เที่ยวกาญจนบุรี งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาด 2563 แสง สี เสียง กิจกรรมแน่นๆ

เที่ยวกาญจนบุรี งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาด 2563 แสง สี เสียง กิจกรรมแน่นๆ
เอิงเอย
23 พฤศจิกายน 2563 ( 09:00 )
30.7K

      มาเที่ยวฟรี ชมฟรี กันได้ที่ กาญจนบุรี ใน งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2563 นี้ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี ค่ะ งานนี้การแสดง แสง สี เสียง ย้อนประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 กิจกรรมดีๆ ของกิน ของอร่อย ยกบวนกันมาแน่นๆ สายเที่ยวอย่าได้พลาดจ้า!

ที่เที่ยวกาญจนบุรี รับลมหนาว
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว 2563


ที่มาของงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

       งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว จะจัดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี เพื่อรำลึกถึงความสำคัญของการสร้างทางรถไฟสายมรณะ และสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเองค่ะ

 

folkrutood / Shutterstock.com

 

      โดยในแต่ละปี จะมีการแสดงนิทรรศการในทางประวัติศาสตร์ แสดงพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินค่ายต่างๆ และการแสดง แสง สี เสียง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว

 

กิจกรรมภายในงาน

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

      สำหรับปี 2563 นี้ ลมหนาวพัดมาแล้ว อากาศดีๆ แบบนี้ เราอยากชวนไปเที่ยว งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563 กันค่ะ ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 40 แล้ว โดยภายในงานจะมี การแสดงแสง เสียง (Light and Sound) ย้อนอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 และกิจกรรมอื่นๆ ในวันที่ 27 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2563 ที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าชมฟรี ค่ะ

 


       นอกจากนี้ ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง การจัดแสดงนิทรรศการของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน การจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว การจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ สวนสนุกระดับพรีเมี่ยมและร้านค้าที่หลากหลาย ร้านรวง ของดี ของอร่อยเมืองกาญจน์ขนกันมารวมตัวแน่นๆ กันที่นี่ เรียกได้ว่า เดินชิลไป หาของอร่อยไป ช้อปปิ้งไป เพลินๆ อย่างแน่นอน สายช้อป สายกิน คือต้องฟินสุดๆ

 

folkrutood / Shutterstock.com

 

       สำหรับสายคอนเสิร์ต คือต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะในงานก็ยังมี มหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายตลอดทุกวัน หมุนวียนสลับสับเปลี่ยนกันไป ทั้ง ลาบานูน คาราบาว จ๊ะ อาร์สยาม รำวงประยุกต์ ศรเพชร ศรสุพรรณ และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังให้เราเข้าชมได้ฟรี โดยไม่เสียค่าบัตรอีกด้วยค่ะ


       แน่นอนว่า กิจกรรมออกร้านมัจฉากาชาด ก็พลาดไม่ได้ ลุ้นรับรางวัลกันไปในการร่วมซื้อสลากกาชาด จำหน่ายใบละ 20 บาท มาตักมัจฉากาชาดชิงรางวัลเพียบ! ทั้งรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้าและของรางวัลต่างๆ มากมาย ปีนี้มีรางวัลพิเศษ คือ รถยนต์ เลยทีเดียว!

 

folkrutood / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้ ทางจังหวัดกาญจนบุรีได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้าชมงาน สวมหน้ากากอนามัย และจะมีจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีการบริการเจลแอลกอฮอล์ ตั้งตามจุดต่างๆ ภายในงานค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง