รีเซต

5 จุดชมวิวซากุระ ปูซาน ที่เที่ยวเกาหลี สวย ฟิน ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

5 จุดชมวิวซากุระ ปูซาน ที่เที่ยวเกาหลี สวย ฟิน ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ
SummerB
12 มีนาคม 2564 ( 18:30 )
4.3K

     แว้บแรกที่ได้ยินชื่อ ปูซาน เมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดใน ประเทศเกาหลีใต้ ก็ต้องนึกถึงภาพภูเขากับทะเล และหมู่บ้านหลากสีบนเนินเขาอย่าง หมู่บ้านคัมชอน (Gamcheon Culture Village) ซึ่งเป็นที่จดจำของใครหลายๆ คน แต่พอเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ก็ถึงตาน้องๆ ซากุระ ได้เบ่งบานแย่งซีนพี่ๆ ทะเลกันบ้างแล้วล่ะ ตามเราไป เที่ยวปูซาน 5 จุดชมวิวซากุระ ที่เที่ยวเกาหลี กัน รับรองฟิน~ 🌸 🏔

 

5 จุดชมวิวซากุระ สวย ฟิน 

ที่ ปูซาน เกาหลีใต้

 

1. Samnak Ecological Park

삼락생태공원

Samnak Ecological Park ปูซาน เกาหลีใต้

 

     เรามาเริ่มกันที่ Samnak Ecological Park เลยดีกว่า ที่นี่เป็นหนึ่งในแลนมาร์คที่คนนิยมไปชมวิวดอกซากุระมากที่สุดในปูซาน แถมยังติดอันดับ 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้อีกด้วย! ช่วงปลายเดือนมีนาคม ต้นไม้ 1,200 ต้นจะแปรเปลี่ยนเป็นสีชมพู จนกลายเป็นอุโมงค์ดอกซากุระ ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำ เที่ยวชมกันอย่างมีความสุข 

 

2. Dalmaji Hill

달맞이길

 

     Dalmaji Hill เป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่บริเวณ หาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) หาดฮ็อตฮิตที่ทุกคนต้องไปเยือนที่เมืองปูซาน สิ่งที่ทำให้ Dalmaji Hill พิเศษกว่าที่อื่นคือ เป็นจุดที่แสงจันทร์สาดส่องลงมาที่เนินเขาพอดิบพอดี เพิ่มความโรแมนติคให้กับที่นี่เป็นเท่าตัว ผู้คนจึงนิยมไปชมดอกซากุระในยามค่ำคืนกันที่นี่ ลองจินตนาการว่าเราไปเดินเล่นแล้วมีโอป้าหล่อๆ มายืนดูซากุระอยู่ข้างๆ เราท่ามกลางแสงจันทร์ แค่คิดก็ฟินสุด ฉุดไม่อยู่แล้วจ้า~ 😆

 

3. Samik Beach Apartment

 

     ย้ายจากหาดแฮอุนแดมาฟินกันต่อที่ Samik Beach Apartment ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณ หาดควังกาลี (Gwangalli Beach) กันบ้าง หลังจากที่อพาร์ทเม้นท์สร้างเสร็จในช่วง ปี ค.ศ. 1980 ต้นซากุระทั้ง 200 ต้นก็ถูกปลูกขึ้นตามท้องถนน ทอดยาวระหว่างบริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์และชายหาด เมื่อเข้าสู่เดือนเมษายน กลีบของดอกซากุระที่บานสะพรั่งก็ร่วงโรยราวกับหิมะ มองทางไหนก็เป็นสีชมพูไปหมด ที่นี่จึงเป็นจุดที่คนท้องถิ่นนิยมมาปิกนิก และชมวิวดอกซากุระกัน

 

4. Yongdusan Park

용두산 공원

 

     แน่นอนล่ะว่ามาปูซานทั้งที จะพลาดอีกแลนมาร์คสำคัญของเมืองอย่าง อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park) ที่ตั้งของ Busan Tower ไปได้ยังไง พรรณไม้กว่า 70 สายพันธุ์ได้มีการเพาะปลูกกันที่อุทยานแห่งนี้ และยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ได้แก่ ศาลเจ้าที่สร้างขึ้นในยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น, อนุสาวรีย์หินชอกฮวาบี (Cheokhwabi) และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมี Busan Tower จุดชมวิวที่สามารถเห็นเมืองปูซานแบบ 360 องศา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้นานาพันธุ์ในอุทยานรวมถึงดอกซากุระก็จะบานสะพรั่ง เป็นทิวทัศน์ที่สวยสะดุดตาสุดๆ เลยล่ะค่ะ

 

5. Yeojwacheon Stream 

여좌천-벚꽃명소

 

     สุดท้าย เราขอพาออกจากปูซาน ไปเที่ยวเมืองจินแฮ จังหวัดชางวอน ซึ่งห่างจากจากปูซานไปประมาณ 40 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำที่สุดก็คือ Yeojwacheon Stream จุดชมวิวซากุระที่สวยที่สุดในจินแฮ แถมยังเป็นสถานที่ถ่ายทำของ Romance (2002) ซีรีส์ชื่อดังของเกาหลีอีกด้วย 

 

     ในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเมษายนของทุกปีจะมี งานเทศกาลซากุระบานในจินแฮ (Jinhae Gunhang Festival) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระทั่วเมืองกว่า 400,000 ต้นบานสะพรั่ง และยังมีกิจกรรมมากมายทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เช่น การโชว์แสงสีเสียง ประดับไฟ และการแสดงดอกไม้ไฟ อลังการสุดๆ จนอยากจะไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้ว 😊 🌸