สำหรับโอตะชาวไทยที่ตอนนี้เรากำลังตื่นเต้นกับการสุ่มที่นั่ง เข้าไปชมการแสดงใน BNK48 The Campus ที่ทุกวันนี้ก็เปิดรอบการแสดงไปหลายรอบแล้ว และยังไม่มีทีท่าว่าจำนวนคนที่รอเข้าชมจะน้อยลงเลยแม้แต่นิดเดียว

 

AKB48 First Debut

 

     ขึ้นชื่อว่าไอดอล หนทางย่อมเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนามอย่างเลี่ยงไม่ได้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวันแห่งความทรงจำที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของจักรวาล 48 คือวันที่ "8 ธ.ค." ซึ่งเป็นวันแรกที่วงพี่สาวประจำตระกูล AKB48 ได้ขึ้นแสดงที่โรงละคร หรือเธียเตอร์ของตัวเองในย่านอากิฮาบาระเป็นครั้งแรกนั่นเอง

 

AKB48

By Karl Baron – AKB48 theater, CC BY 2.0

 

     เธียเตอร์ของวงตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ห้างดองกิโฮเต้ (Don Quijote) อากิฮาบาระ กรุงโตเกียว เปิดทำการวันแรกเมื่อ 8 ธันวาคม 2005 มีที่นั่ง 250 ที่ และไม่เคยย้ายไปที่ไหนอีกเลยนับแต่วันนั้น ไม่ว่าแฟนเพลงจะเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ โรงละครแห่งนี้ก็ยังยืนยัน ไม่เพิ่ม ไม่ย้าย ไม่ขยายทั้งสิ้น

 

     ยุคนั้นสมาชิกรุ่นก่อตั้ง หรือ AKB48 1st Generation Debut มีทั้งหมด 24 คน (ภายหลังเหลือ 20 คน ออกไป 4 คนด้วยกัน) การแสดงวันแรกในครั้งนั้นมีผู้ชมทั้งหมด 72 คน

 

     ฟังดูก็ไม่เลวสำหรับวงน้องใหม่ที่ยังไม่มีใครไม่รู้จักใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงคือใน 72 คนนั้นมีทีมงาน และผู้เกี่ยวข้องอยู่ถึง 65 คน… แปลว่าผู้ชมจริงๆ นั้นมีเพียง 7 คน เท่านั้นเอง

 

 

     อย่างที่เรารู้กันว่า ถ้าวันนั้นสาวๆ ทุกคนถอดใจไปซะก่อนล่ะก็ คงไม่มี 48 group ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนไปแสดงในโตเกียวโดมในที่สุด และขยายวงกว้างสู่อีกหลายประเทศในวันนี้ แน่นอนว่า BNK48 ก็เกิดขึ้นมาได้เพราะความสำเร็จนี้นั่นเอง

 

AKB48

 

ภาพหน้าปกซิงเกิ้ลแรก และสมาชิก AKB48 รุ่นแรก เพลง “Sakura no Hanabiratachi (桜のはなびらたち)”

 

 

 

     หนึ่งในสมาชิกวง “อิซึตะ รินะ” ขึ้นแสดงที่เธียเตอร์นี้เป็นครั้งสุดท้ายในฐานะ AKB48 ในวันที่ 29 มิถุนายน 2017 ก่อนที่จะเริ่มก้าวใหม่ในฐานะ BNK48 ในวันที่ 2 กรกฏาคม 2017

 

 

     ป.ล. ใครที่อยากรู้ว่า เธียเตอร์ของประเทศไทย BNK48 The Campus เป็นยังไงก็ลองเข้าไปอ่านกันได้นะ

 

 

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พาเที่ยว 10 เธียเตอร์ ของ 48group พี่สาว BNK48 ดินแดนแสวงบุญของเหล่าโอตะ!

พาเที่ยว 10 เธียเตอร์ ของ 48group ดินแดนแสวงบุญของเหล่าโอตะ!

เลียบเคียงร้านกาแฟ AKB48 Cafe&Shop แห่งอากิฮาบาระ ยลโฉมเมนูของอิสึรินะ!

ร้านกาแฟ AKB48 Cafe&Shop แห่งอากิฮาบาระ ยลโฉมเมนูของอิสึรินะ!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

48group BNK48 akb48 bnk48 ญี่ปุ่น อากิบะ อากิฮาบาระ โตเกียว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top