รีเซต

แนะการเดินทาง BNK48 The Campus เดอะมอลล์บางกะปิ ไปหาน้องๆ ยังไงได้บ้าง !

แนะการเดินทาง BNK48 The Campus เดอะมอลล์บางกะปิ ไปหาน้องๆ ยังไงได้บ้าง !
แมวหง่าว
9 เมษายน 2561 ( 08:15 )
46.6K

     ใกล้เวลาเปิดม่านกันขึ้นมาทุกขณะ สำหรับ BNK48 The Campus ที่จะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของโอตะทุกคน ! สำหรับคนบ้านใกล้อยู่ไม่ไกลแถวลาดพร้าวก็คงจะแฮปปี้ดี๊ด๊ากันไป โดยเฉพาะวันที่ 21 เมษายน ซึ่งหลายๆ คนก็ครอคอยที่จะเดินทางไปงานจับมือของน้องๆ กันอยู่

     ใครไม่ได้อยู่ใกล้แถวนั้นเลย อยากบอกว่าการขับรถไปอาจเป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตคุณก็ว่าได้ ขึ้นชื่อว่าเส้นลาดพร้าวนั้นรถติดตลอดศก แถมเดอะมอลล์บางกะปินั้นลานจอดรถก็มีน้อย เสาร์-อาทิตย์คนเดินห้างปกติก็เต็มแล้ว บางทีก็จอดลามไปถึงโลตัสฝั่งตรงข้ามเลยทีเดียวเชียว ไหนจะมีสร้างรถไฟฟ้าอีก โอ้ย แค่ฟังก็เหนื่อยล่ะ

     ดังนั้นแล้ว เรามาวางแผนการเดินทางไปเดอะมอลล์บางกะปิกันดีกว่า ว่าจะไปได้ยังไงบ้าง

 

วิธีที่ 1 รถเมล์ ลงสถานีเดอะมอลล์บางกะปิ

     ถ้าเลือกนั่งรถประจำทางก็ได้หลายสาย จอดหน้าเดอะมอลล์บางกะปิเลย ตั้งแต่สาย 8 (ในตำนาน), 27, 44, 92, 96, 122, 126, 137, 145, 151, 156, 172, 178, 182, 502, 514, 545, 73ก, 514 (G59E)

 

วิธีที่ 2 รถไฟฟ้า Airport Link

     สำหรับสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด ณ ปัจจุบันนี้ (ก่อนที่จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีบางกะปิในอนาคต) ก็คือ Airport Link สถานีหัวหมากครับ เมื่อลงมาแล้วต่อรถ Shuttle Bus ของทาง BNK ที่จัดเตรียมไว้ หรือถ้าจะไปเองเลยก็รอขึ้นรถเมล์สาย 145 ได้เลย

*ใครมาจากรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีพญาไท จะมีทางเชื่อมเข้า Airport Link ที่สถานีพญาไท
*ใครมาจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงที่สถานีเพชรบุรี จะมีทางเชื่อมเข้า Airport Link ที่สถานีมักกะสัน

 

 

วิธีที่ 3 เรือโดยสารคลองแสนแสบ *Recommended*

     จะหนีรถติดโดยสมบูรณ์แบบก็ต้องทางน้ำนี่แหละครับ (มีคนหนาแน่นบ้างในชั่วโมงเร่งด่วน) สามารถใช้บริการเรือโดยสารคลองแสนแสบ ให้บริการทุกวัน 5:30 - 20:30 น. (วันหยุดสุดสัปดาห์ 19:00 น.) มาลงที่ท่าเรือบางกะปิ รวดเร็วทันใจ

 

วิธีที่ 4 ทางเครื่องบิน

     ข้อนี้สำหรับชาวต่างชาติ หรือใครที่อยู่ต่างประเทศ อยากจะเดินทางเข้ามาดูน้องๆ ล่ะก็ หลังจากลงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว ก็แค่ขึ้น Airport Rail Link ลงสถานีหัวหมาก แล้วรอ Shuttle Bus ที่ทาง BNK เขาจัดไว้ได้เลย ใครมีเพื่อนต่างแดนจะก็อปปี้ข้อความข้างล่างนี้ส่งไปก็ได้นะ

     For foreigners who wants to go to BNK48 The Campus. After arrive at Suvarnabhumi Airport Just head to the basement level, then walk to Airport Rail Link information (not recommend taking the Airport Rail Link if you have a lot of baggage). And buy a ticket to Hua Mak station and board the train head for the Hua Mak stop.
At Hua Mak station, get off then wait for the Shuttle Bus which BNK prepared.

     ก็หวังว่าจะเป็นแนวทางเบื้องต้นที่ดีสำหรับใครที่ยังมองหาวิธีไปพบกับน้องๆ อยู่นะครับ ไว้เดี๋ยวในอนาคตมีช่องทางการไปที่เพิ่มมากขึ้นเราจะรีบเอามาอัพเดทให้อย่างแน่นอนครับ 

 

เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวกับจักรวาล 48

ไปมาแล้ว! AKB48 Cafe&Shop แห่งอากิฮาบาระ

- 8 ธ.ค.ย้อนตำนาน AKB Theater! แห่งอากิฮาบาระ จากผู้ชมแค่ 7 คน

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application