รีเซต

10 จุดชมซากุระ โซล ที่เที่ยวเกาหลี จุดถ่ายรูปสวย สุดโรแมนติก 🌸

10 จุดชมซากุระ โซล ที่เที่ยวเกาหลี จุดถ่ายรูปสวย สุดโรแมนติก 🌸
SummerB
5 เมษายน 2565 ( 19:00 )
10.4K

      นอกจากญี่ปุ่นแล้ว เกาหลี ก็ยังเป็นแหล่งชม ดอกซากุระ ที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ไป เที่ยวโซล แล้วก็ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ เพราะที่นี่เขามี จุดชมซากุระ กระจายอยู่ตามที่ต่างๆ ในเมือง เติมแต่งทัศนียภาพให้ดูสวยหวาน และโรแมนติกขึ้นมาเป็นกอง ถ้าไม่อยากพลาดไฮไลท์สุดฟินในช่วงฤดูใบไม้ผลิล่ะก็ ตามเรามาที่ 10 จุดชมซากุระ โซล ที่เที่ยวเกาหลี กันเลยค่า~ 🌸

 

ที่เที่ยวโซล เกาหลี

รวมพิกัด จุดชมซากุระ

 

1. สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง

Yeouido Hangang Park

 

Javen / Shutterstock.com

 

       สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park 여의도한강공원) เป็นส่วนสาธารณะริมแม่น้ำฮันที่ตั้งอยู่บน เกาะยออีโด ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,487,374 ตารางเมตร และมีความยาวเลียบแม่น้ำถึง 8.4 กิโลเมตร ด้วยพื้นที่กว้างขวาง จึงทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนกลางเมือง ขี่จักรยาน วิ่งมาราธอน ปิ๊กนิกชมวิวริมแม่น้ำ และจัดกิจกรรม และงานเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด (Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival)เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติโซล (Seoul International Fireworks Festival) และการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ 

 

Yeouido Hangang Park จุดชมซากุระ โซล ที่เที่ยวเกาหลี

Javen / Shutterstock.com

 

      ดอกซากุระ ในภาษาเกาหลีจะเรียกกันว่า พ็อช-กช (Beojkkoch 벚꽃) ค่ะ ซึ่งเทศกาลชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกรุงโซลก็คือ เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด นอกจากจะได้เห็นต้นซากุระตั้งเรียงรายริมถนนและทางเดินของสวนสาธารณะแล้ว ยังมีร้านค้าตั้งแผงลอยขายอย่างคึกคัก และมีผู้คนมากมายไปถ่ายรูปสวยๆ กับดอกซากุระค่ะ

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงที่สถานี Yeouinaru Station ทางออก 2 หรือ 3

พิกัด : https://goo.gl/maps/wbyyV9azrMGQicrF7 

========== 

 

2. ป่ากรุงโซล

Seoul Forest Park

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

      ป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park 서울숲) ป่าใจกลางเมืองที่มีพื้นที่กว่า 1,16 ล้าน ตารางเมตร ว่ากันว่าเป็นป่าหลวงที่สมาชิกราชวงศ์กษัตริย์แห่งโชซอน (Joseon Dynasty) มักจะมาล่าสัตว์เป็นประจำในอดีตค่ะ แต่ปัจจุบันได้พัฒนาให้เป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะกว่า 5 แห่งด้วยกัน ได้แก่ สวนศิลปะวัฒนธรรม (Cultural Art Park), สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest), สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field), พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) และ สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Riverside Park)

🌸 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี ป่ากรุงโซล Seoul Forest Park จุดชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิต

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ในฤดูใบไม้ผลิที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การมาชมซากุระบานที่ สวนริมแม่น้ำฮันกัง ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนของทุกปี เราจะได้เห็นดอกซากุระสีชมพูอ่อนบานสะพรั่งตลอดบริเวณทางเดิน อีกทั้งยังสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลถึง นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ด้วย

 

การเดินทาง : ป่ากรุงโซล สามารถเดินทางได้ 2 ทาง คือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Bundang Line ลงที่สถานี Seoul Forest Station ทางออก 3 หรือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Ttukseom Station ทางออก 8 ค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/NZgg72fk4gRhswfMA 

========== 

 

3. สวนสาธารณะนัมซาน

Namsan Park

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

        สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park 남산공원) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ตั้งอยู่บน ภูเขานัมซาน ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมดถึง 2,896,887 ตารางเมตร รายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด บรรยากาศร่มรื่น เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนชมธรรมชาติ และที่ตั้งของ นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower) แลนด์มาร์คชื่อดังที่ว่ากันว่าถ้าไม่มาก็เหมือนมาไม่ถึงกรุงโซล

🌸 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ นัมซานทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล คล้องกุญแจคู่รัก ชมวิวสวยใจกลางเมือง

 

CJ Nattanai / Shutterstock.com

 

      เสน่ห์ของสวนสาธารณะนัมซานนั้นแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู และแน่นอนว่า ถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆ กับดอกซากุระล่ะก็ ต้องมาในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนเลยค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโซลเลยก็ว่าได้ จะไปเดินเล่นกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็ฟินไม่แพ้กัน 😊

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Myeongdong Station ทางออก 3 เดินประมาณ 7-8 นาที ก็จะถึงสถานีขึ้นกระเช้าไฟฟ้า (Cable Car Station) เพื่อพาขึ้นไปยัง นัมซานทาวเวอร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/MWtLGLktsTKKTCS67

========== 

 

4. ทะเลสาบซอกชน

Seokchon Lake

 

CJ Nattanai / Shutterstock.com

 

        ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake 석촌호수) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล เป็นทั้งที่ตั้งของ สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (LOTTE WORLD) สวนสนุกชื่อดังของเกาหลี และสถานที่จัดงาน เทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี รอบๆ ทะเลสาบจะรายล้อมไปด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น สะท้อนเงากับผืนน้ำเมื่อแสงอาทิตย์สาดส่อง ตัดกับทิวทัศน์ของตึกอาคารสุดทันสมัยได้อย่างลงตัว

 

CJ Nattanai / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ 8 ลงที่สถานี Jamsil Station ทางออก 2 หรือ 3 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ci2keNk4y1knDFgA9 

========== 

 

5. พระราชวังคยองบกกุง

Gyeongbokgung Palace

 

 

      พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace 경복궁) เป็นพระราชวังที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1394 ในสมัย พระเจ้าแทโจแห่งโชซ็อน (Taejo of Joseon) ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คชื่อดังของกรุงโซลที่ใครๆ ก็อยากไปชมความงามของสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบดั้งเดิมแล้ว บรรยากาศรอบๆ ยังเต็มไปด้วยพรรณไม้ร่มรื่น และจะแปรเปลี่ยนความงามไปในแต่ละช่วงเวลาของปี เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระจะบานสะพรั่ง เติมแต่งตำหนักต่างๆ ในเขตพระราชวังให้ดูมีเสน่ห์ขึ้นมาทันที

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 หรือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงที่สถานี Gwanghwamun Station ทางออก 2

พิกัด : https://goo.gl/maps/iQsNLNvuwz9UgKq27 

========== 

 

6. พระราชวังชางกยองกุง

 Changgyeonggung Palace

 

 

       พระราชวังชางกยองกุง (Changgyeonggung Palace 창경궁) เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาหลี สร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 15 แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่ากับพระราชวังคยองบกกุง แต่กลับมีสถาปัตยกรรมอันงดงามไม่แพ้กัน รวมถึงเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Anguk Station ทางออก 2

พิกัด : https://goo.gl/maps/besj1CV3HMCwaZ2h7 

========== 

 

7. สวนสาธารณะแกรนด์พาร์ค

Seoul Children’s Grand Park

 

Jinny Jin / Shutterstock.com

 

      ปิ๊กนิกใต้ต้นซากุระที่ สวนสาธารณะแกรนด์พาร์ค (Seoul Children's Grand Park 어린이대공원) ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 530,000 ตารางเมตร เป็นทั้งสวนสาธารณะ สวนสนุก สวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เรียกว่ามีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำทั้งวัน ในวันอากาศดีๆ ก็จะมีผู้คนมานั่งปิ๊กนิกบนพื้นหญ้าสีเขียว ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ดอกซากุระผลิบาน ที่บอกเลยว่าสวยจนไม่อยากไปไหนเลยค่ะ

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 7 ลงที่สถานี Children’s Grand Park ทางออก 1

พิกัด : https://goo.gl/maps/iSWXgS5U1jfAB7NK8 

========== 

 

8. สวนสาธารณะริมน้ำยางแจชอน

Yangjaecheon Park

 

 

      สวนสาธารณะริมน้ำยางแจชอน (Yangjaecheon Park 양재천) ตั้งอยู่ในจุด 1 ใน 3 ของแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลไปรวมที่แม่น้ำฮัน ตัวสวนสาธารณะทอดยาวขนานไปกับริมแม่น้ำเป็นระยะทาง 16 กิโลเมตร ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และพืชพรรณนานาชนิด เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ดอกซากุระจะบานสะพรั่งจนกลายเป็นอุโมงค์ซากุระตลอดทางเดิน สวยฟินจนต้องหยิบกล้องขึ้นมากดแชะรัวๆ 🌸

 

Sagase48 / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Shinbundang Line ลงที่สถานี Yangjae Citizen’s Forest Station ทางออก 2

พิกัด : https://goo.gl/maps/ztBvrGFx6aSsGAKd7 

========== 

 

9. มหาวิทยาลัยคยองฮี

Kyung Hee University

 

khathar ranglak / Shutterstock.com

 

       มาถึง มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyunghee University 경희대학교) มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในกรุงโซล โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมทรงโกธิคสุดวิจิตรตระการตา นับเป็นพิกัดถ่ายรูปสวยที่สายแชะพลาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ยามที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งไปทั่วมหาวิทยาลัย ถือเป็นเรื่องปกติที่เราจะเห็นเหล่านักศึกษา รวมถึงนักท่องเที่ยวมายืนถ่ายรูป แอคท่าน่ารักๆ ใต้ต้นซากุระอย่างคึกคักค่ะ

 

Cooler8_Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี Hoegi Station ทางออก 1

พิกัด : https://goo.gl/maps/3bky4ghuvW2skVrn7 

========== 

 

10. ป่าในฝัน

Dream Forest

 

 

      ป่าในฝัน (Dream Forest 북서울 꿈의숲) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญี่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของกรุงโซล เป็นที่ตั้งของสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น บ่อน้ำวอลยองจิ (Wolyeongji Pond), น้ำตกวอลกวัง (Wolgwang Waterfall), ศาลาเอวอลจอง (Aewoljeong Pavilion) รวมไปถึงแกลเลอรี่เด็ก ทางเดิน และเลนขี่จักรยาน ฟาร์มกวาง และสวนป่า บรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยความร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเข้าฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน เราจะได้เห็นดอกซากุระบานสะพรั่งไปทั่วทั้งสวน มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพู ฟินสุดๆ 🌸

 

 

การเดินทาง : ป่าในฝัน สามารถเดินทางได้ 2 ทางคือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Mia Samgeori Station ทางออก 1 หรือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 6 ลงที่สถานี Dolgoji Station  ทางออก 3

พิกัด : https://goo.gl/maps/eCZVok2ka28kLGyX7