รีเซต

น้ำตกตาดแส้ หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว น้ำตกสวย สีมรกต

น้ำตกตาดแส้ หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว น้ำตกสวย สีมรกต
SummerB
22 กันยายน 2565 ( 18:00 )
4.5K

     นอกจาก น้ำตกตาดกวางสี แล้ว หลวงพระบาง ยังมี น้ำตกสวย อีกแห่งหนึ่งที่เหมาะกับการพักผ่อนไม่แพ้กัน นั่นก็คือ น้ำตกตาดแส้ ที่เที่ยวลาว ที่เกิดจากสายน้ำที่ไหลผ่านชั้นหินปูนลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ ทำให้น้ำในแอ่งมีสีมรกตน่าเล่นราวกับสระน้ำท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น ถ้าได้มานั่งชิล สูดอากาศบริสุทธิ์ก็คงฟินไม่น้อย 🍃

 

น้ำตกตาดแส้ ที่เที่ยวลาว

น้ำตกสวย หลวงพระบาง

 

     น้ำตกตาดแส้ (Tad Sae Waterfall หรือ Tat Sae Waterfall) หนึ่งในน้ำตกสวยที่สุดของ ลาว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ หลวงพระบาง (Luang Prabang) แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่เหมือนน้ำตกตาดกวางสี แต่กลับโดดเด่นด้วยสระน้ำสีมรกตขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากชั้นน้ำตกเตี้ยๆ ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี ที่นี่จึงไม่ต่างอะไรจากสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายที่อยากมาพักผ่อนคลาย และเล่นน้ำเย็นๆ ค่ะ

 

กิจกรรมไฮไลท์ น้ำตกตาดแส้

 

 

      ถึงจะเป็นพิกัดสายชิล แต่ที่น้ำตกตาดแส้ก็มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมายค่ะ อย่างแรกเลยก็คือ ล่องเรือชมวิวสวยๆ ของ แม่น้ำคาน (Nam Khan River) จากนั้นก็มาชมการแสดงช้างเล่นน้ำ หรือจะขี่ช้างลงน้ำตกก็ได้เช่นกัน และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงน้ำตกตาดแส้แล้ว จะไม่ลงเล่นน้ำแล้วก็เหมือนมาไม่ถึง ก็น้ำสีมรกตใสน่าเล่นขนาดนี้ ใครจะอดใจไหวล่ะเนอะ ยิ่งถ้ามาในช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนธันวาคมก็จะยิ่งสวยมากเป็นพิเศษค่ะ อากาศก็ดีด้วย ไม่ร้อนจนเกินไป

 

 

      ที่สำคัญคือริมน้ำตกยังมีจุดให้นอนพักดื่มด่ำกับความร่มรื่น และนอนฟังเสียงน้ำตกอย่างสบายใจ แล้วก็มีสะพานไม้ที่ทอดยาวระหว่างสองฝั่งของน้ำตกให้ไปเดินเล่นถ่ายรูปด้วย เดินออกมาอีกนิดก็จะพบกับร้านกาแฟ และร้านอาหาร แวะจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ทานของอร่อยเติมพลังกันสักหน่อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกตาดแส้

 

 

      การเดินทางไป น้ำตกตาดแส้ สามารถเช่ารถ หรือนั่งรถตุ๊กตุ๊กเพื่อไปยังท่าเรือที่แม่น้ำคาน จากนั้นก็นั่งเรือผ่านแม่น้ำคานเพื่อเข้าไปยังน้ำตก ส่วนใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์หน่อย ก็สามารถเช่าเรือคายัคพายบนแม่น้ำคานไปยังน้ำตกก็ได้เช่นกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/V9v6HkxpPqnikzvg9