เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

15 ทริปชิล พาแม่เที่ยว วันแม่ พาแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี ?

15 ทริปชิล พาแม่เที่ยว วันแม่ พาแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี ?
เอิงเอย
6 สิงหาคม 2561 ( 11:40 )
177.5K

      วันแม่ ปีนี้ สำหรับคนที่เล็งอยู่ว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี เราได้รวบรวมที่ 15 ทริปชิล พาแม่เที่ยว เหมาะกับวันหยุดวันแม่ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ที่ต่างกันด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะว่า ที่เที่ยวไหน ที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณแม่ และครอบครัว

 

 

 

 

พาแม่เที่ยว ธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้า อากาศดีๆ และแสงแดด


       ถ้าคุณแม่เป็นไลฟ์สไตล์ชอบถ่ายรูปดอกไม้ ต้นไม้ สูดอากาศดีๆ เดินชิลเล่นแล้วล่ะก็ เราจะชวนไปเที่ยวกันที่

 

 

Coro Field สวนผึ้ง

ราชบุรี

 

 

      ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

==============

 

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

       บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ เป็นที่พักเชิงเกษตร หรือ ฟาร์มสเตย์ ที่เกิดจากความตั้งใจที่ต้องการจะนำผืนดินเล็กๆ ให้กลายเป็นบ้านทุ่งที่แสนจะอบอุ่นนั่นเองค่ะ และต่อมาก็มี ร้านกาแฟ เกิดขึ้นมาอยู่คู่กันไปด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวภายนนอกก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านนา

==============

 

 

พาแม่เที่ยว สายบุญทำบุญ ไหว้พระ

       คุณแม่ผู้ชื่นชอบการเข้าวัด นั่งสมาธิ ทำบุญไหว้พระแล้วล่ะก็ ต้องมาถึงเมืองเก่าของเราแต่ก่อนอย่างสุโขทัย และ พระนครศรีอยุธยา ค่ะ

 

ปั่นจักรยาน ไหว้พระวัดสวย เที่ยวสุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย       สุโขทัย เป็นเมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกเมืองหนึ่งที่สำคัญของบ้านเราค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นอีกเมืองที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้อีกด้วย ทริปนี้จะเป็นทริปชิลล์ที่เราพากันมาปั่นจักรยานชม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย แวะถ่ายรูป แวะชมโบราณสถานไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน ใครที่ชอบเที่ยวชิลๆ สไตล์ Slow Slow พาคุณแม่มาร่วมชิลกัน

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ One Day Trip ปั่นจักรยาน ไหว้พระวัดสวย เที่ยวสุโขทัย 1 วัน

==============

 

 

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด

อยุธยา

 

ayutthaya

 

       ใครกำลังจะเตรียมตัว พาคุณแม่ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา พร้อมกันทั้งครอบครัว ในวันแม่ปีนี้ และกำลังนึกอยู่ว่าจะเริ่มยังไงดี เพราะที่อยุธยานั้นเต็มไปด้วยวัดแทบจะทั้งเมือง ไม่ต้องกังวลค่ะ เราเลยแพลนเส้นทาง ไหว้พระให้ครบทั้ง 9 วัด รวมถึง ร้านร้านอร่อยระหว่างทางมาฝากกัน ไปตามนี้ เที่ยวเช้าไปเย็นกลับสบายๆ

ayutthaya

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

==============

 

 

พาแม่เที่ยว แบบชิลๆ สไตล์สบายๆ

      ขับรถออกต่างจังหวัดไปชิลกับที่เที่ยวสบายๆ ตามเราพาคุณแม่เดินเที่ยว ถ่ายรูปเล่นสวยๆ เดินเล่น กันได้เลย

 

ณ สัทธา อุทยานไทย

ราชบุรี

        ตามเราไปพาคุณแม่ ใส่ชุดไทยย้อนอดีตเที่ยวราชบุรีกันกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวใหม่ ราชบุรี ที่บอกเลยว่า นอกจากจะได้ความชิล มีมุมสวยให้ได้ถ่ายรูปเยอะๆ แล้ว ยังได้ความรู้หลายๆ อย่างกลับบ้านไปอีกด้วย เพราะคอนเซ็ปต์ของที่นี่ทำให้ที่นี่ไม่ใช่แค่ที่เที่ยวค่ะ แต่ยังสอดแทรกเรื่องของความศรัทธา ความรู้ คติธรรม ความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมไทย ไว้อย่างลงตัวอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ใส่ชุดไทย เที่ยวราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวใหม่ ใกล้กรุงเทพ (มีคลิป)

==============

 

 

เมืองโบราณ

สมุทรปราการ

 

      เมืองโบราณ ที่เที่ยวที่จำลองเมืองไทยในอดีต รวบรวมศิลปะงานช่างอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี ล้านนา ล้านช้าง สุโขทัย อู่ทอง อยุธยา ธนบุรี จนกระทั่งถึงรัตนโกสินทร์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามทางศิลปะจากสิ่งก่อสร้างต่างๆ มีทั้งที่รื้อถอนจากของจริงมาไว้และจำลองขึ้นมาใหม่ เป็นที่เที่ยวสวยที่ได้มากกว่าเดินชิลเล่น เพระาเราจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของไทยผ่านสถาปัตยกรรมที่สวยงามเหล่านี้อีกด้วยค่ะ

 

==============

 

 

พาแม่เที่ยว แนวประวัติศาสตร์


       ใครมีคุณแม่ที่ชื่นชอบเรื่องราวในประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ อย่าพลาดที่จะพาคุณแม่ไปเที่ยวตามนี้ได้เลยค่ะ

 

 

ช่องเขาขาด

กาญจนบุรี

 

       อนุสรณ์สถานช่องเขาขาด นั้นสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเชลยศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือ สงครามมหาเอเชียบูรพาที่ญี่ปุ่นยกกองทัพเข้ามาประเทศไทย และเกณฑ์เชลยศึกจากสงครามมาสร้างทางรถไฟเพื่อส่งกองกำลังทหารของญี่ปุ่นเพื่อเข้าประเทศพม่านั่นเองค่ะ ภายในอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดจะมี VDO ภาพบอกเล่าเรื่องราวความทุกข์ยากของเชลยสงครามในช่วงเวลานั้นๆ มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือเก่าในการสร้างทางรถไฟ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อนุสรณ์สถาน ช่องเขาขาด กาญจนบุรี ตามรอยรางรถไฟ เส้นทางไทย-พม่า

==============

 

 

วังนารายณ์ พระที่นั่งสุทธาสวรรย์

ลพบุรี       พาย้อนเวลา เจาะอดีต มาที่ วังนารายณ์ หรือ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ลพบุรี กัน เพื่อทำความรู้จักเรื่องราวความเป็นมาประวัติศาสตร์อันเข้มข้น ซึ่งตั้งอยู่ในเขตตำบลท่าหิน จังหวัดลพบุรี ค่ะ ที่นี่มีหลายโซนด้วยกัน แต่ส่วนที่สำคัญก็คือ พระที่นั่งสุทธาสวรรย์ ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นใน เป็นพระที่นั่งที่ประทับของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และพระองค์ทรงเสด็จสวรรคต ณ พระที่นั่งองค์นี้ด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วังนารายณ์ พระที่นั่งสุทธาสวรรย์ ที่ประทับสุดท้าย องค์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

==============

 

 

พาแม่เที่ยว เดินตลาดเก่า เที่ยวตลาดน้ำ

        คุณแม่หลายท่านที่ยังคงคิดถึงวันวานที่ลูกอมเม็ดละ 50 สตางค์ เราชวนไปเที่ยวตลาดเก่าร้อยปี และตลาดน้ำใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันค่ะ

 

 

ตลาดน้ำอัมพวา

สมุทรสงคราม


        ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้า แม่ค้าพายเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบทานเลยทีเดียว รวมถึงมีของขายเยอะแยะ นอกจากจะอร่อยเต็มที่ได้ที่ ยังให้คุณแม่ได้มารำลึกความหลังสมัยเด็กๆ อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพเที่ยวไหนได้บ้าง !

==============

 

 

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

นครปฐม      ชิลแบบไทยๆ ชวนมาเดินเล่น ตลาดน้ำ ลงเรือ ชมบัวแดง กันที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่ นครปฐม นี่เองค่ะ ขับรถชิลล์แป๊ปเดียวถึง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เตรียมตัวไปเช็คอินกัน ! ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงธรรมชาติความสวยงามของบัวแดง มีร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมายกว่า 80 ร้านค้า

==============

 

 

พาแม่เที่ยว ชิลเดินเที่ยวคอมมูนิตี้ มอลล์ ธีมพาร์ค หลากหลายสไตล์


       ต้องพูดเลยว่าคุณแม่ที่ชอบเที่ยวตามเทรนด์ ชิลตามคอมมูนิตี้ มอลล์ ถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกก็มีอยู่ไม่น้อยค่ะ แถมคอมมูนิตี้ มอลล์เดี๋ยวนี้ก็มีหลากหลายธีม หลายสไตล์กันไป แถมยังมีธีมพาร์คที่น่าสนุกมากๆ อีกด้วย ใครกำลังคิดว่าจะพาคุณแม่ไปถ่ายรูปสวยๆ ล่ะก็ ตามมาดูกัน

 

Seenspace Hua Hin

หัวหิน


       Seenspace Hua Hin ตั้งอยู่ที่ ซอยหัวหิน 35 ที่นี่เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ แห่งแรกในไทยที่อยู่ริมทะเล สามารถวิ่งลงหาดไปชิลได้เลยทีเดียวภายใต้คอนเซปต์ Eat, Lay, Play, Relax นั่นเอง ที่นี่มีความดูฮิปๆ ชิลๆ ด้วยตึกที่แทบจะเป็นปูนเปลือยเกือบทั้งหมด ส่วนด้านในนั้นจะรวมแบรนด์ และร้านค้าเก๋ๆ ไว้รอบๆ มีสินค้า เสื้อผ้าต่างๆ ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ด รวมไปถึง คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อย ที่มีมุมสวยๆ ไว้นั่งชิลอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้มอลล์ริมทะเล เที่ยวใกล้กรุงเทพ

==============

 

 

One Nimman

เชียงใหม่

         ปักหมุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 บอกเลยว่าเดินชิลๆ ไปในบรรยากาศฟีลเมืองนอก โดดเด่นมากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัยผสมผสานกับตะวันตกค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็คือ เป็นที่เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยรวบรวมร้านอาหาร พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนในที่เดียวค่ะ ทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 เดินชิลล์ บรรยากาศฟีลเมืองนอก (มีคลิป)

==============

 

 

Line Village Bangkok

กรุงเทพฯ

        Line Village Bangkok สวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะทำให้ทุกคนได้ฟิน สนุก และใกล้ชิดกับเหล่าคาแรกเตอร์จาก Line อาทิ บราวน์ โคนี่ มูน และอีกหลายตัวละครที่คุณแม่ชอบส่งสติกเกอร์มาหากันเลยทีเดียว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 Siam Square One นั่นเอง อีกทั้งยังมีร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ของไลน์เฟรนด์ และสินค้าลิมิเต็ดอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Line Village Bangkok สวนสนุกแห่งใหม่ ใจกลาง สยามสแควร์

==============

 

 

ท่ามหาราช

กรุงเทพฯ

         ท่ามหาราช เป็นจุดที่เชื่อมต่อระหว่างท่าพระจันทร์ และท่าช้าง เป็นถนนหลังวังที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย และในตอนนี้ที่นี่ก็ได้กลายเป็นจุดนัดพบของไลฟ์สไตล์ริมแม่นํ้าเจ้าพระยาไปแล้วค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market หรือ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน นั่นเอง

       ภายในท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีทั้งร้านอาหารดีๆ มุมนั่งชิล งานศิลปะ และคาเฟ่เก๋ๆ ใครที่อยากมานั่งชิล หาแรงบันดาลใจ มาเดินเล่นที่นี่ได้เลยค่ะ 

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ อย่างชิล ริมน้ำเจ้าพระยา

==============

 

 

The Marvel Experience Thailand

กรุงเทพ     คุณแม่ที่เป็นแฟนซุปเปอร์ฮีโร่ ตามมาเช็คอินกันได้เลยที่ The Marvel Experience Thailand (TMX Thailand) หรือ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ติดกับอีเกีย เมกาบางนา ที่นี่คือรูปแบบการท่องเที่ยวแบบใหม่โดยมีนิยามว่า Theme Entertainment Attraction จากประเทศอเมริกาเลยทีเดียวค่ะ จะสนุกขนาดไหน ลองไปกันดู


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บุกหน่วย S.H.I.E.L.D. ! The Marvel Experience Thailand ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ในไทย แห่งแรกในอาเซียน (มีคลิป)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง