ชุมพร

 

 

        อุทยานแห่งชาติ ภาคใต้ สุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปดูกันก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จ.ชุมพร ใครที่กำลังมองหาจุดดำน้ำ มาที่นี่รับรองจะไม่ผิดหวังแน่นอน รวมไปถึงยังมีชายหาดทรายขาวที่สวยงามให้ทุกคนได้เดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปเที่ยวทะเล ! 7 เกาะสวย หมู่เกาะชุมพร เที่ยวเมืองรอง หาดทรายขาว ดำน้ำใส ดูปะการัง

 

 

 

ที่เที่ยว ภาคใต้ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยว ภาคใต้ หน้าร้อน ถ่ายรูปสวย เก็บกระเป๋าไปนอนชิล

10 ที่เที่ยว Unseen สุราษฎร์ธานี ถ่ายรูปสวย ฟินครบทั้งทะเล ภูเขา วัด 

 

 

 

อัพเดทที่ พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application