ฮาโหลลลล ซัมเมอร์ 2018 เรารู้นะ ! ว่าหลายๆ คนกำลังมองหาที่ เที่ยวหน้าร้อน กันอยู่ในช่วงนี้ เราจึงไม่พลาดที่จะรวบรวม แนะนำ 10 ที่เที่ยว ภาคใต้ หน้าร้อน ถ่ายรูปสวย สุดชิลล์ ได้ฟิลหรอยจังฮู้ จะมีที่ไหนมาแรง ถ่ายรูปสวย กันบ้าง ตามเรไาปดูกันเลยครับ

 

 

 

 

01
หมู่เกาะช้างเผือก
ระนอง

 

Thailand Summer 2018

Thailand Summer 2018

 

        เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ก็ขอเอาใจสายดำน้ำ ดูปะการัง กันก่อนเลยล่ะกัน หลายคนอาจจะเพิ่งเคยรู้จักหมู่เกาะแห่งใหม่ที่ชื่อว่า หมู่เกาะช้างเผือก

 

Thailand Summer 2018

 

        เราขอแนะนำเลยว่า ทะเลที่นี่น้ำใสมาก (ก.ล้านตัว) รวมไปถึงปะการังที่ยังคงความสวยงาม อลังการเว่อร์วังอีกด้วย แม้ตัวเกาะจะตั้งอยู่ในเขตพม่า แต่เราก็สามารถนั่งเรือจากฝั่ง จ.ระนอง ไปได้นั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ฮาโหลซัมเมอร์ 2018 ! ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก ที่เที่ยวใหม่ ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

 

 

02
เกาะยาวใหญ่
พังงา

 

 

        ใครจะไปคิดว่านอกจากเกาะเจมส์บอนด์ แล้วยังมีเกาะอื่นใน จ.พังงา อย่าง เกาะยาวใหญ่ ซ่อนตัวอยู่ ที่นี่เราแนะนำเลยว่า เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินป่า ชมธรรมชาติ หรือความเงียบสงบ นั่นเองครับ

          รวมไปถึงเรื่องที่พักภายในเกาะก็มีให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่หรูหราคูลๆ ไปจนถึงโฮมสเตย์สุดชิลล์ มาให้ทุกคนได้เลือกตามความชอบ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ตะลุย ที่เที่ยวใหม่ พังงา ติดเกาะยาวใหญ่ นอนโฮมสเตย์ ยาวไป 3 วัน 2 คืน

 

 

03
บ้านในหมง
ระนอง

 

 

        เอาใจสายชิลล์ ท่ามกลางธรรมชาติกันบ้าง อย่างที่พักธีมต้นไม้ บ้านในหมง จ.ระนอง เราแนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบอย่างแท้จริง รวมไปถึงถ้า หากใครที่มีวันลาเยอะๆ ก็อาจจะทำทริปเที่ยวระนอง นอนทะเล 1 คืน นอนในป่า 1 คืน ก็คูลไปอีกแบบเลยล่ะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : บ้านในหมง โฮมสเตย์ บ้านต้นไม้ กลางป่าใหญ่ มาพักสมอง ที่ ระนอง กันดู !

 

 

04
หมู่เกาะสิมิลัน
ภูเก็ต

 

 

         อีกหนึ่งสถานที่สุดฮอต ของนักท่องเที่ยวทั้งในไทย และต่างชาติ อย่างหมู่เกาะสิมิลัน จ.ภูเก็ต ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่ควรไปโดนใน ซัมเมอร์ 2018 นี้

         เราแนะนำว่าให้เลือกวันเดินทางเป็นวันธรรมดา (จันทร์ – ศุกร์) จะดีกว่า เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวหาดบนเกาะ แบบคลีนๆ ขาวๆ ใสๆ โอ๊ยยยย กดวันลาเดี๋ยวนี้ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เกาะสิมิลัน แดนสวรรค์ทะเลใต้ หนีร้อนไปเล่นน้ำกัน

 

 

05
เขื่อนเชี่ยวหลาน
สุราษฎร์ธานี

 

 

 

        เปลี่ยนบรรยากาศ หนีทะเล ไปนอนดูเขา กลางเขื่อนสุดอลังการ เวอร์วัง กันที่ เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี ปัจจุบันที่นี่มีแพคเกจทัวร์ ทั้งทริปสั้น และทริปยาวออกมาวางขายมากมาย แถมไปง่ายๆ ชิลล์ๆ กว่าแต่ก่อนเยอะ !

        ที่พักบนเขื่อนก็มีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น เอาเป็นว่า ลองไปดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ จนไม่อยากกลับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สายชิลล์ต้องมา 7 ที่พัก เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนแพริมน้ำ

 

 

06
เกาะหลีเป๊ะ
สตูล

 

 

        กลับลงไปโซนล่างของภาคใต้กันก่อนต่อ ที่เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ความพีคของที่นี่อยู่ตรงที่น้ำทะเลสีฟ้าใสเห็นหินด้านล่าง ไปจนถึงธรรมชาติของเหล่าปะการังที่ยัง คงความสวย และมีชีวิตอยู่ เรียกได้ว่าจ่ายค่าทัวร์ดำน้ำแพงหน่อย แต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์จังฮู้ !

 

 

07
เกาะเต่า
สุราษฎร์ธานี

 

 

        ช่วงหลังๆ มานี่ เกาะเต่า จ.สุราฎร์ธานี ก็เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย รวมถึงการเดินทางที่มีให้เลือกมากมายตั้งแต่นั่งรถไฟฟรีแล้ว ต่อรถ ต่อเรือ

        ไปจนถึงนั่งเครื่องไปลงเกาะสมุยเลย แม้ที่นี่จะเป็นทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่เรื่องความสวยก็สู้ตายไม่แพ้ฝั่งอันดามันเลยทีเดียวครับ

 

 

08
เกาะรอก
กระบี่

 

 

        ข้ามฝั่งไปเที่ยวจังหวัดกระบี่กันบ้าง กับเกาะสวยตะลึง อย่าง เกาะรอก จ.กระบี่ นั่นเองครับ ที่นี่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเกาะลันตา เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบความสงบ และความเป็นส่วนตัว นั่นเองครับ

         รวมไปถึงต้องขอบอกเลยว่า หาดทรายที่นี่ขาวละเอียด ดีต่อเท้ามากๆ นี่ซินะ ! ที่เขาบอกว่าต้องมาสักครั้งก่อนตาย ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

 

 

09
บ้านคีรีวง
นครศรีธรรมราช

 

 

        หากใครกำลังตามล่าหาสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดี วิวเขา ล่ะก็ หน้าร้อนปีนี้ ขับรถไปสูดอากาศกันที่ บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช กันดูไหมครับ ?

        เพราะที่นี่ถูกเคลมว่าเป็นจุดที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย รวมไปถึงทุกคนยังจะได้เพลิดเพลินไปกับหุบเขารายล้อม และไอแดด ต้นน้ำ ลำธารกันอีกด้วย

 

 

10
เสม็ดนางชี
พังงา

 

 

        ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่สุดท้ายในภาคใต้ ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกัน ก็คือ เสม็ดนางชี จ.พังงา จุดชมวิวที่ถูกขนานนามว่าสวยที่สุดในพังงา เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวเขาตัดกับปากอ่าว ท้องทะเลอันดามัน หูยยย แค่เห็นก็ฟินแล้ว พอยิ่งไปเจอของจริง จะฟินยิ่งกว่า

 

 

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

11 ที่เที่ยวใหม่ ที่ต้องไปแวะชิลล์ให้ได้ในปีนี้ !

11 ที่เที่ยวใหม่ ที่ต้องไปแวะชิลล์ให้ได้ในปีนี้ !

 

25 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

25 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

2018 ซัมเมอร์ ทะเล ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวหน้าร้อน ภาคใต้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top