TrueID

เที่ยวกาญจนบุรี งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาด 2564 แสง สี เสียง 10 วันเต็ม

เที่ยวกาญจนบุรี งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาด 2564 แสง สี เสียง 10 วันเต็ม
เอิงเอย
8 ธันวาคม 2564 ( 14:05 )
71.5K

      มาเที่ยวฟรี ชมฟรี กันได้ที่ กาญจนบุรี ใน งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2564 ในวันที่ 17-26 ธันวาคม 2564 นี้ บริเวณ สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี 10 วันเต็มๆ ค่ะ งานนี้มีกิจกรรมดีๆ ของกิน ของอร่อย ยกบวนกันมาแน่นๆ สายเที่ยวอย่าได้พลาด บัตรผ่านประตู ฟรี! มาเที่ยวชมการแสดงสะพานสุดอลังการกันได้เลย!

ที่เที่ยวกาญจนบุรี รับลมหนาว
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว 2564


ที่มาของงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

       งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว จะจัดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี เพื่อรำลึกถึงความสำคัญของการสร้างทางรถไฟสายมรณะ และสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเองค่ะ

 

folkrutood / Shutterstock.com

 

      โดยในแต่ละปี จะมีการแสดงนิทรรศการในทางประวัติศาสตร์ แสดงพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินค่ายต่างๆ และการแสดง แสง สี เสียง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว

 

กิจกรรมภายในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

การแสดงแสง สี เสียง

      สำหรับปี 2564 นี้ ลมหนาวพัดมาแล้ว อากาศดีๆ แบบนี้ เราอยากชวนไปเที่ยว งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2564 กันค่ะ ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 41 แล้ว โดยปกติแล้วภายในงานจะมี การแสดงแสง สี เสียง (Light and Sound) ย้อนอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 และกิจกรรมอื่นๆ แต่ใตช่วงสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด ทำให้จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน ซึ่งจะลดพิธีการต่างๆ เพื่อความเหมาะสมให้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันโควิด-19 นั่นเองค่ะ 

     ไฮไลท์ในงาน ชมการแสดงแสง สี เสียง เปิดให้เข้าชมฟรี จำนวน 11 รอบ ไม่มีการแจกบัตรเข้าชม

🚩 รอบการแสดง เวลา 19.00 น. เปิดให้ต่อคิวบริเวณหน้าประตูทางเข้าชมการแสดงในเวลา 17.30 น.
🚩 รอบการแสดง เวลา 20.30 น. เปิดให้ต่อคิวบริเวณหน้าประตูทางเข้าชมการแสดงในเวลา 19.30 น. (หรือหลังจากการแสดงรอบแรกเสร็จสิ้น)

      ผู้เข้าชมการแสดงแสงสีเสียง จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วอย่างน้อย 2 เข็ม ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนไวรัสโควิด-19 จะต้องแสดงผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ATK มาแล้วไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมง และต้องผ่านจุดคัดกรองเพื่อวัดอุณหภูมิ พร้อมทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือไม่นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าบริเวณโซนด้านในการแสดง (สามารถวางไว้ในจุดที่จัดเตรียมไว้ให้ด้านหน้าประตูทางเข้า)

 

สลากกาชาด

     โดยภายในงานปีนี้ จะงดการจัดกิจกรรมตักมัจฉากาชาด เพื่อลดความแออัดของนักท่องเที่ยว และเปลี่ยนเป็นการออกสลากชิงรางวัลแทน จะมีการจำหน่าย สลากกาชาด ชิงรางวัลใหญ่ คือ รถยนต์  

      กิจกรรมจัดประกวดร้องเพลง และการเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไทยจากบุคคลสำคัญในจังหวัด ในวันที่ 26 ธันวาคม 2564 เพื่อสร้างสีสันให้กับงานอีกด้วย

     นอกจากนี้ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง นิทรรศการของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน การจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว การจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ สวนสนุกระดับพรีเมี่ยมและร้านค้าที่หลากหลาย ของดี ของอร่อยเมืองกาญจน์ขนกันมารวมตัวแน่นๆ กันที่นี่ เรียกได้ว่า เดินชิลไป หาของอร่อยไป ช้อปปิ้งไป เพลินๆ อย่างแน่นอน สายช้อป สายกิน คือต้องฟินสุดๆ 

 

folkrutood / Shutterstock.com

folkrutood / Shutterstock.com

 

     งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และ งานกาชาด 2564 ในปีนี้ งานจะจัดขึ้นในวันที่ 17-26 ธันวาคม 2564 บริเวณลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และสะพานข้ามแม่น้ำแควกาญจนบุรี ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าชมฟรี แบบ New Normal ตามการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ค่ะ

      ในการจัดงานฯ ได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้าชมงาน ผ่านจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่เข้าชมภายในงานอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<