รีเซต

15 จุดชมซากุระ เกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ ฤดูใบไม้ผลิ ฟินตลอดทริป

15 จุดชมซากุระ เกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ ฤดูใบไม้ผลิ ฟินตลอดทริป
เอิงเอย
23 มีนาคม 2566 ( 20:30 )
17.1K
1

      ใกล้ช่วงซากุระบานทีไร เราต้องรีบแพ็คข้าวของไปญี่ปุ่นทุกที แต่ขอบอกว่า ดอกพ็อตกด หรือ ซากุระ เกาหลี เขาก็สวยไม่แพ้กันนะ อย่าได้รอช้า ไป เที่ยวเกาหลี กับ 15 จุดชมดอกซากุระ ถ่ายรูสวยๆ แบบจัดเต็มกันเลย~ จะโรแมนติก และฟินขนาดไหน ต้องลองไปชมด้วยตาตัวเองสักครั้งค่ะ !

 

Nghia Khanh / Shutterstock.com

เที่ยวเกาหลี ปักหมุดพิกัด ชมซากุระ สวยๆ

จองที่พักทั่วโลก ในราคาพิเศษ ได้ที่นี่

 

1. Gyeonghwa Station

สถานีรถไฟคยองฮวา

 

 

         สถานีรถไฟคยองฮวา (Gyeonghwa Station 경화역) หนึ่งในแลนด์มาร์กที่ดีที่สุดในการชมซากุระบานของ เมืองจินแฮ (Jinhae) ในช่วง เทศกาลจินแฮกุนฮังเจ (Jinhae Gunhangje Festival) หนึ่งในเทศกาลชมซากุระบานที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ แม้สถานีรถไฟแห่งนี้จะหยุดใช้งานไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 แต่ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของดอกซากุระที่บานตลอดสองข้างทำให้ดูเหมือนอุโมงค์ซากุระขนาดย่อมๆ ยิ่งเวลารถไฟวิ่งผ่าน กลีบดอกไม้ก็จะปลิวร่วงลงสู่พื้นไปทั่ว งดงามชวนฝันจนกลายเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์และภาพยนตร์หลายเรื่องเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาหลี Jinhae Gunhangje Festival เทศกาลชมซากุระ สวยฟิน ดีต่อใจ

 

 

=================

 

2. Yeojwacheon Stream

คลองยอจวาชอน

 

 

         บริเวณรอบๆ คลองยอจวาชอน (Yeojwacheon Stream 여좌천) จุดชมซากุระที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในเมืองจินแฮ ตลอดสองข้างทางของทางเดินริมลำคลอง เราจะได้เห็นต้นซากุระจำนวนนับไม่ถ้วนเรียงรายในระยะทางกว่า 1.5 กิโลเมตร โค้งงุ้มเข้าหากันราวอุโมงค์ดอกไม้ ประดับประดาไปด้วยโคมไฟหลากสีรูปทรงต่างๆ ทำให้ที่นี่ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น อีกทั้งยังส่องสว่างสวยงามในยามค่ำคืนด้วย

 

 

         และในช่วงเย็นก็มีการตกแต่งบริเวณรอบๆ ด้วยไฟประดับเพิ่มความโรแมนติกให้กับที่นี่ขึ้นไปอีก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดในการชมดอกซากุระที่เพอร์เฟคมากๆ เลยทีเดียว

 

=================

 

3. Samnak Ecological Park

สวนสาธารณะซัมนัก

 

 

       สวนสาธารณะซัมนัก (Samnak Ecological Park 삼락생태공원) หนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยและมีชื่อเสียงมากที่สุดใน ปูซาน (Busan) อีกทั้งยังติดหนึ่งใน 100 อันดับสถานที่ที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้อีกด้วย พอเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณปลายเดือนมีนาคม ต้นซากุระทั้งหมด 1,200 ต้นจะออกดอกบานสะพรั่ง สวยสดใส เป็นสถานที่นิยมในการไปเดินเล่น และขี่จักรยานออกกำลังกายค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 5 จุดชมวิวซากุระ ปูซาน ที่เที่ยวเกาหลี สวย ฟิน ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

 

 

=================

 

4. Jeju Cherry Blossom Festival

เทศกาลซากุระบาน เกาะเชจู

 

 

      เทศกาลซากุระบาน เกาะเชจู (Jeju Cherry Blossom Festival 제주 왕벚꽃축제) เทศกาลชมซากุระของ เกาะเชจู (Jeju Island) ที่กระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ บนเกาะ ซึ่งบนเกาะเชจูนี้ เราจะได้ชมซากุระสายพันธุ์ King Cherry Blossoms ที่กลีบของดอกไม้จะมีขนาดใหญ่กว่าดอกซากุระทั่วไป แต่จะบานเพียง 2-3 วันเท่านั้น สำหรับปีนี้เทศกาลชมซากุระจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2023 ค่ะ

 

 

=================

 

5. Gyeongju Cherry Blossom Festival

เทศกาลซากุระบาน คยองจู

 

 

       เมืองคยองจู (Gyeongju) เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ผู้คนนิยมไปชมดอกซากุระในช่วง เทศกาลซากุระบาน คยองจู (Gyeongju Cherry Blossom Festival) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2023 ภายในเมืองจะมีจุดชมซากุระอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะ ทะเลสาบโบมุน (Bomun Lake) ที่มีต้นซากุระมากถึง 9,000 ต้น บานสะพรั่งริมทะเลสาบ ชวนเพื่อนชวนแฟนไปเดินเล่น และถีบเรือท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกกันได้เลยค่ะ

 

=================

 

6. Gyeongbokgung Palace

พระราชวังคยองบกกุง

 

 

       ต้องบอกว่าเมืองหลวงอย่าง กรุงโซล (Seoul) เองก็มีจุดชมซากุระอยู่หลายแห่ง และสวยงามไม่แพ้เมืองไหนๆ ในเกาหลีเลยค่ะ เริ่มที่ พระราชวังคยองบกกุง(Gyeongbokgung Palace 경복궁) พระราชวังหลวงที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโซล สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนเมื่อปี ค.ศ. 1394

       หากจะกล่าวถึงความสวยงามของพระราชวังแห่งนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าสวยทุกฤดูกาลค่ะ แต่ถ้าอยากชมซากุระบานล่ะก็ ต้องไม่พลาดไปช่วงฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษยน เมื่อประกอบเข้ากับสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของพระราชวัง ก็ยิ่งทำให้ภาพดูสวยคลาสสิกขึ้นไปอีก

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี พระราชวังคยองบกกุง ใส่ชุดฮันบก ถ่ายรูปสวย

 

=================

 

7. Namsan Park

สวนสาธารณะนัมซาน

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

        ก่อนจะถึง นัมซานทาวเวอร์ หรือ โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) แลนด์มาร์กของกรุงโซล เราต้องเดินผ่าน สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park 남산공원) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด อีกทั้งยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโซล ตลอดทางเราก็จะได้ชมต้นซากุระที่ออกดอกบานสะพรั่งเรียงรายอย่างสวยงาม โดยมีโซลทาวเวอร์เป็นฉากหลัง สวยโรแมนติกสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาหลี N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล คล้องกุญแจคู่รัก ชมวิวสวยใจกลางเมือง

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

=================

 

8. Seoul Forest Park

ป่ากรุงโซล

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

       เดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติใน ป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park 서울숲공원) ป่าใจกลางเมืองที่มีพื้นที่กว่า 1.16 ล้าน ตารางเมตร ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด และเป็นจุดชมซากุระที่งดงามมากๆ ในฤดูใบไม้ผลิค่ะ ที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมของสวนสาธารณะกว่า 5 แห่งด้วยกัน ได้แก่ สวนศิลปะวัฒนธรรม (Cultural Art Park) สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest, สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field) พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) และ สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Riverside Park)

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี ป่ากรุงโซล จุดชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิต

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

=================

 

9. Yunjung-ro

ถนนยุนจุง

 


         ถนนยุนจุง (Yunjung-ro 윤중로) หรือ ถนนยออึยซอ (Yeouiseo-ro 여의서로) เป็นถนนที่อยู่ด้านหลังของอาคารรัฐสภาแห่งชาติ ขึ้นชื่อว่าเป็นอุโมงค์ดอกซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของโซลเลย ที่มีต้นซากุระประมาณ 1,400 ต้น เรียงรายตลอดสองข้างทางของถนน และจะบานเต็มที่ประมาณต้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป ทำให้ถนนสายนี้สวยงาม และมีความโรแมนติกเป็นอย่างมากค่ะ

 

diyben / Shutterstock.com

 

=================

 

10. Yeouido Hangang Park

สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง

 

 

         ไปกันต่อจ้าา ! กับ สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park 여의도한강공원) สถานที่พักผ่อนริมแม่น้ำฮันสุดฮิตที่มีผู้คนมาเดินเล่น ขี่จักรยาน วิ่งมาราธอน ปิ๊กนิกชมวิวริมแม่น้ำ และจัดกิจกรรม และงานเทศกาลต่างๆ อย่าง เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด (Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival) เทศกาลชมซากุระบานท่ามกลางอากาศเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายรูปอย่างเพลิน งานนี้แบ็ตไม่หมดไม่กลับบ้าน! 🌸

 

 

=================


11. Seokchon Lake

ทะเลสาบซอกชน

 

wittaya photo / Shutterstock.com

 

         ทะเลสาบซอกซอน (Seokchon Lake 석촌호수) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล ใกล้ๆ กันกับสวนสนุก LOTTE WORLD ค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียง และมีการจัดงานเทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival เป็นประจำทุกปี ทำให้บรรยากาศโดยรอบมีความสวยงาม และคึกคัก เต็มไปด้วยชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวที่มาเดินชิล ชมวิวของสวนสนุกกลางทะเลสาบที่โอบล้อมไปด้วยดอกไม้สีหวาน

 

Dmitry Rukhlenko / Shutterstock.com

 

=================


12. Lotte World

สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์

 

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

          สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World 롯데월드) สวนสนุกขนาดใหญ่กลางทะเลสาบซอกชอน สถานที่เดตและพักผ่อนของครอบครัว แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ โซนสวนสนุกในร่ม และ โซนสวนสนุกกลางแจ้ง รายล้อมไปด้วยช้อปปิ้งมอลล์ ซุปเปอร์มาเก็ต โรงแรม รวมไปถึงด้านในยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่า มาทีเดียวเที่ยวครบจบสมบูรณ์

          สำหรับช่วงที่น่าสนใจก็คือ ช่วงซากุระบาน หากออกมายังโซนกลางแจ้ง เราจะได้เห็นวิวของสวนสนุกที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระ ทำให้ในช่วงที่ซากุระบานนั้น สวนสนุกจะสวยงามเป็น 2 เท่าเลยทีเดียวค่ะ

 

=================

 

13. Kyunghee University

มหาวิทยาลัยคยองฮี

 

khathar ranglak / Shutterstock.com

 

       เปลี่ยนบรรยากาศไปดูดอกซากุระสวยๆ กันในมหาวิทยาลัยกันบ้างที่ มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyunghee University 경희대학교 서울캠퍼스) ที่นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมทรงโกธิคสุดวิจิตรตระการตาแล้ว ยังมีเงาร่มไม้แสนร่มรื่นให้เราได้ไปเดินเล่นชิลๆ และจะสวยสุดๆ ในช่วงดอกซากุระบาน และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ

 

Cooler8 / Shutterstock.com

 

=================

 

14. Seoul Grand Park

โซลแกรนด์พาร์ค

 

Jinny Jin / Shutterstock.com

 

        สำหรับ สวนสาธารณะแกรนด์พาร์ค (Seoul Grand Park 서울대공원) แห่งนี้ ต้องยอมรับเลยว่ามีความสวยงาม และดึงดูดนักท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของสวนสนุก สวนสัตว์ สวนกุหลาบ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะแล้ว ยังมีทางเดินที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระ บรรยากาศโรแมนติกมาก จูงมือแฟนไปเดินเล่นเลยค่า~

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

=================

 

15. Anyangcheon Stream Walkway

อันยางชอน

 

 

      คลองอันยางชอน (An-Yangcheon 안양천) เป็นลำคลองที่ทอดยาวผ่านเขต Gasan Digital Complex, Guro Digital Complex และ Seoul Digital Industrial Complex ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำของเกาหลีหลายแห่ง เป็นสถานที่ยอดนิยมที่เหล่าคนทำงานมักจะมาเดินเล่นผ่อนคลายกันค่ะ และแน่นอนว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ บริเวณสวนสาธารณะริมลำคลองก็จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งเป็นแนวยาวตลอดสองฝั่ง แค่ได้เห็นวิวสวยๆ ก็เหมือนได้ชาร์จพลังดีๆ ก่อนไปลุยงานแล้ว~